Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 0 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 31 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 0°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 31°C

BIDGROUP - Mục tiêu phát triển bền vững

Thương trường
16/05/2016 09:02
Trường Giang
aa
Ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc BIDGROUP có chia sẻ phương hướng phát triển để trở thành nhà Bất động sản lớn nhất Việt Nam.


Phấn đấu trở thành nhà thầu chính chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam ở phân khúc nhà giá rẻ, doanh thu 5.000 tỷ đồng, niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, kiện toàn hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế…

Đó là những mục tiêu chiến lược của BIDGROUP, giai đoạn 2016 – 2020 được ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập BIDGROUP.

Một thập kỷ hình thành và phát triển – chặng đường tuy chưa dài nhưng có ý nghĩa lớn lao để chứng kiến sự trưởng thành của BIDGROUP. Vậy theo ông đâu là những thành công nổi bật mà BIDGROUP đã đạt được trong 10 năm qua?

Có thể thấy rằng, sau một thập kỷ hoạt động, BIDGROUP đã đạt được một bước tiến lớn trên con đường hội nhập và phát triển. Ban đầu, chúng tôi chỉ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chủ yếu làm thầu phụ cho các công ty xây dựng trong nước, nhưng đến nay BIDGROUP hoạt động theo mô hình tập đoàn và mở rộng sang nhiều lĩnh vực, gồm: Đầu tư, khai thác dịch vụ BĐS; Xây dựng; Xuất nhập khẩu; Đầu tư tài chính…Song song với sự mở rộng về quy mô hoạt động, số lượng nhân sự của công ty cũng không ngừng tăng lên qua các năm và đạt con số 680 người tính đến cuối năm 2015.

Xuất phát điểm là một nhà thầu xây dựng, nhưng giờ đây chúng tôi còn là nhà đầu tư bất động sản uy tín với dự án tiêu biểu là tổ hợp chung cư cao cấp - trung tâm thương mại – văn phòng The Garden Hill tại Hà Nội. Trong năm nay, chúng tôi sẽ triển khai hai dự án Khu dân cư BIDHomes Hưng Điền với quy mô 20ha tại TP Hồ Chí Minh và Khu phức hợp BIDHomes Eden Gardens tại Thái Bình.

Một thập kỷ qua, BIDGROUP cũng đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ lành nghề, trẻ trung, nhiệt huyết, đoàn kết, cùng với đó là một hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến, linh hoạt thích ứng nhanh với những biến động của kinh tế xã hội…

Ông Trần Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc BIDGROUP.
Ông Trần Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc BIDGROUP.

Trong 10 năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã qua trải qua rất nhiều khó khăn nhưng BIDGROUP vẫn từng bước vượt qua giai đoạn khủng hoảng của thị trường và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vậy ông có thể chia sẻ bí quyết trong việc điều hành và dẫn dắt BIDGROUP thành công như hôm nay?

Đúng là trong 10 năm qua đã có những biến động rất lớn về kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là sự suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008 dẫn đến giảm phát kinh tế ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam đã chứng kiến sự điêu đứng của thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, lãi suất ngân hàng cao ngất ngưởng, lạm phát tăng nhanh chóng, kinh tế tăng trưởng chậm …

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, công ty chúng tôi cũng gặp phải muôn vàn khó khăn và thách thức.

Tuy nhiên, với kế hoạch phát triển và định hướng rõ ràng trong từng giai đoạn, cùng với đó là một tập thể đoàn kết và một hệ thống quản trị doanh nghiệp linh hoạt, chúng tôi có thể thích ứng nhanh và từng bước vượt qua những biến động của nền kinh tế.

Trong sự nghiệp kinh doanh của mình, chắc hẳn ông đã rút ra được cho mình nhiều bài học kinh nghiệm. Vậy triết lý kinh doanh của ông là gì, thưa ông?

Thú thực là ngay từ khi mới thành lập công ty, tôi không ý thức việc phải xây dựng cho mình một triết lý kinh doanh như thế nào?

Tuy nhiên, tôi luôn có ý thức rằng mình đã làm gì đó thì phải làm cho tốt, phải quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu những người bên cạnh mình, phải liên tục đổi mới, cùng với các cộng sự sáng tạo và xây dựng các sản phẩm ngày càng hoàn hảo. Và đặc biệt, luôn phải gắn kết các hoạt động SXKD với trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Là một nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, chắc hẳn ông hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực này, trong khi đó, công nghệ của chúng ta vẫn bị đánh giá là đi chậm hơn thế giới. Ông có thể chia sẻ chiến lược hợp tác quốc tế của BIDGROUP trong lĩnh vực này?

Như các bạn đã biết, trong xã hội phát triển, sự thay đổi diễn ra từng ngày, thậm chí từng giờ. Mỗi giai đoạn, mỗi quy mô cần một chiến lược, một cơ cấu phù hợp.

