Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 0 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 31 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 0°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 31°C

Nhịp cầu nối những bờ vui

Pháp luật hình sự
14/05/2020 15:26
Sa Huỳnh
aa
Theo các chuyên gia giao thông, "khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TP HCM - Bà Rịa - Vũng Tàu - Đồng Nai".


Nhịp cầu nối những bờ vui

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, được thành lập ngày 23/6/1994 trên cơ sở tách ra từ huyện Long thành. Đây là một bán đảo tuyệt đẹp được bao quanh bởi những con sông lớn: sông Nhà bè, sông Soài rạp, sông Lòng Tàu và sông Đồng Nai (Những khu vực tiếp giáp với TP HCM). Khu vực giáp ranh với Tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu là Sông Thị vải.

Trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ mảnh đất này được ghi nhận với một phần của Miền đông gian lao mà anh dũng với các địa danh như địa đạo Nhơn Trạch, Rừng Sác… nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của các chiến sỹ Bộ đội đặc công.

Những địa danh nghe hãi hùng ngày đó giờ lại trở thành những khu công nghiệp (KCN), những điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua khi đặt chân đến mảnh đất này. Những người con ưu tú trên mảnh đất này giờ lại góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước như nhạc sỹ Trần long Ẩn đã nhấn mạnh trong ca khúc Tình Đất đỏ Miền Đông: “Trong đấu tranh người miền đông anh dũng, Trong lao động người lại cũng anh hùng…”

Sau gần 26 năm xây dựng và phát triển đến nay Nhơn Trạch đã là một địa phương có tương đối đầy đủ thế mạnh để trở thành một trong những địa phương phát triển kinh tế, chính trị hàng đầu trong khu vực khi có vị trí địa lý đắc địa, sở hữu hệ thống đường thủy, cảng sông để đẩy mạnh dịch vụ cảng sông, khu công nghiệp, du lịch, Hơn nữa Nhơn Trạch lại rất gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cách khu cảng nước sâu của Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ một cây cầu trong tương lai gần.

Có lẽ điều còn thiếu khi nói Nhơn Trạch sẽ trở thành cái tên đắt giá nhất trong các khu đô thị vệ tinh của TP HCM là những cây cầu đã, đang và sẽ bắc qua những dòng sông để kết nối Nhơn Trạch với TP HCM và Nhơn trạch với Bà rịa- Vũng Tàu. Đó sẽ là: “Nhịp cầu nối những bờ vui”.

Từ cầu Long Thành, đường 319 đến cầu Phước An

Untitled

Cầu Long Thành bắc qua sông Đồng Nai.

Ngày 8/2/2015 khi cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành và đưa vào sử dụng khiến chính quyền địa phương và người dân vô cùng phấn khởi bởi thời gian di chuyển từ khu vực Long Thành, Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai đến trung tâm TP HCM từ hơn một tiếng đã giảm xuống còn chỉ 30 phút di chuyển hay nói một cách khác là chỉ đi qua cây cầu với thời gian 2 phút, từ Long Thành (Đồng Nai) đã đặt chân đến TP HCM.

Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây mở ra đã giúp kết nối giao thông, kinh tế các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ, TP HCM và Tây Nguyên; rút ngắn cự ly và thời gian đi lại giữa TP HCM và Dầu Giây (Đồng Nai) từ 3 giờ xuống còn 1 giờ, từ TP HCM đi Phan Thiết chỉ mất 3 giờ thay vì 5 giờ như trước đây, hay từ TP HCM đi Vũng Tàu chỉ còn 1,5 giờ, tiết kiệm thời gian hơn 1 giờ. Tuyến giao thông này sẽ còn thuận tiện hơn khi con đường 319 sẽ được hoàn thành và khai thác trong năm 2020

Trong sơ đồ quy hoạch giao thông của huyện Nhơn Trạch, nếu các dự án đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C được coi là trục xuyên tâm đô thị thì đường 319 lại có vai trò kết nối 3 tuyến đường trên vào 2 tuyến cao tốc. Bên cạnh đó, đường 319 còn chạy song song với QL51 qua các khu công nghiệp (KCN) của huyện Nhơn Trạch, nối thẳng xuống cầu cảng Phước An. Nơi đây lại một cây cầu mang tên Phước an sẽ được thi công nối Nhơn Trạch với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Untitled1

Phối cảnh cầu Phước An.

