Hà Nội 29 °C
TP Hồ Chí Minh 29 °C
Hải Phòng 29 °C
Đà Nẵng 29 °C
Yên Bái 25 °C
  • Hà Nội Hà Nội 29°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 29°C
  • Hải Phòng Hà Nội 29°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 29°C
  • Yên Bái Hà Nội 25°C

Vụ cô gái khuyết tật tố nhiều lần bị “ông chủ” hiếp dâm: Nhiều tiết lộ gây sốc

Pháp luật hình sự
05/07/2019 09:21
Văn Thành
aa
Sau mỗi lần xảy ra vụ việc, tôi sợ ảnh hưởng đến danh dự gia đình, con cái nên đều đứng ra năn nỉ, cho người làm ít tiền...


Liên quan đến vụ việc “Cô gái khuyết tật tố nhiều lần bị “ông chủ” hiếp dâm” mà Báo CAND đã có bài phản ánh, ngày 4-7, trao đổi với PV Báo CAND, bà M., (trú tại thị trấn Ea Đrang, huyện Ea Hleo, Đắk Lắk) - vợ ông T., người bị nạn nhân tố cáo, đã lên tiếng kể lại những câu chuyện gây sốc xung quanh ông T…

Vì danh dự, nhiều lần bênh vực chồng

Bà M., cho biết, bà với ông T., kết hôn từ năm 1989 và có với nhau 2 người con gái. Người con gái đầu năm nay đã học xong đại học, con gái út hiện đang học lớp 10.

“Do gia đình làm nghề kinh doanh hàng nông sản cũng có điều kiện nên từ năm 1997, gia đình tôi đã thuê người đến ở giúp việc cho gia đình. Cô N.T.L.Q. (32 tuổi, quê tại Phú Yên - người tố cáo ông T.) là người phụ nữ thứ 6 gia đình tôi thuê vào làm”, bà M. nói. Theo bà M., không phải chỉ chị Q., những người làm trước đó cũng đã bị chồng bà có hành vi sàm sỡ, cưỡng hiếp.

“Sau mỗi lần xảy ra vụ việc, tôi sợ ảnh hưởng đến danh dự gia đình, con cái nên đều đứng ra năn nỉ, cho người làm ít tiền, cho người ta nghỉ ngơi một thời gian ngắn rồi để họ về quê”, bà M., đau đớn kể.

Đối với người giúp việc thứ 6 (chị Q.), khi thuê vào làm bà rất yên tâm vì chồng bà tỏ thái độ không ưa thích, suốt ngày chửi rằng chị Q., bị tật nguyền, xấu xí, nấu không ăn được và cứ bảo bà đuổi người giúp việc này.

bee4806f-f6b7-480f-bd25-5f213b15e4b8

Chị Q. đang kể lại vụ việc.

“Ai ngờ, hôm đó ngày 22-12-2017, trong lúc tôi đang đi điều trị bệnh ở TP Hồ Chí Minh thì chị Q. gọi điện khóc lóc nói bị chồng tôi cưỡng hiếp. Cũng như những lần trước, suy nghĩ về con cái nên tôi năn nỉ chị Q., chờ tôi về rồi giải quyết, khoan vội làm lớn chuyện”, bà M., buồn bã cho biết.

Khi về nhà, bà đứng ra dàn xếp để chị Q., không tố cáo chồng mình. Bà M., nhận thấy rằng chị Q., là người khuyết tật, rất yếu ớt, rất tội nhưng lúc đó gia đình làm ăn không thuận lợi, không có tiền sẵn để cho. Do đó, bà đề nghị chị Q., làm đến hết năm 2018 và bắt chồng viết bản cam kết không xâm hại đến chi Q., nữa.

“Dù chưa nói ra nhưng tôi có suy nghĩ sẽ chuẩn bị một số tiền cho chị Q., và xin lại bản cam kết của chồng tôi về việc sẽ không xúc phạm đến chị Q., nữa, rồi để chị Q., đi xin việc chỗ khác. Vậy nhưng không ngờ, đến ngày 6-8-2018, chồng tôi lại giở trò đồi bại với chị thêm 1 lần nữa. Lần này, tôi không bao che cho chồng nữa vì ông ấy không chỉ có những hành vi bậy bạ mà còn quay sang đánh đập, dùng dao đe dọa giết chị Q. Tôi cũng có con gái, chị Q., cũng là con gái lại thiếu may mắn khi bị tật nguyền nhưng giờ thì không giúp gì được ngoài nói ra sự thật”, bà M., bày tỏ.

