Hà Nội 31 °C
TP Hồ Chí Minh 29 °C
Hải Phòng 30 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 25 °C
  • Hà Nội Hà Nội 31°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 29°C
  • Hải Phòng Hà Nội 30°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 25°C

'Việt Nam đóng góp quan trọng vào thành công của Đối thoại Shangri-La'

Pháp luật hình sự
03/06/2019 06:48
Mỹ Bình-Xuân Vịnh-Thế Vũ
aa
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã có những chia sẻ về các vấn đề về an ninh khu vực đặt ra sau Đối thoại Shangri-La và sáng kiến của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp.


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Đối thoại Shangri-La 2019, diễn đàn an ninh quan trọng của khu vực vừa khép lại sau 3 ngày nhóm họp tại Singapore, với sự tham gia kỷ lục của các đoàn đại biểu cấp chính phủ dến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 28 quan chức cấp Bộ trưởng cùng các chuyên gia, học giả hàng đầu.

Điều này cho thấy sự quan tâm của các quốc gia cùng giới chức chính trị quốc phòng an ninh các nước đối với Đối thoại Shangri-La rất lớn.

Liên quan đến các vấn đề về an ninh khu vực đặt ra sau Đối thoại Shangri-La cũng như sáng kiến của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Singapore.

Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

- Xin Thứ trưởng cho biết những nhận định và đánh giá về kết quả của Đối thoại Shangri-La 2019?

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Tôi cho rằng cái được lớn nhất của Đối thoại Shangri-La là các nước có diễn đàn để trình bày về chính sách quốc phòng an ninh của nước mình, nêu ra quan ngại của họ và cơ bản là các nước đều tìm tiếng nói chung để đảm bảo lợi ích của mình đồng thời đảm bảo hòa bình, ổn định của khu vực.

Đối thoại Shangri-La năm nay có hai điểm thành công, trước hết là sự tham gia đông đảo về số lượng và thành phần, sự quan tâm của giới chức chính trị quốc phòng an ninh các nước đối với Đối thoại Shangri-La rất lớn. Điều này thể hiện sự quan tâm của các nước đối với hòa bình, ổn định an ninh của khu vực.

Thứ hai là các nước đều có nhận thức chung về an ninh quốc phòng, về tranh chấp, xung đột cũng như những thách thức mới về an ninh với phương châm dù làm gì thì cũng phải giữ cho được hòa bình, ổn định.

Phát biểu của đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch trình bày đã có đóng góp rất quan trọng vào thành công của Đối thoại Shangri-La lần này trong việc tạo không khí hòa bình cũng như những nguyên tắc, công thức để giải quyết tranh chấp.

- Như Thứ trưởng vừa đề cập thì tại Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch có bài phát biểu ở phiên thảo luận thứ 5, với chủ đề “Ngăn ngừa xung đột tại các lĩnh vực có cạnh tranh.” Vậy xin Thứ trưởng cho biết thông điệp của Việt Nam tại diễn đàn lần này, đặc biệt là trong bối cảnh khu vực đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh đa dạng?

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, được ban tổ chức mời phát biểu về một phiên nói lên nhiều vấn đề rất nhạy cảm của khu vực - tranh chấp.

Tranh chấp hiện nay rất đa dạng: tranh chấp chủ quyền, tranh chấp về chế độ chính trị, tranh chấp thương mại, tranh chấp về khoa học công nghệ và rất nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là một vấn đề nóng của khu vực, trong đó hồ sơ Biển Đông cũng là một vấn đề rất nóng mà tất cả các nước đều quan tâm.

Các đại biểu khi gặp đoàn Việt Nam trước khi Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu đều cho biết họ rất mong đợi ý kiến của Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, bởi đó chính là quan điểm của Đảng, Nhà nước và quân đội Việt Nam về làm thế nào để giải quyết tranh chấp.

Rõ ràng, tiêu đề bài phát biểu của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch gần như đã trả lời toàn bộ câu hỏi đó: Chính là giải quyết tranh chấp trong không khí hòa bình, trên tinh thần đối tác và với trách nhiệm cộng đồng. Rất ngắn như vậy thôi. Điều này có hàm ý gì?

Trước hết là trong tranh chấp thì mỗi nước đều phải bảo vệ lợi ích của mình, kiên quyết bảo vệ lợi ích của mình. Vậy thì làm thế nào để có tiếng nói chung khi mà vấn đề khác nhau?

