Hà Nội 31 °C
TP Hồ Chí Minh 35 °C
Hải Phòng 30 °C
Đà Nẵng 33 °C
Yên Bái 24 °C
  • Hà Nội Hà Nội 31°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 35°C
  • Hải Phòng Hà Nội 30°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 33°C
  • Yên Bái Hà Nội 24°C

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Nhân lên những tấm lòng vàng

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11/04/2024 14:24
Ngọc Anh
aa
Sáng 10/4, Ban Doanh nhân & Pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội và các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hòa (Ba Vì, Hà Nội). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân & Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam (4/4/2008 - 4/4/2024).
Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị đồng hành trao quà chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương" cho hộ bà Nguyễn Thị Hạnh.
Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị đồng hành trao quà chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương" cho hộ bà Nguyễn Thị Hạnh.

Cần lắm sự sẻ chia của cộng đồng…

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” do Ban Doanh nhân & Pháp luật khởi xướng đã trao các phần quà với tổng giá trị gần 250 triệu đồng tới Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

Phát biểu mở đầu sự kiện, Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Trưởng Ban Doanh nhân & Pháp luật, nhà báo Vân Hương đã thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền huyện Ba Vì, Ban lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội cũng như các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Nhà báo Vân Hương khẳng định: “Nếu như mỗi cá nhân chúng ta đều nỗ lực tùy theo khả năng riêng để cùng chia sẻ, hỗ trợ cho các hoàn cảnh thiệt thòi xung quanh thì chắc chắn cuộc sống mỗi người sẽ tốt đẹp hơn, từ đó, cộng đồng phát triển hơn và xã hội văn minh hơn”.

Tại chương trình, đại diện Báo Pháp luật Việt Nam đã trao 30 triệu đồng tiền mặt và các phần quà sản phẩm là những vật dụng thiết thực trị giá 145.380.550 đồng tới Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình, các nhà báo, phóng viên và nhà hảo tâm đã trực tiếp tới tham quan khu nuôi dưỡng, thăm hỏi người khuyết tật tại Trung tâm.

Ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội cho biết: “Hiện Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 315 người khuyết tật. Trong đó có 150 người khuyết tật, 165 trẻ em khuyết tật. Cụ nhiều tuổi nhất hiện nay đã hơn 90 tuổi, cháu nhỏ nhất là 2 tuổi. Đa phần người khuyết tật và trẻ khuyết tật khi tiếp nhận vào Trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt, không có gia đình, người thân. Họ bị bại não, bại liệt và mắc hội chứng down, khuyết tật đặc biệt nặng không tự phục vụ được bản thân… Đơn vị thường xuyên phải đưa các cụ và các cháu khuyết tật của Trung tâm đi khám bệnh định kỳ, chạy thận, điều trị tại bệnh viện, nên đòi hỏi công tác chăm sóc, nuôi dưỡng rất đặc thù. Nhân dịp này, ông Phùng Công Lợi cũng đã thay mặt tập thể cán bộ, người khuyết tật gửi lời cảm ơn đến Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm, cam kết sử dụng các phần quà, phần tiền được trao tặng để phục vụ người khuyết tật tại Trung tâm.

Động lực thoát nghèo…

Cũng trong chuyến thiện nguyện, đoàn đã tới thăm và trao quà cho 23 hộ đặc biệt nghèo tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội gồm 61 triệu đồng tiền mặt và các sản phẩm thiết thực trị giá hơn 24 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch xã Vân Hòa cho biết: “Xã đã tích cực thực hiện chủ trương của Nhà nước nhằm xóa đói giảm nghèo và đã có nhiều hộ thoát nghèo thành công nhưng hiện trên địa bàn vẫn còn 23 hộ nghèo và 51 hộ cận nghèo, đó là các hộ có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình đơn thân, mất khả năng lao động, người già neo đơn. Theo chủ trương của Nhà nước, xã phấn đấu đến năm 2025 sẽ không còn hộ nghèo. Tuy nhiên, để thoát nghèo thì rất cần sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, đơn vị, cá nhân để các hộ có động lực thay đổi”.

