Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 0 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 31 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 0°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 31°C

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhà nước và Pháp luật
29/09/2023 15:33
Duy Khương
aa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự chương trình Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) với chủ đề “Ánh dương trong màn đêm”.


Tối 28/9/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự chương trình Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) với chủ đề “Ánh dương trong màn đêm”, do Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Cùng dự buổi lễ có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Lâm Đồng, Bình Dương, Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, các gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH trên cả nước…

Đây là chương trình rất có ý nghĩa được tổ chức nhân dịp “Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 - 4/10/2023), 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2023)”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Chương trình đã tái hiện lại hình ảnh những vụ cháy kinh hoàng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đặc biệt là tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, vất vả, hiểm nguy, hy sinh của người dân, những người chiến sĩ trên trận tuyến chiến đấu với giặc lửa. Từ năm 2011-2023, đã có 10 CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Thông qua những hoạt cảnh, tiết mục văn nghệ, giao lưu giữa các nhân vật, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, chương trình đã truyền tải đi những thông điệp đầy ý nghĩa, nhân văn và sâu sắc, tính cấp thiết về PCCC, các kỹ năng ứng phó, xử trí khi xảy ra hỏa hoạn qua đó góp phần đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tại chương trình, các đại biểu và khán giả cả nước đã xúc động trước những chia sẻ của Bộ trưởng Tô Lâm về công tác PCCC và CNCH.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong thời gian qua luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Cách đây 62 năm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã được thành lập, tiếp đó là phong trào toàn dân PCCC và CNCH. Cuộc chiến đấu với giặc lửa đã đạt được những thành quả rất đáng ghi nhận.

Các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH đã không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, thậm chí chấp nhận hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân, tuy nhiên vẫn còn nhiều sự việc liên quan đến cháy xảy ra, để lại hậu quả đáng tiếc, hết sức thương tâm…

Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tặng 4 tập thể và cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tặng 4 tập thể và cá nhân.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình cháy nổ thời gian vừa qua, Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa những giải pháp phòng ngừa, đồng thời siết chặt kỷ luật kỷ cương, rà soát sửa đổi, bổ sung những quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý Nhà nước, trong đó xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về PCCC; tăng cường đầu tư cả về trang thiết bị và con người; nâng cao kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đảm bảo ngăn chặn, đẩy lùi và tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

“Với phương châm 4 tại chỗ, lấy phòng ngừa là chính lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân, việc nâng cao ý thức, kỹ năng, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy trong nhân dân là đặc biệt quan trọng.

Bộ Công an tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, tập huấn, hình thành cho người dân văn hóa, kỹ năng PCCC, thoát nạn để kịp thời xử lý đám cháy trong vòng 5 phút vàng, để tự cứu mình khi đám cháy xảy ra…

Tiếp tục phát động mỗi hộ gia đình được trang bị phương tiện chữa cháy cần thiết; tiếp tục phát triển mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC, tổ chữa cháy công cộng.

Vấn đề cơ bản và quan trọng nhất là cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn xã hội nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa không để xảy ra các vụ cháy nổ.

Đây cũng là nội dung quan trọng nhất mà Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an đang chỉ đạo triển khai quyết liệt”- Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động, ghi nhận những cống hiến, đóng góp, hy sinh, mất mát của đồng bào, CBCS trong cuộc chiến với thiên tai, hỏa hoạn, sự cố, tai nạn; biểu dương những thành tích xuất sắc, những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời, thân ái gửi những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đại biểu, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng hơn 120 điển hình tiên tiến, đại diện thân nhân 34 gia đình liệt sĩ trong công tác PCCC và CNCH toàn quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể và cá nhân.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể và cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự cố gắng, nỗ lực của các bộ, ban, ngành, địa phương và các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, công tác PCCC và CNCH đã đạt nhiều kết quả quan trọng, phong trào toàn dân PCCC và CNCH gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, công tác PCCC và CNCH là một mặt trận không có tiếng súng, nhưng mỗi lần xung trận, những người lính Cảnh sát PCCC và CNCH luôn phải đối mặt với những hiểm nguy ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Tuy nhiên, vượt lên trên hết, với sự quả cảm, tinh thần chiến đấu anh dũng, các chiến sĩ không quản tính mạng, bất chấp mọi nguy hiểm lao vào ngọn lửa, lao vào dòng nước lũ, cứu người bị nạn và tài sản.

