Chủ nhật 26/05/2024 12:35

Email: [email protected]

Hotline: 0903211537

Hà Nội 34 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 32 °C
Đà Nẵng 35 °C
Yên Bái 27 °C
  • Hà Nội Hà Nội 34°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 32°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 35°C
  • Yên Bái Hà Nội 27°C

Công nghệ chiết rót vô trùng khẳng định sự khác biệt trong lĩnh vực sản xuất đồ uống

Pháp luật & Kinh tế
16/04/2024 16:25
V.T
aa
Tại hội thảo “Xu hướng thị trường, công nghệ đồ uống tại Việt Nam trong tương lai” vừa qua, tập đoàn tên tuổi từ Đức - GEA Procomac đã mang đến những thông tin giá trị liên quan xu hướng công nghệ sản xuất đồ uống hiện nay. Trong đó, công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic khẳng định ưu thế vượt trội.

Với mong muốn tạo môi trường để các doanh nghiệp trong ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững, Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2024) chính thức diễn ra từ ngày 3-5/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

Trong khuôn khổ triển lãm, ProPak Vietnam 2024 cũng kết hợp cùng các hiệp hội doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế tổ chức các hội thảo chuyên ngành, trong đó có Hội thảo đề cập đến xu hướng thị trường, công nghệ đồ uống tại Việt Nam trong tương lai. Tại đây, công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic được giới thiệu cùng những lợi thế lớn về mặt sức khoẻ và bảo vệ môi trường.

Hội thảo “Xu hướng thị trường, công nghệ đồ uống tại Việt Nam trong tương lai” trong khuôn khổ triển lãm ProPak Vietnam 2024
Hội thảo “Xu hướng thị trường, công nghệ đồ uống tại Việt Nam trong tương lai” trong khuôn khổ triển lãm ProPak Vietnam 2024

Phát triển công nghệ chiết rót vô trùng – giải bài toán cho sức khoẻ con người

Công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic được giới thiệu bởi GEA – một thương hiệu hàng đầu thế giới về phát triển, cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành thức uống, thực phẩm, có trụ sở tại Đức. GEA có khoảng 18.000 nhân viên làm việc tại khắp các chi nhánh trên toàn cầu, mang lại lượng đơn hàng trị giá hơn 5 tỷ Euro vào năm 2023. Đây cũng là công ty hàng đầu đưa ra những giải pháp về công nghệ cho các doanh nghiệp về trái cây, thực phẩm, nước uống… trên thế giới. Không khó để bắt gặp các sản phẩm có sử dụng công nghệ của GEA trên thị trường, tiêu biểu như gà viên, chiết xuất cà phê, các thức uống đến từ sữa, dược phẩm, hoá chất, môi trường và cả công nghệ điện nóng, điện lạnh… Tất cả nhằm mục tiêu hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn, mang lại giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Một trong những hoạt động của GEA hiện nay đó là đẩy mạnh công nghệ chiết rót Aseptic - chuỗi dây chuyền phức hợp được thiết kế liên kết tinh xảo, khép kín và tự động với nhau để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến thổi chai, chiết rót và đóng nắp sản phẩm.

Ông Massimo Nascimbeni – Blowing & Filling Product Manager tại GEA Procomac chia sẻ về công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic
Ông Massimo Nascimbeni – Blowing & Filling Product Manager tại GEA Procomac chia sẻ về công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ bao bì vô trùng, đặc biệt là dây chuyền chiết rót vô trùng, theo đại diện của GEA, công nghệ này thích hợp với các thức uống có lượng axit cao và axit thấp, có thể sử dụng cho nhiều loại vật liệu chứa khác nhau, sử dụng lâu dài mà không cần dừng máy, có thể vận hành 216 giờ liên tục ở điều kiện vô trùng Aseptic. Đáng chú ý, công nghệ vô trùng này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt về dây chuyền sản xuất và không có bất cứ chai nào khiếu nại từ thị trường.

Công nghệ chiết rót Aseptic là mức độ cao đối với những sản phẩm nhạy cảm, đặc biệt là những sản phẩm dễ biến dạng do vi sinh kháng, cần phải có các công nghệ đặc biệt để bảo vệ bao bì. Khi ứng dụng công nghệ này, sản phẩm sẽ được xử lý bởi nhiệt độ siêu cao thời gian rất ngắn để tiêu diệt vi khuẩn trong chất lỏng, sau đó bao bì sẽ được khử trùng, xử lý hết vi khuẩn và tiến hành chiết rót trong môi trường vô trùng để bảo vệ tốt sản phẩm. Toàn bộ quá trình chế biến và chiết rót vô trùng được thực hiện trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, thời gian để giữ được toàn bộ các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Sự ưu việt của công nghệ Aseptic chính là ở đặc tính vô trùng và giữ nguyên hương vị, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ, duy trì các giá trị tốt cho sức khoẻ của sản phẩm.

