Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 0 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 31 °C
Yên Bái 31 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 0°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 31°C
  • Yên Bái Hà Nội 31°C

Doanh nhân Quang Trường - Diễm Hằng: “Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp để đưa nông sản Việt ra biển lớn”

Đối thoại doanh nhân
11/10/2022 16:00
Quốc Bảo
aa
Khởi nghiệp luôn là một bài toán khó với bất cứ ai. Nhưng nếu thực sự đam mê và tạo ra được những giá trị tích cực cho xã hội, hành trình khởi nghiệp đó chắc chắn sẽ đến đích.


Khởi nghiệp từ “hai bàn tay trắng”

Hành trình khởi nghiệp đầy gian truân trong những năm đại dịch Covid 19 hoành hành thì hầu hết các doanh nhân chọn cho mình con đường duy trì để tồn tại chứ chẳng mấy người lại dám nghĩ dám làm như cặp đôi vợ chồng Doanh nhân Phạm Quang Trường - Nguyễn Thị Diễm Hằng để đến nay cặp đôi này đã thành công ngoài mong đợi khi sở hữu hơn 1000 chuỗi siêu thị bán lẻ mang tên Nutri Mart ở khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam và vươn mình ra thị trường Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc là một minh chứng về hành trình khởi nghiệp từ nông nghiệp.

Cặp vợ chồng doanh nhân Quang Trường và Diễm Hằng không chỉ được biết đến với câu chuyện tình yêu đẹp mà câu chuyện khởi nghiệp của họ cũng đã truyền cảm hứng rất lớn cho nhiều người kinh doanh.

Hình 1: Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường - Nguyễn Thị Diễm Hằng quyết tâm lấy nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng với mục tiêu nâng tầm nông sản Việt.

Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường - Nguyễn Thị Diễm Hằng quyết tâm lấy nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng với mục tiêu nâng tầm nông sản Việt.

Xuất phát từ “hai bàn tay trắng”, cặp đôi vợ chồng doanh nhân đã lập nghiệp thành công và tạo nên những tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế, cũng như cho nông nghiệp Việt khi lựa chọn nông nghiệp làm trụ cột để phát triển các dòng sản phẩm chất lượng và hệ thống siêu thị nông sản hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Bởi ngay từ đầu, cặp đôi doanh nhân đã luôn cho rằng: Nông nghiệp chính là trụ đỡ quan trọng cho nền kinh tế nước ta, đảm bảo cho các ngành, lĩnh vực khác phát triển. Cùng với đó điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của nước ta được thiên nhiên ưu ái giúp các loại nông sản khác nhau rất đa dạng với giá trị dinh dưỡng cao.

Nhưng họ cũng nhận thấy một thực trạng phổ biến đó chính là vẫn còn những hạn chế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và ứng dụng các nền tảng công nghệ trong việc tiêu thụ khiến nông sản Việt không thể phát huy được hết thế mạnh vốn có của mình. Cùng với đó, các sản phẩm tử nông sản do nông dân Việt sản xuất lại sử dụng quá nhiều thuốc và phân bón hoá học đã vô hình đang “đầu độc” chính đồng bảo của mình.

Nhận thấy điều này, cặp đôi vợ chồng doanh nhân này đã quyết tâm lấy nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe lâu dài từ những vùng nguyên liệu xanh, sạch, an toàn sản xuất theo đúng quy trình Ocop đã ra đời.

Từ đó, mà chuỗi siêu thị nông sản hữu cơ Nutri Mart được sáng lập bởi doanh nhân Phạm Quang Trường và doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng.

Đến những việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa

Cặp đôi doanh nhân này đã quyết tâm chứng minh sự đúng đắn của định hướng chiến lược của mình với sự ra ra đời và độ phủ của chuỗi siêu thị liên hoàn Nutri Mart – chuỗi siêu thị nông sản hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhận thấy kênh bán lẻ Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn trong bối cảnh hiện nay. Nhưng thị phần chủ yếu lại thuộc về doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài, nhiều sản phẩm Việt lần lượt rời kệ hàng. Do đó, chuỗi siêu thị Nutri Mart chính là định hướng lâu dài cho một hệ thống bán lẻ của người Việt dành cho người Việt. Từ đó, cặp đôi doanh nhân tham vọng Nutri Mart tạo nên một cuộc cách mạng mang sứ mệnh cao đẹp: Người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt Nam.

Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em của Bộ LĐTB&XH trao số tiền 550 triệu đồng ủng hộ trẻ em.

Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em của Bộ LĐTB&XH trao số tiền 550 triệu đồng ủng hộ trẻ em.

Từ ngày thành lập cho đến nay, Vinapharma – Group của cặp đôi doanh nhân này đã cán mốc hơn 1000 siêu thị Nutri Mart trên toàn quốc. Sự hiện diện của màu xanh thương hiệu Nutri Mart với slogan “An toàn – Thân thiện – Tiện lợi” mang đến cơ hội cho người Việt sử dụng các sản phẩm chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn Ocop do chính người Việt làm ra đã chính thức đánh dấu sự cạnh tranh mạnh mẽ của các sản phẩm tiêu dùng nội địa với các thương hiệu nông sản lớn được du nhập vào Việt Nam.

Không những thế, hiện nay Vinanutrifood của cặp đôi doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng là đơn vị đại diện cho Cục Kinh tế số (Bộ Công Thương) quản lý và vận hành trưng bày gian hàng Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com.

Chính những thành công này mà mới đây, Vinanutrifood đã ký kết hợp tác với Hà Nội để hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp, chủ thể OCOP Hà Nội trong việc ứng dụng các nền tảng số trong hoạt động bán hàng, đưa thương hiệu nông sản Việt lan tỏa không chỉ ở trong nước mà còn trên khắp thế giới.

Chia sẻ về việc hợp tác này, doanh nhân Phạm Quang Trường, Chủ tịch HĐQT Vinanutrifood cho biết: “Chúng tôi nhận sứ mệnh tiên phong trong việc lan tỏa những giá trị cho cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam. Mang nông sản Việt ra toàn thế giới, khẳng định được thương hiệu, vị trí của mình, chứ không chỉ bày bán một vài sản phẩm trên các kệ hàng của nước ngoài.”.

Doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Khâu Vai

Doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Khâu Vai.

Nói về định hướng phát triển cho các chủ thể Ocop ở Hà Nội doanh nhân Phạm Quang Trường khẳng định: “Vinanutrifood sẽ tư vấn cho các chủ thể OCOP giải pháp bán hàng trên nền tảng TikTok, các livestream bán hàng chuyên nghiệp, cách vận hành Tiktok shop. Công ty hỗ trợ miễn phí với tinh thần đồng hành vì sự phát triển bền vững của nông sản Việt và các sản phẩm OCOP Hà Nội nói riêng và sản phẩm OCOP Việt Nam nói chung...”.

Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ số hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong việc thu mua bao tiêu các sản phẩm từ nông nghiệp là bước đi đột phá của vợ chồng cặp đôi doanh nhân Trường Hẳng trên con đường đưa nông sản Việt vươn mình ra biển lớn.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, vợ chồng doanh nhân luôn tâm huyết với những dự án thiện nguyện vì an sinh xã hội bởi cả hai vợ chồng doanh nhân này đều lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nên hơn hai hết, doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng thấu hiểu được nỗi cơ cực của cái nghèo và luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để kiến tạo cuộc đời thịnh vượng.

Chính vì thế, mỗi năm cặp đôi vợ chồng doanh nhân này đã chi ra khoảng 20 đến 30 tỷ đồng ủng hộ các công tác thiện nguyện như đề án xây dựng trường học vì trẻ em nghèo vùng cao để góp chút sức lực giúp đỡ trẻ em nghèo đến gần hơn với cái chữ.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập ra chuỗi siêu thị Nurti Mart còn phối hợp với Trung ương đoàn và trung tâm bảo trợ trẻ em, hội chữ thập đỏ ở 63 tỉnh thành đã tổ chức các chương trình như tết ấm vùng cao, tủ sách cho em hay chương trình sữa cho trẻ em, bữa cơm có thịt cho trẻ em vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bởi theo ông bà, "các em là mầm non tương lai của đất nước, cần được quan tâm chăm sóc từng bữa ăn cho đến sự nghiệp học hành vì chỉ có con đường đến trường mới có thể giúp các em thoát nghèo và giúp đỡ quê hương".

