Hà Nội 35 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 36 °C
Đà Nẵng 37 °C
Yên Bái 34 °C
  • Hà Nội Hà Nội 35°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 36°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 37°C
  • Yên Bái Hà Nội 34°C

Chấm dứt tình trạng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Pháp luật & Xã hội
25/02/2024 07:33
Hương Ngọc
aa
Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động bắt đầu đi làm từ ngày 15/2 (mùng 6 Tết Âm lịch), phần lớn cơ quan, doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, có không ít người vẫn giữ tư tưởng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” khiến công việc bị giải quyết chậm chạp, trì trệ. Để động viên, khích lệ người lao động, các cơ quan, tổ chức đã có nhiều hoạt động, phần quà tặng đầu năm.


Đừng để tâm lý “còn mùng là còn Tết”

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu một năm mới, người Việt Nam thường giữ tâm lý xả hơi “vui xuân”, “du xuân”, chưa chuẩn bị tinh thần khởi động để vào guồng quay, trở lại với công việc thường ngày. Mọi người dành thời gian đi chúc Tết, thăm hỏi đồng nghiệp, bạn bè, lễ chùa chiền.

Điều này không có gì đáng nói, nếu dư âm của những ngày nghỉ lễ chỉ kéo dài một, hai buổi đầu sau khi đi làm. Nhưng thực tế, tâm lý “còn mùng là còn Tết”, khiến không ít người lao động, học sinh, sinh viên trì hoãn làm việc, học tập cả tuần, thậm chí là một tháng.

Ví dụ như một bộ phận cán bộ, công nhân viên chức nghỉ làm trong giờ hành chính đi chùa, lễ hội; hay những làng nghề đợi hết tháng Giêng mới bắt đầu giải quyết công việc; hoặc có tốp công nhân dứt khoát đợi qua rằm tháng Giêng (tức ngày 15/1 Âm lịch) mới quay trở lại xí nghiệp. Tình trạng này gây ảnh hưởng, làm chậm trễ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

a2-3505-2480.png.

Tâm lý “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” khiến nhiều công ty, cơ quan, xí nghiệp chậm trễ hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa - Nguồn: VietNamNet).

Tâm lý cố “níu kéo” những ngày Tết có lẽ xuất phát từ quan niệm thời xưa, như dân gian có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Người Việt Nam trước kia chủ yếu làm nông để sinh sống.

Tết đến, Xuân về là thời gian mọi người nghỉ ngơi, hy vọng một năm mới được mùa màng bội thu, lúa thóc đầy nhà, thư thái, yên bình.

Vì vậy, đầu năm là thời gian mọi người đi chơi xuân, lễ đền chùa, cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, người nông dân an nhàn, ít gặp thiên tai, bão lũ, mất mùa đói kém.

Báo cáo triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2024 được các tổ chức tài chính quốc tế công bố mới đây đều nhận định kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2024, sau một năm “kiên định” vượt qua các “cơn gió ngược” từ kinh tế thế giới. Đây là một năm cần sự năng động, tích cực làm việc của người lao động.

Giữ theo thói xưa, nếp cũ, nhiều người dân hiện nay vẫn vui xuân, đi lễ tấp nập. Chỉ riêng ba ngày sau khi Lễ hội chùa Hương năm 2024 khai mạc, khu di tích thắng cảnh đã đón khoảng 80.000 người.

Trong ngày 15/2 (mùng 6 Tết), dù người lao động đã đi làm trở lại, nhưng lễ hội vẫn tiếp đón xấp xỉ 30.000 lượt khách đến “du xuân, vãn cảnh”.

Mới gần đây nhất, hình ảnh cung đường đi lên Hà Giang tắc nghẽn xe máy, ô tô du lịch lên xuống tấp nập tại những điểm nổi tiếng như nhà của Pao, dốc Thẩm Mã, cột cờ Lũng Cú,... Cùng việc nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay “cháy” phòng đến hết tháng 2, cho thấy rất nhiều người dân đang giữ tâm lý “ăn chơi” hậu Tết.

Theo thống kê của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL), Việt Nam có trên 9.000 lễ hội, đa phần là các lễ hội truyền thống, dân gian và thường được diễn ra vào đầu năm. Thời xưa, là một nước nông nghiệp, việc người nông dân vui xuân, đón lễ hội không ảnh hưởng nhiều đến mùa màng, thóc lúa.

