Hà Nội 27 °C
TP Hồ Chí Minh 28 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 30 °C
Yên Bái 24 °C
  • Hà Nội Hà Nội 27°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 28°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 30°C
  • Yên Bái Hà Nội 24°C

Vụ hai phóng viên bị hành hung, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo: Có dấu hiệu “chìm xuồng”?

Pháp luật hình sự
08/08/2018 08:32
Ngọc Tân- Theo Ngày mới
aa
Cho đến nay đã hơn nửa tháng trôi qua, những thông tin chính thức vẫn chưa được Cơ quan CSĐTCông an quận Hà Đông, TP Hà Nội đưa ra.


Sự việc có dấu hiệu rơi vào quên lãng khiến dư luận hết sức hoang mang về tính nghiêm minh của pháp luật. Ngày 6/8/2018 Công ty luật TNHH Trương Anh Tú đã có đơn kiến nghị gửi Công an quận Hà Đông, Viện KSND quận Hà Đông, kiến nghị khởi tố vụ án hình sự.

Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú là đơn vị tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp ông Hà Văn Long (sinh năm: 1985; CMND số: 183963758 do Công an tỉnh Hà Tĩnh cấp ngày 26/8/2010; HKTT: xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Hải Sơn (sinh năm: 1986; CMND số: 135292065 do Công an tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 10/8/2006; HKTT: xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) là hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh giam giữ; Hủy hoại tài sản, giấy tờ tùy thân; Hành hung; đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe khi thực hiện các hoạt động chuyên môn báo chí.

Luật Trương Anh Tú (thứ 2 bên trái sang ) luật sư Đặng Xuân Cường (áo đen) làm việc cùng hai phóng viên Hà Văn Long,Nguyễn Hải Sơn, Báo Gia đình Việt Nam.
Luật Trương Anh Tú (thứ 2 bên trái sang ) luật sư Đặng Xuân Cường (áo đen) làm việc cùng hai phóng viên Hà Văn Long,Nguyễn Hải Sơn, Báo Gia đình Việt Nam.

Sự việc kể trên xảy ra vào ngày 18/7/2018, trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông. Qua quá trình tham gia bảo vệ quyền lợi đương sự trong giai đoạn giải quyết tin báo tố giác của Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông cũng như thông tin vụ việc được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú được biết sự việc xảy ra với ông Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn như sau:Trước khi xảy ra sự việc đối với các phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn, Ban Biên tập Báo Gia đình Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về việc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh có trụ sở chi nhánh tại số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông hoạt động trong lĩnh vực đưa người đi xuất khẩu lao động có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Do vậy, Ban Biên tập Báo Gia đình Việt Nam đã phân công phóng viên Hà Văn Long trực tiếp tìm hiểu, xác minh thông tin vụ việc theo đơn thư phản ánh của bạn đọc.

Thực hiện theo nhiệm vụ được giao, phóng viên Hà Văn Long đã thực hiện các hoạt động chuyên môn, vào cuộc tìm hiểu, thu thập các tài liệu liên quan về nội dung mà bạn đọc phản ánh. Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu liên quan tới vụ việc, phóng viên Long đã trực tiếp báo cáo với Ban Biên tập báo Gia đình Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo.

Sau khi nghe phóng viên báo cáo về quá trình xác minh, xem xét các các tài liệu do phóng viên cung cấp, Ban Biên tập quyết định phân công phóng viên Long liên hệ đặt lịch làm việc với người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Được sự đồng ý của Ban Biên tập, chiều 13/7/2018, phóng viên Hà Văn Long đã được đơn vị chủ quản cấp Giấy giới thiệu số 311 với nội dung: “Xác minh thông tin phản ánh thu phí sai quy định tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh”.

Chiều 13/7/2018, phóng viên Hà Văn Long đã trực tiếp xuống Văn phòng Chi nhánh của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh có địa chỉ tại: Số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông để đặt lịch làm việc và đã được nhân viên của Công ty này (người phụ nữ tên An) tiếp nhận Giấy giới thiệu để báo cáo với lãnh đạo Công ty.