Cầu Phước An đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ và dự kiến khởi công trong năm 2021. Cầu có tổng chiều dài khoảng 3,76 km, nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khi đi vào hoạt động cầu Phước An sẽ kết nối cảng Cái Mép - Thị Vải với cao tốc Bến Lức - Long Thành, TP HCM - Long Thành - Dầu Giây,… giúp việc vận chuyển hàng hóa từ đồng bằng Sông Cửu Long và các khu vực lân cận đến cụm cảng Cái Mép - Thị Vải và ngược lại được thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu hiện tại việc vận chuyển hàng hóa từ KCN Nhơn trạch đến hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải mất hơn 30km và thời gian thì phụ thuộc vào lưu lượng phương tiện thì sau khi cầu Phước An được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng thì quãng đường di chuyển sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 15km. Các phương tiện di chuyển từ các tỉnh Miền Tây hay TP HCM vận chuyển hàng hóa, hành khách xuống Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giảm được rất nhiều chi phí và thời gian. Góp phần phát triển vượt bậc cả về công nghiệp, thương mại, kinh tế và xã hội của TP HCM và các tỉnh trong khu vực.

Cầu Phước khánh – giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ thuận tiện

Được khởi công vào ngày 18/07/2015 và dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Cầu Phước Khánh là cây cầu đường bộ có thiết kế kiểu dây văng cao nhất Việt Nam (Tĩnh không lưu thông thuyền: 55 m) để giúp cho giao thông trong khu vực thông suốt trên đường bộ nhưng cũng đảm bảo các tàu có tải trọng cỡ lớn đi qua, thuận tiện cho luồng hàng hải tàu biển cập cảng TP HCM.

Cầu Phước Khánh nằm trong dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam góp phần kết nối huyện Cần Giờ (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Untitled2

Đang thi công cầu Phước Khánh bắc qua dòng sông Lòng Tàu.

Khi cầu hoàn thành, cây cầu sẽ trở thành cầu nối giao thông quan trọng trong việc giao thương, vận chuyển hàng hóa, đi lại từ các huyện Cần Giờ, Nhà Bè của TP HCM đến Nhơn Trạch. Đặc biệt hơn Tuyến đường này sẽ kết nối với mạng lưới cao tốc – Quốc lộ 51, hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải (Cảng biển có độ sâu đứng thứ 20 trong các cảng nước sâu trên thế giới và đứng thứ 2 ở Việt nam) cùng với đó là Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng như cầu Phước Khánh sẽ góp phần giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ mà không phải đi qua TP HCM giúp cho giao thông thuận tiện và giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ – TP.HCM

Cầu Phước Khánh cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại sẽ là động lực thúc đẩy nơi đây trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của Miền Nam, phát triển vượt bậc cả về công nghiệp, thương mại, kinh tế và xã hội. Có lẽ tôi cũng không đủ ngôn từ để nói hết tầm quan trọng của cây cầu này nên chỉ có thể nói rằng nó là niềm mong đợi của toàn thể chính quyền và người dân hai bên bờ sông Lòng tàu nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Cầu Cát Lái – Chia sẻ lưu lượng với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

Năm 2020 của những con số tròn chẵn chắc hẳn sẽ trọn vẹn nếu cầu Cát lái chính thức được khởi công xây dựng bởi từ nhiều năm qua, người dân hai bờ sông Soài Rạp là TP HCM và Đồng Nai đều muốn sớm xây cầu Cát Lái thay thế phà.

Untitled3

Hình phối cảnh cầu Cát Lái.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết dự kiến cầu Cát Lái khởi công trong năm 2020 có chiều dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp.

Theo các chuyên gia giao thông, khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TP HCM - Bà Rịa -Vũng Tàu - Đồng Nai. Bên cạnh đó, khi sân bay Long Thành đưa vào khai thác, cầu Cát Lái kết hợp tỉnh lộ 25C sẽ hình thành tuyến kết nối TP HCM - sân bay Long Thành, chia sẻ lưu lượng với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vốn đang quá tải trong ngày thường lẫn dịp lễ.

Những cây cầu tạo liên kết vùng và thúc đẩy phát triển KTXH mạnh mẽ

Năm 2020 là tròn 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tỉnh niềm Đông Nam Bộ với diện tích không lớn nhưng đã trở thành vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, đóng góp khoảng 45% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và khoảng 60% ngân sách cả nước. Một trong những yếu tố mang đến sự phát triển vượt bậc này chính là việc các địa phương trong vùng Đông Nam Bộ đã khắc phục khó khăn, chủ động xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông để kết nối, tạo đà hiện thực hóa khát vọng phát triển của mỗi địa phương và toàn vùng.

