Hà Nội 29 °C
TP Hồ Chí Minh 35 °C
Hải Phòng 29 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 30 °C
  • Hà Nội Hà Nội 29°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 35°C
  • Hải Phòng Hà Nội 29°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 30°C

Địa ốc 7AM: Sẽ cưỡng chế DA Green Park Vĩnh Hưng, mùi xú uế lại 'tấn công' một số khu vực phía nam TP HCM

Thương trường
26/07/2019 06:50
Tú Anh (tổng hợp)
aa
Mùi xú uế lại 'tấn công' một số khu vực phía nam TP HCM, sẽ cưỡng chế DA Green Park (Vĩnh Hưng)... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.


Tin nên đọc

Rose Town 79 Ngọc Hồi không có tên trong danh sách Sở Xây dựng Hà Nội chấp thuận kinh doanh

Dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi chưa nằm trong danh sách được Sở Xây dựng có văn bản chấp thuận bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh tính đến tháng 6/2019.

Dự án Khu văn phòng giao dịch, nhà ở, chung cư cao tầng, biệt thự, nhà vườn để bán và cho thuê (sau đây gọi là Dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi) do Công ty cổ phần Sản xuất Bao bì và hàng xuất khẩu (PROMEXCO) làm chủ đầu tư nằm tại KM9 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Dự án Rose Town có diện tích sử dụng đất 40.124 m2 với tổng mức đầu tư là 928 tỷ đồng, có tiến độ thực hiện điều chỉnh từ quý 3/2017 đến hết quý 4/2020.

$

Vào năm 2018, Thanh tra Chính phủ Kết luận số 1468/KL-TTCP thanh tra về quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại vị trí đắc địa của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước tại Hà Nội giai đoạn 2003 - 2016.

Theo đó, hàng loạt sai phạm trong quá trình xây dựng Dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ.

Đối với việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, Thanh tra Chính phủ cho biết, dự án có mức tiền sử dụng đất phải nộp là hơn 352 tỷ đồng. Đến thời điểm thanh tra, chủ đầu tư còn nợ hơn 513 tỷ đồng (trong đó tiền sử dụng đất hơn 316 tỷ đồng, tiền chậm nộp gần 197 tỷ đồng).

Xem thêm...

Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng bị phá vỡ quy hoạch: Thanh tra Xây dựng nói sẽ cưỡng chế

Đại diện Thanh tra Xây dựng quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin các hộ dân tự ý thay đổi thiết kế, vi phạm xây dựng ở một số căn hộ tại dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng. Thời gian tới, lực lượng này sẽ tiến hành cưỡng chế các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng do Công ty Cổ phần Vận tải Muối làm chủ đầu tư.

Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng do Công ty Cổ phần Vận tải Muối làm chủ đầu tư.

Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng hay còn gọi là dự án khu chức năng hỗn hợp (nhà ở thấp tầng kết hợp dịch vụ thương mại, nhà trẻ, nhà hội họp khu dân cư và cây xanh) nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Vận tải Muối làm chủ đầu tư.

Sau khi bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều căn hộ tại đây đã bị chủ nhà tự ý thay đổi thiết kế, vi phạm trật tự xây dựng khiến cảnh quan của khu liền kề trị giá hàng trăm tỷ này đang có nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch dẫn tới tình trạng thiếu đồng bộ về thiết kế của các căn hộ.

Xem thêm...

Mùi xú uế lại 'tấn công' một số khu vực phía nam TP HCM

Người dân ở khu Phú Mỹ Hưng, các chung cư quận 7 như La Casa, The Era Town, Belleza... cùng một số khu dân cư ở huyện Bình Chánh, Nhà Bè hơn tháng nay lại "kêu trời" vì mùi hôi nồng nặc. Không khí được miêu tả có mùi xú uế xuất hiện sau các cơn mưa, chiều tối và rạng sáng.

Khu Nam Sài Gòn.

Khu Nam Sài Gòn.

Những khu dân cư, tòa nhà có mặt tiền hướng Nam, Tây - Nam chịu ảnh hưởng nặng nhất. Nhiều gia đình luôn phải đóng cửa sổ, mở máy lạnh, không dám ra ngoài. Nhiều người sức khoẻ yếu còn cho rằng thấy choáng váng, nhức đầu, mỗi khi mùi hôi ập đến.

