Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 35 °C
Hải Phòng 30 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 36 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 35°C
  • Hải Phòng Hà Nội 30°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 36°C

Học viện An ninh nhân dân “ẵm” giải Nhất cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh

Giáo dục
22/10/2023 07:50
Hoa Tiên
aa
5 đội thi tham gia tranh tài hùng biện bằng tiếng Anh, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã xuất sắc “ẵm” giải Nhất cuộc thi.


Mới đây, tại Học viện ANND đã diễn ra vòng bán kết và chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh dành cho học viên các học viện, trường CAND.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được Bộ Công an giao Học viện ANND chủ trì tổ chức nhằm tạo động lực mới trong giảng dạy tiếng Anh tại các học viện, nhà trường CAND; Hình thành sân chơi học thuật tiếng Anh bổ ích trong các học viện, nhà trường để các học viên có thêm điều kiện mở rộng giao lưu, học hỏi và nâng cao năng lực thực hành tiếng Anh.

Sân chơi học thuật tiếng Anh bổ ích

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Học viện ANND cho biết, ý tưởng tổ chức cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh được khởi xướng và báo cáo, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt từ tháng 5/2023. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trong CAND, thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác đào tạo trong Công an nhân dân nói chung, công tác dạy và học ngoại ngữ, trọng tâm là tiếng Anh nói riêng.

pho

Đại tá, TS Nguyễn Văn Thiết phát biểu tại cuộc thi.

Theo chia sẻ của Đại tá, TS Nguyễn Văn Thiết – Phó Giám đốc Học viện ANND, mục đích lớn nhất cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh là tạo động lực mới trong công tác dạy và học tiếng Anh ở các học viện, nhà trường; Gắn học tiếng Anh với học các môn học chuyên ngành, tạo ra sân chơi học thuật tiếng Anh bổ ích trong các học viện, nhà trường để các em học viên có thêm điều kiện mở rộng giao lưu, học hỏi và nâng cao năng lực thực hành tiếng Anh.

Chính vì vậy, Đại tá Nguyễn Văn Thiết hy vọng cuộc thi là kỷ niệm đẹp; Những trải nghiệm tốt về cuộc thi, thầy cô, bạn bè mới và tri thức lĩnh hội từ cuộc thi sẽ giúp các em sau khi ra trường công tác tại các đơn vị thực tế, dù ở cương vị nào, các em sẽ phát huy tốt năng lực tiếng Anh phục vụ công tác.

Đối với các em học viên đến từ phía Nam, đây là chuyến đi mang theo hành trình trải nghiệm tri thức đáng nhớ nhất, thú vị nhất tại C500 – ngôi trường CAND đầu tiên, chiếc nôi đào tạo cán bộ lực lượng CAND đầu tiên.

Đại tá Nguyễn Văn Thiết cho biết thêm, với vai trò là cơ sở giáo dục Đại học đầu tiên trong CAND, cơ sở giáo dục đào tạo thứ 10 trong cả nước được BGD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hiện nay, Học viện ANND là cơ sở đào tạo thứ 2 trên toàn quốc đã tự chủ hoàn toàn ngân hàng đề thi và phần mềm thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

IMG_9857

Cuộc thi là sân chơi học thuật tiếng Anh bổ ích.

Màn tranh luận “nảy lửa” và sáng tạo

Theo Ban tổ chức, ngay từ tháng 8/2023, khi bắt đầu triển khai kế hoạch tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, sự đóng góp hiệu quả của các học viện, trường CAND.

Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 25/9 đã nhận được những bài dự thi vô cùng sáng tạo, bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi; Hình thức rất phong phú, đa dạng thể hiện sự đầu tư công phu, năng lực tiếng Anh vượt trội của các đội thi.

