Chủ nhật 14/04/2024 09:14

Email: [email protected]

Hotline: 0903211537

Hà Nội 27 °C
TP Hồ Chí Minh 31 °C
Hải Phòng 27 °C
Đà Nẵng 29 °C
Yên Bái 28 °C
  • Hà Nội Hà Nội 27°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 31°C
  • Hải Phòng Hà Nội 27°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 29°C
  • Yên Bái Hà Nội 28°C

Mua xe đi chưa hết bảo hành gặp hàng loạt sự cố, khách hàng bức xúc với Hyundai Quảng Ninh

Diễn đàn luật sư
28/02/2023 07:48
Đại Văn
aa
Chiếc xe hơn 1 tỷ mua đi chưa được 1 năm thì gặp hàng loạt sự cố, khách hàng đã tìm đến đại lý để phản ánh và yêu cầu giải quyết.


Xe báo lỗi, kiểm tra ra hàng loạt sự cố

Theo nội dung đơn phản ánh của anh Hoàng Xuân Toàn (SN 1983), trú tại Số nhà 26, Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh nêu "Tối ngày 24/12/2022, tôi đang điều khiển chiếc xe Huyndai Santafe biển số 14A.663... di chuyển trên đường cao tốc Móng Cái - Hạ Long đến khu vực Hải Hà thì thấy xe báo đèn check động cơ và báo áp suất dầu.

Sau đó tôi dừng lại và có gọi điện cho nhân viên kỹ thuật của đại lý Huyndai Quảng Ninh, được phía Huyndai Quảng Ninh hướng dẫn, tắt động cơ và gọi cứu hộ đưa xe về Hyundai Quảng Ninh.

2222

Nội dung đơn phản ánh của khách hàng Hoàng Xuân Toàn.

Đến ngày 26/12, tôi đã phối hợp cùng với Huyndai Quảng Ninh đưa xe vào xưởng dịch vụ của Huyndai Quảng Ninh để kiểm tra sơ bộ, cho thấy không có dấu hiệu va chạm từ ngoại lực cho khu vực động cơ; Không có dấu hiệu tháo lắp cho chi tiết xung quanh khu vực động cơ; Kiểm tra thấy lượng dầu và nước làm mát đều đủ, xả dầu máy thì thấy trong dầu có lẫn nhiều mạt sắt. Tháo lọc dầu ra kiểm tra thì thấy, không có dị vật bên trong lõi lọc, tuy nhiên có nhiều mạt bám bên ngoài lọc dầu.

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra sơ bộ, Huynhdai Quảng Ninh đã đề nghị tôi hợp tác với Huynhdai Quảng Ninh, để Huyndai Quảng Ninh được tháo cụm tổng thành động cơ và tháo rời các chỉ tiết máy để tìm ra nguyên nhân gốc rễ và lên phương án sửa chữa.

Sáng ngày 27/12/2022, tôi quay lại đại lý để cùng chứng kiến quá trình hạ máy của kỹ thuật viên. Tình trạng của xe sau khi hạ máy được kết luận: Bạc trục khuỷu bị xước, căn dọc trục khuỷu xước, bạc thanh truyền số 1-2-3 bị xước và bó cháy, xy lanh máy 1-2-3 bị xước, piston máy 1-2-3 xước...

Chiều ngày 27/12/2022, Huynhdai Quảng Ninh đã lên được phương án bảo hành, đồng thời thông báo cho tôi danh mục các phụ tùng cần đặt hàng về để thay thế bao gồm: Đệm kim phun, lõi lọc nhớt, bơm dầu máy, bộ gioăng đại tu máy, lốc máy, trục cơ, bộ bạc tay biên, bộ bạc căn trục cơ, bộ bạc trục cơ, tay biên, pít-tông máy.

Tuy nhiên tôi không đồng ý với phương án xử lý của Huynhdai Quảng Ninh đưa ra, mà yêu cầu phải được thay thế cụm thân động cơ (máy) và phía Huynhdai Quảng Ninh không chấp nhận.

222

Các kỹ thuật viên tiến hành tháo máy kiểm tra.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, anh Toàn cho hay "Với tôi, chiếc xe là phương tiện duy nhất để phục vụ công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của cả gia đình. Do đó, việc chiếc xe xảy ra sự cố đã gây ảnh hưởng rất lớn về cả thời gian, vật chất và tinh thần của cả gia đình".

