Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 0 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 31 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 0°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 31°C

Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội

Pháp luật 4 phương
23/05/2016 10:25
Tú Anh - Mỹ Linh (TH)
aa
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, thăm khu Nhà sàn và có cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Tin nên đọc

16h40: Tổng thống Obama chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ Tổng thống Obama.(Ảnh: Dân trí)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ Tổng thống Obama.(Ảnh: Dân trí)

Buổi chào xã giao Tổng Bí thư sẽ kết thúc lịch trình làm việc trong ngày hôm nay, 23/5, của Tổng thống Obama tại Hà Nội. Ngày mai Tổng thống Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trước khi bay vào TP HCM.

16h25: Tổng thống Barack Obama vừa có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ chiều 23/5, sau khi dự tiệc chiêu đãi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong cuộc hội kiến. (Ảnh: Dân trí)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong cuộc hội kiến. (Ảnh: Dân trí)
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.(Ảnh: Dân trí)
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.(Ảnh: Dân trí)
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Dân trí)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Dân trí)
Quang cảnh buổi hội kiến giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Quang cảnh buổi hội kiến giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

16h40: Sau khi dự tiệc chiêu đãi do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì và gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Obama đã hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng.

Họp báo giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama. (Nguồn: Youtube)

14h: Cuộc họp báo chung của hai nguyên thủ Việt Nam - Mỹ kết thúc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay Tổng thống Obama. (Ảnh: Zing.vn)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay Tổng thống Obama. (Ảnh: Zing.vn)

13h45: TPP sẽ sớm được Quốc hội Mỹ thông qua?

Tổng thống Mỹ khẳng định: “Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới, là thị trường lớn của Mỹ, tất cả các quốc gia ở khu vực này đều xuất khẩu sang Mỹ. Nhiều người than phiền về hậu quả của các hiệp định thương mại, nhưng chúng ta muốn điều kiện lao động tốt hơn cho người lao động, bảo vệ môi trường nên chúng ta có niềm tin để thúc đẩy thỏa thuận, Không có gì phải lo lắng về việc thúc đẩy các hiệp định thương mại cả”.

“Tôi tin rằng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua TPP. Chính trị lúc nào cũng ồn ào, phức tạp, như khi chúng tôi đàm phán BTA với các nước, như Colombia, rất phức tạp. Quá trình phê duyệt hiệp định đó luôn có điểm lên xuống, thất thường. Đó là giá trị mà chúng ta có thể phản bác lập luận cho rằng TPP sẽ đem lại nhiều bất lợi. TPP sẽ tạo ra một khuôn khổ buộc các nước không phá giá tiền tệ, tuân thủ theo chính sách giám sát tiền tệ quốc tế, đảm bảo chủ quyền quốc gia về thương mại và tiền tệ” -Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết TPP là thỏa thuận liên kết thương mại và kinh tế lớn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như khu vực.

Đối với Việt Nam, TPP là một bước tiến mà Việt Nam tham gia để hội nhập với thế giới. Việt Nam đang cố gắng để thu hẹp những khác biệt giữa trên hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Việt Nam tích cực chuẩn bị phê chuẩn TPP và cam kết sẽ thực hiện các điều khoản trong hiệp định.

13h40: Ông Obama sẽ cùng vợ con tới Việt Nam trong tương lai

Khi được đặt câu hỏi, trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống đã đi hơn 50 quốc gia, Việt Nam là điểm cuối cùng của ông trước khi rời Nhà Trắng. Ông nhìn nhận thế nào về vị trí của Việt Nam trong chính sách đối ngoại hoa Kỳ?

Tổng thống Obama chia sẻ: “Tôi đã muốn đến Việt Nam từ lâu, nhưng có câu nói rằng: “Dành những cái tốt đẹp nhất cho điều cuối cùng”. Dù muốn thăm Việt Nam từ lâu nhưng tôi luôn bận nên hy vọng khi nào kết thúc nhiệm kỳ, tôi sẽ cùng vợ và các con trở lại thăm Việt Nam lần nữa, thưởng thức ẩm thực, văn hóa… của các bạn”.