Nhờ công nghệ này, sản phẩm hoàn toàn được tiệt trùng, loại bỏ vi trùng ở nắp và chai, giúp sản phẩm kéo dài thời hạn sử dụng đến 12 tháng trong điều kiện môi trường bình thường mà ko cần giữ lạnh, tiết kiệm được nhiều năng lượng. Chính nhờ lợi thế lớn về sức khoẻ và an toàn vệ sinh thực phẩm, công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic được ứng dụng trong nhiều hoạt động sản xuất các sản phẩm trà thảo mộc, trà xanh, các sản phẩm sữa, nước uống năng lượng… góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm khác biệt. Tân Hiệp Phát cũng sỡ hữu dây chuyền chiết rót vô trùng PET duy nhất tại Việt Nam được tiêu chuẩn FDA công nhận với những sản phẩm axit thấp.

Góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững

Bên cạnh lợi thế về sức khoẻ, công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic của GEA còn được đánh giá cao nhờ ưu điểm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng nhựa do ứng dụng công nghệ chiết lạnh Aseptic nên ko cần chai có trọng lượng quá nặng như chiết rót nóng, giúp giảm bớt lượng nhựa của chai. Đây được xem là một trong những công nghệ tối ưu, giúp GEA sớm hiện thực hoá mục tiêu Net Zero vào năm 2040, từ đó đưa ra các giải pháp sử dụng bao bì bền vững ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Điển hình như tại Việt Nam, GEA đã “bắt tay" cùng Tân Hiệp Phát để phát triển công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic. Theo đó, GEA cùng Tân Hiệp Phát đã nghiên cứu và áp dụng thành công giảm 50% trọng lượng của mỗi chai nhựa trong các sản phẩm. Nhờ vậy, trọng lượng mỗi chai nhựa của Tân Hiệp Phát chỉ nặng khoảng 13,5g, điều này cũng thể hiện cam kết của GEA và Tân Hiệp Phát trong mục tiêu bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Tân Hiệp Phát là đơn vị đầu tiên sở hữu 10 dây chuyền công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic do GEA cung cấp tại Việt Nam
Tân Hiệp Phát là đơn vị đầu tiên sở hữu 10 dây chuyền công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic do GEA cung cấp tại Việt Nam
GEA và Tân Hiệp Phát không ngừng phát triển công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic, đóng góp vào mục tiêu bảo vệ môi trường
GEA và Tân Hiệp Phát không ngừng phát triển công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic, đóng góp vào mục tiêu bảo vệ môi trường

Các giải pháp của GEA cũng không ngừng được cải thiện nhờ vào đóng góp của khách hàng. Ông Massimo Nascimbeni – Blowing & Filling Product Manager tại GEA Procomac cho biết, GEA đạt được thành tựu đến ngày hôm nay là nhờ những đối tác lớn trên toàn cầu, trong đó có Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Việt Nam với 10 dây chuyền sản xuất chạy dài từ Bắc đến Nam.

“Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp đầu tiên và có thể là duy nhất đã lắp đặt công nghệ chiết rót vô trùng của GEA tại Việt Nam với chứng nhận FDA, đây là công nghệ đóng góp rất nhiều vào cuộc sống hàng ngày của cộng đồng, nâng cao sức khoẻ của mỗi người, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống. Hợp tác cùng Tân Hiệp Phát chính là bước đi chiến lược của GEA trên hành trình hiện thực hoá mục tiêu phát triển bền vững của chúng tôi trên toàn cầu", ông Massimo Nascimbeni nhấn mạnh thêm.

bài liên quan
Những “Giọt nước nghĩa tình” tiếp tục tuôn về vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang

Những “Giọt nước nghĩa tình” tiếp tục tuôn về vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang

Công ty Tân Hiệp Phát cùng Báo Công An TPHCM, Hội Phụ nữ Công an TPHCM, Công an Tiền Giang, Công an Bến Tre, Sở LĐTBXH Bến Tre vừa trao tặng gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt đến cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.
Hợp tác quốc tế nâng tầm thương hiệu Việt: Chung tay phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe phục vụ người tiêu dùng

Hợp tác quốc tế nâng tầm thương hiệu Việt: Chung tay phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe phục vụ người tiêu dùng

