Sở Y tế TP Đà Nẵng dự kiến mức xử lý 25 triệu với nhà hàng N&M vì hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm.
Chiều 31/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn 1906/SYT-NYV, do phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tiên Hồng ký, báo cáo gửi UBND TP Đà Nẵng, liên quan việc 46 du khách Lào phải nhận viện do ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn tại nhà hàng trên địa bàn thành phố vào tối 29/7.
Liên quan đến sự việc, Sở Y tế TP Đà Nẵng báo cáo: Vào lúc 21h ngày 30/7, Sở Y tế tiếp nhận thông tin có vụ ngộ độc thực phẩm từ bệnh viên Hoàn Mỹ. Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẳm phối hơp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phầm.
Sáng 31/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện Nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy Nhà hàng N&M đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm. Chi cục mời chủ cơ sở đến Chi cục để xử lý cơ sở theo quy định cảa pháp luật và dự kiến mức xử lý khoảng 25 triệu đồng.
|
Dự kiến nhà hàng N&M bị xử phạt 25 triệu vì có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm. |
Sở Y tế cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở quán ănn trên địa bàn để phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch tiêu chảy xảy ra.
Như Pháp luật Plus đưa tin, ngày 31/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã cho 46 du khách người Lào bị ngộ độc thực phẩm, được xuất viện sau 2 ngày điều trị. Vào tối 29/7, nhóm du khách Lào ăn tại một nhà hàng nằm trên đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
|
Sở Y tế báo cáo chỉ có 45 bệnh nhân Lào nhập viện. |
Đến tối cùng ngày, 20 bệnh nhân đầu tiên nhập viện, với cùng các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa. Đến trưa ngày hôm sau, khoa Cấp cứu tiếp tục nhận thêm 26 thành viên trong đoàn du khách này và nâng tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm là 46 người.
Kết quả điều tra ban đầu của Sở Y tế TP Đà Nẵng, ghi nhận tại bệnh viện Hoàn Mỹ: Vào lúc 4h30' ngày 30/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận 45 trường hợp thuộc Đoàn du khách Lào lưu trú tại khách sạn Palazo (địa chỉ đường Trần Bạch Đằng, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).
Tất cả có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, sốt nhẹ, tiêu chảy. Theo thông tin từ bệnh nhân: Ngày 29/7/, đoàn du khách ăn tối vào lúc 19h30' Nhà Hàng N&M (địa chỉ Lô 139- 41 Đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) với thực đơn: salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh riêu cua, cơm trắng.
Đến 3h30' sáng ngày 30/7, du khách đầu tiên trong đoàn xuất hiện triệu chứng và đến khoảng 4h30' cùng ngàu, có tất cả 45 người trong đoàn xuât hiện triệu chứng và nhập viện tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nâng. Trong đó, có 5 bệnh nhân nhập viên điều trị.
Nhà hàng N&M đã có hỗ trợ 100% chi phi khám chữa bệnh và chi phi 1 ngày lưu trú phát sinh cho 45 người bị ngộ độc.