Ông nhấn mạnh việc chọn đến thăm Việt Nam lần này vì Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong khu vực. Việt Nam đang phát triển năng động. Dù giữa Việt Nam và Mỹ có một quá khứ không vui, nhưng chúng ta cần khép lại quá khứ, hướng tới tương lai.

Việt Nam có tăng trưởng ấn tượng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (khu vực trẻ, năng động, đầy tinh thần khởi nghiệp và kinh doanh), Mỹ mong muốn là một phần của khu vực, nên muốn đẩy mạnh hợp tác với các nước.

“Chúng tôi mong muốn được thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Mỹ và ASEAN để cùng nhau ứng phó với thách thức toàn cầu: biến đổi khí hậu, biến đổi khí hậu, xây dựng một cấu trúc trong khu vực” – Tổng thống Obama chốt lại bằng khẳng định, mong muốn giai đoạn tiếp theo trong quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

13h35: Tổng thống Obama cho biết, quyết định gỡ bỏ cấm vũ khí không vì Trung Quốc.

Một phóng viên nước ngoài đặt câu hỏi liên quan đến tuyên bố mới nhất về việc bãi bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam. Nghi vấn đặt ra là liệu quyết định đó có phải là do nhu cầu của Mỹ muốn tăng cường ảnh hưởng với Việt Nam để tạo lực đối trọng với Trung Quốc?

Tổng thống Obama đáp: “Quyết định của chúng tôi không phụ thuộc vào Trung Quốc mà dựa trên tiến trình hợp tác lâu dài trong quan hệ hai nước. Chúng tôi trải qua nhiều cuộc đối thoại khó khăn, nhất là trong giai đoạn đầu. Nhiều thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc đẩy đối thoại với Việt Nam, góp phần đạt được kết quả này. Đã đến lúc chúng ta không nên duy trì lệnh cấm vận nào nữa. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi cũng đã cân nhắc nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Việt Nam có thể mua vũ khí của chúng tôi. Chúng tôi không muốn lệnh cấm vận này là yếu tố chia rẽ quan hệ hai nước. Chúng tôi rất khích lệ sự đối thoại trong hợp tác quân sự hai nước”.

Tổng thống Mỹ nói tiếp, phía Mỹ đã cử nhiều tàu hải quân tới cảng Việt Nam và xứ sở cờ hoa muốn làm sâu sắc hơn quan hệ trong lĩnh vực này với Việt Nam.

“Mỹ mong muốn hợp tác với chính phủ Việt Nam và trong quá trình hợp tác này, chúng tôi sẽ luôn tôn trọng chủ quyền Việt Nam” - Tổng thống Obama cam kết.

13h25: Mỹ ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề trên Biển Đông

"Chúng tôi ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề trên Biển Đông", ông Obama nói. "Dù có những điểm tương đồng, chúng ta vẫn có những khác biệt. Và dù có khác biệt này, chúng tôi sẽ vẫn tôn trọng chủ quyền, độc lập của Việt Nam".

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định: "Có những lo lắng về vấn đề an ninh trên biển chung. Chúng ta đã thống nhất ở California về đảm bảo tự do hàng hải, tôn trọng luật pháp quốc tế, thương mại hợp pháp, hòa bình và ổn định khu vực. Ở Biển Đông, chúng tôi không ủng hộ đòi hỏi chủ quyền của nước nào, nhưng chúng tôi ủng hộ quyền tự do hàng hải. Về phía Mỹ, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai tàu và máy bay đến bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép".

"Về vấn đề gìn giữ hoà bình, Mỹ sẽ giúp Việt Nam trong việc đào tạo lực lượng gìn giữ hoà bình", tổng thống Mỹ nói thêm.