Thay mặt địa phương, bà Hà gửi lời cảm ơn tới Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm; đồng thời khẳng định chính quyền địa phương sẽ chỉ đạo, nỗ lực giúp đỡ các hộ nghèo và tiếp tục động viên, khuyến khích người dân thoát nghèo. Đại diện các hộ gia đình được trao quà, bà Nguyễn Thị Phượng (thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa) đã gửi lời cảm ơn tới Báo Pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Thay mặt các hộ gia đình đặc biệt khó khăn xã Vân Hòa, bà Phượng khẳng định, các món quà hôm nay là động lực rất lớn để gia đình nỗ lực, vươn lên, quyết tâm sẽ phát triển thoát nghèo.

Khép lại chương trình, đoàn thiện nguyện “Sống yêu thương” đã đến thăm 2 gia đình đặc biệt khó khăn tại xã là hộ bà Nguyễn Thị Hạnh và hộ anh Nguyễn Văn Toàn. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hạnh hơn 60 tuổi nhưng đã sống một mình từ lâu, bà cũng mắc khuyết tật tâm thần và được hưởng chế độ người khuyết tật của Chính phủ. Bà đã hoàn toàn mất khả năng lao động, căn nhà đang ở cũng là do Mặt trận Tổ quốc xã quyên góp, cuộc sống hàng ngày cũng cần người xung quanh hỗ trợ rất nhiều.

Tương tự trường hợp bà Hạnh, gia đình 2 cha con anh Nguyễn Văn Toàn cũng rất khó khăn. Anh Toàn đã mất cánh tay phải do tai nạn, hiện anh chỉ làm một số công việc lặt vặt trong gia đình, gần như không có thu nhập. Con trai anh sinh năm 2012, đang học lớp 6 và cũng đã được hỗ trợ về học phí. Tuy nhiên, để có thể thực sự thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, gia đình anh Toàn cũng như nhiều trường hợp khác trên địa bàn vẫn cần rất nhiều sự trợ giúp cả về vật chất và tinh thần từ các đơn vị, cá nhân và cộng đồng.

Nhà thiết kế Hoàng Ly - Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam: “Tôi thực sự rất xúc động khi tận mắt chứng kiến những người khuyết tật không thể tự chăm sóc bản thân nhưng các cán bộ vẫn tận tình chăm lo cho họ chu toàn về mọi mặt. Chứng kiến hoàn cảnh của họ, tôi thấy bản thân vẫn còn rất may mắn, tôi cũng nhận thấy mình cần quan tâm nhiều hơn đến các trường hợp này và mong rằng cộng đồng cũng sẽ chung tay chia sẻ để xoa bớt nỗi đau của họ”.

bài liên quan
Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

Ngày 10/4/2024, Ban Doanh nhân & Pháp luật (DN&PL) - Báo Pháp luật Việt Nam, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm sẽ tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm DN&PL (4/4/2008 - 4/4/2024).
Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

Ngày 1/3, Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính thuộc Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác Đảng tại Hải Phòng và tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, dâng hương tại Tượng đài nữ tướng Lê Chân.
Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng các y bác sỹ đang công tác tại Bộ Y tế và một số bệnh viện.
Khai hội Chèo tàu Tổng Gối với nhiều hoạt động hấp dẫn

Khai hội Chèo tàu Tổng Gối với nhiều hoạt động hấp dẫn

Sáng ngày 23/2, Lễ hội truyền thống Chèo tàu Tổng Gối năm 2024 đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử quốc gia Lăng Văn Sơn - Miếu Voi Phục (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Thanh Hoá: Trao thư khen cho lực lượng thực hiện chuyên án TH823

Thanh Hoá: Trao thư khen cho lực lượng thực hiện chuyên án TH823

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố và trao thư khen của Phó Thủ tướng Chính phủ cho lực lượng thực hiện chuyên án TH823 đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý.
Chuẩn bị diễn ra hoạt động "Tháng Nhân đạo năm 2024"

Chuẩn bị diễn ra hoạt động "Tháng Nhân đạo năm 2024"

