Ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng, lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm là điều mọi người thường dặn dò nhau trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Ưu tiên lựa chọn thực phẩm có thương hiệu, hệ thống cung ứng hiện đại, kiểm soát chặt chẽ tất cả các quy trình.
Tại khu vực thực phẩm tươi của một siêu thị trên phố Hoàng Đạo Thúy, chị Hồng Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) nhanh tay nhặt đa dạng các loại rau xanh, củ quả và thịt vào giỏ hàng. Theo chị Vân, thời gian này, có lo ngại dịch bệnh COVID-19 nên chị thường mua nhiều thực phẩm trong một lần đi siêu thị để hạn chế đến chỗ đông người.
“Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, tôi rất khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm. Ngoài việc ăn chín, uống sôi, vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu nướng, tôi thường đến siêu thị để mua các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản đúng tiêu chuẩn. Bổ sung thêm một số loại trái cây và thực phẩm nhiều dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà” - Chị Vân chia sẻ.
Theo bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, không chỉ trong thời điểm dịch bệnh, mà bất kỳ thời điểm nào, chúng ta cần lưu ý các nguyên tắc nhất định để lựa chọn thực phẩm tốt nhất. Để biết thực phẩm có sạch hay không, nhìn bằng mắt thường và cảm quan vên ngoài không thể chính xác được. Chúng ta nên chọn thực phẩm có thương hiệu. Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được cung ứng hiện đại, kiểm soát chặt chẽ tất cả các quy trình.
Ví dụ như thịt lợn là loại mà người Việt ăn rất nhiều, các bà nội trợ nên mua thịt của đơn vị có quy trình khép kín từ khâu nuôi, đến các công đoạn giết mổ, chế biến, đóng gói và phân phối. Nên mua thịt tại các cửa hàng và siêu thị, vì ở đây thịt sẽ được bảo quản tốt, nhiệt độ đảm bảo. Đảm bảo được tất cả các yếu tố trên thì mới đến saau cùng thì mới đến cảm quan bằng mắt thường.
Thịt mát có rất nhiều ưu điểm vượt trội
Trên thị trường hiện nay, thịt lợn được chia làm 3 loại, bao gồm: thịt nóng, thịt mát và thịt đông lạnh. Thịt mát dù rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới nhưng vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam.
Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, cho biết thêm: Thịt mát là một trong tiến bộ ở nhiều quốc gia phát triển. Trong quy trình chế biến thịt mát, sau khi giết mổ thịt sẽ được đưa vào làm lạnh để hạ nhiệt độ tâm thịt xuống 0 – 4 độ C. Sau đó toàn bộ quá trình pha lóc, vận chuyển đến tay người tiêu dùng đều phải đảm bảo trong nhiệt độ 0 – 4 độ C. Đây là nhiêt độ lý tưởng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nếu có điều kiện, theo tôi, chúng ta nên ưu tiên sử dụng thịt mát cho bữa ăn gia đình vì loại thịt này có rất nhiều ưu điểm vượt trội.
Thương hiệu thịt mát nổi bật nhất trên thị trường hiện hay có thể kể đến MEATDeli, được bán tại rất nhiều cửa hàng và siêu thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chị Thu Hương, một khách hàng quen thuộc của cửa hàng MEATDeli trong khu chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Nhà tôi đã chuyển hẳn sang sử dụng thịt mát MEATDeli được 6 tháng. Trước đây, tôi hay mua thịt nóng ở chợ hay thịt tươi trong siêu thị, nhưng thịt nóng thì khó đảm bảo vệ sinh, thịt tươi trong siêu thị thì hạn sử dụng quá ngắn. Thịt MEATDeli có ưu điểm là đóng gói tiệt trùng, có thể bảo quản ngay mát từ 5 – 7 ngày, thịt thơm ngon, nấu không có bọt, giá cũng không quá cao nên phù hợp với gia đình tôi.
Thịt mát MEATDeli được chế biến tại tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam. Đây là tổ hợp chế biến thịt tươi đầu tiên tại Việt Nam đến thời điểm này đạtt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm. BRC là bộ tiêu chuẩn do Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc thiết lập và được xem là "Tiêu chuẩn vàng" trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam được vận hành theo tiêu chuẩn hiện đại nhất Châu Âu, lợn được treo móc hoàn toàn không chạm đất, toàn bộ quá trình chế biến đều đảm bảo ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, đóng gói bằng công nghệ Oxy Fresh 9, đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập.
Với quy trình chế biến này, người tiêu dùng sẽ là người đầu tiên được chạm tay không vào miếng thịt. Điều này được các bà nội trợ đánh giá cao, vì theo khuyến cáo của bộ Y Tế, bàn tay là yếu tố rất dễ dẫn đến lây nhiễm virus COVID-19, hạn chế việc thịt được vận chuyển qua tay nhiều người sẽ phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm.