Tuy nhiên, do sự phát triển chóng mặt của các khu công nghiệp, Khu chế xuất… khiến hệ thống giao thông hiện hữu không thể đáp ứng kịp nhu cầu đi lại và ùn tắc giao thông là nỗi kinh hoàng cho tất cả những người dân, doanh nghiệp trong khu vực miền Đông Nam Bộ nói chung, nó gây thiệt hại cho nền kinh tế, ảnh hưởng đến chính trị và môi trường…

Với sự đầu tư mạnh mẽ cho phát triển giao thông trong khu vực miền đông nam bộ trong đó có sự xuất hiện của những cây cầu tuyệt đẹp đã, đang và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ có một sự liên kết và phát triển mạnh mẽ bởi giao thông đồng bộ và vận tải thông suốt, Giúp doanh nghiệp và người dân giảm chi phí và thời gian vận chuyển tới mức tối đa. Nó sẽ giúp cho TP HCM và các tỉnh lân cận phát triển hơn nữa về công nghiệp, thương mại, kinh tế và xã hội góp phần đưa Việt Nam vượt qua mọi khó khăn phát triển đồng bộ và bền vững.

bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn thì càng phải thi đua

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn thì càng phải thi đua

Sáng 12/7, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Phiên họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; xem xét, quyết định phát động đợt thi đua cao điểm 500 ngày đêm hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc và một số vấn đề quan trọng khác.
Phát triển du lịch đến năm 2030 thành ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng tăng trưởng xanh

Phát triển du lịch đến năm 2030 thành ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng tăng trưởng xanh

Đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng tăng trưởng xanh; trở thành điểm đến có năng lực phát triển hàng đầu thế giới.
Ông Nguyễn Hoàng Hải được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP HCM

Ông Nguyễn Hoàng Hải được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP HCM

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc kho bạc Nhà nước TP HCM được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính TP HCM.
TP HCM tăng cường kiểm soát chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT

TP HCM tăng cường kiểm soát chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường quản lý, kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn năm 2024 nhằm hạn chế tình trạng vượt quá dự toán Thủ tướng Chính phủ giao.
Hoàn thiện cơ chế thu hồi tài sản bị thất thoát không qua thủ tục kết tội

Hoàn thiện cơ chế thu hồi tài sản bị thất thoát không qua thủ tục kết tội

Đây là vấn đề được nhiều đại biểu đề cập tại Hội thảo khoa học góp ý hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu các tuyên bố bảo lưu của Việt Nam khi ký kết, phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) và khả năng điều chỉnh nhằm nâng cao mức độ tuân thủ UNCAC của Việt Nam, do Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra, Thanh tra Chính phủ tổ chức chiều 25/4.
Cầu Châu Đốc thông xe

Cầu Châu Đốc thông xe

Đây là công trình thuộc dự án Xây dựng tuyến đường liên kết vùng, đoạn từ TX Tân Châu đến TP Châu Đốc, kết nối 2 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp.
Mới nhất
Đọc nhiều
Hà Nội: Dự kiến nâng mức xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông lên gấp đôi so với toàn quốc

Hà Nội: Dự kiến nâng mức xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông lên gấp đôi so với toàn quốc

TP.Hà Nội dự kiến sẽ nâng mức xử phạt hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) với mức phạt cao gấp đôi so với toàn quốc.
Vợ chết không để lại di chúc, chồng có quyền tự định đoạt tài sản chung trong thời kì hôn nhân không?

Vợ chết không để lại di chúc, chồng có quyền tự định đoạt tài sản chung trong thời kì hôn nhân không?

Khi vợ chết và không để lại di chúc, người chồng không có quyền tự định đoạt toàn bộ tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
Tuyên Quang: Tiêu hủy gần 5 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

Tuyên Quang: Tiêu hủy gần 5 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ra Quyết định xử phạt 95 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh chân gà không rõ nguồn gốc và tiêu hủy gần 5 tấn chân gà.
Tin bài khác
Khởi tố đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp dây cáp điện ở Thái Bình

Khởi tố đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp dây cáp điện ở Thái Bình

Ngày 11/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Văn Khoa (SN 1990, trú huyện Vũ Thư, Thái Bình) để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173, Bộ luật Hình sự.
Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng truy nã sau 12 năm trốn khỏi trại giam

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng truy nã sau 12 năm trốn khỏi trại giam

