Hà Nội 27 °C
TP Hồ Chí Minh 30 °C
Hải Phòng 31 °C
Đà Nẵng 25 °C
Yên Bái 25 °C
  • Hà Nội Hà Nội 27°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 30°C
  • Hải Phòng Hà Nội 31°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 25°C
  • Yên Bái Hà Nội 25°C

“Muốn đầu tư hiệu quả, phải tìm hiểu chuyên sâu”

Thương trường
18/01/2016 14:19
Văn Hùng
aa
Nhà đào tạo về bất động sản Nguyễn Mạnh Hà đã chia sẻ: "Muốn đầu tư hiệu quả, phải tìm hiểu chuyên sâu”.


Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Việt Nam đã trở thành “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư cá nhân, nhà môi giới và những người mới bắt đầu đầu tư bất động sản.

“Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này cần phải có kiến thức chuyên sâu và cái tâm với nghề” – nhà đào tạo về bất động sản Nguyễn Mạnh Hà ” đã chia sẻ như vậy với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam.

Nhà đào tạo về bất động sản Nguyễn Mạnh Hà
Nhà đào tạo về bất động sản Nguyễn Mạnh Hà

2016, bất động sản Việt Nam hứa hẹn “cất cánh”

Những năm trước đây, thị trường bất động sản (BĐS) luôn ở trạng thái “đóng băng” khiến giới buôn bán BĐS phải lao đao xoay xở đủ kiểu để tồn tại.

Cuối năm 2014, thị trường BĐS bắt đầu ấm dần và đến 2015 thì nhộn nhịp trở lại. Từ bước chạy đà đó, nhiều chuyên gia dự đoán, năm 2016 thị trường BĐS Việt Nam sẽ “cất cánh” để bay cao, bay xa hơn nữa.

Thực tế, thời gian gần đây, những tín hiệu đáng mừng từ thị trường này đã thể hiện rõ ràng qua các giao dịch trên thị trường. Trong đó, tiêu biểu như Hà Nội và TP HCM đã giữ được mức 1.200 - 1.900 giao dịch thành công mỗi tháng.

Đáng chú ý, các giao dịch đó có xu hướng chuyển dần từ phân khúc giá rẻ sang phân khúc trung bình và trên trung bình.Bên cạnh đó, tín dụng BĐS cũng tăng trưởng mạnh; lượng tồn kho BĐS giảm 10% so với năm 2014.

Với gói hỗ trợ về nhà ở 30.000 tỷ đồng, mức độ cam kết đã đạt 70%, giải ngân được 50%, trong đó hộ gia đình vay được tiền đã tăng, còn tổ chức ít hơn.

Tất cả điều đó cho thấy thị trường đang ấm lên và có sức sống để bật dậy trong thời gian tới.Cũng chính vì thế, làn sóng đầu tư vào BĐS ngày càng mạnh mẽ.

Theo khảo sát của CBRE (nhà môi giới và tư vấn BĐS hàng đầu trên thế giới), chỉ riêng thị trường nhà ở tại Hà Nội trong năm 2015 có 28.300 căn được chào bán, tăng 70% so với năm 2014.

Đáng chú ý, trong năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã trở lại với tỷ lệ tăng mạnh trong cả lượng mở bán và giao dịch. Căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28% trong tổng số căn chào bán mới, cao hơn so với mức 21% trong năm đỉnh điểm 2011 về mở bán.

Ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam chia sẻ, chưa bao giờ tin tưởng tuyệt đối thị trường như lúc này. “Tôi tin rằng 2 - 3 năm tới, thị trường sẽ rất tốt, giá thuê văn phòng, tỷ lệ lấp đầy tăng 3 - 5% trong năm 2016, 10 - 15% năm 2017.

BĐS đang có rất nhiều cơ hội, nhất là với nhà đầu tư ngoại. Điều dễ thấy nhất là thị trường văn phòng sẽ có cơ hội lớn, nhất là tại TP HCM” - ông Neil MacGregor nhấn mạnh.

