Chủ nhật 14/04/2024 12:07

Email: [email protected]

Hotline: 0903211537

Hà Nội 29 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 27 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 31 °C
  • Hà Nội Hà Nội 29°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 27°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 31°C

Vụ hai phóng viên bị hành hung, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo: Có dấu hiệu “chìm xuồng”?

Pháp luật hình sự
08/08/2018 08:32
Ngọc Tân- Theo Ngày mới
aa
Cho đến nay đã hơn nửa tháng trôi qua, những thông tin chính thức vẫn chưa được Cơ quan CSĐTCông an quận Hà Đông, TP Hà Nội đưa ra.


Sự việc có dấu hiệu rơi vào quên lãng khiến dư luận hết sức hoang mang về tính nghiêm minh của pháp luật. Ngày 6/8/2018 Công ty luật TNHH Trương Anh Tú đã có đơn kiến nghị gửi Công an quận Hà Đông, Viện KSND quận Hà Đông, kiến nghị khởi tố vụ án hình sự.

Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú là đơn vị tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp ông Hà Văn Long (sinh năm: 1985; CMND số: 183963758 do Công an tỉnh Hà Tĩnh cấp ngày 26/8/2010; HKTT: xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Hải Sơn (sinh năm: 1986; CMND số: 135292065 do Công an tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 10/8/2006; HKTT: xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) là hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh giam giữ; Hủy hoại tài sản, giấy tờ tùy thân; Hành hung; đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe khi thực hiện các hoạt động chuyên môn báo chí.

Luật Trương Anh Tú (thứ 2 bên trái sang ) luật sư Đặng Xuân Cường (áo đen) làm việc cùng hai phóng viên Hà Văn Long,Nguyễn Hải Sơn, Báo Gia đình Việt Nam.
Luật Trương Anh Tú (thứ 2 bên trái sang ) luật sư Đặng Xuân Cường (áo đen) làm việc cùng hai phóng viên Hà Văn Long,Nguyễn Hải Sơn, Báo Gia đình Việt Nam.

Sự việc kể trên xảy ra vào ngày 18/7/2018, trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông. Qua quá trình tham gia bảo vệ quyền lợi đương sự trong giai đoạn giải quyết tin báo tố giác của Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông cũng như thông tin vụ việc được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú được biết sự việc xảy ra với ông Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn như sau:Trước khi xảy ra sự việc đối với các phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn, Ban Biên tập Báo Gia đình Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về việc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh có trụ sở chi nhánh tại số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông hoạt động trong lĩnh vực đưa người đi xuất khẩu lao động có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Do vậy, Ban Biên tập Báo Gia đình Việt Nam đã phân công phóng viên Hà Văn Long trực tiếp tìm hiểu, xác minh thông tin vụ việc theo đơn thư phản ánh của bạn đọc.

Thực hiện theo nhiệm vụ được giao, phóng viên Hà Văn Long đã thực hiện các hoạt động chuyên môn, vào cuộc tìm hiểu, thu thập các tài liệu liên quan về nội dung mà bạn đọc phản ánh. Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu liên quan tới vụ việc, phóng viên Long đã trực tiếp báo cáo với Ban Biên tập báo Gia đình Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo.

Sau khi nghe phóng viên báo cáo về quá trình xác minh, xem xét các các tài liệu do phóng viên cung cấp, Ban Biên tập quyết định phân công phóng viên Long liên hệ đặt lịch làm việc với người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Được sự đồng ý của Ban Biên tập, chiều 13/7/2018, phóng viên Hà Văn Long đã được đơn vị chủ quản cấp Giấy giới thiệu số 311 với nội dung: “Xác minh thông tin phản ánh thu phí sai quy định tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh”.

Chiều 13/7/2018, phóng viên Hà Văn Long đã trực tiếp xuống Văn phòng Chi nhánh của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh có địa chỉ tại: Số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông để đặt lịch làm việc và đã được nhân viên của Công ty này (người phụ nữ tên An) tiếp nhận Giấy giới thiệu để báo cáo với lãnh đạo Công ty.

Khoảng hai ngày sau đó, phóng viên Long được một người đàn ông xưng danh tên Huy gọi điện và nhắn tin hẹn sáng thứ hai (ngày 16/7/2018) tới làm việc.