Khoảng hai ngày sau đó, phóng viên Long được một người đàn ông xưng danh tên Huy gọi điện và nhắn tin hẹn sáng thứ hai (ngày 16/7/2018) tới làm việc.

Tuy nhiên, do có công việc bận nên phóng viên Long và người tên Huy đã thống nhất làm việc với nhau vào sáng thứ Tư ngày 18/7/2018.Sáng 17/07/2018, phóng viên Long có báo cáo với ông Hoàng Văn Vững (Trưởng ban Bạn đọc báo Gia đình Việt Nam) bằng văn bản và qua email với nội dung thông báo về lịch làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Được sự đồng ý của ông Hoàng Văn Vững và Ban biên tập Báo Gia đình Việt Nam, sáng ngày 18/7/2018, phóng viên Hà Văn Long cùng phóng viên Nguyễn Hải Sơn đã đến làm việc với đại diện của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh như lịch hẹn.Khoảng 10 giờ 2 phút ngày 18/7/2018, phóng viên Long và phóng viên Sơn đã có mặt tại trụ sở chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Nhân viên của Công ty này đã đưa hai phóng viên lên phòng họp tại tầng 5 để làm việc.Tại phòng họp, hai phóng viên ngồi chờ được khoảng 2 phút thì có 2 người đàn ông bước vào, trong đó một người có độ tuổi khoảng chừng từ 30 tuổi đến 38 tuổi, cao khoảng 1,65m đến 1,70m.

Người đàn ông này giới thiệu tên Huy và là lãnh đạo công ty. Người đàn ông còn lại có độ tuổi khoảng ngoài 30 tuổi, cao khoảng 1,60m đến 1,65m. Hai người đàn ông này yêu cầu hai phóng viên xuất trình các giấy tờ liên quan để chứng minh là phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam.

Nhận thấy yêu cầu là phù hợp, hai phóng viên đã đưa các giấy tờ gồm: 2 thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam mang tên, thẻ dự họp Văn phòng Chính phủ (của phóng viên Sơn). Sau khi xuất trình các giấy tờ liên quan theo đúng quy trình làm việc của phóng viên báo chí, khoảng 5 phút sau đó, khi hai phóng viên chưa kịp trao đổi về những vấn đề liên quan tới công việc thì người đàn ông tên Huy đã cầm 1 chiếc túi nilon màu đỏ, đập mạnh lên bàn với thái độ hùng hổ.

Người đàn ông này lấy từ trong túi nilon ra 3 đồ vật gồm: Một con dao phay (dùng để chặt thịt gà); Một chiếc búa đinh cán bằng gỗ; Một chiếc kìm sắt rồi lớn tiếng quát nạt hai phóng viên. Người đàn ông này hỏi với thái độ đe dọa rằng: “Trong ba loại này (ý nói 3 đồ vật vừa bày ra bàn), hai thằng chúng mày chọn loại nào?” Quá bất ngờ, sợ hãi nên cả hai phóng viên chỉ biết ngồi yên.

Sau đó, đối tượng tên Huy tiếp tục cầm dao lên đe dọa, đòi chém, giết hai phóng viên. Hai phóng viên cho biết, người đàn ông tên Huy đã dùng những lời lẽ mạt sát, hăm dọa, uy hiếp hai phóng viên, cụ thể như: Chúng mày không xứng đáng làm báo.

Hôm nay tao sẽ chém chết hai thằng mày. Mọi hoạt động của hai thằng mày tao đã cho người theo dõi, chỉ cần 20 triệu đồng sau mùa Worlcup là có thể cắt gân được chúng mày. Chúng mày có tin là tý nữa ra xe chúng mày bị xịt hết hơi, chúng mày có muốn cởi truồng từ đây đi ra khỏi nhà không...?”Tiếp đó, người đàn ông tên Huy cầm con dao phay lên, lớn tiếng quát nạt, bắt hai phóng viên bỏ hết điện thoại, vật dụng cá nhân ra khỏi túi áo, túi quần và giao nộp cho anh ta.