13h10: Tổng thống Obama: Nâng cấp quan hệ Mỹ - Việt trên mọi phương diện

"Xin cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang về sự đón tiếp nồng hậu của phía Việt Nam. Thế kỷ vừa rồi chúng ta trải qua chiến tranh và rất nhiều khó khăn, điều rõ ràng là từ 2 thập kỷ qua cho thấy người dân hai bên muốn cải thiện quan hệ. Tôi rất cảm động khi chứng kiến người dân đứng đợi dọc đường hôm nay", Tổng thống Obama phát biểu tại cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 Tổng thống Obama phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Obama phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Reuters)

"Tôi mang đến Việt Nam tình bạn từ nước Mỹ. Hai đất nước chúng ta cũng hợp tác ngày càng sâu hơn, thông qua ASEAN chúng ta đã giúp thúc đẩy ổn định khu vực cùng nhau, chúng ta theo đuổi hiệp định TPP, với chuyến thăm này, cả Mỹ và Việt Nam cùng đồng ý sẽ nâng cấp quan hệ trên mọi phương diện.

"Lần đầu tiên hội hoà bình sẽ vào Việt Nam để dạy tiếng Anh ở Việt Nam, các công ty của Mỹ sẽ giúp các đại học ở Việt Nam về kỹ thuật cho sinh viên, ĐH Fulbright sẽ trở thành đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, người Việt Nam sẽ dễ dàng để xin visa khi đến Mỹ, các hiệp định thương mại vừa được ký sẽ giúp thúc đẩy thương mại, tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân Mỹ, cải cách kinh tế ở VN sẽ giúp thúc đẩy thương mại toàn cầu. Về an ninh, Mỹ sẽ tiếp tục giúp giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh. Chúng tôi cám ơn chính phủ VN đã giúp việc tìm kiếm các lính Mỹ mất tích", ông Obama khẳng định.

"Mỹ đã chính thức gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí đã áp dụng suốt mấy thập kỷ qua đối với Việt Nam. Chúng ta chính thức bình thường hoá quan hệ, trong đó bao gồm cả về quốc phòng. Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các loại vũ khí để tự vệ", tổng thống Mỹ tuyên bố.

13h9: Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, tuyên bố về tầm nhìn chung của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt - Mỹ dựa trên nhận định quan hệ 2 nước thời gian qua đạt được nhiều bước tiến lớn, tôn trọng thể chế chính trị của nhau.

"Lần này, 2 bên ra tuyên bố chung tăng cường đối tác quan hệ toàn diện theo hướng sâu sắc toàn diện hơn, lấy hợp tác phát triển quan hệ hai nước làm trọng tâm, để đạt được thỏa thuận quan trọng về thực thi pháp luật tư pháp, giao lưu nhân dân, giáo dục đào tạo, giải quyết hậu quả chiến tranh…." - Chủ tịch nước nói.

Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi ký kết. (Ảnh:CNN)
Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi ký kết. (Ảnh:CNN)

Mỹ sẽ hợp tác với Việt Nam tẩy độc ở sân bay Biển Hòa.

Việt Nam và Mỹ ra tuyên bố chung Việt Nam và Mỹ ra tuyên bố chung nhất trí tăng cường quan hệ đối tác toàn diện theo hướng sâu sắc, toàn diện, hiệu quả hơn, lấy hợp tác phát triển làm trọng tâm quan hệ hai nước.

Hai bên đạt nhiều thỏa thuận quan trọng về y tế, nhân đạo, giáo dục, tư pháp, giao lưu nhân dân, uu tiên cao hơn giải quyết hậu quả chiến tranh, tiếp tục hiệu quả hơn.