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến chống lại giặc Covid 19 cặp đôi doanh nhân này đã ủng hộ nhiều trang thiết bị y tế, thuốc hỗ trợ về đường hô hấp, nhu yếu phẩm, thực phẩm chức năng, nước sát khuẩn thông qua hội Chữ thập đỏ ở 63 tỉnh thành và các bệnh viện dã chiến với mục tiêu chung tay vì cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Sự thành công của Vinapharma không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng. Do đó, cặp đôi vợ chồng doanh nhân này luôn tâm niệm, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng chính là văn hóa, đạo đức kinh doanh, yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

Trên con đường hiện thực sứ mệnh nâng tầm nông sản Việt đó, vẫn ghi dấu những bước chân không biết mệt mỏi của nhà sáng lập Phạm Quang Trường và nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng luôn bền bỉ kiến tạo nên những nấc thang vĩ đại mới, nâng tầm sản phẩm Việt Nam, giúp đỡ cho hàng trăm con người khởi nghiệp thành công, làm chủ tài chính và làm chủ cuộc đời.

bài liên quan
‘Sợi dây’ Chứng khoán APG - GKM Holdings

‘Sợi dây’ Chứng khoán APG - GKM Holdings

Mối quan hệ thân thiết của GKM – APG được "phác hoạ" thông qua hàng loạt giao dịch, góp cổ phần của GKM Holdings.
Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật" lần III

Sáng 1/7, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) chính thức phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” lần III, năm 2025.
Chuyên trang truyền thông Pháp luật Plus chuyển về trụ sở mới

Chuyên trang truyền thông Pháp luật Plus chuyển về trụ sở mới

Do nhu cầu công việc, Chuyên trang truyền thông Pháp luật Pháp luật+ (Báo Pháp luật Việt Nam) chuyển về trụ sở mới.
Conic trao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Conic Riverside

Conic trao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Conic Riverside

Ngày 08/06/2024, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Đầu Tư Và Phát Triển Lĩnh Phong – Conic, đã tiến hành bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ) cho những cư dân đầu tiên tại khu căn hộ Conic Riverside (Lô 13B, KDC Conic, P. 7, Quận 8, Tp. HCM), theo đúng tiến độ cam kết.
Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Alisa - Địa chỉ trồng răng implant uy tín Hà Nội

Nha khoa Alisa trở thành địa chỉ trồng răng uy tín Hà Nội được nhiều bậc Giáo sư, Tiến sĩ và hàng ngàn khách hàng lựa chọn.
Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Bác sĩ Lê Nho Chuyên - Chuyên gia trồng răng toàn hàm tại Hà Nội

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín.
Mới nhất
Đọc nhiều
Hà Nội: Dự kiến nâng mức xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông lên gấp đôi so với toàn quốc

Hà Nội: Dự kiến nâng mức xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông lên gấp đôi so với toàn quốc

TP.Hà Nội dự kiến sẽ nâng mức xử phạt hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) với mức phạt cao gấp đôi so với toàn quốc.
Vợ chết không để lại di chúc, chồng có quyền tự định đoạt tài sản chung trong thời kì hôn nhân không?

Vợ chết không để lại di chúc, chồng có quyền tự định đoạt tài sản chung trong thời kì hôn nhân không?

Khi vợ chết và không để lại di chúc, người chồng không có quyền tự định đoạt toàn bộ tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
Tuyên Quang: Tiêu hủy gần 5 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

Tuyên Quang: Tiêu hủy gần 5 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ra Quyết định xử phạt 95 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh chân gà không rõ nguồn gốc và tiêu hủy gần 5 tấn chân gà.
Tin bài khác
Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh: Đoàn kết, tăng cường sức mạnh tập thể, xây dựng hệ thống doanh nghiệp phát triển bền vững

Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh: Đoàn kết, tăng cường sức mạnh tập thể, xây dựng hệ thống doanh nghiệp phát triển bền vững

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), phóng viên Pháp luật Việt Nam có cuộc trò truyện với ông Lưu Công Thành (Giám đốc Công ty CP thương mại Trung Thành - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh).
Bật mí mức thù lao "khủng " của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bật mí mức thù lao "khủng " của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Dù 2020 là năm "thắt lưng buộc bụng" đối với Vingroup, nhưng thù lao bình quân của thành viên HĐQT, trong đó có tỷ phú Phạm Nhật Vượng, lên tới 2,2 tỷ.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng doanh nghiệp

Chiều ngày 13/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị “Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp”
Ông Hoàng Nam Tiến kể về thời 50% người rời bỏ FPT Software