Trước sự hung hãn, manh động của đối tượng Huy, các phóng viên đã phải miễn cưỡng thực hiện yêu cầu.Sau khi bắt các phóng viên để các đồ vật như điện thoại, ví, sổ ghi chép, bút lên mặt bàn, đối tượng Huy đã dùng một trong ba đồ vật hung khí có trên bàn, đi vòng ra phía sau chỗ phóng viên Long ngồi rồi gõ hung khí vào đầu phóng viên Long.

Tiếp đó, đối tượng này dùng búa đập nát hai chiếc điện thoại của hai phóng viên. Sau khi đập nát hai chiếc điện thoại, đối tượng Huy đã cầm hai chiếc điện thoại nát này ném vào khoảng trống của chiếc bàn rồi sau đó lại tiếp tục lăng mạ, chửi bới hai phóng viên.

Không dừng lại ở việc đập nát điện thoại, đối tượng Huy còn dùng con dao phay băm nát hai chiếc thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam của hai phóng viên và một thẻ dự họp báo Chính phủ của phóng viên Sơn. Sau khi hủy hoại các tài sản trên, đối tượng Huy lại tiếp tục chửi bới, đe dọa, lăng mạ hai phóng viên.

Tới khoảng 10 giờ 50 phút, sau quá trình lăng mạ và chửi bới hai phóng viên, đối tượng Huy đã cho phóng viên Sơn ra ngoài còn phóng viên Long vẫn tiếp tục bị giữ lại trong phòng để lại tiếp tục lăng mạ, đe dọa.

Đối tượng Huy có hỏi phóng viên Long một câu rằng: “Mày có muốn tao cho cởi hết quần áo rồi ra khỏi đây không Long?”. Quá kinh hãi trước hành động và lời đe dọa của người đàn ông này, phóng viên Long chỉ biết ngồi im bất động.Tới khoảng 11 giờ 5 phút, đối tượng Huy ra lệnh cho người đàn ông ngồi cùng một câu rằng: “Gom hết những thứ này xuống đốt cho tao”.

Những thứ mà đối tượng Huy nói đến chính là những tài sản, vật dụng cá nhân của hai phóng viên đã bị đối tượng Huy hủy hoại. Khoảng năm phút sau đó, hai đối tượng mới cho phóng viên Long rời khỏi phòng họp.

Ngay sau thoát ra khỏi được sự giam giữ trái pháp luật của các đối tượng nêu trên, phóng viên Long đã tìm tới Công an phường Văn Quán, quận Hà Đông để trình báo sự việc. Và cũng ngay trong buổi chiều cùng ngày, cán bộ Công an quận Hà Đông cũng đã cùng hai phóng viên tới hiện trường để xác minh thông tin, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Tổng giá trị tài sản mà hai phóng viên bị hủy hoại là khoảng 8 triệu đồng. Mặt khác, trong những chiếc điện thoại còn chứa những dữ liệu quan trọng không thể phục hồi, đây là những mất mát, thiệt hại không thể đo đếm được. Hành vi mà các đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Minh thực hiện với hai phóng viên đã xâm phạm nghiêm trọng tới quyền tài sản, đến tính tính mạng, sức khỏe, tới quyền tự do đi lại của công dân được Hiến pháp và pháp luật hình sự bảo vệ.

Hành vi của các đối tượng đã thực hiện với phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật cao độ.

Những hành vi này đã gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân nói chung cũng như đội ngũ phóng viên, nhà báo, những người đang ngày đêm đấu tranh với những sực việc sai trái, tiêu cực trong xã hội.