Hiện nay, tôi cho rằng sức mạnh không phải là tiền, là quy mô lớn hay nhỏ, mà là khả năng thay đổi, thích ứng nhanh. Cải cách và ứng dụng công nghệ là động lực cho sự phát triển.

Đó là lý do vì sao công ty chúng tôi tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài như: Hamil Globle – Hàn Quốc; Haseko, JCM – Nhật bản, PWC.. để học tập kinh nghiệm, chuyển giao và ứng dụng công nghệ vào những lĩnh vực mũi nhọn của công ty chúng tôi là xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản và quản trị hệ thống.

Được biết, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập BIDGROUP, Công ty cũng có những thay đổi lớn về mặt thương hiệu như: Đổi tên công ty, logo và slogan. Vậy mục đích, ý nghĩa của việc thay đổi này là gì, thưa ông?

Như tôi vừa nói, mỗi giai đoạn, mỗi quy mô cần một chiến lược, một cơ cấu phù hợp, liên tục tư duy để điều chỉnh chiến lược và cơ cấu lại tổ chức cho phù hợp. Việc đổi tên công ty, logo hay slogan thể hiện thông điệp của chúng tôi trong giai đoạn mới sẽ “xây dựng những giá trị mới với tầm cao mới”.

Hình ảnh Logo mới của BIDGROUP
Hình ảnh Logo mới của BIDGROUP

BIDGROUP sẽ phát triển như thế nào trong 5 năm tới, thưa ông?

Với kế hoạch đinh hướng phát triển rõ ràng, trong giai đoạn 2016 – 2020, chúng tôi phấn đấu trở thành nhà thầu chính chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của bất kỳ khách hàng nào kể cả trong nước và quốc tế, đồng thời là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam ở phân khúc nhà giá rẻ, với doanh thu đạt khoảng 5.000 tỷ đồng vào năm 2020.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ từng bước kiện toàn hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế, mở rộng hoạt động hướng tới phát triển bền vững, và đặc biệt là niêm yết cổ phiếu của công ty trên thị trường chứng khoán vào năm 2017.

Xin cảm ơn ông!

bài liên quan
Tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội tại Hưng Yên

Tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội tại Hưng Yên

Tại Hưng Yên, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh vừa cùng Đoàn Giám sát chuyên đề của Quốc hội, làm việc với tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.
Tiếp thu tối đa, rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng 2 nghị định quan trọng về đất đai

Tiếp thu tối đa, rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng 2 nghị định quan trọng về đất đai

Chiều 1/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia, đại diện hiệp hội bất động sản để rà soát, hoàn thiện 2 dự thảo nghị định: Quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Sáng 1/7, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) chính thức phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” lần III, năm 2025.
Khởi tố nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại chung cư Citadines Marina Hạ Long

Khởi tố nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại chung cư Citadines Marina Hạ Long

Một nhóm đối tượng nam nữ có hành vi sử dụng ma tuý trái phép tại một căn chung cư trên địa TP Hạ Long đã bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật.
Mới nhất
Đọc nhiều
Khởi tố, bắt giam Giám đốc và Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CP Tằm Sắn Bảo Lộc

Khởi tố, bắt giam Giám đốc và Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CP Tằm Sắn Bảo Lộc

Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc và Trưởng phòng kỹ thuật của Công ty CP Tằm Sắn Bảo Lộc.
Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
Hà Nội phải đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế số - xã hội số và công dân số

Hà Nội phải đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế số - xã hội số và công dân số

Ngày 15/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 323/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
bao phap luat viet nam ky niem 39 nam doan ket hien dai nhan van

Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 39 năm: Đoàn kết – Hiện đại – Nhân văn

(PLM) - Tối ngày 12/7, Báo PLVN đã tổ chức chương trình Gala dinner kỷ niệm 39 năm ngày Báo PLVN xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2024).
bao phap luat viet nam tang cuong doan ket thong nhat trong trien khai nhiem vu cong tac

Báo Pháp luật Việt Nam: Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ công tác

(PLM) - Sáng 12/7, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng – Đoàn thể, kết quả thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp, các đồng chí lãnh đạo Ban biên tập cùng toàn thể viên chức, người lao động Báo Pháp luật Việt Nam.
bat 20 tan my pham kem danh rang tre em het han dang dap date moi

Bắt 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn đang dập date mới

(PLM) - Trên 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang được tẩy date và in dập date mới đã bị Cục QLTT Thành phố Hà Nội bắt quả tang.
thanh pho ho chi minh de xuat giam hoc phi cho moi cap hoc

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất giảm học phí cho mọi cấp học

(PLM) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2024-2025 và các năm học tiếp theo trên địa bàn.
can co co che de khong bo sot nhung nguoi that su co duc co tai

Cần có cơ chế để không bỏ "sót" những người thật sự có đức, có tài

(PLM) - Sáng 9/7, Đảng ủy, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.