Phải đầu tư kiến thức chuyên sâu về bất động sản

Các nhà đầu tư cá nhân, nhà môi giới và những người mới bắt đầu đầu tư BĐS muốn tìm kiếm cơ hội thành công luôn phải “nằm lòng” và truyền nhau câu nói: “Không có gì khiến ta giàu nhanh như BĐS và cũng không có gì khiến ta vỡ nợ nhanh như BĐS” và “Không am hiểu BĐS thì đừng bao giờ nghĩ sẽ làm giàu được từ nó”.

Hai câu nói này đã cho thấy rằng, để có thể “thăng hoa” trong lĩnh vực này, cần phải có kinh nghiệm thực tiễn và nền tảng kiến thức đầy đủ, chuyên sâu.

Nhà đào tạo về BĐS Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT Think Big Group nhận xét: “Thị trường BĐS thực sự đã nóng trở lại, và đây cũng là cơ hội cho những người đã và đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, cần phải có sự tính toán, tìm hiểu chuyên sâu thì mới có thể thành công.

Như trường hợp của một chủ salon ô tô, hiện giờ đang là học viên của tôi đã từng mắc sai lầm vì thiếu hiểu biết trong việc đầu tư BĐS để rồi dẫn đến hậu quả khôn lường.

Trước đó, anh ta đã đầu tư một khoản tiền khá lớn vào BĐS nhưng không làm được sổ đỏ và sản phẩm giờ muốn bán cũng không được. Lý do khiến anh ta thất bại trong phi vụ tưởng như ngon ăn đó chính là thiếu kiến thức cần thiết.

Vì thế tôi cho rằng, việc trang bị nền tảng kiến thức trong lĩnh vực này rất cần thiết đối với những ai thực sự có niềm đam mê và quyết tâm để vươn tới thành công”.

Chị Lê Phương Diệu – học viên của Câu lạc bộ (CLB) BĐS Think Big chia sẻ: “Tôi từng là giám đốc một công ty xây dựng. Năm 2012 tôi đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng vào BĐS, nhưng do không có kiến thức về lĩnh vực này nên tôi đã rơi vào cảnh phá sản.

Năm 2014 tôi bắt đầu khởi nghiệp trở lại nhưng vẫn khá mông lung, lo lắng và không biết bắt đầu từ đâu. Rất may, tôi được tham gia vào khóa đào tạo về BĐS của CLB Think Big và sau đó mới vỡ lẽ ra rất nhiều thứ. Và bây giờ tôi đủ tự tin để tạo dựng lại sự nghiệp của mình”.

Trước trực trạng hiện nay đang nở rộ phong trào dạy làm giàu, kinh doanh BĐS từ tay trắng, việc lựa chọn các khóa học uy tín, chất lượng cao luôn khiến các học viên phải “đau đầu”.

“Làm sao để giúp các học viên tham dự các khóa đào tạo về BĐS luôn tỉnh táo và bản lĩnh chính là trách nhiệm của các nhà tư vấn, các chuyên gia BĐS có tâm và tầm. Theo tôi, các học viên cần tham khảo kỹ các khóa học này, đừng chạy theo tâm lý a dua, như vậy sẽ dẫn đến tiền mất, tật mang” – ông Nguyễn Mạnh Hà góp ý.

bài liên quan
Bảo đảm Luật Đất đai đồng bộ, thống nhất với các luật khác

Bảo đảm Luật Đất đai đồng bộ, thống nhất với các luật khác

Ngày 11/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 địa phương về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (dự thảo Nghị định).
Áp lực trả nợ trái phiếu với ngành bất động sản trong năm 2024 vẫn còn lớn