Tuy nhiên, do có công việc bận nên phóng viên Long và người tên Huy đã thống nhất làm việc với nhau vào sáng thứ Tư ngày 18/7/2018.Sáng 17/07/2018, phóng viên Long có báo cáo với ông Hoàng Văn Vững (Trưởng ban Bạn đọc báo Gia đình Việt Nam) bằng văn bản và qua email với nội dung thông báo về lịch làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Được sự đồng ý của ông Hoàng Văn Vững và Ban biên tập Báo Gia đình Việt Nam, sáng ngày 18/7/2018, phóng viên Hà Văn Long cùng phóng viên Nguyễn Hải Sơn đã đến làm việc với đại diện của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh như lịch hẹn.Khoảng 10 giờ 2 phút ngày 18/7/2018, phóng viên Long và phóng viên Sơn đã có mặt tại trụ sở chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Nhân viên của Công ty này đã đưa hai phóng viên lên phòng họp tại tầng 5 để làm việc.Tại phòng họp, hai phóng viên ngồi chờ được khoảng 2 phút thì có 2 người đàn ông bước vào, trong đó một người có độ tuổi khoảng chừng từ 30 tuổi đến 38 tuổi, cao khoảng 1,65m đến 1,70m.

Người đàn ông này giới thiệu tên Huy và là lãnh đạo công ty. Người đàn ông còn lại có độ tuổi khoảng ngoài 30 tuổi, cao khoảng 1,60m đến 1,65m. Hai người đàn ông này yêu cầu hai phóng viên xuất trình các giấy tờ liên quan để chứng minh là phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam.

Nhận thấy yêu cầu là phù hợp, hai phóng viên đã đưa các giấy tờ gồm: 2 thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam mang tên, thẻ dự họp Văn phòng Chính phủ (của phóng viên Sơn). Sau khi xuất trình các giấy tờ liên quan theo đúng quy trình làm việc của phóng viên báo chí, khoảng 5 phút sau đó, khi hai phóng viên chưa kịp trao đổi về những vấn đề liên quan tới công việc thì người đàn ông tên Huy đã cầm 1 chiếc túi nilon màu đỏ, đập mạnh lên bàn với thái độ hùng hổ.

Người đàn ông này lấy từ trong túi nilon ra 3 đồ vật gồm: Một con dao phay (dùng để chặt thịt gà); Một chiếc búa đinh cán bằng gỗ; Một chiếc kìm sắt rồi lớn tiếng quát nạt hai phóng viên. Người đàn ông này hỏi với thái độ đe dọa rằng: “Trong ba loại này (ý nói 3 đồ vật vừa bày ra bàn), hai thằng chúng mày chọn loại nào?” Quá bất ngờ, sợ hãi nên cả hai phóng viên chỉ biết ngồi yên.

Sau đó, đối tượng tên Huy tiếp tục cầm dao lên đe dọa, đòi chém, giết hai phóng viên. Hai phóng viên cho biết, người đàn ông tên Huy đã dùng những lời lẽ mạt sát, hăm dọa, uy hiếp hai phóng viên, cụ thể như: Chúng mày không xứng đáng làm báo.

Hôm nay tao sẽ chém chết hai thằng mày. Mọi hoạt động của hai thằng mày tao đã cho người theo dõi, chỉ cần 20 triệu đồng sau mùa Worlcup là có thể cắt gân được chúng mày. Chúng mày có tin là tý nữa ra xe chúng mày bị xịt hết hơi, chúng mày có muốn cởi truồng từ đây đi ra khỏi nhà không...?”Tiếp đó, người đàn ông tên Huy cầm con dao phay lên, lớn tiếng quát nạt, bắt hai phóng viên bỏ hết điện thoại, vật dụng cá nhân ra khỏi túi áo, túi quần và giao nộp cho anh ta.

Trước sự hung hãn, manh động của đối tượng Huy, các phóng viên đã phải miễn cưỡng thực hiện yêu cầu.Sau khi bắt các phóng viên để các đồ vật như điện thoại, ví, sổ ghi chép, bút lên mặt bàn, đối tượng Huy đã dùng một trong ba đồ vật hung khí có trên bàn, đi vòng ra phía sau chỗ phóng viên Long ngồi rồi gõ hung khí vào đầu phóng viên Long.

Tiếp đó, đối tượng này dùng búa đập nát hai chiếc điện thoại của hai phóng viên. Sau khi đập nát hai chiếc điện thoại, đối tượng Huy đã cầm hai chiếc điện thoại nát này ném vào khoảng trống của chiếc bàn rồi sau đó lại tiếp tục lăng mạ, chửi bới hai phóng viên.

Không dừng lại ở việc đập nát điện thoại, đối tượng Huy còn dùng con dao phay băm nát hai chiếc thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam của hai phóng viên và một thẻ dự họp báo Chính phủ của phóng viên Sơn. Sau khi hủy hoại các tài sản trên, đối tượng Huy lại tiếp tục chửi bới, đe dọa, lăng mạ hai phóng viên.

Tới khoảng 10 giờ 50 phút, sau quá trình lăng mạ và chửi bới hai phóng viên, đối tượng Huy đã cho phóng viên Sơn ra ngoài còn phóng viên Long vẫn tiếp tục bị giữ lại trong phòng để lại tiếp tục lăng mạ, đe dọa.

