Chủ nhật 26/05/2024 13:38

Email: [email protected]

Hotline: 0903211537

Hà Nội 0 °C
TP Hồ Chí Minh 35 °C
Hải Phòng 32 °C
Đà Nẵng 0 °C
Yên Bái 29 °C
  • Hà Nội Hà Nội 0°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 35°C
  • Hải Phòng Hà Nội 32°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 0°C
  • Yên Bái Hà Nội 29°C

Diễn biến mới trong vụ việc phá sản của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh

Doanh nghiệp - Doanh nhân
27/03/2024 11:44
Nhã Vân
aa
Vụ việc phá sản của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh nhiều năm qua là vấn đề được người lao động quan tâm, chú ý.

Theo đó, nội dung mà Pháp luật Plus ghi nhận, mới đây cơ quan chức năng tỉnh Sơn La đã có văn bản cập nhật về vụ việc phá sản của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh.

Cụ thể: cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La đã tiếp nhận số tiền: 300.415.518 đồng từ Cục thi hành án dân sự chuyển, số tiền này được phân chia thanh toán nợ BHXH cho 291 người lao động trong Công ty. Cá nhân ông Phạm Văn Học sinh ngày 04/5/1968 đã tự nộp trước số tiền: 21.649.730 đồng.

Về việc giải quyết chế độ BHXH cho người lao động (Thanh toán chế độ thai sản cho 01 lao động, số tiền: 9.760.992 đồng; Thanh toán chế độ BHXH 01 lần cho 01 lao động, số tiền: 29.336.346 đồng; Thanh toán tiền truy lĩnh điều chỉnh lại chế độ BHXH cho 03 lao động, số tiền: 54.532.444 đồng).

Tổng số lao động chưa được chốt sổ BHXH đến ngày 28/02/2024 là 293 lao động, tương ứng số nợ BHXH số tiền: 4.930.822.971 đồng.

Pha san cong ty

Ảnh minh hoạ - Diễn biến mới trong vụ việc phá sản của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh.

(Nguồn ảnh internet)

Trong khi đó, tiến độ giải quyết của Cục Thi hành án dân sự tỉnh thì tính đến ngày 11/3/2024, đã đôn đốc thu và ra quyết định cưỡng chế khấu trừ qua tài khoản đối với người phải thi hành án và đã thu được của 13 người số tiền 362.643.002 đồng (có 06 người thi hành xong hoàn toàn nghĩa vụ với tổng số tiền 101.906.033 đồng).

Số còn phải thu hồi của 25 người mắc nợ tương ứng với số tiền là 2.082.237.971 đồng. Trong đó, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đang tổ chức thi hành đối với 20 người mắc nợ tương ứng với số tiền 1.653.652.700 đồng; số còn lại gồm 05 người mắc nợ tương ứng với số tiền 428.585.271 đồng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã ủy thác cho cơ quan Thi hành án dân sự nơi người phải thi hành án cư trú tổ chức thi hành.

Cùng với đó, đối với các khu đất của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh cũng được báo cáo cụ thể: Ngày 06/12/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định tuyên bố phá sản số 01/2021/QĐ-TBPS đối với Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh. Tuy nhiên tại Bảng kê danh mục tài sản không có nội dung liên quan đến việc xử lý các khu đất của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh (có thể hiện tài sản trên đất). Do vậy, việc thực hiện các thủ tục về đất đai chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành việc thanh lý tài sản và bán đấu giá tài còn lại của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh theo Quyết định số 01/2021/QĐ-TBPS ngày 06/12/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La về quyết định tuyên bố phá sản đối với Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh.

Sau khi các tài sản trên đất theo Quyết định tuyên bố phá sản số 01/2021/QĐ-TBPS ngày 06/12/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La được giải quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra thực địa các khu đất và tham mưu trình UBND tỉnh giải quyết thủ tục về đất đai theo quy định.

Được biết, Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh có nhà máy xi măng với công suất 8,2 vạn tấn/năm, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/1997.

Đến háng 8/2008, Giám đốc Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh đã bị bắt, chịu án tù vì những sai phạm trong quản lý kinh tế. Sau sự cố đó, công ty đã nhiều lần thay đổi giám đốc nhưng đến tháng 3/2013, tuy nhiên tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty càng bết bát, hết vốn lưu động, hết nguyên liệu sản xuất, nhà máy chính thức ngừng hoạt động.

