Hà Nội 37 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 35 °C
Đà Nẵng 36 °C
Yên Bái 33 °C
  • Hà Nội Hà Nội 37°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 35°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 36°C
  • Yên Bái Hà Nội 33°C

Vĩnh Phúc: Hội Nông dân TP Vĩnh Yên tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sức khỏe - đời sống
11/01/2024 13:02
Đình Quyết
aa
Hội Nông dân thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.


Ngày 10/01/2024, Hội Nông dân thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc cùng với ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh CTTĐT TP Vĩnh Yên.

Năm 2023, Hội nông dân thành phố đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh và Thành ủy Vĩnh Yên thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Thành ủy Vĩnh Yên giao; tập trung lãnh đạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu, xây dựng văn hóa, văn minh đô thị và giảm nghèo bền vững.

Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trong đó, đã hoàn thành và hoàn thành vượtchỉ tiêu,nhiệm vụ Hội Nông dân tỉnh giao và BTV Thành ủy giao; chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028; tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương; vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện công tác bồi thường GPMB các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Nổi bật là 03 phong trào thi đua lớn của Hội được tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Hội luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác quản lý Quỹ hộ trợ nông dân.

Hiện Hội đang quán lý 16 dự án, với tổng nguông vốn trên 5,1 tỷ đồng, cho 162 hộ vay. Trong phong trào nông dân SXKD giỏi có gần 6.200 hộ nông dân đăng ký SXKD giỏi và có gần 4.000 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp.

Các hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế được quan tâm. Các cấp hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH khai thác hiệu quả ngồn vốn ủy thác, với tổng số tiền trên 105 tỷ đồng cho gần 1.500 hộ vay vốn; tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng của các cấp hỗ trợ cho nông dân gần 5,5 tấn lúa giống, gần 4,3 tấn phân hữu cơ vi sinh trên 5.500 kg chế phẩm sinh học...

Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông thành phố đã vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, BVMT, thực hiện hiệu quả phong trào “Nông dân Vĩnh Phúc vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, môi trường nông thôn xanh-sạch-đẹp”.

Trong năm, vào dịp lễ, tết, các cấp Hội đã phối hợp với các cấp, các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và UBND các xã, phường thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi..., với tổng số gần 5.400 xuất quà, trị giá trên 3,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Thành ủy Vĩnh Yên đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, những đóng góp của các cấp Hội Nông dân thành phố trong sự phát triển chung của thành phố năm 2023.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung năm 2024, các đồng chí đề nghị: Hội nông dân thành phố bám sát định hướng chri đạo của Hội nông dân cấp trên, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân thành phố, các nhiệm vụ chính trị của thành phố và các chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Thành ủy giao để xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cho các đơn vị hội cơ sở.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, từng bước đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên; nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP, hỗ trợ nông dân đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử; tạo điều kiện để các hộ nông dân liên kết trong chuỗi sản phẩm, có thể thành lập các HTX; thực hiện tốt công tác phát triển hội viên mới; quan tâm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn....

Tại hội nghị, 02 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. Hội Nông tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân. Hội Nông dân thành phố khen thưởng 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích suất xắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

bài liên quan
Conic trao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Conic Riverside

Conic trao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Conic Riverside

Ngày 08/06/2024, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Đầu Tư Và Phát Triển Lĩnh Phong – Conic, đã tiến hành bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ) cho những cư dân đầu tiên tại khu căn hộ Conic Riverside (Lô 13B, KDC Conic, P. 7, Quận 8, Tp. HCM), theo đúng tiến độ cam kết.
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Mới nhất
Đọc nhiều
Di lý đối tượng trốn nã tại Thái Lan về Việt Nam

Di lý đối tượng trốn nã tại Thái Lan về Việt Nam

Công an huyện Hương Khê phối hợp với một số cục nghiệp vụ, Bộ Công an di lý đối tượng về Việt Nam và tiến hành bắt giữ Đặng Văn Thành.
Hà Tĩnh: Bắt 2 vợ chồng vận chuyển 30 kg ma túy đá

Hà Tĩnh: Bắt 2 vợ chồng vận chuyển 30 kg ma túy đá

Hai đối tượng người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.
Công an mật phục để bắt nhóm trộm cắp tài sản ở Đồng Nai