Không những vậy, hành vi manh động, có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng này cũng đã làm tổn hại rất lớn đến tâm lý, hoạt động báo chí đúng pháp luật của hai phóng viên nói riêng và của giới báo chí nói chung, cần được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật hiện hành.Với những thông tin về vụ việc đã hết sức sáng tỏ, hành vi mà các đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Minh thực hiện vào ngày 18/7/2018, đối với ông Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn đã có dấu hiệu rất rõ ràng của một loạt tội danh được quy định trong Bộ luật hình sự như “Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự (BLHS); “Tội bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật” được quy định tại Điều 157 BLHS…

Đến nay thời hạn để giải quyết tin báo, tố giác tội phạm cũng sắp kết thúc, do vậy để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của ông Hà Văn Long, Nguyễn Hải Sơn, đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú kính đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông căn cứ Điều 143; điểm a khoản 1 Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự khởi tố vụ án hình sự nhằm điều tra làm rõ sự thật khách quan và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật./.

bài liên quan
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Tạm giữ gần 28.000 sản phẩm vi phạm tại các cửa hàng điện thoại

Tạm giữ gần 28.000 sản phẩm vi phạm tại các cửa hàng điện thoại

Cục Quản lý thị trường TP HCM tạm giữ gần 28.000 đơn vị sản phẩm tại 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại.
Chuyên trang điện tử truyền thông Pháp luật Plus chính thức thay đổi giao diện mới

Chuyên trang điện tử truyền thông Pháp luật Plus chính thức thay đổi giao diện mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc báo của độc giả trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số, 10h sáng ngày 28/2, Chuyên trang điện tử Truyền thông Pháp luật Pháp luật + (Phapluatplus.vn) sẽ chính thức thay đổi giao diện mới với nhiều chuyên mục chuyên sâu, hấp dẫn.
Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Đã có 77 phương tiện cơ giới đường bộ, ô tô điện đủ điều kiện hồ sơ để đăng kiểm trong 2 ngày 24, 25/2 trên địa bàn huyện đảo Cô Tô.
UBND huyện Văn Chấn yêu cầu làm rõ vụ công trình nhà nước được san lấp bằng đất nông nghiệp trái phép

UBND huyện Văn Chấn yêu cầu làm rõ vụ công trình nhà nước được san lấp bằng đất nông nghiệp trái phép

UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vừa có văn bản yêu cầu làm rõ việc công trình nhà nước được san lấp bằng đất nông nghiệp trái phép.
Mới nhất
Đọc nhiều
Dừng đấu thầu vàng vì không như kỳ vọng

Dừng đấu thầu vàng vì không như kỳ vọng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện đấu thầu vàng miếng. Tuy nhiên qua 9 phiên đấu thầu, chênh lệch giá thì giảm không được như kỳ vọng.
Những yếu tố nào khiến chỉ số CPI 5 tháng tăng

Những yếu tố nào khiến chỉ số CPI 5 tháng tăng

Trong 5 tháng đầu năm 2024 một số yếu tố như mức học phí, thuốc và dịch vụ y tế, chỉ số giá nhóm bưu chính, viễn thông tác động đã làm tăng, giảm CPI.
Chọn nhà gần trường học - xu hướng của gia đình trẻ

Chọn nhà gần trường học - xu hướng của gia đình trẻ

Mùa hè, mùa thi, mùa chọn trường, chọn lớp cho con đã đến, đó cũng là lý do khiến những khu căn hộ có đủ đầy trường lớp chất lượng đang trở nên“sốt nóng”...
Tin bài khác
Vụ bé 5 tuổi tử vong trên xe tại Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô giáo đảm nhiệm việc đón trẻ

Vụ bé 5 tuổi tử vong trên xe tại Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô giáo đảm nhiệm việc đón trẻ

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo đảm nhiệm việc đưa, đón học sinh bằng xe đưa đón của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 trong buổi sáng ngày 29/5.
Vụ lừa bán hàng hiệu ở Bắc Giang: Tạm hoãn phiên toà để trích xuất tin nhắn trong điện thoại của bị cáo

Vụ lừa bán hàng hiệu ở Bắc Giang: Tạm hoãn phiên toà để trích xuất tin nhắn trong điện thoại của bị cáo

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để trích xuất toàn bộ tin nhắn trong điện thoại của bị cáo Trịnh Thu Trang để đảm bảo khách quan của vụ án.
Khởi tố, bắt tạm giam dàn lãnh đạo Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

Khởi tố, bắt tạm giam dàn lãnh đạo Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam, cơ quan chức năng Bộ Công an đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can.
Khởi tố vụ trẻ mầm non bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong ở Thái Bình