Tuy nhiên, trong thời đại kinh tế thị trường, xã hội, công nghệ phát triển, việc chậm trễ làm ăn, kinh doanh, sản xuất sẽ gây tổn thất rất nhiều cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Đặc biệt, sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2024, hứa hẹn là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển và phục hồi nền kinh tế của thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mặc dù Tết Nguyên đán là một dịp lễ truyền thống quan trọng, để gia đình sum họp, con cháu hiếu kính tổ tiên, ông bà, cha mẹ và giúp người dân thư giãn, nghỉ ngơi sau một năm làm việc, học tập vất vả. Nhưng để kỳ nghỉ Tết trọn vẹn, hạnh phúc cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp, cơ quan, thì việc giữ tâm thế đi làm hứng khởi, chăm chỉ sau Tết cũng vô cùng quan trọng.

2nam-nay-so-luong-nguoi-lao-dong-quay-lai-lam-viec-sau-tet-dat-ty-le-cao-5002

Năm nay, số lượng người lao động quay lại làm việc sau Tết đạt tỷ lệ cao. (Ảnh minh họa - Nguồn: Vieclamnhamay)

Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ

Năm 2024, dự báo tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; gây áp lực lớn đối với công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 15/2/2024 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương, tập thể, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn phải tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội, nhất là đối với các công việc bị tồn đọng do nghỉ Tết.

Năm nay, hứa hẹn là thời gian “bận rộn” của Việt Nam có rất nhiều công việc cần giải quyết. Trong Chỉ thị số 06/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho các Bộ trưởng, Chủ tịch các địa phương, yêu cầu rà soát, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm theo từng tháng, quý để tập trung chỉ đạo, điều hành, có phản ứng chính sách kịp thời, hiệu quả, giải quyết tháo gỡ dứt điểm gắn với tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhất là đối với những nội dung, vấn đề còn vướng mắc, phức tạp, tồn đọng kéo dài, những vấn đề phát sinh...

Thủ tướng yêu cầu triển khai quyết liệt giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ngay từ những ngày đầu của năm 2024; coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tạo ra động lực tăng tốc cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm chất lượng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Bên cạnh đó, Thủ tướng chỉ đạo, thúc đẩy tiến độ thi công các công trình hạ tầng giao thông quan trọng quốc gia như các dự án thành phần thuộc tuyến đường bộ cao tốc,...

Việc cán bộ, công chức bỏ việc, đi lễ hội, du xuân trong giờ hành chính là hành vi trốn tránh trách nhiệm, tự ý trốn việc trong thời gian làm, có thể bị xử phạt tùy theo mức độ nặng nhẹ. Như theo Điều 7 Nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ, cán bộ vi phạm có thể bị áp dụng các hình thức kỷ luật gồm khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc bãi nhiệm. Đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì bị áp dụng các hình thức như khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương,...

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm 2024, những số liệu cho thấy dấu hiệu tích cực của người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo của các cấp Công đoàn Thủ đô, tính đến ngày 15/2/2024 (tức ngày mùng 6 Tết), đã có hơn 80% doanh nghiệp mở xưởng để sản xuất với gần 90% số công nhân lao động trở lại làm việc, đây là số lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đã mở cửa sản xuất.

Đến ngày 19/2 (tức mùng 10 Tết), hầu hết các doanh nghiệp tại Hà Nội đã quay trở lại làm việc, tỷ lệ người lao động đi làm trở lại tăng cao.

Còn tại Đồng Nai, ngày 16/2, thông tin từ Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh có gần 80% lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Nguyên do năm nay trên địa bàn Đồng Nai đa số doanh nghiệp sản xuất trở lại sau Tết muộn hơn so với mọi năm. Ngoài ra, ở một số công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, người lao động ở tỉnh đã quay trở lại làm việc trong thời gian sớm hơn để bảo đảm nhu cầu của khách hàng.

Một tin vui, nhiều tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, công ty không chỉ quay trở lại hoạt động đúng thời hạn, mà còn có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động.