Vụ việc giải quyết quyền lợi cho người lao động tại vụ việc phá sản tại Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhân dân tỉnh Sơn La. Để giải quyết từng bước quyền lợi cho người lao động, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La nhiều năm qua đã và đang từng bước giải quyết đảm bảo tốt nhất quyền lợi người lao động.

bài liên quan
Mới nhất
Đọc nhiều
5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

Sau 01 tuần ra quân, 5 Tổ công tác đã xử lý 708 trường hợp vi phạm, tạm giữ 218 phương tiện, tước 21 giấy phép lái xe...
Khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy

Khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy

Ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy đã có các quyết định khen thưởng đột xuất 4 công dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Các đối tượng sử dụng không gian mạng để làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội nên cơ quan an ninh còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết.
Tin bài khác
Công ty Than Cọc Sáu hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Than Cọc Sáu hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Vừa qua, Công ty CP Than Cọc Sáu – VINACOMIN đã thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi số 38/GCN-UBCK do Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp để thực hiện việc hợp nhất.
Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam xây dựng nhiều công trình không có giấy phép

Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam xây dựng nhiều công trình không có giấy phép

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam đã bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt.
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi bị tạm hoãn xuất cảnh

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi.
Nghệ An: Công khai 25 doanh nghiệp nợ thuế gần 29 tỷ đồng

Nghệ An: Công khai 25 doanh nghiệp nợ thuế gần 29 tỷ đồng

Trong danh sách công khai 25 người nộp thuế nợ thuế và các khoản thu khác của Chi Cục Thuế khu vực Bắc Nghệ I, có đơn vị nợ đến hàng tỷ đồng.
Công ty Than Cọc Sáu – VINACOMIN thông báo hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Than Cọc Sáu – VINACOMIN thông báo hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Ngày 13/4/2024, Công ty CP Than Cọc Sáu – VINACOMIN ra thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất.
Holidays Vietnam xuất sắc giành 2 danh hiệu lớn năm 2024

Holidays Vietnam xuất sắc giành 2 danh hiệu lớn năm 2024

Vào ngày 11/5/2024 vừa qua, Công ty TNHH Holidays Việt Nam đã giành được danh hiệu Top 10 “Thương hiệu phát triển bền vững quốc gia” và “Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng cao vì người tiêu dùng” năm 2024 do Ban Tổ chức Diễn đàn “Phát triển Thương hiệu bền vững – Thương hiệu tín nhiệm Quốc Gia” xét duyệt, bình chọn.
Công ty Đá xây dựng Bình Dương nợ hơn 11 tỷ tiền thuế

Công ty Đá xây dựng Bình Dương nợ hơn 11 tỷ tiền thuế

Nợ hơn 11 tỷ tiền thuế Công ty Đá xây dựng Bình Dương bị Cục Thuế tỉnh Bình Dương yêu cầu trích tiền từ tài khoản/ phong tỏa tài khoản ngân hàng.
Công ty Than Cọc Sáu thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Than Cọc Sáu thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty CP Than Cọc Sáu – VINACOMIN thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất.
Điện gió Bắc Phương bị xử phạt

Điện gió Bắc Phương bị xử phạt

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước mới đây đã ban hành quyết định xử phạt với Công ty CP Điện gió Bắc Phương.
Công ty Master-Eet bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn 1 năm

Công ty Master-Eet bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn 1 năm

Nợ thuế quá hạn hơn 300 triệu, Công ty Cổ phần thương mại – sản xuất Master-Eet bị Cục Thuế tỉnh Đồng Nai ra quyết định cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.
hoi an lot top diem den hang dau the gioi de du lich trong thang 7

Hội An lọt top điểm đến hàng đầu thế giới để du lịch trong tháng 7

(PLM) - Tạp chí Time Out của Anh vừa đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để đi du lịch vào tháng 7, trong đó có Hội An của Việt Nam.
thuong tuong tran quoc to duoc giao dieu hanh hoat dong bo cong an

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(PLM) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 22/5/2024 về việc giao điều hành hoạt động của Bộ Công an.
thu tuong yeu cau hoan thanh thanh tra thi truong vang trong thang 5

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(PLM) - Ngân hàng Nhà nước phải hoàn thành thanh, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5, theo yêu cầu của Thủ tướng.