Hà Nội 31 °C
TP Hồ Chí Minh 35 °C
Hải Phòng 30 °C
Đà Nẵng 33 °C
Yên Bái 24 °C
  • Hà Nội Hà Nội 31°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 35°C
  • Hải Phòng Hà Nội 30°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 33°C
  • Yên Bái Hà Nội 24°C

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

Dân sinh
09/04/2024 10:15
Ngọc Anh
aa
Ngày 10/4/2024, Ban Doanh nhân & Pháp luật (DN&PL) - Báo Pháp luật Việt Nam, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm sẽ tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm DN&PL (4/4/2008 - 4/4/2024).

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” do Ban DN&PL (Báo Pháp luật Việt Nam) khởi xướng, với sự đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm sẽ diễn ra vào ngày 10/4/2024. Chương trình sẽ trao các phần quà bao gồm tiền mặt và các sản phẩm với tổng giá trị gần 250 triệu đồng tới Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội và 23 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội.

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập với chức năng là tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm: Người khuyết tật không nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống; Người khuyết tật cần sự bảo vệ khẩn cấp; Trẻ em khuyết tật không có nguồn nuôi dưỡng.

​Hiện Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 315 người khuyết tật. Trong đó có 150 người khuyết tật và 165 trẻ em khuyết tật. Đa phần người khuyết tật và trẻ khuyết tật khi tiếp nhận vào Trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt, không có gia đình, người thân. Các trường hợp được nuôi dưỡng tại Trung tâm bao gồm người bại não, bại liệt và mắc hội chứng Down, khuyết tật đặc biệt nặng không tự phục vụ được bản thân… Đơn vị thường xuyên phải đưa các cụ già và cháu nhỏ khuyết tật của trung tâm đi khám bệnh định kỳ, chạy thận, điều trị tại bệnh viện nên đòi hỏi công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt, cán bộ phải trực 24/24h.

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng
Ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội chụp ảnh cùng các cháu ở trung tâm.

Ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội chia sẻ: “Số lượng người tiếp nhận vào trung tâm ngày càng tăng lên, nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính, trẻ em bị bại não, bại liệt, Down, đa dị tật. Do đó, nhu cầu về dinh dưỡng, dịch vụ khám chữa bệnh, văn hóa văn nghệ, thể thao, nhu cầu vật dụng sinh hoạt hàng ngày của người khuyết tật là rất bức thiết. Mặt khác, giá cả thị trường ngày càng tăng lên, khối lượng công việc nặng trong khi viên chức, người lao động lại biến động giảm. Do vậy, mặc dù trung tâm có nguồn kinh phí thường xuyên từ Nhà nước nhưng cũng mới chỉ đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất của người khuyết tật tại đây”.

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

​“Chương trình thiện nguyện lần này của Ban DN&PL (Báo Pháp Luật Việt Nam) đồng hành cùng các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã mang đến cho người khuyết tật và trẻ em khuyết tật của Trung tâm những tình cảm và phần quà tặng giá trị, thiết thực, góp phần làm vơi đi những thiệt thòi, giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Chương trình cũng sẽ tạo sức lan tỏa để nhiều người biết đến. Đây chính là động lực để động viên cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục cố gắng hơn nữa, dành tâm huyết để chăm sóc, nuôi dưỡng các cụ già và các cháu trong ngôi nhà chung của mình” - ông Phùng Công Lợi cảm động nói.

Bên cạnh Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban DN&PL và các nhà hảo tâm sẽ ghé thăm và trao quà cho 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội.

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

Vân Hòa là một xã miền núi của huyện Ba Vì cách trung tâm huyện khoảng 20 km. Toàn xã có 12.926 nhân khẩu, với 3.110 hộ, có 2 dân tộc Kinh và Mường cùng chung sống trong đó dân tộc Mường chiếm khoảng 48%. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành, trong những năm qua đã tạo mọi điều kiện giúp nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên từng bước thoát nghèo, tuy nhiên, hiện nay toàn xã vẫn còn 23 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Chia sẻ suy nghĩ về hoạt động thiện nguyện lần này, ông Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Vân Hoà khẳng định: “Chương trình “Sống yêu thương” của Ban DN&PL (Báo pháp luật Việt Nam) là một chương trình ý nghĩa dành cho các hộ nghèo của địa phương. Đây quả thực là những tấm lòng vàng rất đáng trân trọng mà Báo Pháp luật Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ưu ái cho địa phương nói chung và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng.

