Hà Nội 31 °C
TP Hồ Chí Minh 25 °C
Hải Phòng 31 °C
Đà Nẵng 29 °C
Yên Bái 25 °C
  • Hà Nội Hà Nội 31°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 25°C
  • Hải Phòng Hà Nội 31°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 29°C
  • Yên Bái Hà Nội 25°C

Bất động sản ven biển - kênh tích lũy tài sản và gia tăng giá trị giàu tiềm năng

Thương trường
26/01/2024 08:00
Lê Hải
aa
Bất động sản ven biển hấp dẫn hơn cả bởi giá trị sở hữu và tiềm năng tăng giá, giá trị cao về thương mại, dịch vụ cũng như nghỉ dưỡng.


Dù bất động sản vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng nhưng đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Theo báo cáo về tâm lý và xu hướng người tiêu dùng bất động sản (CSS) nửa đầu năm 2024 của Batdongsan.com.vn, 65% người được hỏi dự định mua bất động sản trong một năm tới, trong đó 60% người mua để đầu tư.

Trong mắt nhà đầu tư, bất động sản ven biển vẫn có sức hấp dẫn hơn cả bởi giá trị sở hữu và tăng giá cao, mang lại giá trị hấp dẫn về thương mại, dịch vụ cũng như nghỉ dưỡng. Người sở hữu bất động sản ven biển có trong tay “second home” đa năng vừa tích sản vừa nghỉ dưỡng, kinh doanh hoặc cho thuê sinh lời. Với quỹ đất ven biển ngày càng thu hẹp, bất động sản ven biển sẽ ngày càng khan hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu.

Nhiều báo cáo về bất động sản hướng thuỷ vẫn được xuất bản hàng năm bởi phân khúc này sở hữu giá trị bất biến và tiềm năng hấp dẫn trước mọi biến động thời cuộc. Bất động sản ven biển luôn dẫn đầu về giá trị so với 3 loại bất động sản ven sông, hồ và cảng. Giá trung bình bất động sản ven biển cao hơn nhiều so với ngôi nhà tương tự trong đất liền.

Thực tế cũng chứng minh, bất động sản ven biển không ngừng gia tăng giá trị suốt giai đoạn 2000-2021 và không giảm giá dù thị trường biến động năm 2022-2023. Theo giới chuyên gia, mặc dù giai đoạn lướt sóng và “lãi theo ngày” đã đi qua nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chọn đây là kênh đầu tư hiệu quả trong trung và dài hạn.

Bất động sản ven biển vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhiều người.

Bất động sản ven biển vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhiều người.

Thị trường bất động sản ven biển tiềm năng

Giàu tiềm năng là vậy nhưng không phải dự án nào cũng “lọt mắt xanh" của giới đầu tư. Trong bối cảnh pháp lý ngày càng siết chặt, nhà đầu tư chú trọng vào các các sản phẩm bất động sản ven biển có “sẵn” pháp lý vững vàng, sản phẩm độc đáo, có thể khai thác kinh doanh hiệu quả. Khi thị trường ở các thành phố lớn hay trung tâm du lịch nổi tiếng dần bão hòa, nhiều người ưu tiên ‘đánh bắt xa bờ’, lựa chọn những vùng đất mới ít cạnh tranh, có tiềm năng phát triển du lịch, lượng khách hứa hẹn, biên độ lợi nhuận cao.

Tiêu biểu như Hải Tiến (Thanh Hóa) đang là điểm đến mới của giới đầu tư với hàng loạt dự án quy mô lớn. Trong đó, Flamingo Ibiza Hải Tiến đang được nhiều người chú ý bởi chính sách tài chính tốt, khả năng sinh lời bền vững trong tương lai nhờ sức hút của bất động sản mặt biển cùng những điểm tựa từ hạ tầng, quy hoạch.

Bộ sưu tập sản phẩm của Flamingo Ibiza Hải Tiến gồm nhiều loại hình đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau như villa - biệt thự cao cấp, villa shop - biệt thự thương mại, residence… Mỗi sản phẩm đều có thể mạnh riêng, có thể tối ưu hoá cho nhiều mục đích khác nhau, vừa để ở, vừa có thể khai thác kinh doanh, đa dạng hóa nguồn lợi nhuận. Chủ biệt thự có thể sử dụng linh hoạt các tầng theo nhu cầu làm văn phòng, cửa hàng, spa chăm sóc sắc đẹp, làm nail… hoặc kinh doanh lưu trú. Các dòng căn hộ cũng có thể linh hoạt để ở hay kinh doanh lưu trú, phục vụ lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Hải Tiến.

Với giỏ hàng chất lượng, Flamingo Ibiza Hải Tiến không chỉ giải quyết tốt hạn chế về nguồn cung đang hạn chế cũng như làm mới mô hình du lịch của Thanh Hóa, đủ sức thu hút và giữ chân du khách lâu hơn.

