Hà Nội 35 °C
TP Hồ Chí Minh 29 °C
Hải Phòng 32 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 30 °C
  • Hà Nội Hà Nội 35°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 29°C
  • Hải Phòng Hà Nội 32°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 30°C

Hưng Yên: Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn vi phạm quy định đầu tư

Thương trường
23/02/2024 07:55
Thanh Bình
aa
Theo đó, Chánh thanh tra Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt trong lĩnh vực đầu tư đối với Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn với tổng số tiền xử phạt là 65 triệu đồng.


Mới đây, Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã ban hành kết luận thanh tra số 10/KL-TTT, kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng tại "Dự án trang trại nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn" do Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn làm chủ đầu tư. Công ty có địa chỉ trụ sở chính tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên với ngành nghề kinh doanh chính là trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh bất động sản…Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Thái Dương với chức danh Giám đốc.

Được biết, ngày 11/1/2019, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư chấp thuận nhà đầu tư là Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn là chủ đầu tư dự án “Trang trại nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn”. Với mục tiêu là sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao kết hợp dịch vụ tham quan du lịch trải nghiệm giáo dục thực hành sản xuất nông nghiệp.

111

Ảnh minh hoạ (BaoChinhphu.vn)

Dự án “Trang trại nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn" của Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn trên địa bàn xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên được triển khai từ năm 2019 đến nay đã kéo dài 5 năm. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Nhà đầu tư đã phối hợp với UBND huyện Văn Giang, chính quyền địa phương để triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, do nhiều nguyên nhân khác nhau, Nhà đầu tư đã để xảy ra một số vi phạm.

Cụ thể: Về đầu tư, Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn đã chậm tiến độ ít nhất 59 tháng, so với tiến độ Công ty đã cam kết và được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận.

Theo Thông báo số 122/TB-UBND ngày 15/4/2022 của UBND tỉnh thông báo kết luận của UBND tỉnh về việc đôn đốc việc triển khai thực hiện dự án của một số dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh thì dự án "Trang trại nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn” của Công ty thuộc danh sách các dự án chậm tiến độ triển khai được gia hạn tiến độ 6 tháng kể từ ngày ban hành Thông báo và Công ty phải liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, có văn bản cam kết về tiến độ thực hiện dự án. Ngày 12/7/2022, Công ty đã ký Văn bản thỏa thuận bảo đảm thực hiện dự án đầu tư số 18-2022 với Sở Kế hoạch và Đầu tư, đã nộp tiền ký quỹ theo quy định.

Ngày 14/2/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 86 phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đến năm 2040, theo đó khu vực dự án “Trang trại nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn" của Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn được quy hoạch là khu đô thị mới. Công ty đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên báo cáo tình hình triển khai dự án và đề xuất nghiên cứu dự án đầu tư và đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên cho phép Công ty được khảo sát, nghiên cứu, đề xuất Dự án đầu tư khu đô thị mới tại khu vực hiện đang thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn.

Ngày 12/4/2023, Công ty nộp hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Phúc Sơn - Skygarden tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại, do khu vực trên đang thực hiện việc lập quy hoạch phân khu 1/2000, nên ngày 5/5/2023, Công ty đã có văn bản số 05.5/2023/PS-HN xin rút hồ sơ đề xuất dự án đã nộp, Công ty cam kết sau khi quy hoạch phân khu 1/2000 được phê duyệt sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang trong quá trình nghiên cứu và đề xuất dự án khu đô thị mới theo quy định.

Thanh tra tỉnh Hưng Yên xác định, Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn không thực hiện chế độ báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư theo quy định, không thực hiện chế độ báo cáo giám sát, đánh giá đầu tư theo quy định.

Liên quan đến việc chấp hành pháp luật về đất đai, Thanh tra tỉnh Hưng Yên xác định sau khi được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, Công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm các thủ tục để được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép Công ty nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Công ty đã nỗ lực thực hiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với diện tích của các hộ dân trong ranh giới dự án, tuy nhiên quá trình nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty mất rất nhiều thời gian do các hộ dân yêu cầu giá quá cao khi so sánh với giá đất tại các dự án lân cận, trong khi dự án dự án của công ty là dự án nông nghiệp giá trị thương mại không cao.

Tính đến tháng 11/2023, Công ty mới thỏa thuận chuyển nhượng được với khoảng 15 hộ dân với diện tích khoảng 5.402m²/174 hộ với diện tích khoảng 87.095m² tổng số diện tích đất cần giải phóng mặt bằng (chiếm khoảng 6,2% tổng diện tích phải thỏa thuận nhận chuyện nhượng quyền sử dụng đất) theo yêu cầu của Đoàn thanh tra đơn vị đã cung cấp được 15 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa hộ dân có đất là bến chuyển nhượng và một số người địa phương do Công ty ủy quyền đi nhận quyền sử đất thay cho Công ty đối với 15 hộ đân nêu trên (bản photo) khi nào xong công ty mới làm thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất một thể.