Nếu như chúng ta không tạo ra một không khí hòa bình thì nguy cơ xung đột, thậm chí là nguy cơ chiến tranh là rất lớn và cũng rất gần.

Thế nên việc đầu tiên là phải tạo được không khí hòa bình trong việc giải quyết tranh chấp giữa các nước, nhóm nước với nhau.

Thứ hai là vấn đề chủ quyền. Dù không thể thỏa hiệp, nhưng nếu như chúng ta không có một tinh thần hợp tác tốt thì chúng ta không bao giờ giải quyết được và nếu coi nhau là "đối tượng," không chấp nhận một cách tuyệt đối thì chúng ta không có được kết quả tốt đẹp.

Vì vậy, cần phải có tinh thần đối tác cùng hợp tác để giải quyết sự khác biệt. Ví dụ như giữa ta với Trung Quốc trong giải quyết vấn đề Biển Đông phải coi nhau là đối tác và trên tinh thần ấy, tôn trong luật pháp quốc tế, tôn trọng lợi ích của nhau thì mới giải quyết được vấn đề khác biệt về chủ quyền của ta với Trung Quốc.

Còn vấn đề nữa là gì? Đây là việc của các nước với nhau để giải quyết tranh chấp nhưng không thể đóng kín để giải quyết tranh chấp mà giải quyết tranh chấp ấy phải vì trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, cộng đồng khu vực.

Nó hàm ý là chúng ta giải quyết tranh chấp, bảo vệ lợi ích của mình, thỏa thuận lợi ích với nước có tranh chấp với mình nhưng chúng ta phải tôn trọng lợi ích của tất cả các quốc gia khác ở trong tranh chấp đó. Đây là những nội dung chính bài phát biểu của Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Theo quan sát của chúng tôi thì các đại biểu hết sức quan tâm và họ muốn hiểu rõ hơn nữa những nhân tố giải quyết tranh chấp mà chúng ta đưa ra nhưng nhìn chung, họ rất đồng tình với cách đặt vấn đề của Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Đó là gì? Đó là "giải quyết tranh chấp trong không khí hòa bình, với tinh thần đối tác và vì trách nhiệm cộng đồng."

Liên quan tới vấn đề này, tôi cũng muốn đề cập tới bài phát biểu của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan và bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc - Tướng Ngụy Phượng Hòa.

Rõ ràng đây là hai bài phát biểu được quan tâm đặc biệt, có thể nói là quan tâm hàng đầu, chỉ sau bài phát biểu đề dẫn của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Trước bối cảnh hai nước đang có rất nhiều căng thẳng, đặc biệt là chiến tranh thương mại rồi cạnh tranh chiến lược về an ninh quốc phòng trong khu vực thì mọi người đều suy đoán rằng liệu chăng là có những phát biểu rất cứng rắn và mạnh mẽ, mang tính chất đối đầu giữa hai nước lớn này.

Tuy nhiên, thực tế lại không diễn ra như thế. Họ phát biểu khá chừng mực. Điều này làm chúng ta hiểu rằng là có cạnh tranh, có mâu thuẫn, có xung đột nhưng không nước nào muốn "đứt gãy" mối quan hệ này và cũng không nước nào muốn có sự mất ổn định đến quốc gia mình. Dù là lớn đến như thế thì họ phải tìm cách nào đó để xử lý vấn đề trong giới hạn có thể chấp nhận được.

Đây là tinh thần chung của hai bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc. Nó tạo ra một sự yên tâm trong suy nghĩ của cử tọa, của những người ngồi nghe.

Tuy nhiên, mọi người lại có một câu hỏi thứ hai, đó là nói như vậy nhưng thực tế họ sẽ làm như thế nào, hành xử như thế nào? Và với các nước nhỏ còn lại thì họ sẽ như thế nào?

Điều này thì phải chờ những lời nói và hành động của những nước lớn trong thực tế, trong hành động, trong ứng xử với từng vấn đề một cũng như với từng quốc gia, từng cấu trúc an ninh đa phương.

- Thưa Thứ trưởng, xin Thứ trưởng cho biết Việt Nam đã có những sáng kiến gì để tiếp tục duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như thúc đẩy hợp tác trong việc giải quyết các thách thức an ninh xuyên biên giới, đặc biệt là trong năm 2020 tới đây, khi Việt Nam chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN?