Liệt kê các tấm gương Cảnh sát PCCC và CNCH anh dũng hy sinh thân mình cứu dân, cứu tài sản cho người dân, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Sự hy sinh thầm lặng ấy cao đẹp như phẩm chất “vàng” của người chiến sĩ PCCC luôn tỏa sáng trước ngọn lửa, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản nhân dân, tài sản của Nhà nước, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”.

Đặc biệt, lực lượng CNCH Việt Nam đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm quốc tế trong việc tham gia CNCH thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, được nước bạn và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, góp phần lan tỏa truyền thống “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc Việt Nam”.

Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen tặng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào PCCC và CNCH.

Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen tặng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào PCCC và CNCH.

Chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân, tấm gương tiêu biểu của nhân dân trong công tác PCCC và CNCH và khẳng định, đây là những hành động hết sức cao đẹp, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần quả cảm, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Đánh giá sâu sắc về thực trạng cũng như những nguy cơ tiềm ẩn, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, nhà dân vừa để ở vừa kết hợp sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chợ, cơ sở tập trung đông người…, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các cấp, các ngành phải tăng cường chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản và rất khoa học đối với công tác này; tăng cường công tác PCCC trong cả nước như ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Định hướng và nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, như: Kết luận 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Nghị quyết 99/2019/QH14 của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật về PCCC... Thường xuyên rà soát, kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung hoàn thiện chính sách, pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, đáp ứng yêu cầu của tình hình thực tiễn.

“Phải hết sức coi trọng công tác phòng ngừa, lấy phòng ngừa là chính, từ đó giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, nhất là về con người, bảo vệ tính mạng của người dân chính là bảo vệ an ninh con người, là mục tiêu cao nhất của bảo vệ ANTT, phát triển đất nước; bảo đảm và duy trì các điều kiện an toàn PCCC cho từng cơ sở, từng khu dân cư, từng hộ gia đình; đẩy mạnh công tác hướng dẫn và thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, kỹ lưỡng, thường xuyên kiến thức pháp luật, tập huấn kỹ năng về PCCC, nhất là kỹ năng ứng phó với hỏa hoạn cho nhân dân, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ); xây dựng và nhân rộng các mô hình, phong trào như: Tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng; vận động người dân nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng ngừa, ứng phó kịp thời và, chống cháy, nổ một cách hiệu quả nhất”- Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy và xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH các cấp thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Huy động tối đa các nguồn lực Nhà nước và xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện hiện đại, phù hợp phục vụ công tác PCCC và CNCH.

Mở rộng hợp tác quốc tế; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến của các nước; tổ chức tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC trên phạm vi toàn quốc, nhất là đối với những địa bàn, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao; tiếp tục rà soát các quy định về pháp luật xây dựng, sửa đổi, bổ sung kịp thời, hợp lý, khả thi các tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC; kịp thời khen thưởng, động viên, nhân rộng các tấm gương, điển hình tiên tiến, đồng thời tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm trong công tác PCCC và CNCH.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, xem nhẹ; từng người dân, từng gia đình hãy tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC, tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” để bảo vệ sự an toàn cho chính mình, cho gia đình và cho toàn xã hội.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tặng 3 tập thể và 1 cá nhân; Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 12 tập thể và cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

bài liên quan
Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Sáng 1/7, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) chính thức phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” lần III, năm 2025.
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Khánh Hòa cần sớm hiện thực hóa mục tiêu thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030

Khánh Hòa cần sớm hiện thực hóa mục tiêu thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030

Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh nỗ lực cố gắng sớm hiện thực hóa khát vọng, mục tiêu đến năm 2030, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Mới nhất
Đọc nhiều
6 tháng đầu năm, hơn 500 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

6 tháng đầu năm, hơn 500 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 501.435 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 501.009 trường hợp chạy quá tốc độ.
Tai nạn nghiêm trọng ở Hà Nội, 4 người trên xe máy tử vong

