Hà Nội 34 °C
TP Hồ Chí Minh 29 °C
Hải Phòng 33 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 27 °C
  • Hà Nội Hà Nội 34°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 29°C
  • Hải Phòng Hà Nội 33°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 27°C

Hiểu lầm, con dâu đánh mẹ chồng rồi vứt xuống giếng cho đến chết

Multimedia
10/10/2015 23:49
Chí Dũng
aa
Sau khi đánh mẹ chồng bất tỉnh, Nga vứt nạn nhân xuống giếng rồi lấy gậy đánh đến chết và nói dối là mẹ sảy chân ngã xuống giếng thiệt mạng


Chỉ vì một sự hiểu lầm nhỏ giữa mẹ chồng và nàng dâu mà Lưu Thị Nga (SN 1987, thôn Ao Tán, xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã nhẫn tâm giết hại mẹ chồng là bà Chu Thị Bé (SN 1951, thôn Tiên Lý, xã Yên Định, huyện Sơn Động).

Bi kịch trong ngôi nhà nhỏ

Năm 2010, Nga với anh Hoàng Văn Quảng quen nhau trong những ngày đi làm thuê ở Quảng Ninh. Đồng hương, lại cùng cảnh ngộ tha phương cầu thực nên hai người dễ cảm thông, rồi yêu nhau.

Bị cáo Nga tại tòa
Bị cáo Nga tại tòa

Khi anh dẫn Nga về ra mắt mẹ già thì ngay từ buổi đầu gặp mặt bà Chu Thị Bé đã không bằng lòng về cô con dâu tương lai. Tuy vậy, anh Quảng vẫn cố thuyết phục mẹ. Sau ngày cưới, vợ chồng anh sống cùng mẹ tại ngôi nhà của gia đình anh ở thôn Tiên Lý.

Sau 4 năm hôn nhân, đến nay vợ chồng Nga - Quảng có với nhau hai mặt con (lớn 3 tuổi, nhỏ hơn 1 tuổi). Hai vợ chồng đều sống bằng nghề nông, không có nghề phụ nên thu nhập bấp bênh, cuộc sống gia đình rất khó khăn.

Vì miếng cơm, manh áo, anh Quảng phải đi khắp nơi để làm thuê kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, lâu lâu mới có dịp về thăm nhà.

Ở nơi núi rừng heo hút, quạnh vắng, trong ngôi nhà nhỏ giữa cánh đồng chỉ có bà mẹ già, cô con dâu và hai đứa trẻ nhưng vào ra hai bên đều “mặt sưng mày sỉa”.

Nga nhiều lần chành chọe, hỗn láo, to tiếng với mẹ già, bà Bé phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Được thể, Nga càng quá quắt.

Anh Quảng biết chuyện mẹ và vợ thường xuyên mâu thuẫn với nhau đã nhiều lần khuyên vợ nhưng Nga bỏ ngoài tai. Chứng kiến cảnh vợ hỗn láo với mẹ, anh Quảng đã góp ý nhưng Nga không nghe nên đã có lần đánh “cảnh cáo” vợ và bắt vợ phải sửa. Nga cho rằng anh Quảng bênh mẹ, bị mẹ xúi giục đánh vợ.

Mỗi lần về thăm nhà, anh Quảng lại chứng kiến cảnh vợ và mẹ xung đột với nhau lòng anh thêm quặn thắt. Cực chẳng đã anh đã phải nhờ các cơ quan, đoàn thể địa phương hòa giải giúp.

Về phía bà Bé, vì thương con trai và các cháu, không muốn bất hòa, tháng 9/2014, bà tự nguyện nhường ngôi nhà trên cho vợ chồng con trai ăn ở, sinh hoạt. Còn bà tự làm cho mình một gian bếp ở cạnh bên để sinh hoạt riêng rẽ, tránh va chạm với cô con dâu táo tợn.

Chiều 29/1/2015, Nga ở nhà trông con và ra vườn tưới rau, có cháu nhà hàng xóm sang chơi, còn bà Bé đi kiếm củi về nấu cơm. Khi bà Bé đi kiếm củi về thì phát hiện chiếc điện thoại di động thường dùng bị mất.

Bà cho rằng Nga đã lấy trộm điện thoại nên giữa hai mẹ con to tiếng. Theo Nga, buổi chiều còn có thằng bé nhà hàng xóm sang chơi chứ không phải chỉ có Nga đến mà chiếc điện thoại “bốc hơi”.

