Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 27 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 28 °C
Yên Bái 26 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 27°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 28°C
  • Yên Bái Hà Nội 26°C

Vụ xe Hyundai đi chưa hết bảo hành đã gặp sự cố: Khách hàng khởi kiện Công ty CP ô tô Thành Công Quảng Ninh

Diễn đàn luật sư
19/05/2023 10:19
Đại Văn
aa
Sau nhiều ngày không nhận được hướng giải quyết đảm bảo quyền lợi cho mình, khách hàng đã tiến hành khởi kiện Công ty CP ô tô Thành Công Quảng Ninh.


Mới đây, trao đổi với PV Báo Pháp Luật Việt Nam, anh Hoàng Xuân Toàn (SN 1983), trú tại Số nhà 26, Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, khách hàng mua chiếc xe Hyundai SantaFe 2.2 (máy dầu) tại đại lý Huyndai Quảng Ninh đi chưa được 1 năm thì gặp hàng loạt sự cố, cho hay, sau một thời gian dài hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết vụ việc, anh Toàn đã quyết định hoàn thiện các thủ tục và tiến hành khởi kiện Công ty CP ô tô Thành Công Quảng Ninh ra tòa. Tòa án tiếp nhận đơn khởi kiện là Tòa án Nhân dân TP Cẩm Phả.

Theo nội dung đơn khởi kiện anh Hoàng Xuân Toàn gửi tới Tòa án Nhân dân TP Cẩm Phả nêu rõ, người khởi kiện là anh Hoàng Xuân Toàn (Sinh năm: 1983), thường trú tại: Số 26 Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Địa chỉ liên lạc: Số 26 Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Người bị khởi kiện là Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh; Trụ sở: Tổ 3, khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Người đại diện theo pháp luật: Ông Đỗ Duy Thắng Chức vụ: Giám đốc.

Toàn

Anh Hoàng Xuân Toàn bức xúc nói về sự việc.

Trong nội dung đơn khởi kiện anh Hoàng yêu cầu toà án giải quyết những vấn đề sau: Buộc Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh thực hiện nghĩa vụ bảo hành thay mới toàn bộ cụm thân động cơ xe đối với xe Hyundai SantaFe 2.2 Dầu Cao Cấp CKD, màu trắng, biển kiểm soát 14A-663.13, số khung RLUSW81HHNN034230; số máy D4HENH776820; Bồi thường thiệt hại số tiền 50.000.000VNĐ (Năm mươi triệu đồng) do hành vi chậm thực hiện nghĩa vụ bảo hành (tiền thuê xe trong thời gian không có xe sử dụng, tiền đi lại để giải quyết vụ việc…).

Thông tin về diễn biến vụ việc của mình, anh Toàn nêu: "Tôi là chủ sở hữu xe ô tô Hyundai SantaFe 2.2 dầu cao cấp CKD, biển kiểm soát 14A-663.13. Đặc điểm xe: Xe con 7 chỗ, màu trắng, số khung RLUSW81HHNN034230, số máy D4HENH776820.

Ngày 08/3/2022, tôi có ký hợp đồng mua bán về việc mua bán xe ô tô số 469.22-HĐMB/HQN/2203DRC 99567 với Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh. Theo đó, tôi mua xe ô tô Hyundai SantaFe 2.2 dầu cao cấp CKD, màu trắng, xe con 7 chỗ. Giá xe theo hợp đồng mua bán là 1.340.000.000 (Một tỷ, ba trăm bốn mươi triệu đồng).

z4354909344846_7bb1a5f5fb92c843a1a3fd08d6b07998

Chiếc xe của anh Toàn được đưa về xưởng của Hyundai Quảng Ninh và tháo máy (Ảnh: anh Hoàng Xuân Toàn cung cấp).

Sau khi nhận bàn giao xe, tôi đưa xe vào vào sử dụng. Tối ngày 24/12/2022, khi đang sử dụng xe di chuyển trên đường cao tốc Móng Cái – Hạ Long đến khu vực Hải Hà thì tôi thấy xe báo đèn kiểm tra động cơ và báo áp suất dầu.

Thấy xe có hiện tượng như vậy, tôi có gọi điện và được bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh hướng dẫn và phối hợp đưa xe về xưởng dịch vụ của công ty để kiểm tra.

Sáng ngày 26/12/2022, bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh kiểm tra sơ bộ xe thì kết luận "Không có dấu hiệu va chạm từ ngoại lực cho khu vực động cơ; Không có dấu hiệu tháo lắp cho chi tiết xung quanh khu vực động cơ; Kiểm tra thấy lượng dầu và lượng nước mát đều đủ, xả dầu máy thì thấy trong dầu có lẫn nhiều mạt sắt; Tháo lọc dầu kiểm tra thì thấy không có dị vật bên trong lõi lọc, tuy nhiên có nhiều mạt bám bên ngoài lọc dầu.

Sau khi có những kết luận sơ bộ nêu trên, phía Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh tiếp tục đề nghị được tháo cụm tổng thành động cơ và tháo rời các chi tiết máy xe để tìm ra nguyên nhân gốc rễ và lên phương án sửa chữa.

111

Phần thân máy của chiếc xe đã được mở và kiểm tra, phát hiện hàng loạt lỗi (Ảnh: anh Hoàn Xuân Toàn cung cấp)

Sáng ngày 27/12/2022, bộ phận kỹ thuật của Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh tiến hành hạ máy xe kiểm tra chi tiết và đưa ra kết luận: Bạc trục khuỷu bị xước; Căn dọc trục khuỷu bị xước; Bạc thanh truyền số 1-2-3 bị xước và bó cháy; Xy lanh máy 1-2-3 bị xước; Piston máy 1-2-3 xước…

Chiều ngày 27/12/2022, phía Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh đã lên phương án bảo hành xe và thông báo cho tôi.

Phương án bảo hành được phía Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh đưa ra là thay thế các chi tiết của máy xe bao gồm: Đệm kim phun, lõi lọc nhớt, bơm dầu máy, bộ gioăng đại tu máy, lốc máy, trục cơ, bộ bạc tay biên, bộ bạc căn trục cơ, bộ bạc trục cơ, tay biên, pít – tông máy.

Các nội dung nói trên được ghi nhận trong biên bản cuộc họp ngày 28/12/2022 giữa tôi và Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý với phương án bảo hành trên của Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh.

Xe của tôi vẫn còn rất mới, việc thay các chi tiết của máy xe sẽ làm giảm rất nhiều giá trị xe, cũng như có nguy cơ mất an toàn cho tôi và gia đình khi sử dụng xe.

Tôi đã đề nghị Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh bảo hành theo phương án thay mới toàn bộ cụm thân động cơ của xe nhưng Công ty không đồng ý.

Đại lý Hyundai Quảng Ninh nơi anh Toàn mua chiếc xe hyundai Santafe hơn 1,3 tỷ đồng.

Đại lý Hyundai Quảng Ninh nơi anh Toàn mua chiếc xe hyundai Santafe hơn 1,3 tỷ đồng.

"Giữa tôi và Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh đã gặp gỡ và làm việc nhiều lần nhưng không tìm được tiếng nói chung liên quan đến việc bảo hành xe ô tô cho tôi.

Hiện xe ô tô của tôi vẫn nằm trong xưởng dịch vụ của Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh. Do đó, tôi làm đơn này, kính đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi", nội dung đơn khởi kiện nêu.

"Sau khi sự việc xe gặp sự cố, công việc và cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều, xe thì nằm ở xưởng dịch vụ của Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Quảng Ninh, việc đi lại của tôi gặp nhiều khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn.

Một chiếc xe mới mua, theo phương án của hãng đưa ra là thay các chi tiết thì tôi không chấp nhận được, nó làm cho giá trị của chiếc xe thay đổi rất nhiều, đồng thời không chắc chắn về mức độ an toàn sau khi xử lý những sự cố đó.

Tôi không chấp nhận phương án của phía Hyundai Quảng Ninh đưa ra, tôi quyết định khởi kiện vụ việc ra tòa vì danh dự cũng như vì quyền lợi của khách hàng như tôi và những khách hàng khác", anh Toàn đưa ra quan điểm.

Trước sự việc của anh Hoàng Xuân Toàn, PV Pháp Luật Việt Nam cũng liên tiếp nhận được những phản ánh về chất lượng của hãng xe Hyundai trong thời gian gần đây. Cụ thể, một khách hàng ở Lào Cai cũng rơi vào tình trạng tương tự như của anh Toàn, khi xe mua về đi chưa hết bảo hành cũng gặp các sự cố phải đưa về xưởng để kiểm tra và phát hiện các lỗi.

Ngoài ra, một nữ khách hàng khác tại Đồng Tháp cũng không giấu nổi sự bức xúc khi mua chiếc xe Hyundai gần 1 tỷ đồng, nhưng về đi được vài trăm km thì gặp sự cố trớ trêu khiến xe không khởi động và hệ thống điện không hoạt động và phải đưa đến đại lý của hãng để thay bình ắc quy mới. Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ thông tin cụ thể về các trường hợp nêu trên trong các bài viết tiếp theo.

bài liên quan
TP Hạ Long kiên quyết đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh du lịch vi phạm

TP Hạ Long kiên quyết đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh du lịch vi phạm

Để đảm bảo đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho nhân dân, du khách và giữ vững thương hiệu, hình ảnh du lịch Hạ Long, quan điểm của thành phố là sẽ cương quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh theo quy định đối với các cơ sở kinh doanh nếu phát hiện các vi phạm.
Tàu du lịch "siêu sang" tiếp tục đưa du khách đến thăm Hạ Long

Tàu du lịch "siêu sang" tiếp tục đưa du khách đến thăm Hạ Long

Tàu du lịch The World đạt tiêu chuẩn 6 sao, có 12 tầng được trang bị đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, ăn uống, mua sắm… phục vụ cho du khách hạng sang trên thế giới có nhu cầu du lịch khám phá thế giới bằng đường biển.
Than Dương Huy thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Than Dương Huy thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Sáng ngày 17/6, Công ty Than Dương Huy – TKV phối hợp với UBND TP Cẩm Phả, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tại tại chung cư cán bộ công nhân viên thuộc Công ty than Dương Huy – TKV có địa chỉ tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Khởi tố cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách hàng

Khởi tố cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách hàng

Từng là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân thuộc một ngân hàng trên địa bàn TP Sơn La, Lò Mạnh Hùng đã làm trái quy định của ngân hàng chiếm đoạt của khách hàng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.
Quảng Ninh tập trung chủ động ứng phó sạt lở khi mưa lớn gây ra

Quảng Ninh tập trung chủ động ứng phó sạt lở khi mưa lớn gây ra

Để chủ động ứng phó, các địa phương cần tiếp tục chủ động rà soát những điểm có nguy cơ cao về sạt lở, bố trí gia cố các khu vực, triển khai ứng phó, xử lý các tình huống có nguy cơ khi mưa lớn tiếp tục diễn ra trên địa bàn.
Sôi động du lịch biển đảo Quảng Ninh

Sôi động du lịch biển đảo Quảng Ninh

Mùa hè tới cũng là thời điểm du lịch biển đảo Quảng Ninh vào mùa sôi động nhất, các địa điểm du lịch trong tỉnh đều “bùng nổ” đặc biệt tại các địa phương có thế mạnh biển đảo như Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Hải Hà, Móng Cái.
Mới nhất
Đọc nhiều
Đề xuất mới về tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Đề xuất mới về tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Chiều 20/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Địa chất và khoáng sản.
Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng

Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký ban hành Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2021-2026.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn

Công an TP Hà Nội khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn

Trước những vụ việc hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây, Công an TP Hà Nội đưa ra khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, cách thoát nạn thoát hiểm đối với loại hình nhà ống, nhà ở cao tầng.
Tin bài khác
Vụ cháu bé 5 tuổi tử vong trên xe: Người đứng đầu cơ sở mầm non đối mặt với tình huống pháp lý nào?

Vụ cháu bé 5 tuổi tử vong trên xe: Người đứng đầu cơ sở mầm non đối mặt với tình huống pháp lý nào?

Ngoài người phụ trách đưa đón học sinh, cơ quan điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm của tài xế và người đứng đầu cơ sở giáo dục trong việc xây dựng quy chế đưa đón, đảm bảo an toàn cho học sinh.
Cơ hội nghề luật trong kỷ nguyên công nghệ số vẫn còn rất lớn

Cơ hội nghề luật trong kỷ nguyên công nghệ số vẫn còn rất lớn

Trong kỷ nguyên công nghệ số và thời đại pháp quyền, Thẩm phán cao cấp Chu Thành Quang, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội cho rằng, cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên luật là rất lớn.
Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư

Xây dựng Luật thay thế Luật Luật sư số 65/2006/QH11 ngày 29/6/2006 của Quốc hội (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 20/2012/QH13 ngày 20/11/2012 của Quốc hội) Bộ Tư pháp cho biết sẽ quy định chặt chẽ hơn về điều kiện miễn đào tạo nghề, miễn giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư
Khi đã nghỉ hưu, có được hưởng trợ cấp bệnh nghề nghiệp?

Khi đã nghỉ hưu, có được hưởng trợ cấp bệnh nghề nghiệp?

Bạn Quang Mến (Khánh Hòa) hỏi: Bố tôi là người lao động tại một công ty về ngành công nghiệp nặng, hiện nay đã nghỉ hưu, được hưởng lương hưu 4 năm rồi. Dạo gần đây sức khỏe của bố giảm sút nên đi khám và phát hiện bố tôi bị nhiễm độc chì do ảnh hưởng từ công việc cũ. Xin hỏi, bố tôi có được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp nữa không? Nếu được thì hồ sơ cần chuẩn bị những gì?
Hành vi người dân đập cửa kính khống chế tài xế có vi phạm pháp luật?