Flamingo Ibiza Hải Tiến hấp dẫn nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Flamingo Ibiza Hải Tiến hấp dẫn nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Bài toán đầu tư bất động sản ven biển

Hội môi giới bất động sản Việt Nam dự báo , nguồn cung phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có cơ hội được cải thiện nhờ tiến trình phục hồi chung của thị trường bất động sản cũng như các tín hiệu tích cực từ các yếu tố vĩ mô. Tín hiệu phục hồi tích cực của thị trường bất động sản sẽ là động lực để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, “bơm” nguồn cung vào thị trường.

Phân khúc căn hộ biển sẽ là điểm nhấn của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng năm 2024 do vừa đáp ứng nhu cầu về tính sở hữu, vừa có thể khai thác cho thuê, tạo dòng tiền. Nguồn cung sẽ chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ du lịch ở các dự án quy mô lớn, dự kiến chiếm ít nhất 60% thị phần.

Lượng giao dịch có xu hướng tăng trong dài hạn, dự kiến tăng khoảng 30% so với năm 2023 và có thể đạt kết quả ấn tượng nếu như nhận được cú huých đủ mạnh từ ngành du lịch.

Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cũng có thêm hậu thuẫn từ cơ hội phục hồi và phát triển của ngành du lịch. Các chính sách nới lỏng visa tiếp tục phát huy tác dụng, hay chính sách giảm thuế 2% với nhóm hàng hóa, dịch vụ cùng nhiều chương trình xúc tiến, hỗ trợ, triển lãm du lịch được tổ chức sẽ giúp ngành du lịch sớm phục hồi.

Du lịch Hải Tiến sẽ ngày càng phát triển.

Du lịch Hải Tiến sẽ ngày càng phát triển.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản ven biển giai đoạn này có thể an tâm hơn khi sử dụng đòn bẩy tài chính nhờ chính sách giảm lãi suất. Khi các ngân hàng lớn hiện đồng loạt đưa lãi suất kỳ hạn 12 tháng xuống còn 5,5%/năm, quay về mức cực thấp của thời điểm bất động sản bùng nổ, người dân chuyển dịch dòng tiền, tìm đến kênh đầu tư khác có mức sinh lời hấp dẫn hơn như bất động sản. Lãi suất cho vay “hạ nhiệt” cũng cho phép nhà đầu tư tận dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc đầu tư thời điểm này cũng có nhiều thuận lợi khi Chính phủ đưa ra loạt chính sách nhằm gỡ ách tắc cho thị trường và bước đầu gặt hái hiệu quả nhất định. Với phân khúc với bất động sản nghỉ dưỡng biển, Nghị định 10/2023/NĐ-CP đã chính thức cấp sổ hồng condotel, officetel và shophouse, giúp các nhà đầu tư an tâm hơn khi sở hữu các dòng sản phẩm này.

Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam cũng đưa ra nhiều nhận định tích cực về sự phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Cùng với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, sự gia tăng thu nhập bình quân đầu người, tầng lớp trung lưu, giàu có khiến lực cầu dự báo tăng trưởng ở tất cả phân khúc. Sự phục hồi của ngành du lịch cũng sẽ là động lực để bất động sản ven biển nhanh chóng phục hồi và tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Với những động thái tích cực này, Flamingo Ibiza Hải Tiến đang được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả trong dài hạn, nhất là khi thị trường bất động sản Hải Tiến vẫn ở giai đoạn đầu phát triển và có nhiều cơ hội lập đỉnh giá mới. Chỉ trong vài năm tới, giá trị bất động sản tại vùng đất này có thể tăng mạnh nhờ lực đẩy lớn được cộng hưởng từ hạ tầng, du lịch…

bài liên quan
Có gì ở Thành phố Kinh doanh hiệu quả Flamingo Golden Hill thu hút nhà đầu tư?

Có gì ở Thành phố Kinh doanh hiệu quả Flamingo Golden Hill thu hút nhà đầu tư?