Ông Hoàng Nam Tiến kể về thời 50% người rời bỏ FPT Software

Năm 2012, khi ông Hoàng Nam Tiến tiếp nhận FPT Software, 1.400 người có kinh nghiệm trên tổng số 3.000 nhân sự lúc đó đã rời bỏ công ty. 70% trong số đó bỏ đi do thu nhập quá thấp. "Đây là điều cay đắng", ông Tiến thừa nhận.
Nóng thị trường mỹ phẩm cận Tết: Loạn sản phẩm, người tiêu dùng cần tỉnh táo

Nóng thị trường mỹ phẩm cận Tết: Loạn sản phẩm, người tiêu dùng cần tỉnh táo

Thông tin sản phẩm bất nhất, sơ sài, mập mờ địa chỉ, không có số công bố mỹ phẩm… đó là tình trạng chung của các sản phẩm mỹ phẩm tung ra thời điểm cận Tết.
Cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre: Giấy phép hoạt động chưa được Sở Y tế duyệt cấp

Cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre: Giấy phép hoạt động chưa được Sở Y tế duyệt cấp

Mới đây Sở Y tế TP HCM cho biết, hồ sơ xin được cấp giấy phép hoạt động của cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre chưa được duyệt cấp.
Vinh danh thương hiệu mỹ phẩm Chamomile

Vinh danh thương hiệu mỹ phẩm Chamomile

Chamomile là một trong số ít những thương hiệu mỹ phẩm Việt được vinh danh Top 30 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017.
Ngân hàng SCB: Khai trương hoạt động chi nhánh Thanh Hóa

Ngân hàng SCB: Khai trương hoạt động chi nhánh Thanh Hóa

Ngày 04/01, Ngân hàng SCB đã chính thức khai trương hoạt động Chi nhánh Thanh Hóa tại lô 22 và 23, MBQH 195/UBND – QLĐT, đường Lê Hoàn, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đây là điểm giao dịch thứ 231 của SCB trên toàn quốc và là điểm giao dịch thứ 54 của SCB tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Môi trường xanh là xu hướng tất yếu của nhu cầu sống con người

Môi trường xanh là xu hướng tất yếu của nhu cầu sống con người

Sức khỏe vốn được xem là tài sản quý giá nhất của con người. Và có một thực tế không thể phủ nhận rằng, chúng ta ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình, nhất là trong bối cảnh môi trường sống phố thị ngột ngạt như hiện nay.
TP HCM: Tập đoàn Mitsubishi và Phuc Khang Corporation ký hợp tác phát triển công trình xanh

TP HCM: Tập đoàn Mitsubishi và Phuc Khang Corporation ký hợp tác phát triển công trình xanh

Sáng ngày 24/12, tại TP HCM đã diễn ra Lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh giữa Tập đoàn Mitsubishi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh tại TP HCM.
bao phap luat viet nam tang cuong doan ket thong nhat trong trien khai nhiem vu cong tac

Báo Pháp luật Việt Nam: Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ công tác

(PLM) - Sáng 12/7, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng – Đoàn thể, kết quả thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp, các đồng chí lãnh đạo Ban biên tập cùng toàn thể viên chức, người lao động Báo Pháp luật Việt Nam.
bat 20 tan my pham kem danh rang tre em het han dang dap date moi

Bắt 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn đang dập date mới

(PLM) - Trên 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang được tẩy date và in dập date mới đã bị Cục QLTT Thành phố Hà Nội bắt quả tang.
thanh pho ho chi minh de xuat giam hoc phi cho moi cap hoc

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất giảm học phí cho mọi cấp học

(PLM) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2024-2025 và các năm học tiếp theo trên địa bàn.
can co co che de khong bo sot nhung nguoi that su co duc co tai

Cần có cơ chế để không bỏ "sót" những người thật sự có đức, có tài

(PLM) - Sáng 9/7, Đảng ủy, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
nam 2024 co the la nam nong nhat lich su

Năm 2024 có thể là năm nóng nhất lịch sử

(PLM) - Theo thông tin từ Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) công bố 8/7, tháng 6/2024 vừa qua là tháng nóng nhất từng được ghi nhận, tiếp nối chuỗi nhiệt độ kỷ lục có thể sẽ đưa năm 2024 trở thành năm nóng nhất trên thế giới.