Như một số nhà máy, công ty ở tỉnh Bắc Giang đang cần sự phối hợp của cấp chính quyền, tuyên truyền, vận động những người lao động có trình độ về “đầu quân” làm việc trong thời gian sắp tới.

Để người lao động hứng khởi lao động, việc chăm lo đời sống tinh thần, các tổ chức, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang tạo khí thế hăng say sản xuất và được mọi người tích cực hưởng ứng.

Cụ thể, trước kỳ nghỉ lễ có rất nhiều công ty, xí nghiệp ra các thông báo, động viên, lên “giây cót” cho người lao động bằng những phần quà cuối năm, lì xì, chuyến xe công đoàn với tấm vé hai chiều,... Đầu năm mới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại các địa phương, cũng có những cách riêng để chào đón người lao động quay trở lại làm việc.

Một số công ty phát phong bao lì xì, tổ chức động viên, thăm hỏi, chúc Tết vào ngày đầu tiên đi làm trở lại. Có công ty lại thực hiện bốc thăm may mắn với phần quà hấp dẫn bằng vàng, tiền mặt, vật phẩm hữu dụng.

Như một công ty ở tỉnh Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tặng 50 chỉ vàng 9999 cho những công nhân may mắn. Các hoạt động này đã tạo ra không khí phấn khởi, vui tươi, ấm cúng để người lao động bắt đầu công việc, đồng thời họ cũng hy vọng năm mới công ty có nhiều đơn hàng để được tăng ca, có thêm thu nhập.

bài liên quan
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Đã có 77 phương tiện cơ giới đường bộ, ô tô điện đủ điều kiện hồ sơ để đăng kiểm trong 2 ngày 24, 25/2 trên địa bàn huyện đảo Cô Tô.
Bắt giữ đối tượng thuê 2 chiếc ô tô rồi đem bán lấy tiền trả nợ

Bắt giữ đối tượng thuê 2 chiếc ô tô rồi đem bán lấy tiền trả nợ

Với hành vi thuê hai chiếc ô tô rồi mang đi bán lấy tiền trả nợ, Ngô Văn Tỉnh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Mới nhất
Đọc nhiều
Di lý đối tượng trốn nã tại Thái Lan về Việt Nam

Di lý đối tượng trốn nã tại Thái Lan về Việt Nam

Công an huyện Hương Khê phối hợp với một số cục nghiệp vụ, Bộ Công an di lý đối tượng về Việt Nam và tiến hành bắt giữ Đặng Văn Thành.
Hà Tĩnh: Bắt 2 vợ chồng vận chuyển 30 kg ma túy đá

Hà Tĩnh: Bắt 2 vợ chồng vận chuyển 30 kg ma túy đá

Hai đối tượng người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.
Công an mật phục để bắt nhóm trộm cắp tài sản ở Đồng Nai

Công an mật phục để bắt nhóm trộm cắp tài sản ở Đồng Nai

Theo nguồn tin của báo PLVN cho biết, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh, phòng chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Cục CSGT) vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh CSCĐ, Phòng CSGT và Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mật phục, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.
Tin bài khác
Đồng Nai: Hơn một ngàn người tham dự Ngày Quốc tế Yoga TP. Biên Hoà

Đồng Nai: Hơn một ngàn người tham dự Ngày Quốc tế Yoga TP. Biên Hoà

Ngày 16/6, tại Công viên Dương Tử Giang, UBND thành phố Biên Hoà phối hợp với Liên đoàn Yoga tỉnh và Liên đoàn thể dục tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày Quốc tế Yoga thành phố Biên Hoà năm 2024.
Hà Nội và nhiều địa phương chuẩn bị hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm lên đến 44 độ C

Hà Nội và nhiều địa phương chuẩn bị hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm lên đến 44 độ C

Trong những ngày tới, Hà Nội và nhiều địa phương khu vực phía Bắc có nguy cơ hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm với nền nhiệt lên đến 44 độ C.
Cây xanh ở Hà Nội bật gốc, đè bẹp 7 xe ô tô con trong mưa lớn

Cây xanh ở Hà Nội bật gốc, đè bẹp 7 xe ô tô con trong mưa lớn

Sau trận mưa giông lớn và cuối giờ chiều ngày 16/6 đã làm 3 cây phượng tại đường Nguyễn Phan Chánh, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, bị bật gốc đổ, đè trúng 7 chiếc ô tô đỗ trên đường.
Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu

Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu

Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế vừa có công văn số 517/DP-DT gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, tổ chức triển khai tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Cụ ông suýt mất 500 triệu đồng sau cuộc gọi của đối tượng giả danh Công an

Cụ ông suýt mất 500 triệu đồng sau cuộc gọi của đối tượng giả danh Công an

Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội phối hợp Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa người dân.
Báo chí luôn đồng hành, sát cánh cùng lực lượng Công an nhân dân

Báo chí luôn đồng hành, sát cánh cùng lực lượng Công an nhân dân

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan báo chí.
Triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy “online”với số lượng lớn

Triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy “online”với số lượng lớn

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp Công an một số tỉnh, thành triệt phá đường dây buôn cần sa “online” trên không gian mạng với số lượng cực lớn, bước đầu thu giữ trên 7,5 tỷ đồng.
Quảng Ninh: Kiểm soát đấu tranh các đường dây mua bán, vận chuyển hàng lậu ngay từ biên giới

Quảng Ninh: Kiểm soát đấu tranh các đường dây mua bán, vận chuyển hàng lậu ngay từ biên giới

Để chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại (BLGLTM), ngay từ khu vực biên giới, BCĐ 389 TP Móng Cái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ không để hình thành các đường dây, tụ điểm lớn trên địa bàn.
Cần tạm dừng cấp phép thành lập câu lạc bộ Poker (Bài 2): Tệ nạn xã hội hay bộ môn thể thao trí tuệ?

Cần tạm dừng cấp phép thành lập câu lạc bộ Poker (Bài 2): Tệ nạn xã hội hay bộ môn thể thao trí tuệ?

Trong khi tại TP. HCM đã tạm ngừng cấp phép thành lập các câu lạc bộ Poker (CLB Poker), thì tại Hà Nội tình trạng các CLB Poker liên tiếp được thành lập. Các CLB này liên tiếp mở các giải thi đấu với giá trị giải thưởng lên đến hàng tỉ đồng.
Hà Nội yêu cầu 73 cơ sở kinh doanh nhà trọ vi phạm phải dừng hoạt động

Hà Nội yêu cầu 73 cơ sở kinh doanh nhà trọ vi phạm phải dừng hoạt động

TP Hà Nội tiếp tục kiểm tra vấn đề phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn, yêu cầu 73 cơ sở kinh doanh nhà trọ vi phạm phải dừng hoạt động.
dien dan bao chi thang sau lan thu iii nam 2024 kinh te bao chi truyen thong viet nam trong boi canh phat trien kinh te so

Diễn đàn Báo chí “tháng sáu”, lần thứ III - năm 2024: Kinh tế Báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số

(PLM) - Ngày 14/6/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Huy Dũng cho biết: Hội thảo diễn ra trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang gặp nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn thu từ hoạt động quảng cáo bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. Tuy nhiên, hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu quảng cáo của báo chí chính thống.
bao chi dong hanh chung suc cung luc luong cong an nhan dan

Báo chí đồng hành, chung sức cùng lực lượng công an nhân dân

(PLM) - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan báo chí. Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.
ha noi lap lai trat tu do thi xung quanh ho van quan

Hà Nội: Lập lại trật tự đô thị xung quanh hồ Văn Quán

(PLM) - Nhận được phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè xung quanh hồ Văn Quán, lực lượng chức năng phường Văn Quán đã vào cuộc xử lý, lập lại trật tự, đảm bảo mỹ quan đô thị.
man nhan man trinh dien 1100 drone tren bau troi thanh pho ho chi minh

Mãn nhãn màn trình diễn 1.100 drone trên bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh

(PLM) - 1.100 thiết bị bay không người lái (drone) trình diễn trong đêm bế mạc lễ hội 2024 tại TP.HCM đã đem đến những bức tranh đầy sắc mầu và ý nghĩa.
khai mac trien lam quoc te lan thu 17 ve phuong tien giao thong van tai va cong nghiep ho tro vietnam autoexpo 2024

Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024

(PLM) - Ngày 13/6, triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội . Chương trình được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, do Cục Công Nghiệp (VIA) - Bộ Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức.