Hà Nội 33 °C
TP Hồ Chí Minh 35 °C
Hải Phòng 29 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 34 °C
  • Hà Nội Hà Nội 33°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 35°C
  • Hải Phòng Hà Nội 29°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 34°C

PVcomBank “bắt chuẩn” SWIFT GPI theo tiêu chuẩn quốc tế

Thương trường
15/12/2023 11:42
Bình An
aa
Từ tháng 12/2023, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức triển khai dịch vụ SWIFT GPI để nâng cấp sản phẩm dịch vụ tài chính, tối ưu lợi ích cho các khách hàng.


Tin nên đọc

SWIFT GPI (Global Payments Innovation Initiative - Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu) là giải pháp công nghệ trong hoạt động thanh toán qua biên giới giữa các ngân hàng thông qua điện toán đám mây của Tổ chức thanh toán quốc tế SWIFT. Giải pháp này được đánh giá là sáng kiến thanh toán quốc tế nổi bật nhất trong những năm gần đây, mang đến giải pháp mới cho hoạt động chuyển tiền quốc tế với những tiêu chuẩn mới đồng thời cung cấp những tiện ích vượt trội.

pvpvpv

PVcomBank “bắt chuẩn” SWIFT GPI theo tiêu chuẩn quốc tế

Trước đây, việc thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế qua SWIFT có nhiều hạn chế như: không biết tình trạng bức điện chuyển tiền hiện được xử lý ra sao từ lúc khởi tạo cho đến khi hoàn tất. Trường hợp người chuyển hoặc người hưởng muốn biết thông tin về số phí các ngân hàng đã thu, số tiền người hưởng được báo có, thời gian báo có, giao dịch đang được xử lý tại ngân hàng nào… đều phải đề nghị ngân hàng tiếp nhận dịch vụ thực hiện tra soát với các ngân hàng khác trong chuỗi thanh toán và cung cấp thông tin cho khách hàng. Việc tra soát này mất thời gian và phát sinh thêm chi phí trả cho các ngân hàng nước ngoài.

Với sự xuất hiện của dịch vụ SWIFT GPI, các vấn đề trong thanh toán quốc tế sẽ được cải thiện đáng kể, từ việc minh bạch về thời gian xử lý, phí giao dịch cho đến giảm thiểu thủ tục tra soát thông tin…qua đó mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như: biết được thông tin chi tiết về thời gian/thời điểm giao dịch được xử lý, số phí thu của từng ngân hàng trong chuỗi giao dịch, giảm thiểu được các chi phí có thể phát sinh liên quan đến giao dịch.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng gián tiếp được hưởng lợi khi SWIFT GPI kết nối hơn 450 ngân hàng thành viên (tương lai có thể lên đến gần 3.500 ngân hàng) tại trên 200 quốc gia, tạo nên một mạng lưới tài chính lớn mạnh giúp cải thiện về tốc độ xử lý giao dịch, nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ công tác truy xuất nguồn gốc các khoản thanh toán, giảm thiểu thời gian tra soát thông tin cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí.

Việc triển khai thành công chuẩn SWIFT GPI đối với hoạt động thanh toán quốc tế đã cho thấy sự nỗ lực của PVcomBank trong công tác đầu tư hạ tầng nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng cả trong và ngoài nước. Đây chính là một bước tiến quan trọng để Ngân hàng vươn tầm trong xu thế cạnh tranh của thời đại công nghệ 4.0, góp phần thúc đẩy hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, mang đến những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo cho các khách hàng.

Từ nay cho đến hết ngày 31/12/2023, khách hàng cá nhân chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank sẽ nhận ưu đãi hấp dẫn:

Miễn phí chuyển tiền của PVcomBank & Điện phí cho 03 giao dịch đầu tiên đối với khách hàng mới.

Ưu đãi cũng áp dụng cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên.

Miễn phí chuyển tiền của PVcomBank & Điện phí vào các “ngày vàng” thứ 3 và thứ 5 hàng tuần cho các khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank.

bài liên quan
Mới nhất
Đọc nhiều
Độc đáo văn hoá khăn Piêu của người phụ nữ Thái

Độc đáo văn hoá khăn Piêu của người phụ nữ Thái

Đồng bào Thái có nền văn hóa lâu đời mang đậm bản sắc dân tộc, trong đó thêu khăn Piêu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người phụ nữ dân tộc Thái ở Tây Bắc.
Kế hoạch tinh vi của nhóm đối tượng lừa kết hôn với người nước ngoài, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Kế hoạch tinh vi của nhóm đối tượng lừa kết hôn với người nước ngoài, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Một nhóm đối tượng lên kế hoạch lừa kết hôn với người Trung Quốc nhằm chiếm đoạt tài sản vừa bị lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội bắt giữ.
Canada điều tra chống bán phá giá đối với ghế bọc đệm của Việt Nam

Canada điều tra chống bán phá giá đối với ghế bọc đệm của Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) mới đây đã phát đi thông tin về việc Canada điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với ghế bọc đệm có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
thu tuong chinh phu yeu cau bao dam cung ung dien trong thoi gian cao diem

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
bo gtvt de nghi khac phuc viec nhieu cao toc khong co song dien thoai

Bộ GTVT đề nghị khắc phục việc nhiều cao tốc không có sóng điện thoại

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.
hang khong tiep tuc tang chuyen phuc vu dip nghi le 304 15

Hàng không tiếp tục tăng chuyến phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay dự kiến tăng khoảng 120 chuyến, tương đương hơn 20.000 chỗ mỗi ngày trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch cung ứng từ 100.000 đến 110.000 chỗ mỗi ngày trên đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay tháng 3.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.