"Suốt nhiều ngày qua, tôi đã phải bỏ không ít chi phí và thời gian để ở lại và phối hợp cùng Đại lý đưa ra được phương án giải quyết nhanh chóng và tối ưu nhất, nhưng yêu cầu của tôi không được chấp nhận.

Đối với phương án bảo hành là thay thế chi tiết hoặc cụm chi tiết bị hư hỏng mà Huynhdai Quảng Ninh đã đưa ra, tôi thấy không thỏa đáng do xe của tôi còn mới và sẽ bị giảm giá trị của xe.

Tôi chỉ đồng ý với phương án bảo hành là thay thế cụm thân động cơ (máy), và sẽ không đồng ý với bất cứ phương án nào khác mà Đại lý đưa ra. Đông thời đề nghị phía Đại lý phải có phương án giải quyết sớm nhất cho tôi", anh Toàn đưa ra kiến nghị.

444

Cận cảnh phần máy chiếc xe của anh Toàn bị tháo rời.

"Đến nay phía Huynhdai Quảng Ninh đưa ra phương án giải quyết là thay các bộ phận của máy là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Bởi vì với một cụm máy hoàn chỉnh mà lại đi thay các chi tiết sẽ làm giảm giá trị rất nhiều của một chiếc xe tiền tỷ, đặc biệt đây lại là chiếc xe sử dụng chưa được 1 năm (chưa hết thời gian bảo hành), anh Toàn phân tích.

"Do đó, tôi yêu cầu Huynhdai Quảng Ninh giải quyết sự việc một cách thấu đáo, theo yêu cầu của tôi, đảm bảo quyền lợi cho tôi, với tư cách là một khách hàng", anh Toàn chia sẻ.

Xe mới được đề nghị thay các chi tiết máy

Liên quan đến vấn đề này, ngày 07/1/2023, phía Huyndai Quảng Ninh đã có Thư mời bảo hành xe Santafe BKS 14A.663... do PGĐ Nguyễn Văn Quang ký gửi tới khách hàng Hoàng Xuân Toàn có nêu: "Ngày 24/12/2022 ông cho cứu hộ mang xe Hyundai Santa Fe, biển số 14A-663... đến Hyundai Quảng Ninh để kiểm tra xe có hiện tượng báo đèn check động cơ và đèn báo áp suất dầu.

Được sự chấp thuận của ông đồng ý cho Hyundai Quảng Ninh hạ máy kiểm tra chi tiết, sau thời gian kiểm tra Hyundai Quảng Ninh ghi nhận xe có hiện tượng: bó máy, bạc và lòng xi lanh bị xước.

Do đó, bằng Công văn này Hyundai Quảng Ninh kính đề nghị ông chấp thuận cho Hyundai Quảng Ninh tiến hành sửa chữa bảo hành theo đúng chính sách bảo hành online của nhà sản xuất".

666

Chiếc xe mới mua đi chưa được 1 năm giờ phải nằm xưởng trong một thời gian dài chờ xử lý khiến anh Toàn bức xúc.

Cụ thể, về trách nhiệm của chủ xe được quy định tại điều khoản số 4: Giao xe kịp thời cho Đại lý ủy quyền để thực hiện những sửa chữa, bảo hành ngay khi phát hiện ra sự cố. Phạm vi giới hạn bảo hành quy định tại điều khoản số 4 "Các sửa chữa bảo hành phải được thực hiện bởi Đại lý ủy quyền.

Các Đại Lý ủy quyền sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế miến phí các phụ tùng (chi tiết có thể tháo rời) được Đại Lý ủy quyền kết luận là hư hỏng do khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi nhà sản xuất trong phạm vi và giới hạn bảo hành (miễn phí cả nhân công và phụ tùng thay thê).

"Tất cả các phụ tùng hư hỏng đã được thay thế bằng phụ tùng mới theo điều kiện bảo hành này sẽ trở thành tài sản của Hyundai Thành Công", nội dung thư mời bảo hành nêu rõ.

Đưa ra quan điểm của mình, anh Hoàng cho rằng, khi tôi mua một chiếc xe với sự tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng của xe cũng như uy tín của đại lý, nhưng với một chiếc xe đi chưa được một năm (8 tháng) mà đã phát hiện hàng loạt các lỗi về máy, thử hỏi chất lượng của chiếc xe của tôi có được hoàn chỉnh, chưa nói đến hàng trăm, hàng nghìn các xe khác của hãng hàng ngày cung cấp đến cho khách hàng".