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thông tin về các chương trình, hoạt động trọng điểm diễn ra trong Tháng Nhân đạo năm 2024.
Mới nhất
Đọc nhiều
Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng thủ dân sự đến năm 2030

Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng thủ dân sự đến năm 2030

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 444/QĐ-TTg ngày 23/5/2024 ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng thủ dân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo.
Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện gói hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện gói hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Qua 2 năm thực hiện, nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra trong Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết số 43) cơ bản hoàn thành. Ổn định kinh
Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 26 tỉ đồng

Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 26 tỉ đồng

Các đối tượng đã lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn và việc một số người dân trên địa bàn có nhu cầu vay tiền để thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.
Tin bài khác
Công ty Than Cọc Sáu hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Than Cọc Sáu hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Vừa qua, Công ty CP Than Cọc Sáu – VINACOMIN đã thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi số 38/GCN-UBCK do Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp để thực hiện việc hợp nhất.
Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam xây dựng nhiều công trình không có giấy phép

Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam xây dựng nhiều công trình không có giấy phép

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam đã bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt.
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi bị tạm hoãn xuất cảnh

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi.
Nghệ An: Công khai 25 doanh nghiệp nợ thuế gần 29 tỷ đồng

Nghệ An: Công khai 25 doanh nghiệp nợ thuế gần 29 tỷ đồng

Trong danh sách công khai 25 người nộp thuế nợ thuế và các khoản thu khác của Chi Cục Thuế khu vực Bắc Nghệ I, có đơn vị nợ đến hàng tỷ đồng.
Công ty Than Cọc Sáu – VINACOMIN thông báo hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Than Cọc Sáu – VINACOMIN thông báo hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Ngày 13/4/2024, Công ty CP Than Cọc Sáu – VINACOMIN ra thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất.
Holidays Vietnam xuất sắc giành 2 danh hiệu lớn năm 2024

Holidays Vietnam xuất sắc giành 2 danh hiệu lớn năm 2024

Vào ngày 11/5/2024 vừa qua, Công ty TNHH Holidays Việt Nam đã giành được danh hiệu Top 10 “Thương hiệu phát triển bền vững quốc gia” và “Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng cao vì người tiêu dùng” năm 2024 do Ban Tổ chức Diễn đàn “Phát triển Thương hiệu bền vững – Thương hiệu tín nhiệm Quốc Gia” xét duyệt, bình chọn.
Công ty Đá xây dựng Bình Dương nợ hơn 11 tỷ tiền thuế

Công ty Đá xây dựng Bình Dương nợ hơn 11 tỷ tiền thuế

Nợ hơn 11 tỷ tiền thuế Công ty Đá xây dựng Bình Dương bị Cục Thuế tỉnh Bình Dương yêu cầu trích tiền từ tài khoản/ phong tỏa tài khoản ngân hàng.
Công ty Than Cọc Sáu thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Than Cọc Sáu thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty CP Than Cọc Sáu – VINACOMIN thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất.
Điện gió Bắc Phương bị xử phạt

Điện gió Bắc Phương bị xử phạt

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước mới đây đã ban hành quyết định xử phạt với Công ty CP Điện gió Bắc Phương.
Công ty Master-Eet bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn 1 năm

Công ty Master-Eet bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn 1 năm

Nợ thuế quá hạn hơn 300 triệu, Công ty Cổ phần thương mại – sản xuất Master-Eet bị Cục Thuế tỉnh Đồng Nai ra quyết định cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.
hoi an lot top diem den hang dau the gioi de du lich trong thang 7

Hội An lọt top điểm đến hàng đầu thế giới để du lịch trong tháng 7

(PLM) - Tạp chí Time Out của Anh vừa đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để đi du lịch vào tháng 7, trong đó có Hội An của Việt Nam.
thuong tuong tran quoc to duoc giao dieu hanh hoat dong bo cong an

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(PLM) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 22/5/2024 về việc giao điều hành hoạt động của Bộ Công an.
thu tuong yeu cau hoan thanh thanh tra thi truong vang trong thang 5

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(PLM) - Ngân hàng Nhà nước phải hoàn thành thanh, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5, theo yêu cầu của Thủ tướng.