Công an mật phục để bắt nhóm trộm cắp tài sản ở Đồng Nai

Theo nguồn tin của báo PLVN cho biết, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh, phòng chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Cục CSGT) vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh CSCĐ, Phòng CSGT và Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mật phục, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.
Tin bài khác
Bức thư của Bác Hồ căn dặn 3 điều gửi tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế tháng 2/1955

Bức thư của Bác Hồ căn dặn 3 điều gửi tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế tháng 2/1955

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị cán bộ Y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều.
Lễ hội Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam 2024: Vần xưa vang bóng – Điệu mới giao hòa

Lễ hội Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam 2024: Vần xưa vang bóng – Điệu mới giao hòa

Với người yêu thơ, đêm thơ Nguyên tiêu là một sự kiện quan trọng, một ngày lễ ý nghĩa, không thể thiếu mỗi dịp xuân về.
“Yêu thương con người trước khi trở thành bác sĩ”

“Yêu thương con người trước khi trở thành bác sĩ”

Bác sĩ (BS) Đỗ Doãn Bách - Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội luôn tâm niệm, phải học cách yêu thương con người trước khi trở thành một BS, khi đó sẽ có vô vàn cách thức để cứu chữa người bệnh.
Nắng nóng ở TP Hồ Chí Minh ngày càng gay gắt

Nắng nóng ở TP Hồ Chí Minh ngày càng gay gắt

Sau vài ngày dịu bớt, nắng nóng tại TP Hồ Chí Minh và Nam Bộ đã quay trở lại với cường độ gay gắt và có xu hướng tăng cường độ.
"Ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái"

"Ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái"

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề, cùng nhau hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe người dân cả về thể chất và tinh thần; Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà.
Hơn 400 món ăn ba miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực

Hơn 400 món ăn ba miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực

Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 28 đến ngày 31-3 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP Hồ Chí Minh.
Khai mạc lễ hội Đền Cô Tân An

Khai mạc lễ hội Đền Cô Tân An

Sáng 26/2 (tức 17 tháng Giêng), UBND xã Tân An, huyện Văn Bàn tổ chức khai hội Đền Cô Tân An năm 2024.
TP Hồ Chí Minh khởi động Tháng Thanh niên 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi

TP Hồ Chí Minh khởi động Tháng Thanh niên 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi

Hơn 1.000 bạn trẻ TP Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên 2024 chủ đề "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".
Tri ân những "thiên thần áo trắng"

Tri ân những "thiên thần áo trắng"

Tối nay (26/2), tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI.
Hơn 400 công ty dệt may tham gia triển lãm quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Hơn 400 công ty dệt may tham gia triển lãm quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Theo Cục Xúc tiến thương mại, việc hỗ trợ tìm đơn hàng mới cho doanh nghiệp dệt may là một trong những nỗ lực mà Chính phủ, Bộ ngành rất quyết tâm.
dien dan bao chi thang sau lan thu iii nam 2024 kinh te bao chi truyen thong viet nam trong boi canh phat trien kinh te so

Diễn đàn Báo chí “tháng sáu”, lần thứ III - năm 2024: Kinh tế Báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số

(PLM) - Ngày 14/6/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Huy Dũng cho biết: Hội thảo diễn ra trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang gặp nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn thu từ hoạt động quảng cáo bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. Tuy nhiên, hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu quảng cáo của báo chí chính thống.
bao chi dong hanh chung suc cung luc luong cong an nhan dan

Báo chí đồng hành, chung sức cùng lực lượng công an nhân dân

(PLM) - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan báo chí. Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.
ha noi lap lai trat tu do thi xung quanh ho van quan

Hà Nội: Lập lại trật tự đô thị xung quanh hồ Văn Quán

(PLM) - Nhận được phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè xung quanh hồ Văn Quán, lực lượng chức năng phường Văn Quán đã vào cuộc xử lý, lập lại trật tự, đảm bảo mỹ quan đô thị.
man nhan man trinh dien 1100 drone tren bau troi thanh pho ho chi minh

Mãn nhãn màn trình diễn 1.100 drone trên bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh

(PLM) - 1.100 thiết bị bay không người lái (drone) trình diễn trong đêm bế mạc lễ hội 2024 tại TP.HCM đã đem đến những bức tranh đầy sắc mầu và ý nghĩa.
khai mac trien lam quoc te lan thu 17 ve phuong tien giao thong van tai va cong nghiep ho tro vietnam autoexpo 2024

Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024

(PLM) - Ngày 13/6, triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội . Chương trình được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, do Cục Công Nghiệp (VIA) - Bộ Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức.