Những nội dung chính: Ngư dân tạm yên tâm, người thu mua gặp khó; Phân biệt thực phẩm bẩn - sạch; Mang thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng...
- Tờ Tiền phong có phản ánh việc cấp giấy chứng nhận chất lượng thủy sản, dù làm ngư dân yên tâm, xong lại đang gây ra lo lắng cho người thu mua. Theo quy định mới thì các chủ thu mua hải sản, không còn phải đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn.
- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam có bài viết "Phân biệt thực phẩm bẩn - sạch". Thực phẩm bẩn vẫn tràn lan là bởi chúng ta không kiểm soát ở cơ sở sản xuất. Mà lại kiểm soát ở khâu bán lẻ là chính, do vậy phải thiết lập được kỷ luật thị trường.
- Tờ Nông thôn ngày nay có hàng tít lớn trên trang nhất "Mang thực phẩm sạch tới tay người tiêu dùng". Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới đây sẽ tổ chức tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và công bố chương trình địa chỉ xanh, nông sản sạch.
- Tờ Nông nghiệp Việt Nam "Xuất khẩu chim cút gặp khó khăn". Bài viết có phản ánh, chim cút muốn xuất khẩu theo con đường chính ngạch phải được chế biến, tức là phải moi ruột mới được cấp giấy chứng nhận là kiểm dịch.