Trên một số diễn đàn, người dân cập nhật liên tục về mùi xú uế. Họ nhiều lần gửi đơn phản ánh đến cơ quan chức năng quận 7, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, UBND TP HCM đề nghị có biện pháp xử lý. Nhiều người bày tỏ nỗi chán chường, thất vọng, mong muốn bán nhà đi nơi khác để ổn định cuộc sống.

“Nhiều năm nay chúng tôi phải hứng chịu mùi rác nồng nặc. Mỗi đợt hôi thối kéo dài đến 5-6 tháng mùa mưa khiến cuộc sống khốn khổ", một ý kiến chia sẻ.

Trên quốc lộ 50, tuyến độc đạo dẫn vào một nhà máy xử lý rác, người dân cho biết, ngoài xe chở rác còn có xe chở chất thải của Nhà máy xử lý bùn thải Sài Gòn Xanh. Mỗi lần mùi hôi thối bốc lên hàng trăm gia đình phải chịu trận, thậm chí khi đi ngủ cũng phải đeo khẩu trang.

Xem thêm...

Long An: Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản vi phạm xây dựng

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn xảy ra nhiều trên địa bàn tỉnh Long An. Trong đó nổi cộm là một số dự án lớn tại các huyện trọng điểm về công nghiệp – thương mại – dịch vụ của tỉnh.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm 2019, thanh tra sở này đã kiểm tra nhiều công trình, dự án xây dựng và lập biên bản xử phạt hành chính với tổng số tiền 765 triệu đồng.

Các vi phạm chủ yếu như: Xây dựng công trình, hạ tầng không có giấy phép, chưa được cơ quan chức năng phê duyệt hay rao bán rầm rộ, nhận đặt cọc giữ chỗ khi chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh.

Tình trạng trên xảy ra nhiều ở các dự án khu dân cư, khu đô thị, đặc biệt là tại các huyện trọng điểm về công nghiệp – thương mại – dịch vụ như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước.

Khu dân cư thi công gần xong hạ tầng mới bị phát hiện chưa có Giấy phép xây dựng.

Khu dân cư thi công gần xong hạ tầng mới bị phát hiện chưa có Giấy phép xây dựng.

Trong đó, các dự án lớn nhưng chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng trên đất lúa khi chưa được cấp phép; chưa thực hiện xong thủ tục kê biên bồi thường, hỗ trợ tái định cư, chuyển mục đích sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất nhưng đã tiến hành san lấp mặt bằng và thi công hạ tầng...

Có dự án, chủ đầu tư tiến hành xây dựng khi chưa có giấy phép, đổi tên thương mại không đúng với tên dự án được cơ quan chức năng phê duyệt...

Tất cả các dự án này, dù chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh, nhưng đã được chủ đầu tư cùng các đơn vị phân phối quảng bá rầm rộ trên mạng và giao dịch, nhận tiền từ khách hàng.

Xem thêm...

3 dự án nhiệt điện tỷ đô của PVN “lỡ hẹn”: Vì đâu?

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được giao làm chủ đầu tư 8 dự án trọng điểm nguồn điện với tổng công suất 11.400 MW. Trong đó, đặc biệt là 3 nhà máy nhiệt điện có tổng công suất 3.600 MW (mỗi nhà máy là 1.200 MW), gồm Thái Bình II, Long Phú I, Sông Hậu I đều đã chậm tiến độ 2-3 năm và hiện cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (Ảnh: Internet).

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (Ảnh: Internet).

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 ban đầu có tổng mức đầu tư là 31.000 tỷ đồng. Sau 2 lần điều chỉnh, tổng vốn đầu tư của dự án được nâng lên mức 41.799 tỷ đồng.

Không chỉ "đội vốn" gần 11.000 tỷ đồng, dự án còn bị rơi vào tình trạng chậm tiến độ. Được khởi công vào tháng 10/2011 và dự kiến hoàn thành vào Quý 4/2016, thế nhưng đến nay tiến độ tổng thể của nhiệt điện Thái Bình 2 mới chỉ đạt 84,14%.

Trong đó, thiết kế đạt 99,57%; ký các Hợp đồng mua sắm đạt khoảng 95%; gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,79%; thi công đạt 81,98%, chạy thử đạt 3,51%.

Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của dự án đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, một số thiết bị phụ vẫn chưa hoàn thành lắp đặt dẫn đến việc chạy thử bị chậm.

