Hà Nội 35 °C
TP Hồ Chí Minh 36 °C
Hải Phòng 36 °C
Đà Nẵng 34 °C
Yên Bái 32 °C
  • Hà Nội Hà Nội 35°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 36°C
  • Hải Phòng Hà Nội 36°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 34°C
  • Yên Bái Hà Nội 32°C

Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka có dấu hiệu vi phạm Luật Thuỷ lợi

Bất động sản
10/04/2024 11:01
Thanh Bình
aa
Theo Sở NN&PTNT Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka đã tự ý san lấp kênh, lắp đặt ống cống trên kênh là vi phạm Luật Thuỷ lợi.

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 407/SNN-CCTL, về việc giải quyết hoàn trả lại tuyến kênh tưới đã bị san lấp, gây ảnh hưởng đến hệ thống thuỷ lợi.

Tại văn bản nêu rõ: Sở NN&PTNT nhận được văn bản số 117/NĐ- QLN&CT ngày 05/3/2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống về việc đề nghị Công ty cổ phần tập đoàn Hanaka tập trung giải quyết hoàn thiện hệ thống kênh mương Thủy lợi.

Kiểm tra thực tế cho thấy Dự án đầu tư xây dựng KCN Gia Bình II do Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka làm Chủ đầu tư đi qua một số kênh tưới, tiêu thuộc hệ thống kênh mương thủy lợi do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống quản lý đã tự ý cho triển khai san lấp mặt bằng, đặt ống cống, làm đường giao thông trong khu công nghiệp thuộc sự án KCN Gia Bình II và tiến hành san lấp một số tuyến kênh gây ảnh hưởng đến công tác phục vụ tưới, tiêu phục vụ sản xuất của nhân dân địa phương.

Phối cảnh dự án KCN Gia Bình II
Phối cảnh dự án KCN Gia Bình II do Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka thi công.

Việc tự ý san lấp kênh, lắp đặt ống cống trên kênh của Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka nêu trên chưa được cấp có thẩm quyền cho phép là vi phạm Luật Thủy lợi, không có giải pháp hoàn trả, đấu nối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bàn.

Trước vi phạm kể trên, Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka dừng ngay việc thi công xây dựng các hạng mục công trình khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép, yêu cầu hoàn trả lại nguyên hiện trạng các tuyến kênh đã lấp và lắp đặt công trình vào lòng kênh làm ảnh hưởng đến việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi theo đúng quy định của Luật Thủy lợi.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống có giải pháp khắc phục các ảnh hưởng của việc xây dựng công trình vi phạm (nếu có) đến sản xuất của người dân.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh bắc Ninh cũng yêu cầu UBND huyện Gia Bình chỉ đạo các ngành chức năng của huyện, UBND các xã liên quan lập biên bản, kiện toàn hồ sơ xử lý, xử phạt theo quy định của pháp luật. Thường xuyên phối hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện của Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka.

Trao đổi nhanh với Phapluatplus.vn, lãnh đạo UBND huyện Gia Bình cho biết: "Huyện mới họp với bên Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka tuy nhiên vẫn đang trong thời gian để công ty hoàn thiện các thủ tục với cơ quan chức năng xin cấp phép. Huyện chưa xử phạt. Đến nay, Công ty vẫn chưa cung cấp được giấy phép".

Tại một diễn biến khác liên quan đến vụ việc Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Bắc Ninh cho hay: "Đến nay vẫn chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép từ Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka".

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin khi có diễn biến mới.

bài liên quan
Công ty Catalan được giao hơn 5.000m2 đất để tiếp tục thực hiện dự án

Công ty Catalan được giao hơn 5.000m2 đất để tiếp tục thực hiện dự án

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định về việc thu hồi hơn 5.000m2 đất và phê duyệt phương án bồi thường để Công ty Catalan thực hiện dự án.
Hà Nội: Gần chục nhà dân bị ảnh hưởng do công trình thi công liền kề

Hà Nội: Gần chục nhà dân bị ảnh hưởng do công trình thi công liền kề

Một công trình hoành tráng đang được xây dựng ngay sát cạnh, làm cho những ngôi nhà được xây trước đó bị lún, nghiêng, thậm chí có những ngôi nhà là bị hở hàm ếch cả gang tay, có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào.
Mới nhất
Đọc nhiều
Bảo hiểm y tế đã chi gần 43,5 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế đã chi gần 43,5 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế đã chi trả tổng số tiền 42.497 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh trong 4 tháng đầu năm 2024.
Kiến nghị kéo dài chính sách giảm thuế VAT