Mỹ cam kết giúp Việt Nam tẩy độc dioxin, khẳng định sớm thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Phía Mỹ hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017, tham gia giữ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

12h50: Buổi họp báo chung do ông Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế bắt đầu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama. (Ảnh: Reuters)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama. (Ảnh: Reuters)

Nhân dịp này, hai bên cũng ký kết các hiệp ước về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch; và lễ ký kết các dự án đầu tư tương lai. Trong đó, lễ ký kết các hiệp ước về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch gồm có: Biên bản ghi nhớ về Thay đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long; Hợp tác nghiên cứu hạ lưu sông Mê Kông; Biên bản ghi nhớ GE về phát triển 1.000MW điện gió; Thỏa thuận hợp tác dự án năng lượng mặt trời giữa First Solar và Thiên Tân; Hợp tác Chiến lược giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Honeywell; Biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và công ty dầu Murphy; Biên bản ghi nhớ về Nhà máy Biomass Minnesota; Thỏa thuận Đào tạo An toàn Hạt nhân.

12h10: Tổng thống Obama cho cá ăn tại Nhà sàn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hướng dẫn Tổng thống Mỹ cách cho cá ăn tại Ao cá Bác Hồ.

 Tổng thống Obama cùng nữ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã cùng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ.
Tổng thống Obama cùng nữ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã cùng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ.

Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay của Boeing

Máy bay B737 MAX 200. Ảnh: Irishtimes.
Máy bay B737 MAX 200. Ảnh: Irishtimes.

Vào 11h40 ngày 23/5, tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo cấp cao hai nước, Hãng hàng không này và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đã ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá lên tới 11,3 tỷ USD.

Một hợp đồng khác được hãng này ký kết cũng trong buổi lễ này với Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp lên tới 3,04 tỷ USD.

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn General Electric nhằm hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Mục tiêu hai bên là sản xuất tối thiểu 1.000 MW từ các dự án điện gió cho tới năm 2025.

12h05:

Sau cuộc hội đàm tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đưa tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm Nhà sàn Bác Hồ. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ năm 1958 đến 1969.

Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội
Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội

12h: Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác song phương.

Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội

11h20: Theo Reuters, Tổng thống Obama đã chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang về "những tiến bộ vượt bậc" mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

"Dù chúng ta thảo luận về các mối quan hệ kinh tế, thương mại, hoặc tham vấn quân sự, các công tác nhân đạo hoặc những vấn đề di sản chiến tranh... Điều mà tất cả chúng ta đều đang chứng kiến là những hợp tác ngày càng gia tăng này đã mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước", Tổng thống Obama phát biểu.

Tổng thống Obama cũng hoan nghênh "mối quan hệ ngày càng thắt chặt" giữa hai nước. "Chúng tôi đến đây nhằm chứng tỏ mối quan hệ thắt chặt mà chúng ta đã xây dựng trong những thập kỷ qua", Tổng thống Obama nhấn mạnh.

Các quan chức cấp cao Việt - Mỹ hội đàm tại Phủ Chủ tịch sáng 23/5.
Các quan chức cấp cao Việt - Mỹ hội đàm tại Phủ Chủ tịch sáng 23/5.
Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội

10h47: Lễ đón kết thúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama tiến vào Phủ Chủ tịch hội đàm.

Sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Phủ Chủ tịch. Quan chức cấp cao tháp tùng ông Obama trong chuyến công du bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice, Ngoại trưởng John Kerry và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius.

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội
Tổng thống Mỹ Obama hội đàm song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Tổng thống Mỹ Obama hội đàm song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

10h45: Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hai nguyên thủ duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam với nghi thức đầu tiên cúi chào Quốc kỳ Việt Nam. Sau nghi lễ duyệt đội danh dự, hai nhà lãnh đạo đến chào và bắt tay lần lượt các quan chức hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama bước lên bục chào cờ. Quân nhạc cử Quốc ca Mỹ. Tổng thống Obama nghiêm trang đặt tay lên trái tim. Tiếp đó, quân nhạc cử Quốc ca Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama bước lên bục chào cờ. Quân nhạc cử Quốc ca Mỹ. Tổng thống Obama nghiêm trang đặt tay lên trái tim. Tiếp đó, quân nhạc cử Quốc ca Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama duyệt đội danh dự tại Phủ Chủ tịch. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama duyệt đội danh dự tại Phủ Chủ tịch.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch.
 (Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
Công tác chuẩn bị đón tiếp tổng thống Mỹ tại Phủ Chủ tịch. 
Công tác chuẩn bị đón tiếp tổng thống Mỹ tại Phủ Chủ tịch.