Ngày 11/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Hải Hà đã bắt giữ và di lý đối tượng truy nã Nguyễn Ngọc Điệp (50 tuổi, đăng ký thường trú tại thôn Hải Thành, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) sau 12 năm lẩn trốn khỏi trại giam.
Công an Hà Nội đánh sập đường dây tiền ảo Cashback Pro trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Công an Hà Nội đánh sập đường dây tiền ảo Cashback Pro trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Với thủ đoạn tinh vi, từ tháng 3/2021 đến 11/6/2024, thông qua trang web ứng dụng Speeding.vip, Thân Văn Thoại cùng các leader đã tạo ra cộng đồng đầu tư với hàng trăm ngàn tài khoản tham gia với giá trị các gói đầu tư được thể hiện trên hệ thống lên đến hàng chục tỷ đô la, xây dựng được nhiều tầng, mỗi tầng có nhiều nhánh nhỏ, kết nối hệ thống và hưởng lợi số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư.
Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Y tế Bạc Liêu bị bắt

Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Y tế Bạc Liêu bị bắt

Ông Huỳnh Thanh Phong (58 tuổi) - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính thuộc Sở Y tế Bạc Liêu bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc có liên quan đến vi phạm quy định về đấu thầu trong lĩnh vực y tế của tỉnh này, gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng.
Vụ án cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong: Bi kịch xảy ra chỉ vì lời nói

Vụ án cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong: Bi kịch xảy ra chỉ vì lời nói 'cái đầu trọc'

Xuất phát từ lời trêu đùa cùng thái độ bỡn cợt, nghi phạm Đinh Xuân Sáng cùng các đồng phạm đã dùng súng, khiến cô gái 22 tuổi ở Long Biên, Hà Nội tử vong.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, bắt giữ 18 đối tượng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, bắt giữ 18 đối tượng

Để tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an, Hồ Xuân Hòa gắn mác về thăm quê ở huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) nhưng thực chất hoạt động, tổ chức cho các con bạc tham gia cá độ các trận đấu diễn ra tại Euro 2024.
Phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng ở Đồng Nai

Phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng ở Đồng Nai

Ngày 10/7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng

Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng

Lực lượng chức năng Bộ công an vừa tiến hành đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, thông qua trang web bong88.com, với số tiền đánh bạc trên 500 tỷ đồng.
Khởi tố, bắt tạm giam chủ tịch UBND xã cùng thuộc cấp tham ô tài sản

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tịch UBND xã cùng thuộc cấp tham ô tài sản

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Thái Hưng (sinh năm 1979 ) – Chủ tịch UBND xã Sơn Giang để điều tra về tội danh “Tham ô tài sản” theo khoản 4, điều 353 Bộ luật hình sự.
Bắt đối tượng giả danh Cục cảnh sát kinh tế để lừa chạy án

Bắt đối tượng giả danh Cục cảnh sát kinh tế để lừa chạy án

Đối tượng tự nhận là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) có khả năng “chạy án”.
bao phap luat viet nam tang cuong doan ket thong nhat trong trien khai nhiem vu cong tac

Báo Pháp luật Việt Nam: Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ công tác

(PLM) - Sáng 12/7, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng – Đoàn thể, kết quả thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp, các đồng chí lãnh đạo Ban biên tập cùng toàn thể viên chức, người lao động Báo Pháp luật Việt Nam.
bat 20 tan my pham kem danh rang tre em het han dang dap date moi

Bắt 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn đang dập date mới

(PLM) - Trên 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang được tẩy date và in dập date mới đã bị Cục QLTT Thành phố Hà Nội bắt quả tang.
thanh pho ho chi minh de xuat giam hoc phi cho moi cap hoc

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất giảm học phí cho mọi cấp học

(PLM) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2024-2025 và các năm học tiếp theo trên địa bàn.
can co co che de khong bo sot nhung nguoi that su co duc co tai

Cần có cơ chế để không bỏ "sót" những người thật sự có đức, có tài

(PLM) - Sáng 9/7, Đảng ủy, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
nam 2024 co the la nam nong nhat lich su

Năm 2024 có thể là năm nóng nhất lịch sử

(PLM) - Theo thông tin từ Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) công bố 8/7, tháng 6/2024 vừa qua là tháng nóng nhất từng được ghi nhận, tiếp nối chuỗi nhiệt độ kỷ lục có thể sẽ đưa năm 2024 trở thành năm nóng nhất trên thế giới.