Kiến nghị kéo dài chính sách giảm thuế VAT

Cuối tuần qua, thảo luận về Báo cáo của Đoàn giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ông Nguyễn Hữu Hóa, nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập vừa bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Tin bài khác
Tránh tình trạng hợp thức hóa sai phạm trong lĩnh vực xây dựng

Tránh tình trạng hợp thức hóa sai phạm trong lĩnh vực xây dựng

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản 2198/BXD-HĐXD gửi UBND các tỉnh, thành về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.
Lí giải sức hút từ dự án The Sola Park

Lí giải sức hút từ dự án The Sola Park

Dự án Imperia Smart City giai đoạn 2 - The Sola Park tại Đại đô thị phía Tây Hà Nội đang “chiếm sóng” thị trường bất động sản với nhiều ưu điểm vượt trội. Các chuyên gia trong ngành và giới đầu tư đã chỉ ra một loạt ưu điểm khiến các căn hộ chất lượng cao tại vị trí vàng của khu Tây thủ đô này hút khách.
Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp

Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 445/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp, thành phố Hà Nội.
Triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công tại 02 bộ và 03 địa phương

Triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công tại 02 bộ và 03 địa phương

Thực hiện triển khai kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1138/QĐ-BTC về việc triển khai kiểm kê thử nghiệm tại một số bộ, địa phương.
Hơn 300 dự án tại 48 địa phương có tỷ lệ giải ngân 0%

Hơn 300 dự án tại 48 địa phương có tỷ lệ giải ngân 0%

Theo Bộ Tài chính, đến hết ngày 30/4/2024 còn nhiều dự án có tỷ lệ giải ngân là 0% so kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Nguồn cung thiếu trầm trọng, người mua nóng lòng chờ dự án “bung hàng”

Nguồn cung thiếu trầm trọng, người mua nóng lòng chờ dự án “bung hàng”

Theo các chuyên gia, từ nay đến 2025, Hà Nội dự kiến sẽ thiếu hụt khoảng 50.000 căn hộ, đây là lý do khiến các dự án chung cư mới trở nên sốt xình xịch ngay khi có thông tin ra mắt.
Chính phủ thông qua Đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2024

Chính phủ thông qua Đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2024

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 72/NQ-CP ngày 17/5/2024 thống nhất thông qua Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 252 Luật Đất đai số 31/2024/QH15 như đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
“Phải lòng” Ecopark

“Phải lòng” Ecopark

Những kỳ nghỉ cuối tuần trong lòng thành phố triệu cây xanh Ecopark thật vi diệu! Nó không chỉ là “trạm dừng chân” giá trị giữa guồng quay hối hả của công việc, mà còn là sợi dây gắn kết gia đình.
Tỉnh Bắc Ninh xử phạt Công ty CP kinh doanh và đầu tư Bình Dương 550 triệu đồng

Tỉnh Bắc Ninh xử phạt Công ty CP kinh doanh và đầu tư Bình Dương 550 triệu đồng

Do vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản tại Dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh, Công ty Cổ phần kinh doanh và đầu tư Bình Dương đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 550 triệu đồng.
Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam xây dựng nhiều công trình không có giấy phép

Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam xây dựng nhiều công trình không có giấy phép

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam đã bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt.
gen z chon cong so ung xu the nao cho phu hop

Gen Z chốn công sở: Ứng xử thế nào cho phù hợp?

(PLM) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tới năm 2025, số lượng Gen Z trong độ tuổi lao động là khoảng 15,7 triệu người, chiếm hơn 25% tổng lực lượng lao động Việt Nam. Thế hệ này mang đến luồng gió mới cho môi trường công sở và mỗi câu chuyện của họ ở nơi đây đều là đề tài được quan tâm.
thac ban gioc lot top 21 thac nuoc dep nhat the gioi nam 2024

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024

(PLM) - Thác Bản Giốc có tên trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024 do tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure bình chọn.
who tuoi tho trung binh toan cau giam manh

WHO: Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm mạnh

(PLM) - Theo thông cáo báo chí toàn cầu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát đi vào tối 24/5, từ năm 2019 đến năm 2021, tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm tới 1,8 năm và tuổi thọ khỏe mạnh giảm tới 1,5 năm. Sự sụt giảm này đã xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ về tuổi thọ, đẩy tuổi thọ trung bình xuống còn 71,4 năm, tuổi thọ khỏe mạnh xuống 61,9 năm, tương đương mức của năm 2012.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.