Tuy vậy, lý lẽ của Nga vẫn không thuyết phục được bà mẹ chồng. Bà Bé sang nhà hàng xóm để hỏi xem cháu bé có lấy điện thoại không thì cháu bé bảo không lấy.

Bà về nhà tiếp tục chửi và đổ cho Nga lấy trộm điện thoại của bà và "dọa" báo Trưởng thôn rồi dứt khoát đuổi Nga ra khỏi nhà.

Khi thấy bà Bé đi ra phía cổng, sợ bà Bé đi gọi mọi người tới báo sự việc nên Nga lấy một đoạn gậy gỗ to và dài gần 50cm thường dùng để đóng cọc rào, cầm hai tay đập một nhát vào đầu bà Bé từ phía sau.

Bà Bé ngã nhưng sau đó đứng dậy được và túm được đầu gậy. Nga giằng được gậy rồi đập tiếp 2 nhát nữa vào đầu làm bà Bé ngã xuống ruộng bất tỉnh.

Khi thấy mẹ chồng không còn phản ứng gì, Nga nghĩ rằng bà đã chết nên kéo về giếng nước của gia đình rồi thả bà xuống giếng. Nhưng không ngờ sau khi thả xuống giếng bà Bé tỉnh lại và gọi to: “Hoàn ơi gọi ông Long cứu tao”.

Lo sợ mọi việc vỡ lở, Nga liền lấy một đoạn gậy dài ở đống củi gần đó rồi chọc liên tiếp xuống giếng, bà Bé cố gắng túm được làm chiếc gậy rơi xuống giếng. Lúc này thấy con nhỏ khóc nên Nga vào nhà lấy địu cõng con trên lưng thì nghe thấy tiếng bà Bé nói vọng lên: “Tao lên được thì mày chết với tao”.

Nga lại ra đống củi lấy thanh gậy khác, đứng ở trên bờ giếng chọc tới tấp vào người bà Bé. Bà Bé lại túm được đầu gậy. Nga tỳ gậy vào thành giếng làm gậy bị giập, bà Bé buông gậy ra làm cho Nga mất đà trượt chân xuống bờ ruộng gần đó. Nga lại thấy cháu lớn đứng ở thềm nhà khóc lớn nên bỏ vào nhà đưa hai con đi ngủ.

Đến nửa đêm, Nga dậy dùng đèn pin điện thoại soi xuống giếng thì thấy bà Bé đã chết và nổi trên mặt nước. Nga tiếp tục vào nhà ngủ ngon lành.Đến trưa ngày hôm sau Nga gọi điện cho chồng nói dối là bà Bé bị ngã xuống giếng thiệt mạng.

“Vải thưa không che được mắt thánh”

Nga tưởng thoát tội với lý do bà Bé gã xuống giếng chết. Tuy nhiên, sau khi cơ quan điều tra thấy một số dấu vết xuất hiện bất thường trên cơ thể bà Bé, Nga thấy không thể che đậy được hành vi tàn ác của mình nên đã khai ra toàn bộ sự việc.

Nga bị bắt khẩn cấp về hành vi giết người ngay sau đó.Tại phiên tòa, anh Quảng buồn rầu cho biết: “Sáng hôm đó, nhận được điện thoại của vợ báo mẹ gặp nạn, tôi vội về nhà ngay. Trên đường về tôi cứ nghĩ mà thương xót mẹ vô cùng. Mẹ đã cả đời vất vả vì con, vì cháu, đến chết vẫn khổ sở. Ai ngờ, khi nhìn những vết thương trên thi thể mẹ, rồi khi biết thủ phạm hại mẹ chính là vợ mình, nỗi đau đớn trong tôi lại càng nhân lên gấp bội lần…"

Anh Quảng chia sẻ về nỗi đau khi vợ là người ra tay sát hại mẹ đẻ mình
Anh Quảng chia sẻ về nỗi đau khi vợ là người ra tay sát hại mẹ đẻ mình

Anh tâm sự thêm: “Càng nghĩ tôi càng thương mẹ già chết thảm, thương các con còn trứng nước chưa thể cảm nhận được nỗi đau đớn, nghiệp chướng mà mẹ chúng gây ra. Mai này chúng lớn lên tôi chẳng biết sẽ giải thích với các con như thế nào về việc làm của mẹ chúng…

Về phía bị cáo Lưu Thị Nga, do được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ, trong đó có việc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên sau khi cân nhắc, TAND tỉnh Bắc Giang chỉ tuyên mức án 20 năm tù về tội “Giết người”.