Khởi tố vụ trẻ mầm non bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong ở Thái Bình

Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" để điều tra làm rõ sự việc trẻ mầm non bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong.
Cài đặt phần mềm Dịch vụ công “giả mạo”, người đàn ông ở Hà Đông bị mất 450 triệu đồng

Cài đặt phần mềm Dịch vụ công “giả mạo”, người đàn ông ở Hà Đông bị mất 450 triệu đồng

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, tuyệt đối không cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo yêu cầu của các đối tượng lạ gọi đến. Nếu cài đặt phần mềm giả mạo, có nguy cơ sẽ bị chiếm quyền điều khiển toàn bộ điện thoại.
Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất bị bắt vì nhận hối lộ

Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất bị bắt vì nhận hối lộ

Ông Đoàn Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường, bị điều tra liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.
Bị lừa đảo trên không gian mạng, tố cáo ở đâu?

Bị lừa đảo trên không gian mạng, tố cáo ở đâu?

Khi trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo qua mạng, nhiều bạn đọc rất hoang mang và lo lắng không biết phải tố cáo hành vi này ở đâu?
Triệt xoá đường dây vận chuyển ma tuý từ Lào về Việt Nam

Triệt xoá đường dây vận chuyển ma tuý từ Lào về Việt Nam

Lực lượng chức năng bắt quả tang hai đối tượng đang vận chuyển ma tuý hồng phiến và heroin về Việt Nam để tiêu thụ.
Vụ lừa bán hàng hiệu ở Bắc Giang: "Chỉ là giao dịch dân sự, bị cáo không lừa ai"

Vụ lừa bán hàng hiệu ở Bắc Giang: "Chỉ là giao dịch dân sự, bị cáo không lừa ai"

Tại phiên tòa ngày 28/5, bị cáo Trịnh Thu Trang nêu rõ, vụ việc của bị cáo là giao dịch dân sự, bị cáo mua hàng và bán hàng, bị cáo không lừa ai.
Phát hiện xe ô tô vận chuyển 15 bình “khí cười” từ Bắc Ninh về Hà Nội tiêu thụ

Phát hiện xe ô tô vận chuyển 15 bình “khí cười” từ Bắc Ninh về Hà Nội tiêu thụ

Sáng ngày 28/5, Công an thành phố Hà Nội thông tin, qua tuần tra kiểm soát tối ngày 27/5 lực lượng chức năng đã bắt quả tang một ô tô đang vận chuyển 15 bình khí N2O hay còn gọi là “khí cười” từ Bắc Ninh về Hà Nội tiêu thụ.
video huong dan cach thoat nan khi chay tai nha o ket hop kinh doanh

Video hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh

Vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.
ha noi khoi to vu an hinh su lien quan vu chay nha tro o trung kinh

Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

(PLM) - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC).
ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv nhieu thanh tuu lon dat duoc tu nghi quyet 43

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Nhiều thành tựu lớn đạt được từ Nghị quyết 43

(PLM) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, sáng ngày 25/5, dưới dự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn Giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.
thanh pho yen bai to chuc lien hoan tieng hat thanh nien ban hung ca tuoi tre

Thành phố Yên Bái tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên "Bản hùng ca tuổi trẻ”

(PLM) - Tối ngày 25/5/2024, tại quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái diễn ra chương trình Liên hoan tiếng hát thanh niên “Bản hùng ca tuổi trẻ”, do Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái tổ chức. Chương trình nhằm mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong không khí thi đua sôi nổi tại các cấp bộ Đoàn - Hội và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
ha noi tim thay thi the trung uy canh sat giao thong mat tich tren song hong

Hà Nội: Tìm thấy thi thể Trung úy Cảnh sát giao thông mất tích trên sông Hồng

(PLM) - Khoảng 15h50 ngày 26-5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy Trung uý Nguyễn Thanh Tùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (Công an thành phố Hà Nội) bị mất tích cách đây 2 ngày trong khi đi làm nhiệm vụ.