Ra mắt tháng 5/2023 và dự kiến khai trương ngày 2/9/2024, Flamingo Golden Hill đang là “tọa độ vàng” của giới đầu tư bất động sản. Siêu quần thể thương mại – du lịch này sở hữu mọi điều kiện để trở thành thành phố kinh doanh hiệu quả tại Hà Nam.
Đếm ngược ngày mở bán chính thức Flamingo Golden Hill - Thành phố thương mại & Du lịch đẳng cấp 5 sao

Đếm ngược ngày mở bán chính thức Flamingo Golden Hill - Thành phố thương mại & Du lịch đẳng cấp 5 sao

Ngày 14/4 tới đây, Chủ đầu tư Flamingo sẽ chính thức tổ chức lễ mở bán Flamingo Golden Hill tại Golden Hill Center, Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam với hàng trăm khách hàng đăng ký tham dự cùng nhiều ưu đãi trị giá lên tới 30 triệu đồng.
Trung tâm dịch vụ mà ngỡ tác phẩm nghệ thuật khổng lồ tại Flamingo Golden Hill Hà Nam vừa ra mắt

Trung tâm dịch vụ mà ngỡ tác phẩm nghệ thuật khổng lồ tại Flamingo Golden Hill Hà Nam vừa ra mắt

Ngày 28/1 vừa qua tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ ra mắt Trung Tâm dịch vụ Golden Hill Center, công trình trung tâm của dự án Flamingo Golden Hill - thành phố thương mại - giải trí – du lịch – nghỉ dưỡng bốn mùa đầu tiên tại Hà Nam.
Khám phá thiên đường tiệc tùng xuyên đêm tại Flamingo Ibiza Hải Tiến

Khám phá thiên đường tiệc tùng xuyên đêm tại Flamingo Ibiza Hải Tiến

Flamingo Ibiza Hải Tiến sở hữu hàng chục tiện ích cho các đêm tiệc tùng với quán bar, phố ẩm thực, nhà hàng trên không hoạt động suốt 4 mùa.
Những yếu tố gia tăng công suất lưu trú tại Flamingo Ibiza Hải Tiến

Những yếu tố gia tăng công suất lưu trú tại Flamingo Ibiza Hải Tiến

Là quần thể “All-in-one" với hệ thống tiện ích độc đáo, Flamingo Ibiza Hải Tiến đủ sức thu hút, giữ chân du khách ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn.
Hành trình đánh thức những vùng đất “hoá rồng"

Hành trình đánh thức những vùng đất “hoá rồng"

Mỗi nơi Flamingo Holdings đặt chân đến đều nhanh chóng đổi thay, trở thành những thành phố kinh doanh hiệu quả, mang lại “siêu lợi nhuận” bền vững cho khách hàng…
Mới nhất
Đọc nhiều
Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có bị phạt tù

Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có bị phạt tù

Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có vi phạm pháp luật không, xử lý thế nào?
Từ 1/7/2024: Lương cơ sở tăng cao nhất từ trước tới nay

Từ 1/7/2024: Lương cơ sở tăng cao nhất từ trước tới nay

Chiều 20/6, tại họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Chính trị đã thống nhất chủ trương tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên 30%.
Hoàn tiền không giới hạn khi mua sắm trên ứng dụng PVConnect

Hoàn tiền không giới hạn khi mua sắm trên ứng dụng PVConnect

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới đây vừa chính thức triển khai tính năng “Mua sắm hoàn tiền” trên ứng dụng ngân hàng số PVConnect.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
bo truong bo y te thong tin vu viec lanh dao vien phap y tam than bi bat

Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin vụ việc lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần bị bắt

(PLM) - Liên quan đến sự việc các cán bộ, nguyên cán bộ Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hoà bị bắt giữ, triệu tập, chiều 17/6 trong buổi gặp mặt cung cấp thông tin cho báo chí quý II năm 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
nang cao nhan thuc cua doan vien thanh nien ve an ninh doi ngoai van hoa ung xu tren khong gian mang

Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về an ninh đối ngoại, văn hoá ứng xử trên không gian mạng

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (19/6/1925 – 19/6/2024), ngày 18/6, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình Toạ đàm: “Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và văn hoá ứng xử trên không gian mạng”.
thu tuong du hoi nghi gioi thieu mo hinh chuyen doi so thanh cong cap bo nganh

Thủ tướng dự Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành

(PLM) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số phối hợp với Toà án Nhân dân Tối cao đã tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
vu chay tai pho dinh cong ha da tim duoc 4 thi the

Vụ cháy tại phố Định Công Hạ, đã tìm được 4 thi thể

(PLM) - Liên quan tới vụ cháy tại số nhà 207 phố Định Công Hạ mà Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin trước đó, hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 04 thi thể. Theo ghi nhận Đồng chí Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Được biết qua công tác cứu hộ cứu nạn, lực lượng chức năng đã phát hiện 04 thi thể. Hiện đồng chí Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
dien dan bao chi thang sau lan thu iii nam 2024 kinh te bao chi truyen thong viet nam trong boi canh phat trien kinh te so

Diễn đàn Báo chí “tháng sáu”, lần thứ III - năm 2024: Kinh tế Báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số

(PLM) - Ngày 14/6/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Huy Dũng cho biết: Hội thảo diễn ra trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang gặp nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn thu từ hoạt động quảng cáo bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. Tuy nhiên, hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu quảng cáo của báo chí chính thống.