10h36: Đoàn xe chở Tổng thống Obama và các quan chức tháp tùng lần lượt chạy vào sân Phủ Chủ tịch trong tiếng quân nhạc rộn ràng và quốc kỳ hai nước tung bay trong gió.

Đoàn xe Tổng thống Obama đến Phủ Chủ tịch.
Đoàn xe Tổng thống Obama đến Phủ Chủ tịch.
Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội

10h21: Đoàn xe của Tổng thống Mỹ rời khách sạn Marriott, lao nhanh trên đường.

Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội
Phủ Chủ tịch trước lễ đón Tổng thống Mỹ Obama. (Ảnh: Vnexpress)
Phủ Chủ tịch trước lễ đón Tổng thống Mỹ Obama. (Ảnh: Vnexpress)
 Đoàn quân nhạc và các em nhỏ vào vị trí, chuẩn bị lễ đón người đứng đầu Nhà Trắng.
Đoàn quân nhạc và các em nhỏ vào vị trí, chuẩn bị lễ đón người đứng đầu Nhà Trắng.
Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội
Đội tiêu binh vào vị trí chuẩn bị cho lễ đón Tổng thống Mỹ.
Đội tiêu binh vào vị trí chuẩn bị cho lễ đón Tổng thống Mỹ.
Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội
Các em học sinh cầm cờ hoa chuẩn bị chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Vnexpress)
Các em học sinh cầm cờ hoa chuẩn bị chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Vnexpress)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến Phủ Chủ tịch. (Ảnh:Vnexpress)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến Phủ Chủ tịch. (Ảnh:Vnexpress)
Học sinh trường Tiểu học Thăng Long vinh dự được đón Tổng thống Obama.(Ảnh: Dân trí)
Học sinh trường Tiểu học Thăng Long vinh dự được đón Tổng thống Obama.(Ảnh: Dân trí)

10h: Đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Barack Obama chuẩn bị rời khách sạn Marriott. Mọi phương tiện đều bị cấm lưu thông trên đường Đỗ Đức Dục.

Tường thuật ngày làm việc đầu tiên của Obama tại Hà Nội
Đường Điện Biên Phủ đông kín người dân. Quốc kỳ 2 nước Việt - Mỹ được cắm dọc con đường. (Ảnh: Dân trí)
Đường Điện Biên Phủ đông kín người dân. Quốc kỳ 2 nước Việt - Mỹ được cắm dọc con đường. (Ảnh: Dân trí)
Từ hơn 7h sáng nay 23/5, siêu xe
Từ hơn 7h sáng nay 23/5, siêu xe "Quái thú" của Tổng thống Obama đã xuất hiện ở cổng phụ khách sạn JW Marriott (đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội). (Ảnh: Dân trí)
bài liên quan
Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Sáng 1/7, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) chính thức phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” lần III, năm 2025.
Đại tướng Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Sáng 22/5, với 472/473 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội thống nhất bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Mới nhất
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Sơn La: Một người tử vong do đâm vào tảng đá sạt lở trên đường

Sơn La: Một người tử vong do đâm vào tảng đá sạt lở trên đường

Một người đàn ông điều khiển xe máy đâm vào tảng đá sạt lở trên tuyến đường tránh TP. Sơn La và tử vong tại chỗ.
Hà Nội mưa to kéo dài đến khi nào

Hà Nội mưa to kéo dài đến khi nào

Dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới, kết hợp hội tụ gió trên cao dự báo gây mưa Hà Nội từ đêm nay đến ngày 17/7, cục bộ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 50-100 mm, có nơi trên 200 mm.
Tin bài khác
Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện trong trường hợp nào?

Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện trong trường hợp nào?