Nguyên nhân dự án bị chậm tiến độ nhiều năm nay là do Tổng thầu EPC là Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), trong quá trình triển khai dự án có một số sai phạm đã và đang được các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. Trong đó, số tiền tạm ứng khoảng 1.115 tỷ đồng đã được PVC sử dụng sai mục đích, dẫn đến nhiều hệ lụy cả về chi phí, tiến độ, pháp lý, ảnh hưởng đến nguồn lực trong triển khai dự án.

Xem thêm...

bài liên quan
Chỉ trong 3 tháng tỉnh Long An phát hiện 255 vụ buôn lậu

Chỉ trong 3 tháng tỉnh Long An phát hiện 255 vụ buôn lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Long An đã thanh tra và phát hiện 255 trường hợp buôn lậu và 613 trường hợp vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và an toàn thực phẩm.
Ông Lê Ngọc Sơn giữ chức Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Lê Ngọc Sơn giữ chức Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Lê Ngọc Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên PVN.
Luật Đất đai 2024: Quy định các nguyên tắc, điều kiện cưỡng chế khi thực hiện quyết định thu hồi đất

Luật Đất đai 2024: Quy định các nguyên tắc, điều kiện cưỡng chế khi thực hiện quyết định thu hồi đất

Việc cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất phải bảo đảm các nguyên tắc, điều kiện được quy định rõ tại Điều 89 của Luật Đất đai 2024.
Trạm đăng kiểm Thành Đô - Chi nhánh Bắc Giang bị phong toả tài khoản

Trạm đăng kiểm Thành Đô - Chi nhánh Bắc Giang bị phong toả tài khoản

Cục thuế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định cưỡng chế hơn 100 triệu đồng từ tài khoản Trạm đăng kiểm Thành Đô - Chi nhánh Công ty Cổ phần Xây dựng Thành Đô Bắc Giang.
Đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu lúa gạo bền vững

Đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu lúa gạo bền vững

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 2/3/2024 về việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu lúa, gạo bền vững, minh bạch, hiệu quả trong tình hình mới.
Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất: Cơ hội của 500 doanh nghiệp ngành gỗ

Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất: Cơ hội của 500 doanh nghiệp ngành gỗ

Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất (HawaExpo 2024) nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ và nội thất Việt Nam.
Mới nhất
Đọc nhiều
Khởi động Hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế”

Khởi động Hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế”

Ngày 14/4, Sở Y tế TP.HCM ra mắt ngân hàng câu hỏi (đợt 1, bao gồm 500 câu trắc nghiệm) và chính thức khởi động hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế” lần thứ 1 - 2024.
Trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo ở TP Biên Hòa

Trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo ở TP Biên Hòa

Sáng 15/4, Công ty Bảo hiểm BIDV Miền Đông thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV đã tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ cùng BIC Miền Đông” cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Ngô Gia Tự, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Xổ số kiến thiết Lào Cai lợi nhuận sau thuế giảm 32%

Xổ số kiến thiết Lào Cai lợi nhuận sau thuế giảm 32%

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai là 1 trong 10 Công ty kinh doanh xổ số sẽ được Bộ Tài Chính kiểm tra trong năm nay.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
chuong trinh thien nguyen song yeu thuong suc manh tu long nhan ai

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Sức mạnh từ lòng nhân ái

Ngày 10/4, Ban Doanh nhân và Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân và Pháp luật.Chương trình đầy ý nghĩa đã để lại nhiều cảm xúc, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam .
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.
bo noi vu dong y hoan doi ngay lam viec dip 304 15 de nghi 5 ngay lien tuc

Bộ Nội vụ đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp 30/4, 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tục

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4-1/5.
bao tang ha noi doi moi de thu hut khach du lich

Bảo tàng Hà Nội đổi mới để thu hút khách du lịch

Kho cơ sở của bảo tàng Hà Nội hiện đang lưu giữ hơn 70 nghìn tài liệu, hiện vật với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Đây là những di sản văn hoá quý giá là tiềm năng nội lực để bảo tàng tổ chức các cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sự phát triển hàng nghìn năm của Thăng Long Hà Nội, thủ đô văn hiến. Hiện bảo tàng Hà Nội đã thực hiện xong phần nội dung trưng bày, thiết kế kỹ thuật. Hiện đang tiến hành tổ chức thi công trưng bày.