Nhận án, khuôn mặt vô hồn của Nga không mảy may xuất hiện thái độ hối hận khiến người thân và dư luận phẫn nộ. Chẳng biết bản án của pháp luật và bản án của lương tâm có giúp Nga ăn năn hối cải để rút ngắn đường về?

bài liên quan
Lĩnh án 20 năm tù vì đoạt mạng công an viên

Lĩnh án 20 năm tù vì đoạt mạng công an viên

Nhậu xỉn, người đàn ông về đuổi đánh vợ, sang chém hàng xóm bị thương, đoạt mạng công an viên khi đến mời về trụ sở làm việc.
Quảng Ninh: Đánh chết anh họ vì mâu thuẫn trong việc trồng keo

Quảng Ninh: Đánh chết anh họ vì mâu thuẫn trong việc trồng keo

Ngày 16/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn vừa tạm giữ đối tượng dùng gậy tre đánh anh họ mình xuất huyết não dẫn đến tử vong.
Nghệ An: Tạm giữ hình sự nhóm thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Nghệ An: Tạm giữ hình sự nhóm thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Nhóm đối tượng thanh thiếu niên địa bàn TP Vinh điều khiển xe lạng lách, đánh võng, rút ga, nẹt pô, mang theo nhiều hung khí (dao, kiếm) rượt đuổi, đánh nhau gây mất trật tự công cộng trên địa bàn.
Lai Châu: Giết hai mẹ con "người tình", hung thủ tự sát nhưng bất thành

Lai Châu: Giết hai mẹ con "người tình", hung thủ tự sát nhưng bất thành

Cho rằng bị mẹ “người tình” ngăn cấm không cho lấy mình, giữa Hồ và gia đình chị L. thường xảy ra mâu thuẫn. Khi đến nhà, bị mẹ “người tình” mắng chửi, Hồ đã chạy ra đường giật dao của người đi nương, sau đó chạy vào giết chết cả hai mẹ con rồi chốt cửa đâm nhiều nhát vào cơ thể để tự sát.
Hải Phòng: Bắt giữ nghi phạm sát hại nữ sinh, phi tang thi thể trong vườn nhà

Hải Phòng: Bắt giữ nghi phạm sát hại nữ sinh, phi tang thi thể trong vườn nhà

Công an TP Hải Phòng đã xác định được nghi phạm sát hại nữ sinh, giấu thi thể trong vườn chuối là Lê Phong Toàn (SN 2009, ở xã An Hồng, huyện An Dương).
Bắt giữ hai đối tượng giết người, tạo hiện trường giả thành vụ tai nạn giao thông

Bắt giữ hai đối tượng giết người, tạo hiện trường giả thành vụ tai nạn giao thông

Sau khi gây ra án mạng, hai đối tượng đã đưa nạn nhân ra lề đường và tạo thành hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Cả hai đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau 6 giờ gây án.
Mới nhất
Đọc nhiều
Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ

Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với toàn bộ nhà trọ trên địa bàn.
Bảo hiểm y tế đã chi gần 43,5 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế đã chi gần 43,5 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế đã chi trả tổng số tiền 42.497 tỷ đồng cho việc khám, chữa bệnh trong 4 tháng đầu năm 2024.
Kiến nghị kéo dài chính sách giảm thuế VAT

Kiến nghị kéo dài chính sách giảm thuế VAT

Cuối tuần qua, thảo luận về Báo cáo của Đoàn giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Tin bài khác
Hướng dẫn đăng ký nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng (ATM)

Hướng dẫn đăng ký nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng (ATM)

Nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng (ATM) mang lại nhiều lợi ích. Hiện có thể đăng ký nhận qua hình thức này tại ứng dụng VssID- BHXH số.
5 lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng cá nhân

5 lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng cá nhân

Việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng (ATM) mang lại những lợi ích lớn cho người thụ hưởng, người dân cần ưu tiên lựa chọn.
INFOGRAPHICS - Các gói hỗ trợ về thuế năm 2024 mà bạn cần biết