Không chỉ an toàn ở khâu giết mổ, chế biến và phân phối. Từ nguyên liệu đầu vào như thức ăn, trang trại nuôi lợn MEATDeli đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe. Để đến được tay người tiêu dùng, thịt phải đi qua 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt.
Ngoài các ưu điểm về chất lượng, MEATDeli còn được phân phối rộng khắp với hơn 700 cửa hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn như VinMart, VinMart+, BigC, Coop Mart…giúp khách hàng có thể dễ dàng mua tại các điểm bán gần nhà.
Thịt sạch là thịt chưa ai chạm
Chúng ta thường có thói quen sờ, chạm tay vào thịt để lựa thịt nhưng quên mất rằng thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại khi vi khuẩn, virus từ tay của rất nhiều người xâm nhập vào miếng thịt và có thể lây nhiễm sang người.
Thịt sạch MEATDeli - công nghệ thịt mát Châu Âu được đóng gói kín ngay tại nhà máy với công nghệ Oxy-Fresh 9 ngăn chặn vi khuẩn, khi mua về bạn là người duy nhất được chạm trực tiếp vào miếng thịt. Không cần rửa lại thịt vẫn có thể chế biến ngay mà vẫn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ cả nhà.
Giá vàng “nhảy múa” đã không còn là chuyện riêng của những người kinh doanh vàng và khách hàng có nhu cầu tích trữ, giữ tiền bằng vàng. Đáng nói, sự biến động của thị trường vàng thời gian qua không phải lần đầu.
Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Ngày 29 tháng 3, tại Nhà số 4 Lý Nam Đế, nhà văn Phùng Văn Khai - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã có cuộc trò chuyện, phỏng vấn Thiếu tướng, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Tiến Luật về anh hùng Điện Biên Phùng Văn Khầu. Phóng viên Bảo Thơ đã gh
Theo dự báo, khi kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kết thúc cũng là thời điểm nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm dần, nắng nóng gay gắt không còn xuất hiện ở nhiều nơi.
Dù mang nhiều bệnh lý nặng, di chuyển khó khăn song Nguyễn Đức Vinh vẫn điều hành web truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet với hơn 1,1 triệu thành viên trên toàn cầu.
Tham gia kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế Mendeleev lần thứ 58, cả 10 học sinh Việt Nam đều đạt giải với 1 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.
Quá trình nỗ lực dập lửa, 2 cán bộ kiểm lâm đã không may tử nạn khi tham gia chữa cháy rừng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh tại địa bàn giáp ranh xã Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
TAND tỉnh Bắc Kạn vừa mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đức Dương (SN 1970, trú tại tổ 4, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) và các đồng phạm về tội “Nhận hối lộ”.
Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự theo yêu cầu cải cách tư pháp mà Tòa án nhân dân tối cao đã hướng dẫn, chỉ đạo.
Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh việc chủ đầu tư và nhà quản lý xảy ra tranh chấp khiến người dân, khách hàng sinh sống và làm việc tại căn nhà trên rơi vào cảnh khốn khổ.
Ngày 5/4 Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử đối với 8 bị cáo về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng về tội “ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Chiều 19/3, sau khi nêu quan điểm luận tội, đại diện VKS đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
Ngày 27.4 công viên Nước Hồ Tây đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như: Chương trình ca nhạc tạp kĩ, xiếc và giao lưu biểu diễn cùng các vũ công...chương trình được tổ chức trong 05 ngày từ 27/4 đến 1/5, mỗi ngày có 02 show diễn buổi sáng và buổi chiều.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã đến rất gần. Tuy nhiên, giá vé máy bay nội địa cao khiến du khách e dè. Du khách đã đưa ra nhiều lựa chọn khác để phù hợp với tiêu chí tiết kiệm chi phí.
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” từ ngày 25 – 28/4/2024 tại Công viên Thống Nhất. Đây là sự kiện xúc tiến quảng bá Du lịch lớn nhất được tổ chức thường niên của thành phố Hà Nội - Lễ Hội Du Lịch Hà Nội năm 2024 dự kiến sẽ mang tới cho du khách và nhân dân những trải nghiệm đầy màu sắc cùng nội dung phong phú đa dạng.
Ngày 26/4, tại Hà Nội, thành phố Hải Phòng phối hợp với Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp – Việt tổ chức Triển lãm ảnh Hải Phòng – Pháp Heritage với chủ đề “Di sản kiến trúc hôm nay, thịnh vượng cho ngày mai”.