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hợp tác quốc tế để tận dụng thế mạnh về công nghệ, tri thức, sáng tạo của các tập đoàn hàng đầu thế giới là con đường tất yếu để nâng tầm thương hiệu Việt, giúp các doanh nghiệp Việt sản xuất, cung cấp các sản phẩm có chất lượng quốc tế tới người tiêu dùng.
Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ. Bởi thế mà ngay khi ra mắt với diện mạo chai tiện lợi siêu cool, Number 1 Soya Canxi đã nhanh chóng trở thành trào lưu của giới trẻ sành ăn uống.
Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng (Cao Bằng) có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười. "Tôi thấy mình sống lại lần nữa. Tự tập đi, tập múa, thử những điều trước đây chưa dám làm... Vụ tai nạn không còn ám ảnh tôi nữa", Hoa khôi một chân tâm sự.
Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Sở hữu một vẻ đẹp hút hồn với đôi mắt rạng ngời, nụ cười trong sáng dễ dàng lấy được thiện cảm của bất kỳ ai, thế nhưng ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư. Cô gái ấy chưa bao giờ gục ngã, bởi trong cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.
Hơn 8.000 vận động viên tham gia Giải Việt dã chào năm mới - BTV Number 1

Hơn 8.000 vận động viên tham gia Giải Việt dã chào năm mới - BTV Number 1

Sáng ngày 1/1, Giải Việt dã chào năm mới - BTV Number 1 đã diễn ra tại Thành phố Mới Bình Dương với sự tham gia của hơn 8000 vận động viên. Đây là giải đấu thường niên đã được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm.
Mới nhất
Đọc nhiều
5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

Sau 01 tuần ra quân, 5 Tổ công tác đã xử lý 708 trường hợp vi phạm, tạm giữ 218 phương tiện, tước 21 giấy phép lái xe...
Khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy

Khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy

Ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy đã có các quyết định khen thưởng đột xuất 4 công dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Các đối tượng sử dụng không gian mạng để làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội nên cơ quan an ninh còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết.
Tin bài khác
Thủ tướng yêu cầu phải đa dạng hóa các nguồn điện

Thủ tướng yêu cầu phải đa dạng hóa các nguồn điện

Chỉ đạo về bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đa dạng hóa các nguồn điện, kể cả nghiên cứu, xem xét nhập khẩu nếu cần, đồng thời tận dụng tối đa nguồn điện trong nước.
Công ty cổ phần chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt

Công ty cổ phần chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt

Do đã có hành vi vi phạm hành chính, Công ty cổ phần chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt tổng số tiền 210 triệu đồng.
Giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá vàng thế giới

Trước đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng trượt khỏi ngưỡng 90 triệu đồng/lượng.
Tránh tình trạng hợp thức hóa sai phạm trong lĩnh vực xây dựng

Tránh tình trạng hợp thức hóa sai phạm trong lĩnh vực xây dựng

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản 2198/BXD-HĐXD gửi UBND các tỉnh, thành về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.
Giá vàng giảm mạnh sau tin thanh tra 2 ngân hàng và 4 đơn vị kinh doanh vàng

Giá vàng giảm mạnh sau tin thanh tra 2 ngân hàng và 4 đơn vị kinh doanh vàng

Giá vàng trong nước đã giảm cả triệu đồng trong cuối tuần này, sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng.
Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp

Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 445/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp, thành phố Hà Nội.
Triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công tại 02 bộ và 03 địa phương

Triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công tại 02 bộ và 03 địa phương

Thực hiện triển khai kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1138/QĐ-BTC về việc triển khai kiểm kê thử nghiệm tại một số bộ, địa phương.
Giá vàng trong nước lao dốc, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lao dốc, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Theo ghi nhận, giá vàng trong nước và thế giới trong nước đã đồng loạt lao dốc trong cuối tuần này.
Giá xăng RON95 tăng nhẹ 78 đồng mỗi lít

Giá xăng RON95 tăng nhẹ 78 đồng mỗi lít

Ở kỳ điều hành hôm nay – ngày 23/5, giá xăng E5 RON 92 và RON 95 đều được điều chỉnh giảm.
Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025

Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 22/5/2024 về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.
hoi an lot top diem den hang dau the gioi de du lich trong thang 7

Hội An lọt top điểm đến hàng đầu thế giới để du lịch trong tháng 7

(PLM) - Tạp chí Time Out của Anh vừa đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để đi du lịch vào tháng 7, trong đó có Hội An của Việt Nam.
thuong tuong tran quoc to duoc giao dieu hanh hoat dong bo cong an

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(PLM) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 22/5/2024 về việc giao điều hành hoạt động của Bộ Công an.
thu tuong yeu cau hoan thanh thanh tra thi truong vang trong thang 5

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(PLM) - Ngân hàng Nhà nước phải hoàn thành thanh, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5, theo yêu cầu của Thủ tướng.