Ban Giám khảo cuộc thi là các chuyên gia, giảng viên tiếng Anh của Bộ GD&ĐT, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã tiến hành chấm vòng sơ khảo và chọn được 5 đội có kết quả cao nhất tham dự vòng bán kết và chung kết. Đó là các đội thi đến từ Học viện ANND, Học viện Cảnh sát nhân dân, trường Đại học ANND, trường Đại học Cảnh sát nhân dân và Học viện Quốc tế.

Với chủ đề “Bảo vệ An ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0”, cuộc thi gồm 5 nhánh nội dung liên quan đến các lĩnh vực an ninh mạng, an ninh phi truyền thống, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học viên, giúp các em có cơ hội thể hiện tài năng, tri thức bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

IMG_9931

Các đội thi tranh luận "nảy lửa".

Ở phần giới thiệu, các đội thi đã cho chúng ta thấy được những nét riêng, đặc thù của từng ngôi trường các em đang theo học, rèn luyện, song lại đều tựu chung là thể hiện được khát vọng học tập, phục vụ ngành CÁN, phụng sự Tổ Quốc.

Phần tri thức giúp các em định vị và khẳng định được kiến thức của mình sau những ngày nghiên cứu tài liệu.

Phần thi tranh biện có lẽ là phần thi gay cấn và quyết định nhất. Các thầy cô ấn tượng trước những tư duy sâu sắc, lập luận sắc bén của các đội ở hai vai trò: Đội “ghế nóng” và đội “phản biện”.

Trải qua buổi chiều tranh tài sôi nổi tại các phần thi, đội tuyển Học viện ANND đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì được trao cho Học viện Quốc tế, giải Ba thuộc về đội tuyển Đại học ANND và đồng giải Khuyến khích là Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngoài ra, thí sinh Lê Vân Hà, đội tuyển Học viện Quốc tế giành giải Thí sinh tranh biện xuất sắc nhất; Giải Đội tuyển được yêu thích nhất thuộc về Học viện Cảnh sát nhân dân.

giai nhat

Học viện ANND đã xuất sắc giành giải Nhất.

Tranh biện - thực tế là một chuỗi các hành động từ thu thập, phân tích thông tin, tới đánh giá và xây dựng hệ thống minh chứng để cuối cùng đưa ra những kết luận một cách logic và thuyết phục. Bởi vậy, trải qua những cuộc thi tranh biện, là hành trình mà các chiến sỹ Công an tương lai dần trưởng thành, và trang bị cho mình đa dạng các kỹ năng mà điểm nhấn quan trọng nhất là tư duy đa chiều.

Theo chia sẻ của Đại tá Nguyễn Văn Thiết, sau gần 4 giờ thể hiện tài năng ấn tượng, tri thức sâu sắc và năng lực tiếng Anh thành thạo liên quan đến các chủ đề của cuộc thi, vòng bán kết và chung kết đã khép lại với những dư âm sẽ còn vang mãi.

“Chính năng lực tiếng Anh thành thạo, thường xuyên được bồi dưỡng và kiến thức được tích lũy trong suốt quá trình học tập của các em tự tin tỏa sáng trên sân khấu” - Đại tá Nguyễn Văn Thiết bày tỏ.

bài liên quan
Thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đã trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn.
Bộ Công an triển khai xây dựng 1.290 căn nhà tặng hộ nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Bộ Công an triển khai xây dựng 1.290 căn nhà tặng hộ nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Bộ Công an thống nhất chủ trương xây dựng 1.290 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Sẽ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo tại Đắk Lắk

Sẽ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo tại Đắk Lắk

Sáng 21/3/2024, Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khởi công, trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Bộ Công an tuyển chọn 208 chỉ tiêu vào Công an nhân dân

Bộ Công an tuyển chọn 208 chỉ tiêu vào Công an nhân dân

Trên cơ sở chỉ tiêu được lãnh đạo Bộ Công an duyệt, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) thông báo tuyển chọn công dân vào CAND.
Bộ Công an đã hoàn thành 88 văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2023