Đặc biệt, đối với mỗi chiếc xe, phần thân máy là phần quan trọng nhất, nó như trái tim của chiếc xe, đại lý nói thay thế các chi tiết, cụm chi tiết. Như vậy chiếc xe của tôi đang là chiếc xe mới trở thành một chiếc xe mang "dị tật", trong khi thời hạn bảo hành vẫn còn và mới đi được chưa đầy 1 năm.

"Do đó, tôi yêu cầu phía đại lý Hyundai Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu của tôi về việc thay thế toàn bộ cụm máy hoàn chỉnh cho tôi, không thể thay rời các chi tiết như phương án phía đại lý đưa ra được", anh Toàn nhấn mạnh.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

bài liên quan
8,5 triệu và 8,84 tỷ đồng

8,5 triệu và 8,84 tỷ đồng

Sự việc một khách hàng ở Quảng Ninh bị một ngân hàng gửi đơn thông báo thu hồi khoản nợ xấu do chi tiêu gần 8,5 triệu đồng bằng thẻ tín dụng từ năm 2013 và qua 11 năm, nợ lãi phát sinh tới nay lên tới 8,84 tỷ đồng; đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Đông Triều (Quảng Ninh): Bị tuýt còi vì bỏ 1 tỷ đồng làm đường lại lấn ra hồ thủy lợi

Một doanh nghiệp ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) tự nguyện bỏ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nhưng bị tuýt còi vì bị cho rằng có dấu hiệu trục lợi và lấn chiếm hồ thủy lợi Lỗ Chính.
Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Gần 100 xe ô tô ở huyện đảo Cô Tô được đăng kiểm

Đã có 77 phương tiện cơ giới đường bộ, ô tô điện đủ điều kiện hồ sơ để đăng kiểm trong 2 ngày 24, 25/2 trên địa bàn huyện đảo Cô Tô.
Bắt giữ đối tượng thuê 2 chiếc ô tô rồi đem bán lấy tiền trả nợ

Bắt giữ đối tượng thuê 2 chiếc ô tô rồi đem bán lấy tiền trả nợ

Với hành vi thuê hai chiếc ô tô rồi mang đi bán lấy tiền trả nợ, Ngô Văn Tỉnh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Mới nhất
Đọc nhiều
Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt được 2 thanh niên cướp điện thoại iPhone tại một cửa hàng di động trên địa bàn.
Không cắt điện dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương, chiến thắng 30/4 và ngày quốc tế lao động

Không cắt điện dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương, chiến thắng 30/4 và ngày quốc tế lao động

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có chỉ đạo các đơn vị không được cắt điện dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương, 30/4 và ngày quốc tế lao động.
Bộ Tư pháp nói về quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Bộ Tư pháp nói về quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Theo bà Lê Thị Vân Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự, hành chính (Bộ Tư pháp), cấm nồng độ cồn tuyệt đối hay không phải căn cứ vào các tính chất khoa học, thực tiễn và ý thức tham gia giao thông của người dân.
Tin bài khác
Khi đã nghỉ hưu, có được hưởng trợ cấp bệnh nghề nghiệp?

Khi đã nghỉ hưu, có được hưởng trợ cấp bệnh nghề nghiệp?

Bạn Quang Mến (Khánh Hòa) hỏi: Bố tôi là người lao động tại một công ty về ngành công nghiệp nặng, hiện nay đã nghỉ hưu, được hưởng lương hưu 4 năm rồi. Dạo gần đây sức khỏe của bố giảm sút nên đi khám và phát hiện bố tôi bị nhiễm độc chì do ảnh hưởng từ công việc cũ. Xin hỏi, bố tôi có được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp nữa không? Nếu được thì hồ sơ cần chuẩn bị những gì?
Hành vi người dân đập cửa kính khống chế tài xế có vi phạm pháp luật?

Hành vi người dân đập cửa kính khống chế tài xế có vi phạm pháp luật?

Theo tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, việc người dân đập kính ô tô bắt giữ Lê Tiến Dũng là cần thiết và hợp pháp.
Cha dượng đánh đập dã man con riêng của vợ cũ ở Bình Phước sẽ bị xử lý thế nào?

Cha dượng đánh đập dã man con riêng của vợ cũ ở Bình Phước sẽ bị xử lý thế nào?

Theo Tiến sĩ Đặng Văn Cường: "Bất kể vì lý do gì, dù là nguyên thế nào đi chăng nữa thì hành vi của người cha dượng này cũng rất đáng lên án và cần phải xử lý bằng chế tài nghiêm minh của pháp luật".
Nhìn từ vụ Tuấn "phò mã" bị bắt: Ảo tưởng vì sự nổi tiếng trên mạng và cái kết bị khởi tố, bắt giam

Nhìn từ vụ Tuấn "phò mã" bị bắt: Ảo tưởng vì sự nổi tiếng trên mạng và cái kết bị khởi tố, bắt giam

Theo luật sư Đặng Văn Cường: "Những người gây ra tai tiếng, chiêu trò trên không gian mạng, việc bị xử lý là điều khó tránh... Vậy nên mong những người này hãy bớt ảo tưởng sức mạnh, vì trước pháp luật, tất cả mọi người đều bình đẳng".
Luật sư nhận định về vụ lái xe taxi G7 bị đánh tử vong ở đường ven Hồ Tây

Luật sư nhận định về vụ lái xe taxi G7 bị đánh tử vong ở đường ven Hồ Tây

Theo Luật sư: "Tính mạng con người là điều cao quý và quan trọng nhất. Mọi hành vi tước đoạt tính mạng người khác trái pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh nhất...".
Xử lý như thế nào vụ tạo màn kịch 4 mẹ con nhảy cầu Đông Trù để gây áp lực cho chồng?

Xử lý như thế nào vụ tạo màn kịch 4 mẹ con nhảy cầu Đông Trù để gây áp lực cho chồng?

Theo luật sư: "Người vợ có thể bị xử phạt tiền đối với hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền"...
Công dân vi phạm pháp luật có cơ hội được xóa tiền án, tiền sự không?

Công dân vi phạm pháp luật có cơ hội được xóa tiền án, tiền sự không?

Một người đã từng vi phạm pháp luật sẽ phải đạt điều kiện như thế nào để được xóa tiền án, tiền sự và trở thành một công dân bình thường?
Cần xử lý nghiêm 2 thanh niên đi xe máy SH đánh người trên đường Vành đai 2

Cần xử lý nghiêm 2 thanh niên đi xe máy SH đánh người trên đường Vành đai 2

Theo luật sư: Hành vi của các đối tượng thể hiện sự côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật... nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Ba Vì - Hà nội: Nhiều day dứt sau một phiên tòa phúc thẩm

Ba Vì - Hà nội: Nhiều day dứt sau một phiên tòa phúc thẩm

Sinh ra chưa được nhìn thấy mặt bố, em bé chưa có tên. Ngày em được gặp bố là nơi chốn công đường với lời hẹn "Đợi bố được giải oan sẽ đặt tên cho con".
Thông báo chuyển địa chỉ trụ sở chính Văn phòng Luật sư Phúc Tín Tâm

Thông báo chuyển địa chỉ trụ sở chính Văn phòng Luật sư Phúc Tín Tâm

Văn phòng Luật sư Phúc Tín Tâm, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An chuyển về trụ sở mới.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
chuong trinh thien nguyen song yeu thuong suc manh tu long nhan ai

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Sức mạnh từ lòng nhân ái

Ngày 10/4, Ban Doanh nhân và Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân và Pháp luật.Chương trình đầy ý nghĩa đã để lại nhiều cảm xúc, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam .
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.
bo noi vu dong y hoan doi ngay lam viec dip 304 15 de nghi 5 ngay lien tuc

Bộ Nội vụ đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp 30/4, 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tục

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4-1/5.
bao tang ha noi doi moi de thu hut khach du lich

Bảo tàng Hà Nội đổi mới để thu hút khách du lịch

Kho cơ sở của bảo tàng Hà Nội hiện đang lưu giữ hơn 70 nghìn tài liệu, hiện vật với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Đây là những di sản văn hoá quý giá là tiềm năng nội lực để bảo tàng tổ chức các cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sự phát triển hàng nghìn năm của Thăng Long Hà Nội, thủ đô văn hiến. Hiện bảo tàng Hà Nội đã thực hiện xong phần nội dung trưng bày, thiết kế kỹ thuật. Hiện đang tiến hành tổ chức thi công trưng bày.