INFOGRAPHICS - Các gói hỗ trợ về thuế năm 2024 mà bạn cần biết

Bộ Tài chính đã chủ động nghiên cứu, đề xuất, trình cấp có thẩm quyền cũng như ban hành theo thẩm quyền các giải pháp gia hạn, miễn, giảm các khoản thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất...
INFOGRAPHICS - CÁC VỤ NỔ LÒ HƠI GÂY CHẾT NGƯỜI TẠI VIỆT NAM

INFOGRAPHICS - CÁC VỤ NỔ LÒ HƠI GÂY CHẾT NGƯỜI TẠI VIỆT NAM

Trong nhiều năm qua, tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động gây chết người mà nguyên nhân xuất phát từ nổ lò hơi. Mời bạn đọc cùng Pháp luật Plus điểm lại các vụ nổ lò hơi làm tử vong nhiều người từ 2015 - nay.
Nghề dệt thổ cẩm bằng khung cửi của người Thái ở Tây Bắc

Nghề dệt thổ cẩm bằng khung cửi của người Thái ở Tây Bắc

Tây Bắc là một vùng đất xinh đẹp, thơ mộng với những bản làng dân tộc thiểu số mang đậm bản sắc văn hóa. Một trong những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất này chính là nghề dệt thổ cẩm. Những sản phẩm thổ cẩm của người dân Tây Bắc không chỉ đẹp mắt, tinh xảo mà còn mang đậm giá trị truyền thống.
Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Năm 2023, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 19 tổ chức dịch vụ thu, 786 điểm thu và 1.671 nhân viên thu, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân trong tiếp cận và tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Độc đáo văn hoá khăn Piêu của người phụ nữ Thái

Độc đáo văn hoá khăn Piêu của người phụ nữ Thái

Chiếc khăn Piêu được coi là vật không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, không chỉ để giữ ấm, che nắng, che gió, mà còn được xem là một trong những biểu tượng riêng có về cái đẹp của người phụ nữ. Việc làm nên chiếc khăn Piêu cũng là cả một quá trình về nhận thức và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, tính kiên nhẫn, chăm chỉ của các cô gái Thái.
Sẽ kiểm tra 10 doanh nghiệp kinh doanh xổ số

Sẽ kiểm tra 10 doanh nghiệp kinh doanh xổ số

Các doanh nghiệp kinh doanh xổ số được kiểm tra gồm 4 công ty ở miền Bắc, 4 công ty ở miền Trung và 2 công ty ở miền Nam.
Gần 240 nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn từ nay đến cuối năm 2024

Gần 240 nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn từ nay đến cuối năm 2024

Theo thống kê của Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA), trong 9 tháng còn lại của năm 2024, tổng giá trị trái phiếu sẽ đến hạn là 239.480 tỷ đồng.
Chính sách mới về tiền lương có hiệu lực từ tháng 4/2024

Chính sách mới về tiền lương có hiệu lực từ tháng 4/2024

Sửa quy định về thang lương, bảng lương, phụ cấp lương với người lao động trong công ty Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong ngành Y tế; Hoạt động lấn biển phải được lập thành dự án đầu tư hoặc hạng mục của dự án đầu tư;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2024.
gen z chon cong so ung xu the nao cho phu hop

Gen Z chốn công sở: Ứng xử thế nào cho phù hợp?

(PLM) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tới năm 2025, số lượng Gen Z trong độ tuổi lao động là khoảng 15,7 triệu người, chiếm hơn 25% tổng lực lượng lao động Việt Nam. Thế hệ này mang đến luồng gió mới cho môi trường công sở và mỗi câu chuyện của họ ở nơi đây đều là đề tài được quan tâm.
thac ban gioc lot top 21 thac nuoc dep nhat the gioi nam 2024

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024

(PLM) - Thác Bản Giốc có tên trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024 do tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure bình chọn.
who tuoi tho trung binh toan cau giam manh

WHO: Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm mạnh

(PLM) - Theo thông cáo báo chí toàn cầu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát đi vào tối 24/5, từ năm 2019 đến năm 2021, tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm tới 1,8 năm và tuổi thọ khỏe mạnh giảm tới 1,5 năm. Sự sụt giảm này đã xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ về tuổi thọ, đẩy tuổi thọ trung bình xuống còn 71,4 năm, tuổi thọ khỏe mạnh xuống 61,9 năm, tương đương mức của năm 2012.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.