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Những phát biểu và đóng góp của Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La lần này không có gì là hoàn toàn mới so với những quan điểm cơ bản của đoàn Việt Nam từ trước đến nay trước các vấn đề an ninh.

Tuy nhiên, tôi thấy có một đóng góp rất nổi bật trong đối thoại lần này đó là Việt Nam đưa ra một công thức rất phù hợp với tình hình như tôi đã nói thông qua bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại phiên thảo luận. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cũng đề cập tới việc Việt Nam sẽ là chủ nhà ASEAN 2020 và riêng với quân sự quốc phòng thì có rất nhiều hoạt động trong khuôn khổ ADMM tức là Bộ trưởng Quốc phòng 10 nước ASEAN và ADMM+ tức là trong khuôn khổ 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác.

Việt Nam dự kiến sẽ có Tuyên bố chung - Tuyên bố Hà Nội của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về việc nâng cao hiệu quả hợp tác quốc phòng của 10 nước ASEAN, nâng cao tính đoàn kết thống nhất trong ASEAN để đối phó với các thách thức khu vực.

Thứ hai là Việt Nam cũng dự kiến đưa ra một tầm nhìn chiến lược châu Á-Thái Bình Dương trong khuôn khổ ADMM+, trong đó đề cập đến tất cả các vấn đề an ninh trong 10 năm (2010-2020) cũng như cho 10 năm tới. Gần như tất cả những nội dung mà đối thoại lần này thảo luận cũng sẽ được đưa vào tầm nhìn này và cách thức chung trong hợp tác để giải quyết vấn đề đó.

Ngoài ra, chúng ta cũng đang tính đến làm thế nào để hiện thực hóa hợp tác ADMM, ADMM+ một cách thực chất hơn và các nước lớn tham gia vào ADMM+ với trách nhiệm phải lớn hơn, đóng góp vào hòa bình ổn định trong khu vực.

Hay nói cách khác, đó là biến hợp tác trên bàn thành hợp tác thực chất. Mặt khác, hiện nay có nhiều nước, hầu hết là các nước lớn trên thế giới (như Anh, Pháp hay Liên minh EU, Canada, Mông Cổ và một số nước khác) bày tỏ mong muốn tham gia vào cơ chế ADMM+. Vấn đề này thuộc quyền quyết định của 10 nước ASEAN.

Đối với Việt Nam, chúng ta cho rằng điều này thể hiện uy tín của ASEAN cũng như lợi ích của thế giới hiện nay rất rộng lớn và đây là một cơ hội cho việc phát triển cái đặc tính cơ bản của cấu trúc ADMM cũng như ADMM+, đó là mở và dung nạp. Đây là những vấn đề mới và chúng ta sẽ xử lý trong năm làm Chủ tịch ASEAN./.

bài liên quan
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất hoán đổi ngày làm việc, kéo dài chuỗi ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất hoán đổi ngày làm việc, kéo dài chuỗi ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với phương án nghỉ thêm ngày 29/4, bố trí làm bù sang ngày khác để nối dài kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 lên thành 5 ngày.
Bình Định đăng cai giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế 2024

Bình Định đăng cai giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế 2024

Giải vô địch thế giới UIM F1H2O là giải đua thuyền máy quốc tế hàng đầu của thế giới. Giải đua mang tính cạnh tranh cao, thách thức mạnh mẽ và đầy thú vị.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Mới nhất
Đọc nhiều
Ông U Huấn giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum

Ông U Huấn giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum

Bộ Chính trị có quyết định chuẩn y ông U Huấn giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, nhiệm kỳ 2020 2025.
Nghệ An: Nhiều công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Nghệ An: Nhiều công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Sau khi nhập viện cấp cứu có 20/72 công nhân đã được xuất viện vào chiều ngày 28/5.
Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An giữ chức Phó Vụ trưởng, Ban Nội chính Trung ương

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An giữ chức Phó Vụ trưởng, Ban Nội chính Trung ương

Ban Nội chính Trung ương tiếp nhận đồng chí Phan Đức Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về công tác và bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Nội chính Trung ương.
Tin bài khác
Phát hiện xe ô tô vận chuyển 15 bình “khí cười” từ Bắc Ninh về Hà Nội tiêu thụ