Đoàn thanh tra xác định, Công ty chưa tích cực phối hợp với UBND xã Nghĩa Trụ trong việc tuyên truyền vận động người dân có đất trong diện phải chuyển nhượng để thực hiện dự án và nhà đầu tư chậm thực hiện việc nhận chuyên nhượng đất của người đang sử dụng đất để hoàn thiện hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày năm 2019 đến nay.

222

Ảnh minh hoạ. (BaoChinhphu.vn)

Qua thanh tra phát hiện Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn có vi phạm pháp luật về đầu tư. Đoàn thanh tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đầu tư đối với Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn theo quy định. Chánh thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định xử phạt trong lĩnh vực đầu tư đối với Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn với tổng số tiền xử phạt là 65.000.000 đồng.

bài liên quan
Bộ Y tế xử phạt 3 công ty vi phạm với số tiền 80 triệu đồng

Bộ Y tế xử phạt 3 công ty vi phạm với số tiền 80 triệu đồng

Thanh tra Bộ Y tế vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế đối với 3 công ty.
Xử phạt Địa ốc Mỹ Phú do vi phạm công bố thông tin

Xử phạt Địa ốc Mỹ Phú do vi phạm công bố thông tin

Do vi phạm về công bố thông tin, Công ty TNHH Đầu tư và kinh doanh Địa ốc Mỹ Phú đã bị phạt 92,5 triệu đồng.
Hai công ty bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

Hai công ty bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành 2 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Công ty CP Paishing Việt Nam xả thải vượt quy chuẩn

Công ty CP Paishing Việt Nam xả thải vượt quy chuẩn

Theo đó, Công ty CP Paishing Việt Nam đã bị UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 294 triệu đồng do xả thải vượt quy chuẩn.
Công ty CP Thuỷ điện Trung Thu làm sai lệch số liệu quan trắc, giám sát tài nguyên nước

Công ty CP Thuỷ điện Trung Thu làm sai lệch số liệu quan trắc, giám sát tài nguyên nước

Hành vi vi phạm của Công ty CP Thuỷ điện Trung Thu đã bị cơ quan chức năng xử phạt nghiêm minh.
Một loạt doanh nghiệp bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

Một loạt doanh nghiệp bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành ba quyết định xử phạt vi phạm về chứng khoán đối với ba doanh nghiệp.
Mới nhất
Đọc nhiều
Chọn nhà gần trường học - xu hướng của gia đình trẻ

Chọn nhà gần trường học - xu hướng của gia đình trẻ

Mùa hè, mùa thi, mùa chọn trường, chọn lớp cho con đã đến, đó cũng là lý do khiến những khu căn hộ có đủ đầy trường lớp chất lượng đang trở nên“sốt nóng”...
Thái Bình chỉ đạo nóng về hoạt động của các trường mầm non, việc đưa đón trẻ

Thái Bình chỉ đạo nóng về hoạt động của các trường mầm non, việc đưa đón trẻ

UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản gửi các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh nhằm chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.
Giá xăng giảm 700 đồng/lít

Giá xăng giảm 700 đồng/lít

Ở kỳ điều hành hôm nay, giá các mặt hàng E5 RON92 và RON 95 được điều chỉnh giảm.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
video huong dan cach thoat nan khi chay tai nha o ket hop kinh doanh

Video hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh

Vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.
ha noi khoi to vu an hinh su lien quan vu chay nha tro o trung kinh

Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

(PLM) - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC).
ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv nhieu thanh tuu lon dat duoc tu nghi quyet 43

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Nhiều thành tựu lớn đạt được từ Nghị quyết 43

(PLM) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, sáng ngày 25/5, dưới dự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn Giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.
thanh pho yen bai to chuc lien hoan tieng hat thanh nien ban hung ca tuoi tre

Thành phố Yên Bái tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên "Bản hùng ca tuổi trẻ”

(PLM) - Tối ngày 25/5/2024, tại quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái diễn ra chương trình Liên hoan tiếng hát thanh niên “Bản hùng ca tuổi trẻ”, do Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái tổ chức. Chương trình nhằm mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong không khí thi đua sôi nổi tại các cấp bộ Đoàn - Hội và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
ha noi tim thay thi the trung uy canh sat giao thong mat tich tren song hong

Hà Nội: Tìm thấy thi thể Trung úy Cảnh sát giao thông mất tích trên sông Hồng

(PLM) - Khoảng 15h50 ngày 26-5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy Trung uý Nguyễn Thanh Tùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (Công an thành phố Hà Nội) bị mất tích cách đây 2 ngày trong khi đi làm nhiệm vụ.