Cảnh sát giao thông (CSGT) được quyền yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra trong trường hợp nào?
Đại biểu Quốc hội: Chính sách thuế thu nhập cá nhân có nội dung đã lạc hậu cả chục năm

Đại biểu Quốc hội: Chính sách thuế thu nhập cá nhân có nội dung đã lạc hậu cả chục năm

Đại biểu Trần Văn Lâm (đoàn Bắc Giang) chỉ ra rằng, nhiều chính sách thu biểu hiện sự lạc hậu, bất cập nhưng chậm được xem xét, điều chỉnh, như thuế thu nhập cá nhân, thuế VAT.
Người tố cáo cần gì?

Người tố cáo cần gì?

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM vừa ban hành Quy định 1269 về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Trong đó có nội dung mua tin phản ánh về hành vi này với mức phí tối đa 10 triệu đồng.
Vấn đề Sách giáo khoa lại làm "nóng" Nghị trường

Vấn đề Sách giáo khoa lại làm "nóng" Nghị trường

Chiều 01/11, tại Nhà Quốc hội, các ĐBQH tiếp tục bàn luận nhiều nội dung quan trọng về kinh tế xã hội, trong đó có vấn đề Sách giáo khoa.
Phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1263/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đến năm 2025.
Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng xin thôi việc?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng xin thôi việc?

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ xin nghỉ công tác từ ngày 1/11 theo nguyện vọng cá nhân.
FED giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% - 5,5%

FED giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% - 5,5%

Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) – cơ quan ra quyết định của Fed – giữ nguyên lãi suất ở phạm vi 5.25%-5.5%.
Lễ Tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2023

Lễ Tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2023

Tối ngày 1/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2023.
Thư ngỏ của Tổng Biên tập Báo PLVN nhân dịp kết thúc Chương trình “Gương sáng pháp luật” lần thứ 2

Thư ngỏ của Tổng Biên tập Báo PLVN nhân dịp kết thúc Chương trình “Gương sáng pháp luật” lần thứ 2

Nhân dịp kết thúc Chương trình “Gương sáng pháp luật” lần thứ 2, TS.Vũ Hoài Nam - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình bình chọn “Gương sáng pháp luật” Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam có Thư ngỏ gửi tới Quý bạn đọc.
“Khốn khổ” gần 30 năm chờ đợi “sổ đỏ” tại dự án nhà ở của HANHUD

“Khốn khổ” gần 30 năm chờ đợi “sổ đỏ” tại dự án nhà ở của HANHUD

Nhiều năm trôi qua, các hộ dân mua nhà ở Dự án Khu nhà ở Mạ Kim vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), mà nguyên nhân đến từ những vướng mắc trong thủ tục pháp lý.
bao phap luat viet nam ky niem 39 nam doan ket hien dai nhan van

Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 39 năm: Đoàn kết – Hiện đại – Nhân văn

(PLM) - Tối ngày 12/7, Báo PLVN đã tổ chức chương trình Gala dinner kỷ niệm 39 năm ngày Báo PLVN xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2024).
bao phap luat viet nam tang cuong doan ket thong nhat trong trien khai nhiem vu cong tac

Báo Pháp luật Việt Nam: Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ công tác

(PLM) - Sáng 12/7, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng – Đoàn thể, kết quả thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp, các đồng chí lãnh đạo Ban biên tập cùng toàn thể viên chức, người lao động Báo Pháp luật Việt Nam.
bat 20 tan my pham kem danh rang tre em het han dang dap date moi

Bắt 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn đang dập date mới

(PLM) - Trên 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang được tẩy date và in dập date mới đã bị Cục QLTT Thành phố Hà Nội bắt quả tang.
thanh pho ho chi minh de xuat giam hoc phi cho moi cap hoc

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất giảm học phí cho mọi cấp học

(PLM) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2024-2025 và các năm học tiếp theo trên địa bàn.
can co co che de khong bo sot nhung nguoi that su co duc co tai

Cần có cơ chế để không bỏ "sót" những người thật sự có đức, có tài

(PLM) - Sáng 9/7, Đảng ủy, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.