Bánh trung thu vốn được liêt vào danh sách những món ăn quá ngọt, có thể khiến vóc dáng của bạn không còn được thon thả. Tuy nhiên với những bí quyết được bật mí dưới đây bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn bánh trung thu mà không còn lo lắng về vóc dáng.
Uống rượu vang khi ăn bánh trung thu
Nghe thì có vẻ lạ; nhưng thực tế bánh trung thu và rượu vang là một sự kết hợp ăn ý; chưa kể lại còn rất sành điệu và đẳng cấp. Uống rượu vang khi ăn bánh trung thu sẽ làm giảm bớt độ ngấy của bánh; đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, chống khó tiêu, ợ hơi.
Ăn bánh trung thu cùng trái cây chua
Sau khi cúng rằm, người ta thường phá cỗ bánh trung thu cùng với mâm trái cây. Hãy chọn các loại trái cây có vị chua như bưởi, dâu, kiwi, táo… để ăn kèm. Trái cây chua có tác dụng chống ngán, kích thích tiêu hóa, giúp bạn tiêu hao lượng mỡ và đường tích tụ lại từ những miếng bánh trung thu.
Ăn cháo ngũ cốc sau khi ăn bánh trung thu
Một tô cháo nhỏ nấu từ các loại ngũ cốc như gạo lứt, yến mạch, bắp, đậu xanh…; sẽ là món kết thúc lý tưởng sau khi ăn bánh trung thu. Ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ; hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp thải độc và tiêu hao lượng chất béo đáng kể.
Ăn bánh trung thu và uống trà xanh
Trong trà xanh có chất EGCG giúp tiêu hóa tốt và loại bỏ chất béo trong cơ thể. Uống một ngụm trà xanh khi ăn bánh trung thu sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.
|
Uống trà khi ăn cùng bánh trung thu giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Ảnh: minh họa |
Lựa chọn các loại bánh trung thu thân thiện
Các loại bánh trung thu có phần nhân thanh đạm, tự nhiên có lợi cho sức khỏe và hạn chế tăng cân như đậu đỏ, trà xanh, khoai lang tím, hạt chia hay bánh chay, bánh rau câu, bánh dành cho người ăn kiêng… đều là những lựa chọn lý tưởng để bạn ăn ngon mà không sợ phát phì.
Uống trà thảo dược khi ăn bánh trung thu
Các loại trà thảo dược có nhiều chất chống ô-xy hóa giúp giảm thiểu sự tích tụ dầu mỡ và các chất béo trong cơ thể, đồng thời giúp lợi tiểu, đào thải lượng đường và mỡ thừa trong cơ thể. Trà bạc hà, trà chanh, trà sen, trà xanh, trà hoa cúc… đều là những vị trà chứa a-xít acetic, giúp tiêu hóa và phân giải chất béo tốt hơn.
Chỉ nên ăn 1/4 chiếc bánh
Một điều quan trọng trong việc giữ vóc dáng là việc kiểm soát khẩu phần ăn, và dù đã có những bí kíp giúp cơ thể giảm hấp thụ chất béo thì bạn vẫn cần kiểm soát khẩu phần ăn.
Một chiếc bánh trung thu chứa trung bình từ 700-1.000 calo, tương đương 4 chén cơm. Người bình thường mỗi ngày chỉ nên nạp khoảng 150-200 calo từ đồ ngọt. Vì thế, mỗi lần ăn, tốt nhất bạn chỉ nên ăn khoảng 1-2 miếng bánh trung thu, tức 1/4 cái bánh.
Nên lựa chọn bánh có lượng carbohydrate vừa phải
Thành phần và nguyên liệu của bánh trung thu luôn được in rõ ràng trên bao bì và được sắp xếp theo tỷ lệ từ cao xuống thấp. Nếu bạn muốn giảm tối thiểu năng lượng hấp thụ vào cơ thể, hãy chọn bánh trung thu có lượng carbohydrate vừa phải.
Với bệnh nhân đái tháo đường và tim mạch, tốt nhất là chọn bánh có thành phần đường isomalt. Đường isomalt làm tăng glucose trong máu sau khi ăn ít và chậm hơn so với loại đường saccharose truyền thống.