Cũng theo bà M., giờ bà đã già rồi, lực bất tòng tâm, con cái cũng đã lớn và đã thấu hiểu cho bà nên phải để chồng trả giá những lỗi lầm của mình cải tà quy chính. “Ông ấy gây ra chuyện là có người bao che, dọn dẹp cho nên ông ấy không biết sợ. Từ trước đến giờ tôi đã nhiều lần bao che, khuyên nhủ cũng quá nhiều nhưng ông ấy vẫn chứng nào tật đó. Tôi cũng đã nhận lỗi trước Cơ quan Công an là đã bao che cho chồng rất nhiều lần”, bà M., đau đớn nói.

Người bị tố nói gì?

Để tìm hiểu về vụ việc, PV báo CAND đã có cuộc trao đổi với ông T., qua điện thoại. Ông T., cho biết, không hề có vụ việc như bà M., nói mà chính bà M., và chị Q., dùng thủ đoạn để... gài bẫy, hãm hại ông. Khi được hỏi vụ việc xảy ra vào ngày 22-12-2017, ông T., lại xác nhận có hành vi với chị Q., nhưng do chị này “hoàn toàn tự nguyện” (?). “Giấy cam kết mà tôi viết tay là do chị Q., “ép tôi viết. Còn giấy viết tay của con gái chứng kiến vụ việc là do con gái lúc đó còn nhỏ, mẹ nó bảo viết thì nó viết”, ông T., khẳng định.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi ông đã từng nhiều lần có hành vi tượng tự với các cô gái đến giúp việc trước đó thì ông T, cho rằng: “Làm gì có đến 5 cô như vợ tôi nói. Chỉ có vài ba cô thôi. Hồi đó, tôi còn trẻ, tính tình lãng mạn nên khi các cô gái trẻ đẹp vào giúp việc trong nhà thì tôi cũng có những cử chỉ “thân thiện”, nhưng chỉ cầm tay chứ không có chuyện gì xảy. Tôi là người hiểu biết pháp luật, có nghiên cứu và viết bài phản biện khoa học, không phải là người bệnh hoạn nhưng không hiểu sao xảy ra những chuyện từ trên trời rơi xuống”, ông T., bao biện.

Liên quan đến vụ việc, theo tài liệu mà chị Q., cung cấp, con gái ông T., là em Đ.T.A.T. (hiện đang học lớp 10 - PV). Em T., đã viết bản tự khai vào đêm 22-12-2017, lúc mới xảy ra vụ việc và cho thấy ông T., đã có hành vi cưỡng hiếp chị Q. Do có nhiều từ ngữ rất nhạy cảm nên chúng tôi không tiện trích hết: “Vào khoảng 18h35 em T.A.T. đi học về thì nghe tiếng kêu cứu của chị Q. Thấy vậy, em T.A.T. vội chạy vào nhà thì thấy bố mình đang đè chị Q. ra...

Bị phát hiện, ông T., bỏ chạy, sau đó hăm dọa em T.A.T. là đừng nói sự thật cho mẹ biết, mà nói con không thấy gì hết”. Dưới tờ giấy viết tay này, em T.A.T xác nhận hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai của mình và ký tên. Bà M., cũng xác nhận lời khai này là của em T.A.T. viết ra đúng sự thật và đã được giao nộp cho cơ quan Công an.

bài liên quan
Giám đốc chỉ đạo kế toán lập chứng từ khống gây thiệt hại 860 triệu đồng

Giám đốc chỉ đạo kế toán lập chứng từ khống gây thiệt hại 860 triệu đồng

Sanh chỉ đạo Trang là kế toán tạo lập hồ sơ, chứng từ khống các hạng mục để quyết toán, nhận số tiền chi trả gây thiêt hại cho Nhà nước hơn 860 triệu đồng.
Đắk Lắk: Tai nạn giao thông trên tỉnh lộ, 4 người tử vong tại chỗ

Đắk Lắk: Tai nạn giao thông trên tỉnh lộ, 4 người tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tỉnh lộ làm 4 người tử vong tại chỗ xảy ra trên địa bàn huyện Krông Ana.
Đắk Lắk: 2 vụ đuối nước khiến 4 cháu nhỏ tử vong

Đắk Lắk: 2 vụ đuối nước khiến 4 cháu nhỏ tử vong

Trong hai ngày cuối tuần, trên địa bàn Đắk Lắk có 4 cháu nhỏ tử vong thương tâm khi rủ nhau xuống hồ tắm bị đuối nước.
T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên

T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên

Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (tương ứng với 100 căn nhà), góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đề án làm 5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cũng như từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát, không an toàn trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hóa: Nhiều sai phạm tại dự án "Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ"

Thanh Hóa: Nhiều sai phạm tại dự án "Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ"

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kết luận Thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án "Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ".
Mới nhất
Đọc nhiều
Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ

Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với toàn bộ nhà trọ trên địa bàn.
Bảo hiểm y tế đã chi gần 43,5 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế đã chi gần 43,5 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế đã chi trả tổng số tiền 42.497 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh trong 4 tháng đầu năm 2024.
Kiến nghị kéo dài chính sách giảm thuế VAT

Kiến nghị kéo dài chính sách giảm thuế VAT

Cuối tuần qua, thảo luận về Báo cáo của Đoàn giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Tin bài khác
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ông Nguyễn Hữu Hóa, nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập vừa bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Hà Nội: Tạm giữ đối tượng tấn công công an khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Hà Nội: Tạm giữ đối tượng tấn công công an khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 26/5, Công an huyện Sóc Sơn cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Tựa (sinh năm 1972; ở thôn Xuân Dục, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để làm rõ hành vi "Chống người thi hành cộng vụ".
Bắt giữ đối tượng 22 năm trốn lệnh truy nã

Bắt giữ đối tượng 22 năm trốn lệnh truy nã

Công an TP Đà Lạt cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) tiến hành truy bắt thành công đối tượng trốn truy nã 22 năm trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
Phú Thọ: Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan đến mua bán trái phép hóa đơn

Phú Thọ: Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan đến mua bán trái phép hóa đơn

Ông Bùi Ánh Dương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Giang Trường và ông Nguyễn Văn Thức, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Hương Đoan Hùng, bị khởi tố, bắt giam về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
Nghệ An: Bắt 11 đối tượng, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy

Nghệ An: Bắt 11 đối tượng, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy

Điều hành hoạt động của đường dây này là Phan Trung Hưng, trú tại phường Quang Trung (TP Vinh - Nghệ An. Đối tượng đã “cõng” trên mình 06 tiền án về ma túy, mới mãn hạn tù vào cuối năm 2023.
5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

Sau 01 tuần ra quân, 5 Tổ công tác đã xử lý 708 trường hợp vi phạm, tạm giữ 218 phương tiện, tước 21 giấy phép lái xe...
Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Các đối tượng sử dụng không gian mạng để làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội một cách tinh vi nên cơ quan an ninh còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết.
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người thiệt mạng tại phố Trung Kính

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người thiệt mạng tại phố Trung Kính

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, liên quan đến vụ cháy làm 14 người chết tại khu nhà trọ ở phố Trung Kính.
Vụ cháy nhà trọ 14 người chết ở Hà Nội: Ai là người chịu trách nhiệm?

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết ở Hà Nội: Ai là người chịu trách nhiệm?

Theo Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường: Đây là vụ hỏa hoạn thương tâm khiến nhiều người chết, một số người bị thương, thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản. Do đó, cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy để có hướng xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 26 tỉ đồng

Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 26 tỉ đồng

Các đối tượng đã lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn và việc một số người dân trên địa bàn có nhu cầu vay tiền để thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.
video huong dan cach thoat nan khi chay tai nha o ket hop kinh doanh

Video hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh

Vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.
ha noi khoi to vu an hinh su lien quan vu chay nha tro o trung kinh

Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

(PLM) - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC).
ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv nhieu thanh tuu lon dat duoc tu nghi quyet 43

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Nhiều thành tựu lớn đạt được từ Nghị quyết 43

(PLM) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, sáng ngày 25/5, dưới dự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn Giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.
thanh pho yen bai to chuc lien hoan tieng hat thanh nien ban hung ca tuoi tre

Thành phố Yên Bái tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên "Bản hùng ca tuổi trẻ”

(PLM) - Tối ngày 25/5/2024, tại quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái diễn ra chương trình Liên hoan tiếng hát thanh niên “Bản hùng ca tuổi trẻ”, do Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái tổ chức. Chương trình nhằm mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong không khí thi đua sôi nổi tại các cấp bộ Đoàn - Hội và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
ha noi tim thay thi the trung uy canh sat giao thong mat tich tren song hong

Hà Nội: Tìm thấy thi thể Trung úy Cảnh sát giao thông mất tích trên sông Hồng

(PLM) - Khoảng 15h50 ngày 26-5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy Trung uý Nguyễn Thanh Tùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (Công an thành phố Hà Nội) bị mất tích cách đây 2 ngày trong khi đi làm nhiệm vụ.