Hành vi người dân đập cửa kính khống chế tài xế có vi phạm pháp luật?

Theo tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, việc người dân đập kính ô tô bắt giữ Lê Tiến Dũng là cần thiết và hợp pháp.
Cha dượng đánh đập dã man con riêng của vợ cũ ở Bình Phước sẽ bị xử lý thế nào?

Cha dượng đánh đập dã man con riêng của vợ cũ ở Bình Phước sẽ bị xử lý thế nào?

Theo Tiến sĩ Đặng Văn Cường: "Bất kể vì lý do gì, dù là nguyên thế nào đi chăng nữa thì hành vi của người cha dượng này cũng rất đáng lên án và cần phải xử lý bằng chế tài nghiêm minh của pháp luật".
Nhìn từ vụ Tuấn "phò mã" bị bắt: Ảo tưởng vì sự nổi tiếng trên mạng và cái kết bị khởi tố, bắt giam

Nhìn từ vụ Tuấn "phò mã" bị bắt: Ảo tưởng vì sự nổi tiếng trên mạng và cái kết bị khởi tố, bắt giam

Theo luật sư Đặng Văn Cường: "Những người gây ra tai tiếng, chiêu trò trên không gian mạng, việc bị xử lý là điều khó tránh... Vậy nên mong những người này hãy bớt ảo tưởng sức mạnh, vì trước pháp luật, tất cả mọi người đều bình đẳng".
Luật sư nhận định về vụ lái xe taxi G7 bị đánh tử vong ở đường ven Hồ Tây

Luật sư nhận định về vụ lái xe taxi G7 bị đánh tử vong ở đường ven Hồ Tây

Theo Luật sư: "Tính mạng con người là điều cao quý và quan trọng nhất. Mọi hành vi tước đoạt tính mạng người khác trái pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh nhất...".
Xử lý như thế nào vụ tạo màn kịch 4 mẹ con nhảy cầu Đông Trù để gây áp lực cho chồng?

Xử lý như thế nào vụ tạo màn kịch 4 mẹ con nhảy cầu Đông Trù để gây áp lực cho chồng?

Theo luật sư: "Người vợ có thể bị xử phạt tiền đối với hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền"...
Công dân vi phạm pháp luật có cơ hội được xóa tiền án, tiền sự không?

Công dân vi phạm pháp luật có cơ hội được xóa tiền án, tiền sự không?

Một người đã từng vi phạm pháp luật sẽ phải đạt điều kiện như thế nào để được xóa tiền án, tiền sự và trở thành một công dân bình thường?
san bay tan son nhat du kien don khoang 110000 khachngay giai doan cao diem he 2024

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày giai đoạn cao điểm hè 2024

(PLM) - Trong giai đoạn hè (từ tháng 6 đến tháng 8), trung bình sẽ có 680 chuyến bay đi và đến mỗi ngày qua Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, riêng các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật, đạt tới 710 chuyến bay/ngày.
dai hoc cong doan to chuc hoi thao khoa hoc quoc gia quan tri nhan luc xanh trong boi canh chuyen doi so

Đại học Công Đoàn tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số”

(PLM) - Sáng ngày 20/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số” với sự tham gia thảo luận của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Đại diện Công đoàn ngành Trung ương; Đại diện các cơ sở giáo dục đại học cùng các đồng chí Phó hiệu trưởng, nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Công Đoàn.
toa dam chia se kinh nghiem gop phan trien khai hieu qua de an so 06

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, góp phần triển khai hiệu quả đề án số 06

(PLM) - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) đã tổ chức tọa đàm về việc thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" và triển khai Thông tư số 03/2024/TT-BTP sửa đổi, bổ sung 08 thông tư liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.
bo truong bo y te thong tin vu viec lanh dao vien phap y tam than bi bat

Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin vụ việc lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần bị bắt

(PLM) - Liên quan đến sự việc các cán bộ, nguyên cán bộ Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hoà bị bắt giữ, triệu tập, chiều 17/6 trong buổi gặp mặt cung cấp thông tin cho báo chí quý II năm 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
nang cao nhan thuc cua doan vien thanh nien ve an ninh doi ngoai van hoa ung xu tren khong gian mang

Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về an ninh đối ngoại, văn hoá ứng xử trên không gian mạng

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (19/6/1925 – 19/6/2024), ngày 18/6, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình Toạ đàm: “Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và văn hoá ứng xử trên không gian mạng”.