Phát hiện xe ô tô vận chuyển 15 bình “khí cười” từ Bắc Ninh về Hà Nội tiêu thụ

Sáng ngày 28/5, Công an thành phố Hà Nội thông tin, qua tuần tra kiểm soát tối ngày 27/5 lực lượng chức năng đã bắt quả tang một ô tô đang vận chuyển 15 bình khí N2O hay còn gọi là “khí cười” từ Bắc Ninh về Hà Nội tiêu thụ.
Kịp thời ngăn chặn hành vi cưỡng đoạt tài sản qua mạng bằng việc đăng tải video nhạy cảm

Kịp thời ngăn chặn hành vi cưỡng đoạt tài sản qua mạng bằng việc đăng tải video nhạy cảm

Cơ quan chức năng kịp thời nắm tình hình, ngăn chặn vụ việc một công dân trên địa bàn huyện bị cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức sử dụng video nhạy cảm để đe dọa, tống tiền.
Người yêu chưa đủ 16 tuổi tự nguyện quan hệ tình dục, chàng trai có bị ngồi tù?

Người yêu chưa đủ 16 tuổi tự nguyện quan hệ tình dục, chàng trai có bị ngồi tù?

Hiện nay nhiều người cho rằng việc quan hệ tình dục với trẻ em một cách tự nguyện thì không bị coi là hành vi phạm tội. Vậy pháp luật quy định như thế nào?
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ông Nguyễn Hữu Hóa, nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập vừa bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Hà Nội: Tạm giữ đối tượng tấn công công an khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Hà Nội: Tạm giữ đối tượng tấn công công an khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 26/5, Công an huyện Sóc Sơn cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Tựa (sinh năm 1972; ở thôn Xuân Dục, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để làm rõ hành vi "Chống người thi hành cộng vụ".
Bắt giữ đối tượng 22 năm trốn lệnh truy nã

Bắt giữ đối tượng 22 năm trốn lệnh truy nã

Công an TP Đà Lạt cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) tiến hành truy bắt thành công đối tượng trốn truy nã 22 năm trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
Phú Thọ: Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan đến mua bán trái phép hóa đơn

Phú Thọ: Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan đến mua bán trái phép hóa đơn

Ông Bùi Ánh Dương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Giang Trường và ông Nguyễn Văn Thức, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Hương Đoan Hùng, bị khởi tố, bắt giam về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
Nghệ An: Bắt 11 đối tượng, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy

Nghệ An: Bắt 11 đối tượng, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy

Điều hành hoạt động của đường dây này là Phan Trung Hưng, trú tại phường Quang Trung (TP Vinh - Nghệ An. Đối tượng đã “cõng” trên mình 06 tiền án về ma túy, mới mãn hạn tù vào cuối năm 2023.
5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

Sau 01 tuần ra quân, 5 Tổ công tác đã xử lý 708 trường hợp vi phạm, tạm giữ 218 phương tiện, tước 21 giấy phép lái xe...
Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Các đối tượng sử dụng không gian mạng để làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội một cách tinh vi nên cơ quan an ninh còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết.
video huong dan cach thoat nan khi chay tai nha o ket hop kinh doanh

Video hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh

Vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.
ha noi khoi to vu an hinh su lien quan vu chay nha tro o trung kinh

Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

(PLM) - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC).
ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv nhieu thanh tuu lon dat duoc tu nghi quyet 43

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Nhiều thành tựu lớn đạt được từ Nghị quyết 43

(PLM) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, sáng ngày 25/5, dưới dự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn Giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.
thanh pho yen bai to chuc lien hoan tieng hat thanh nien ban hung ca tuoi tre

Thành phố Yên Bái tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên "Bản hùng ca tuổi trẻ”

(PLM) - Tối ngày 25/5/2024, tại quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái diễn ra chương trình Liên hoan tiếng hát thanh niên “Bản hùng ca tuổi trẻ”, do Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái tổ chức. Chương trình nhằm mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong không khí thi đua sôi nổi tại các cấp bộ Đoàn - Hội và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
ha noi tim thay thi the trung uy canh sat giao thong mat tich tren song hong

Hà Nội: Tìm thấy thi thể Trung úy Cảnh sát giao thông mất tích trên sông Hồng

(PLM) - Khoảng 15h50 ngày 26-5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy Trung uý Nguyễn Thanh Tùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (Công an thành phố Hà Nội) bị mất tích cách đây 2 ngày trong khi đi làm nhiệm vụ.