Bộ Công an đã hoàn thành 88 văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2023

Tin từ Hội nghị chuyên đề về xây dựng pháp luật năm 2024 cho biết, trong năm 2023, Bộ Công an đã hoàn thành 88 văn bản quy phạm pháp luật.
Mới nhất
Đọc nhiều
Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn 180 bánh Heroin

Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn 180 bánh Heroin

Lực lượng chức năng Công an TP. HCM vừa phát hiện, triệt phá thành công đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.
Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý người chưa thành niên phạm pháp

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý người chưa thành niên phạm pháp

Học viện Tư pháp phối hợp với UNICEF triển khai tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về xử lý, giáo dục và phục hồi đối với người chưa thành niên
Cần Thơ: Tưng bừng khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Cần Thơ: Tưng bừng khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Tối 17/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 đã được khai mạc tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Tin bài khác
Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý người chưa thành niên phạm pháp

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý người chưa thành niên phạm pháp

Tiếp nối thành công của Khóa tập huấn cơ bản tổ chức tại Ninh Bình, ngày 13 -17/4/2024, tại Quảng Ninh, Học viện Tư pháp phối hợp với UNICEF triển khai tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về xử lý, giáo dục và phục hồi đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật.
Chi tiết kế hoạch tuyển sinh Đại học năm 2024

Chi tiết kế hoạch tuyển sinh Đại học năm 2024

Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh Đại học, tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024, với chi tiết các mốc thời gian xét tuyển.
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đồng hành với sinh viên vùng khó khăn

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đồng hành với sinh viên vùng khó khăn

Tối 16/4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức chương trình Ngày hội Học sinh sinh viên các dân tộc Việt Nam và trao hỗ trợ từ Quỹ Đồng hành với HSSV vùng khó khăn.
Hướng dẫn quy trình phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hướng dẫn quy trình phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi; thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho giáo viên khuyết tật tiêu biểu

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho giáo viên khuyết tật tiêu biểu

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT) đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho giáo viên (GV) khuyết tật tiêu biểu tại hai tỉnh Bắc Kạn và Thanh Hóa.
Tự chủ mở ngành đào tạo, nhiều trường Đại học vi phạm

Tự chủ mở ngành đào tạo, nhiều trường Đại học vi phạm

Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra quan đến quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục ĐH và các điều kiện bảo đảm ngành đào tạo tại một số trường ĐH.
Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học năm 2024

Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học năm 2024

Để triển khai công tác tuyển sinh đại học năm 2024, các Sở GD&ĐT có trách nhiệm hỗ trợ thí sinh ĐKXT đợt 1 theo phương thức trực tuyến.
Quảng Ninh: Đình chỉ giáo viên dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh ở huyện Bình Liêu

Quảng Ninh: Đình chỉ giáo viên dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh ở huyện Bình Liêu

Ngày 11/4/2024, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 539/QĐ-UBND đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Chu Thị Linh Trang để xác minh làm rõ trách nhiệm.
Những điểm mới và lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp 2024 mà thí sinh cần nắm chắc

Những điểm mới và lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp 2024 mà thí sinh cần nắm chắc

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nêu một số điểm mới và lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024.
Thành lập Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thành lập Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giáo sư (GS) Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029.
thu tuong chinh phu yeu cau bao dam cung ung dien trong thoi gian cao diem

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
bo gtvt de nghi khac phuc viec nhieu cao toc khong co song dien thoai

Bộ GTVT đề nghị khắc phục việc nhiều cao tốc không có sóng điện thoại

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.
hang khong tiep tuc tang chuyen phuc vu dip nghi le 304 15

Hàng không tiếp tục tăng chuyến phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay dự kiến tăng khoảng 120 chuyến, tương đương hơn 20.000 chỗ mỗi ngày trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch cung ứng từ 100.000 đến 110.000 chỗ mỗi ngày trên đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay tháng 3.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.