Tôi cho rằng, đối với các hộ nghèo trên địa bàn thì tất cả những hỗ trợ cho họ về vật chất và tinh thần dù ít hay nhiều đều rất đáng quý trọng. Trong chương trình thiện nguyện lần này của Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm với số lượng quà lớn cùng tình cảm trân thành của tất cả các anh, chị sẽ là món quà vô giá đối với địa phương, đặc biệt là các hộ nghèo. Chắc chắn đây sẽ là động lực lớn để các hộ có thêm nghị lực để vươn lên. Thay mặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, thay mặt cho nhân dân và cán bộ địa phương xã Vân Hòa, tôi xin được trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Ban DN&PL (Báo pháp luật Việt Nam) và các doanh nghiệp, hảo tâm đã dành cho chúng tôi”.

Chương trình “Sống yêu thương” sẽ mở đầu cho chuỗi hoạt động thiện nguyện của Ban DN&PL trong năm 2024. Sự kiện là dịp để Ban DN&PL (Báo Pháp luật Việt Nam) phát huy hơn nữa trách nhiệm trong việc thắt chặt quan hệ giữa báo chí với nhân dân cũng như giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Từ đó, tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa, nhân ái và sẻ chia tới với độc giả.

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng
TS.Vũ Hoài Nam - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

TS.Vũ Hoài Nam - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam bày tỏ: “Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” là một hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam. Bên cạnh công tác chuyên môn, thông qua hoạt động thiện nguyện như chương trình lần này, các phóng viên, nhà báo của Ban DN&PL nói riêng và Báo Pháp luật Việt Nam nói chung sẽ có cơ hội trực tiếp đóng góp một phần nhỏ, chung sức xoa dịu phần nào nỗi đau của nhiều hoàn cảnh kém may mắn. Đây cũng là dịp để các nhà báo cảm nhận rõ hơn về những khó khăn của đồng bào, ý thức được tầm quan trọng và trách nhiệm lan tỏa thông điệp cao đẹp tới bạn đọc. Để chương trình có thể diễn ra thành công, Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Sự chia sẻ kịp thời, đúng lúc đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội cũng như tấm lòng đáng quý mà các nhà hảo tâm đã mang đến cho chương trình”.

Đồng hành cùng chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” là các doanh nghiệp, doanh nhân, trong đó có: Công ty TNHH Kim Lâm, Công ty CP Bất động sản WonHomes, Tập đoàn Karofi Việt Nam, Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Ngân Hà, Quỹ Next - G Foundation, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Tập đoàn TH), Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế Haru, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ WMA, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, Công ty TNHH Minh Trung, Công ty TNHH Sản xuất Nhựa Việt Nhật, Công ty PCCC Tiến Đạt, Chủ tịch Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam - NTK Hoàng Ly, Doanh nhân Khúc Lan Phương - TGĐ Công ty TNHH Phát triển Thương mại ERATON… và các nhà hảo tâm cũng như tập thể phóng viên, nhà báo của Báo Pháp luật Việt Nam.
bài liên quan
Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Nhân lên những tấm lòng vàng

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Nhân lên những tấm lòng vàng

Sáng 10/4, Ban Doanh nhân & Pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội và các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hòa (Ba Vì, Hà Nội). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân & Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam (4/4/2008 - 4/4/2024).
Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

Ngày 1/3, Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính thuộc Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác Đảng tại Hải Phòng và tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, dâng hương tại Tượng đài nữ tướng Lê Chân.
Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng các y bác sỹ đang công tác tại Bộ Y tế và một số bệnh viện.
Khai hội Chèo tàu Tổng Gối với nhiều hoạt động hấp dẫn

Khai hội Chèo tàu Tổng Gối với nhiều hoạt động hấp dẫn

Sáng ngày 23/2, Lễ hội truyền thống Chèo tàu Tổng Gối năm 2024 đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử quốc gia Lăng Văn Sơn - Miếu Voi Phục (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Thanh Hoá: Trao thư khen cho lực lượng thực hiện chuyên án TH823

Thanh Hoá: Trao thư khen cho lực lượng thực hiện chuyên án TH823

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố và trao thư khen của Phó Thủ tướng Chính phủ cho lực lượng thực hiện chuyên án TH823 đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý.
Chuẩn bị diễn ra hoạt động "Tháng Nhân đạo năm 2024"

Chuẩn bị diễn ra hoạt động "Tháng Nhân đạo năm 2024"

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thông tin về các chương trình, hoạt động trọng điểm diễn ra trong Tháng Nhân đạo năm 2024.
Mới nhất
Đọc nhiều
Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng thủ dân sự đến năm 2030

Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng thủ dân sự đến năm 2030

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 444/QĐ-TTg ngày 23/5/2024 ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng thủ dân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo.
Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện gói hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện gói hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Qua 2 năm thực hiện, nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra trong Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết số 43) cơ bản hoàn thành. Ổn định kinh
Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 26 tỉ đồng

Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 26 tỉ đồng

Các đối tượng đã lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn và việc một số người dân trên địa bàn có nhu cầu vay tiền để thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.
Tin bài khác
Xác định được danh tính 11 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Xác định được danh tính 11 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 11 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ, 3 người khác phải giám định ADN...
Tất cả dịch vụ BHXH Việt Nam, người dân không phải trả phí

Tất cả dịch vụ BHXH Việt Nam, người dân không phải trả phí

Theo bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, hiện nay, tất cả các dịch vụ mà BHXH Việt Nam đang triển khai, người dân đều không phải trả phí.
Huy động các nguồn lực tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá

Huy động các nguồn lực tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại thuốc lá yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các hoạt động, huy động nguồn lực tham gia công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là các hoạt động hướng tới hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5.
Làm gì để tránh các vụ cháy thương tâm?

Làm gì để tránh các vụ cháy thương tâm?

Vụ cháy tại tại nhà số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vào đêm 23/5 khiến dư luận bàng hoàng. Tại Kỳ họp thứ 7, đại biểu Quốc hội cũng bày tỏ đau lòng trước hậu quả của vụ cháy.
Lao động nữ phi chính thức có nguy cơ nghèo đói vì sinh con

Lao động nữ phi chính thức có nguy cơ nghèo đói vì sinh con

Lao động nữ phi chính thức vốn có cuộc sống bấp bênh với thu nhập thấp, không được chi trả các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội. Đặc biệt, sau khi sinh con, họ có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo đói vì vừa không được nhận trợ cấp trong các tháng đầu sau sinh, vừa không được đảm bảo duy trì công việc sau khi nghỉ.
Thủ tướng chỉ đạo rà soát chung cư mini và nhà trọ ở Hà Nội sau vụ cháy 14 người chết

Thủ tướng chỉ đạo rà soát chung cư mini và nhà trọ ở Hà Nội sau vụ cháy 14 người chết

Bên cạnh yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội khiến 14 người tử vong, Phó Thủ tướng chỉ đạo rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các chung cư mini, nhà trọ.
Hà Nội: Cháy nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội, 14 người tử vong

Hà Nội: Cháy nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội, 14 người tử vong

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà trọ 5 tầng nằm sâu trong phố Trung Kính vào rạng sáng 24/5, khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương.
Hà Nội: Lại cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, pháp luật nghiêm minh để tránh hậu họa về sau

Hà Nội: Lại cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, pháp luật nghiêm minh để tránh hậu họa về sau

Vụ cháy chung cư mini sai phép giữa Thủ đô khiến 56 người tử vong vẫn chưa nguôi với những gia đình nạn nhân thì mới đây, ngày 19/5/2024, cũng tại quận Thanh Xuân lại tiếp tục xảy ra vụ hỏa hoạn trong chung cư mini.
Bảo vệ trẻ em thế nào trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá?

Bảo vệ trẻ em thế nào trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá?

Ngày thế giới không thuốc lá 2024 là diễn đàn để giới trẻ trên toàn thế giới yêu cầu ngành công nghiệp thuốc lá ngừng việc nhắm tới các em bằng các sản phẩm có hại cho sức khỏe, kêu gọi chính phủ các nước áp dụng các chính sách bảo vệ các em khỏi các hành vi lôi kéo sử dụng thuốc lá...
Cách hồ Hoàn Kiếm 14km - Khám phá Nhật Bản thu nhỏ tại Mori Onsen

Cách hồ Hoàn Kiếm 14km - Khám phá Nhật Bản thu nhỏ tại Mori Onsen

Tổ hợp khoáng nóng Mori Onsen & Spa tại Ecopark phục vụ nhu cầu bể tắm khoáng riêng biệt cho gia đình, nhóm bạn bè, người thân có nhu cầu không gian riêng. Sau trải nghiệm tắm khoáng, cư dân và du khách còn có thể trải nghiệm ẩm thực chuẩn Nhật được chế biến bởi các đầu bếp tay nghề cao, chuyên phục vụ tại các khách sạn 5 sao.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.
hoi an lot top diem den hang dau the gioi de du lich trong thang 7

Hội An lọt top điểm đến hàng đầu thế giới để du lịch trong tháng 7

(PLM) - Tạp chí Time Out của Anh vừa đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để đi du lịch vào tháng 7, trong đó có Hội An của Việt Nam.
thuong tuong tran quoc to duoc giao dieu hanh hoat dong bo cong an

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(PLM) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 22/5/2024 về việc giao điều hành hoạt động của Bộ Công an.
thu tuong yeu cau hoan thanh thanh tra thi truong vang trong thang 5

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(PLM) - Ngân hàng Nhà nước phải hoàn thành thanh, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5, theo yêu cầu của Thủ tướng.