Đối tượng Huy có hỏi phóng viên Long một câu rằng: “Mày có muốn tao cho cởi hết quần áo rồi ra khỏi đây không Long?”. Quá kinh hãi trước hành động và lời đe dọa của người đàn ông này, phóng viên Long chỉ biết ngồi im bất động.Tới khoảng 11 giờ 5 phút, đối tượng Huy ra lệnh cho người đàn ông ngồi cùng một câu rằng: “Gom hết những thứ này xuống đốt cho tao”.

Những thứ mà đối tượng Huy nói đến chính là những tài sản, vật dụng cá nhân của hai phóng viên đã bị đối tượng Huy hủy hoại. Khoảng năm phút sau đó, hai đối tượng mới cho phóng viên Long rời khỏi phòng họp.

Ngay sau thoát ra khỏi được sự giam giữ trái pháp luật của các đối tượng nêu trên, phóng viên Long đã tìm tới Công an phường Văn Quán, quận Hà Đông để trình báo sự việc. Và cũng ngay trong buổi chiều cùng ngày, cán bộ Công an quận Hà Đông cũng đã cùng hai phóng viên tới hiện trường để xác minh thông tin, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Tổng giá trị tài sản mà hai phóng viên bị hủy hoại là khoảng 8 triệu đồng. Mặt khác, trong những chiếc điện thoại còn chứa những dữ liệu quan trọng không thể phục hồi, đây là những mất mát, thiệt hại không thể đo đếm được. Hành vi mà các đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Minh thực hiện với hai phóng viên đã xâm phạm nghiêm trọng tới quyền tài sản, đến tính tính mạng, sức khỏe, tới quyền tự do đi lại của công dân được Hiến pháp và pháp luật hình sự bảo vệ.

Hành vi của các đối tượng đã thực hiện với phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật cao độ.

Những hành vi này đã gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân nói chung cũng như đội ngũ phóng viên, nhà báo, những người đang ngày đêm đấu tranh với những sực việc sai trái, tiêu cực trong xã hội.

Không những vậy, hành vi manh động, có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng này cũng đã làm tổn hại rất lớn đến tâm lý, hoạt động báo chí đúng pháp luật của hai phóng viên nói riêng và của giới báo chí nói chung, cần được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật hiện hành.Với những thông tin về vụ việc đã hết sức sáng tỏ, hành vi mà các đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Minh thực hiện vào ngày 18/7/2018, đối với ông Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn đã có dấu hiệu rất rõ ràng của một loạt tội danh được quy định trong Bộ luật hình sự như “Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự (BLHS); “Tội bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật” được quy định tại Điều 157 BLHS…

Đến nay thời hạn để giải quyết tin báo, tố giác tội phạm cũng sắp kết thúc, do vậy để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của ông Hà Văn Long, Nguyễn Hải Sơn, đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú kính đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông căn cứ Điều 143; điểm a khoản 1 Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự khởi tố vụ án hình sự nhằm điều tra làm rõ sự thật khách quan và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật./.

bài liên quan
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Tạm giữ gần 28.000 sản phẩm vi phạm tại các cửa hàng điện thoại

Tạm giữ gần 28.000 sản phẩm vi phạm tại các cửa hàng điện thoại

Cục Quản lý thị trường TP HCM tạm giữ gần 28.000 đơn vị sản phẩm tại 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại.
Chuyên trang điện tử truyền thông Pháp luật Plus chính thức thay đổi giao diện mới

Chuyên trang điện tử truyền thông Pháp luật Plus chính thức thay đổi giao diện mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc báo của độc giả trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số, 10h sáng ngày 28/2, Chuyên trang điện tử Truyền thông Pháp luật Pháp luật + (Phapluatplus.vn) sẽ chính thức thay đổi giao diện mới với nhiều chuyên mục chuyên sâu, hấp dẫn.
Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Đã có 77 phương tiện cơ giới đường bộ, ô tô điện đủ điều kiện hồ sơ để đăng kiểm trong 2 ngày 24, 25/2 trên địa bàn huyện đảo Cô Tô.
UBND huyện Văn Chấn yêu cầu làm rõ vụ công trình nhà nước được san lấp bằng đất nông nghiệp trái phép

UBND huyện Văn Chấn yêu cầu làm rõ vụ công trình nhà nước được san lấp bằng đất nông nghiệp trái phép

UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vừa có văn bản yêu cầu làm rõ việc công trình nhà nước được san lấp bằng đất nông nghiệp trái phép.
Quảng Ninh: 270 tân binh TP Cẩm Phả hăng hái lên đường nhập ngũ

