Hà Nội 31 °C
TP Hồ Chí Minh 33 °C
Hải Phòng 32 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 30 °C
  • Hà Nội Hà Nội 31°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 33°C
  • Hải Phòng Hà Nội 32°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 30°C

Yên Bái: Khai mạc Ngày hội việc làm 2023, cơ hội kết nối giữa người lao động với Doanh nghiệp

Video
30/10/2023 12:00
Lương Lê – Vũ Kỳ
aa
UBND tỉnh Yên Bái cùng các sở ban ngành đã và đang tích cực quan tâm, kết nối, thúc đẩy hợp tác từ các doanh nghiệp, cơ sở đào đạo với các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, điển hình là Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, từ đó nhằm giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động đang sinh sống, làm việc tại Yên Bái và các tỉnh lân cận, đặc biệt là người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số miền núi chưa có công ăn việc làm ổn định.


Cụ thể, sáng 28/10 tại trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, các đồng chí Tạ Văn Long – Phó bí thư thường trực tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Huy Tuấn – Phó bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng với Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng - Sở lao động thương binh và Xã hội Thành phố Hải Phòng chủ trì lễ khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023.

Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo Sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng; đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, trung tâm dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hải Phòng cùng tham gia và có nhiều gian hàng tại ngày hội, cùng với gần 3.500 người lao động và các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo nghề nghiệp và trường THPT trên địa bàn tỉnh.

z4831324082153_5cf0d667e0e727e3dd50a72920f834ff

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Ngày hội việc làm năm nay có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở lao động thương binh và Xã hội cùng các tổ chức, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã thu hút hàng trăm Doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ việc làm tham gia, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, tập trung ở nhiều lĩnh vực ngành nghề như: điện, điện tử, năng lượng, cơ khí, sản xuất và lắp ráp, may mặc, dịch vụ…, là cầu nối quan trọng để kết nối thông tin cung – cầu lao động trên địa bàn tỉnh.”

Cùng với đó, Phó chủ tịch đề nghị các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tham gia ngày hội cần đẩy mạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp học nghề và tạo công ăn việc làm cho người lao động, tạo điều kiện ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực, đồng thời tăng cường kết nối, hợp tác nhằm đẩy mạnh phong trào đưa người lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh và ở nước ngoài, nhằm phát triển kinh tế sâu rộng, bền vững.

z4831323982714_2794b8a0c502d47daff6503027b63371

Buổi lễ khai mạc Ngày hội việc làm 2023 có sự tham gia của rất nhiều đại biểu là lãnh đạo UBND, sở, ngành trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

Đặc biệt là lao động có chuyên môn về kỹ thuật, người lao động thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn chưa có công ăn việc làm, người dân tộc thiểu số miền núi đang sinh sống trên địa bàn tỉnh cần được chú trọng.

Các cấp, các ngành lãnh đạo địa phương cần quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho người lao động với nhiều giải pháp đồng bộ hóa, thiết thực trong khâu đào tạo nghề…

Cuối cùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh cảm ơn và mong muốn các cơ quan chuyên môn của Thành phố Hải Phòng tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh Yên Bái trong hợp tác đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng người lao động tạo công ăn việc làm cho người dân hai tỉnh, thành phố nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung.

Được biết, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 14 cơ sở giáo dục đào tạo nghề nghiệp, mỗi năm các cơ sở đào tạo cung ứng và giải quyết việc làm cho trên 20.000 lao động có trình độ chuyên môn, dần chuyển dịch từ 5000 - 7000 lao động từ nông nghiệp thuần túy sang phi nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đưa người vào lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp, đặc biệt hợp tác đào tạo đưa người đi lao động ở nước ngoài.

z4831323990074_9be8367af158a3994fe01eb56357fa48

Rất nhiều các bạn trẻ là học sinh, sinh viên tại các trường THPT, cở sở đào tạo nghề nghiệp đến tham gia tìm hiểu hướng nghiệp tại các gian hàng.

Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên với ý nghĩa kết nối, thúc đẩy hợp tác giải quyết việc làm bền vững cho người lao động; tăng cường gắn kết giữa các cơ sở đào tạo nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động, đồng thời tăng cường hợp tác đào tạo giữa các doanh nghiệp với các trường nghề trong việc đặt hàng đào tạo và cung ứng nhân lực theo nhu cầu sử dụng.

Tại ngày hội năm nay có tổng số 46 gian hàng tham gia từ nhiều đơn vị khác nhau như: Các doanh nghiệp tuộc Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng có 18 gian hàng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái có 15 gian hàng; Cơ sở giáo dục trong tỉnh đăng ký 5 gian hàng, còn lại 8 gian hàng thuộc Trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm trong tỉnh và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

z4831323979515_6d2f3ad08ae19fb9c10712f067259520

Hầu hết các lãnh đạo chính quyền, sở, ngành và đại diện các doanh nghiệp khi tham ra rất phấn khởi và đánh giá cao ý nghĩa của “ngày hội việc làm” do tỉnh tổ chức, đồng thời bày bỏ mong muốn nhờ sự thành công của ngày hội việc làm hàng năm để tiếp tục phát huy và tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo về việc làm hơn nữa trên địa bản tỉnh Yên Bái nói riêng và các tỉnh thành trong cả nước nói chung, từ đó giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác, kết nối với nhau và với người lao động, từ đó tuyển dụng được nguồn nhân sự rồi rào và chất lượng, góp phần phát triển kinh tế vững mạnh địa phương, doanh nghiệp và xã hội.

bài liên quan
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Mới nhất
Đọc nhiều
Nghệ An: Bắt giữ Giám đốc công ty lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động

Nghệ An: Bắt giữ Giám đốc công ty lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động

Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Cần Thơ: Đưa nhạc cụ dân tộc, âm nhạc truyền thống vào trong học đường

Cần Thơ: Đưa nhạc cụ dân tộc, âm nhạc truyền thống vào trong học đường

Ngày 21/5, Trung tâm hỗ trợ Học sinh Sinh viên (HSSV) TP Cần Thơ phối hợp Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức chương trình “Giới thiệu nhạc cụ dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu niên” và ra mắt “Mô hình lớp học dân ca 0 đồng”.
Hà Nội chuẩn bị tổng kiểm kê tài sản công

Hà Nội chuẩn bị tổng kiểm kê tài sản công

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Kế hoạch ngày 20/5/2024 về việc triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Tin bài khác
Khoảnh khắc xe taxi tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ ở Thừa Thiên - Huế

Khoảnh khắc xe taxi tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ ở Thừa Thiên - Huế

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông tin ban đầu liên quan đến vụ xe taxi của hãng Mai Linh tông liên hoàn nhiều xe máy.
Thủ tướng thăm các cơ quan báo chí chiều 30 Tết

Thủ tướng thăm các cơ quan báo chí chiều 30 Tết

Chiều 9/2 (30 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết các đơn vị thuộc cac cơ quan báo chí chủ lực quốc gia.
Video: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết Xuân Giáp Thìn 2024

Video: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết Xuân Giáp Thìn 2024

Toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước vào thời khắc giao thừa đón xuân Giáp Thìn.
Video: CSGT khống chế, phá cửa kính xe ô tô bắt giữ "ma men"

Video: CSGT khống chế, phá cửa kính xe ô tô bắt giữ "ma men"

Thấy lực lượng CSGT tài xế điều khiển xe bán tải quay đầu bỏ chạy, sau đó đâm vào xe chuyên dụng và chống đối người thi hành công vụ.
Cảnh sát tuy tìm tài xế xe tải cố tình chèn ngã người đi xe máy

Cảnh sát tuy tìm tài xế xe tải cố tình chèn ngã người đi xe máy

Đang lưu thông trên đường, hai người đi xe máy đã bị một xe tải húc ngã ra đường, tài xế xe tải sau đó đã bỏ đi...
Quốc hội thống nhất cải cách tiền lương từ tháng 7/2024

Quốc hội thống nhất cải cách tiền lương từ tháng 7/2024

Quốc hội đã thống nhất nội dung cải cách tiền lương từ 1/7/2024 và quyết định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công.
Xem lại clip xe cứu thương tông trực diện xe CSGT trên cao tốc

Xem lại clip xe cứu thương tông trực diện xe CSGT trên cao tốc

Cục CSGT đã có thông tin ban đầu về vụ việc xe cứu thương gây tai nạn đâm vào xe CSGT đang làm nhiệm vụ trên cao tốc, tối 8/11.
Video cận cảnh bắt giữ nghi phạm giết người đang nằm ngủ trên xe khách

Video cận cảnh bắt giữ nghi phạm giết người đang nằm ngủ trên xe khách

Nghi phạm giết người tại Thái Bình bắt xe khách đang trên đường lẩn trốn thì bị lực lượng chức năng chốt chặn, bắt giữ.
Thủ tướng chứng kiến Lễ ký kết triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B

Thủ tướng chứng kiến Lễ ký kết triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B

Ngày 30/10 tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đối tác đã ký kết các hợp đồng liên quan và triển khai chuỗi dự án khí – điện Lô B, đánh dấu bước tiến quan trọng của chuỗi dự án trọng điểm đã kéo dài gần 20 năm này.
Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số cảnh báo về văn bản giả mạo

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số cảnh báo về văn bản giả mạo

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số đề nghị người dân, doanh nghiệp khi phát hiện đối tượng giả mạo nêu trên cần gửi phản ánh tới đơn vị này.
lay y kien tu hon 500000 nha giao de xay dung du thao luat nha giao

Lấy ý kiến từ hơn 500.000 nhà giáo để xây dựng dự thảo Luật Nhà giáo

(PLM) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lấy ý kiến 547.786 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp để phân tích, đánh giá, hoàn thiện các chính sách trong dự thảo Luật Nhà giáo.
chinh thuc trinh chinh phu tang luong toi thieu vung tu ngay 17

Chính thức trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

(PLM) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất Chính phủ ban hành Nghị định điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7, trùng với thời điểm tăng lương khu vực Nhà nước.
hang ngan trai tim huong ve lang bac nhan ky niem 134 nam ngay sinh chu tich ho chi minh

Hàng ngàn trái tim hướng về lăng Bác nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLM) - Hòa trong không khí mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) , hàng ngàn người dân từ khắp mọi miền tổ quốc cùng cùng đông đảo du khách, bạn bè quốc tế đã tới Thủ đô Hà Nội, thành kính vào Lăng viếng Bác.
dai tuong to lam duoc trung uong gioi thieu de bau lam chu tich nuoc

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước

(PLM) - Ngày 18/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc cùng các vị lãnh đạo chủ chốt, theo thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng vừa phát hành.
chuong trinh tuyen truyen pho bien phap luat va an toan giao thong hoc duong tinh ninh thuan lan toa van hoa giao thong an toan

Chương trình "Tuyên truyền phổ biến pháp luật và An toàn giao thông học đường tỉnh Ninh thuận” – Lan tỏa văn hóa giao thông an toàn

(PLM) - Ngày 18/5, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận tổ chức Chương trình "Tuyên truyền phổ biến Pháp luật và An toàn giao thông học đường" tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Caravan “ Tuyên truyền phổ biến pháp luật và An toàn giao thông học đường, thiện nguyện và xúc tiến thương mại tại Ninh Thuận”. Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức sau thành công của năm đầu tiên diễn ra vào tháng 5/2023 tại Đắk Nông.