Tai nạn nghiêm trọng ở Hà Nội, 4 người trên xe máy tử vong

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở đường bờ mương vào cụm công nghiệp làng nghề xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội, làm 4 người tử vong.
Khởi tố, bắt giam Giám đốc và Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CP Tằm Sắn Bảo Lộc

Khởi tố, bắt giam Giám đốc và Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CP Tằm Sắn Bảo Lộc

Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc và Trưởng phòng kỹ thuật của Công ty CP Tằm Sắn Bảo Lộc.
Tin bài khác
Hơn một nghìn tân binh Hà Giang lên đường nhập ngũ

Hơn một nghìn tân binh Hà Giang lên đường nhập ngũ

Ngày 27/2, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang đồng loạt tổ chức ngày hội giao quân.
Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng các y bác sỹ đang công tác tại Bộ Y tế và một số bệnh viện.
Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 02 ước tăng 5,96% so với cùng kỳ

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 02 ước tăng 5,96% so với cùng kỳ

Thông tin được Giám đốc Sở KH&ĐT Phạm Hồng Quang đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2024 của UBND tỉnh Nghệ An.
Đồng Nai: Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đồng Nai: Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2, Nhà báo Huỳnh Ngọc Hiếu – Trưởng Đại diện Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp luật Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Công an tỉnh Đắk Nông khen thưởng các đơn vị bắt nóng các đối tượng cướp giật tài sản

Công an tỉnh Đắk Nông khen thưởng các đơn vị bắt nóng các đối tượng cướp giật tài sản

Trước đó, Công an thành phố Gia Nghĩa phối hợp các đơn vị liên quan, Công an huyện Tuy Đức, Công an xã Đắk Ngo tổ chức truy nóng các đối tượng.
Đồng Nai triển khai nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số

Đồng Nai triển khai nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số

Mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu suất phục vụ lĩnh vực CĐS và cải thiện hạ tầng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước.
1.500 tân binh Hà Tĩnh lên đường tòng quân

1.500 tân binh Hà Tĩnh lên đường tòng quân

Sáng nay (26/2), 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân (CAND).
Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Hậu Lộc

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Hậu Lộc

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 3.650 công dân nhập ngũ vào Quân đội; 441 công dân nhập ngũ vào Công an.
Chi tiết tiền lương và phụ cấp chức vụ của lực lượng Công an nhân dân năm 2024 chính xác nhất

Chi tiết tiền lương và phụ cấp chức vụ của lực lượng Công an nhân dân năm 2024 chính xác nhất

Với mức lương cơ sở hiện tại là 1,8 triệu đồng thì tiền lương chức vụ Thiếu Uý Công an nhân dân năm 2024 là 14,4 triệu đồng.
Biên Hòa tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân 2024

Biên Hòa tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân 2024

Mục đích tổ chức hội trại tòng quân là nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Dân tộc, Quân đội, lực lượng vũ trang thành phố.
bao phap luat viet nam ky niem 39 nam doan ket hien dai nhan van

Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 39 năm: Đoàn kết – Hiện đại – Nhân văn

(PLM) - Tối ngày 12/7, Báo PLVN đã tổ chức chương trình Gala dinner kỷ niệm 39 năm ngày Báo PLVN xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2024).
bao phap luat viet nam tang cuong doan ket thong nhat trong trien khai nhiem vu cong tac

Báo Pháp luật Việt Nam: Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ công tác

(PLM) - Sáng 12/7, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng – Đoàn thể, kết quả thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp, các đồng chí lãnh đạo Ban biên tập cùng toàn thể viên chức, người lao động Báo Pháp luật Việt Nam.
bat 20 tan my pham kem danh rang tre em het han dang dap date moi

Bắt 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn đang dập date mới

(PLM) - Trên 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang được tẩy date và in dập date mới đã bị Cục QLTT Thành phố Hà Nội bắt quả tang.
thanh pho ho chi minh de xuat giam hoc phi cho moi cap hoc

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất giảm học phí cho mọi cấp học

(PLM) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2024-2025 và các năm học tiếp theo trên địa bàn.
can co co che de khong bo sot nhung nguoi that su co duc co tai

Cần có cơ chế để không bỏ "sót" những người thật sự có đức, có tài

(PLM) - Sáng 9/7, Đảng ủy, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.