Quảng Ninh: 270 tân binh TP Cẩm Phả hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 25/2, tại Quảng trường 12/11 cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, TP Cẩm Phả tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn 270 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.
Mới nhất
Đọc nhiều
Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt được 2 thanh niên cướp điện thoại iPhone tại một cửa hàng di động trên địa bàn.
Không cắt điện dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương, chiến thắng 30/4 và ngày quốc tế lao động

Không cắt điện dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương, chiến thắng 30/4 và ngày quốc tế lao động

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có chỉ đạo các đơn vị không được cắt điện dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương, 30/4 và ngày quốc tế lao động.
Bộ Tư pháp nói về quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Bộ Tư pháp nói về quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Theo bà Lê Thị Vân Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự, hành chính (Bộ Tư pháp), cấm nồng độ cồn tuyệt đối hay không phải căn cứ vào các tính chất khoa học, thực tiễn và ý thức tham gia giao thông của người dân.
Tin bài khác
Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt được 2 thanh niên cướp điện thoại iPhone tại một cửa hàng di động trên địa bàn.
Hà Nội: Bắt giữ đối tượng mang theo súng quân dụng dạo phố

Hà Nội: Bắt giữ đối tượng mang theo súng quân dụng dạo phố

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai đã lên mạng xã hội tìm cách đặt mua 01 khẩu súng, 02 viên đạn quân dụng với giá 10 triệu đồng để “phòng thân”.
Bắt 4 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Bắt 4 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn từ trước với anh G nên Trần Minh Hiếu đã rủ các đối tượng đi xe sang xã Hòa Lộc tìm anh G để giải quyết.
CSGT bắt giữ nghi phạm giết người đang trên đường lẩn trốn

CSGT bắt giữ nghi phạm giết người đang trên đường lẩn trốn

Một nghi phạm liên quan đến vụ giết người tại Nam Định đang trên đường bỏ trốn, khi đến địa phận TP Đà Nẵng thì bị lực lượng CSGT bắt giữ.
Công an truy tìm đối tượng chiếm đoạt xe ô tô của một doanh nghiệp

Công an truy tìm đối tượng chiếm đoạt xe ô tô của một doanh nghiệp

Được công ty giao quản lý và sử dụng chiếc ô tô nhãn hiệu Santafe màu đen, nhưng sau đó đối tượng tự ý nghỉ việc, nhưng không bàn giao lại ô tô cho phía công ty.
Bình Thuận: Bắt 2 lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-02D

Bình Thuận: Bắt 2 lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-02D

Ngày 11/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam với 2 Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-02D Bình Thuận (xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam) về tội Nhận hối lộ.
Khởi tố, bắt tạm giam cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư LDG

Khởi tố, bắt tạm giam cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư LDG

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm (sinh năm 1979) đã bị khởi tố, bắt giam về tội “Lừa dối khách hàng”, quy định tại Điều 198 Bộ luật hình sự năm 2015.
Hà Giang: Bắt khẩn cấp đối tượng xâm hại  tình dục với người dưới 16 tuổi

Hà Giang: Bắt khẩn cấp đối tượng xâm hại tình dục với người dưới 16 tuổi

Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Vừ Mí Nu (SN 2000, trú tại thôn Thăm Noong, xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc) về hành vi giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Trộm gần 500 triệu đồng trên xe khách, 2 “đạo chích” sa lưới

Trộm gần 500 triệu đồng trên xe khách, 2 “đạo chích” sa lưới

Công an TP Cao Bằng (Cao Bằng) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng là Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Long về hành vi trộm cắp gần 500 triệu đồng.
Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp

Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng mạng xã hội để trao đổi, liên lạc với nhau; cất giấu, ngụy trang ma túy trong hàng hóa.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
chuong trinh thien nguyen song yeu thuong suc manh tu long nhan ai

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Sức mạnh từ lòng nhân ái

Ngày 10/4, Ban Doanh nhân và Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân và Pháp luật.Chương trình đầy ý nghĩa đã để lại nhiều cảm xúc, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam .
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.
bo noi vu dong y hoan doi ngay lam viec dip 304 15 de nghi 5 ngay lien tuc

Bộ Nội vụ đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp 30/4, 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tục

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4-1/5.
bao tang ha noi doi moi de thu hut khach du lich

Bảo tàng Hà Nội đổi mới để thu hút khách du lịch

Kho cơ sở của bảo tàng Hà Nội hiện đang lưu giữ hơn 70 nghìn tài liệu, hiện vật với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Đây là những di sản văn hoá quý giá là tiềm năng nội lực để bảo tàng tổ chức các cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sự phát triển hàng nghìn năm của Thăng Long Hà Nội, thủ đô văn hiến. Hiện bảo tàng Hà Nội đã thực hiện xong phần nội dung trưng bày, thiết kế kỹ thuật. Hiện đang tiến hành tổ chức thi công trưng bày.