Áp lực trả nợ trái phiếu với ngành bất động sản trong năm 2024 vẫn còn lớn

Tính đến 02/05/2024, FiinRatings ước lượng giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn còn lại trong năm đạt hơn 257 nghìn tỷ đồng.
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Cần các sản phẩm nhà ở có giá bán phù hợp, bảo đảm chất lượng

Cần các sản phẩm nhà ở có giá bán phù hợp, bảo đảm chất lượng

Ngày 11/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp và trực tuyến của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho địa phương, doanh nghiệp (gọi tắt là Tổ công tác) sau khi hàng loạt luật sửa đổi như: Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Tổ chức tín dụng, Luật Nhà ở được Quốc hội ban hành.
Ai là nhà đầu tư gần 4.000 tỷ đồng dự án KCN Sông Công II giai đoạn 2

Ai là nhà đầu tư gần 4.000 tỷ đồng dự án KCN Sông Công II giai đoạn 2

Mới đây, Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2.
Mới nhất
Đọc nhiều
Tình yêu người lính đảo

Tình yêu người lính đảo

"...Giữa biển trời bao la chúng tôi thấy mình thật nhỏ bé, nhưng gặp các đồng chí tôi thấy các đồng chí thật lớn lao”, đồng chí Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Chính uỷ Vùng 3 Hải quân chia sẻ.
Công an TP Hà Nội lên phương án đảm bảo an ninh, an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Việt Nam

Công an TP Hà Nội lên phương án đảm bảo an ninh, an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Việt Nam

Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra trên địa bàn thành phố trong các ngày 19-20/6.
"Xây dựng dự thảo Luật Nhà giáo, lắng nghe từ thực tiễn rất quan trọng"

"Xây dựng dự thảo Luật Nhà giáo, lắng nghe từ thực tiễn rất quan trọng"

Khẳng định quá trình xây dựng dự thảo Luật Nhà giáo việc lắng nghe từ thực tiễn là rất quan trọng, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Ban soạn thảo sẽ tiếp thu và nghiên cứu các nội dung góp ý; Những nội dung còn chưa rõ sẽ tiếp tục được trao đổi.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
bo truong bo y te thong tin vu viec lanh dao vien phap y tam than bi bat

Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin vụ việc lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần bị bắt

(PLM) - Liên quan đến sự việc các cán bộ, nguyên cán bộ Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hoà bị bắt giữ, triệu tập, chiều 17/6 trong buổi gặp mặt cung cấp thông tin cho báo chí quý II năm 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
nang cao nhan thuc cua doan vien thanh nien ve an ninh doi ngoai van hoa ung xu tren khong gian mang

Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về an ninh đối ngoại, văn hoá ứng xử trên không gian mạng

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (19/6/1925 – 19/6/2024), ngày 18/6, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình Toạ đàm: “Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và văn hoá ứng xử trên không gian mạng”.
thu tuong du hoi nghi gioi thieu mo hinh chuyen doi so thanh cong cap bo nganh

Thủ tướng dự Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành

(PLM) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số phối hợp với Toà án Nhân dân Tối cao đã tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
vu chay tai pho dinh cong ha da tim duoc 4 thi the

Vụ cháy tại phố Định Công Hạ, đã tìm được 4 thi thể

(PLM) - Liên quan tới vụ cháy tại số nhà 207 phố Định Công Hạ mà Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin trước đó, hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 04 thi thể. Theo ghi nhận Đồng chí Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Được biết qua công tác cứu hộ cứu nạn, lực lượng chức năng đã phát hiện 04 thi thể. Hiện đồng chí Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
dien dan bao chi thang sau lan thu iii nam 2024 kinh te bao chi truyen thong viet nam trong boi canh phat trien kinh te so

Diễn đàn Báo chí “tháng sáu”, lần thứ III - năm 2024: Kinh tế Báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số

(PLM) - Ngày 14/6/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Huy Dũng cho biết: Hội thảo diễn ra trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang gặp nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn thu từ hoạt động quảng cáo bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. Tuy nhiên, hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu quảng cáo của báo chí chính thống.