Hà Nội 31 °C
TP Hồ Chí Minh 25 °C
Hải Phòng 31 °C
Đà Nẵng 29 °C
Yên Bái 25 °C
  • Hà Nội Hà Nội 31°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 25°C
  • Hải Phòng Hà Nội 31°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 29°C
  • Yên Bái Hà Nội 25°C

Xử phạt 35 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm giả tại kho hàng xã Mê Linh

Thương trường
30/01/2024 12:52
Thanh Bình
aa
Theo thông tin từ Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết đã xử phạt hành chính 35 triệu đồng và huỷ toàn bộ sản phẩm giày dép giả mạo tại kho hàng địa bàn xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.


Tin nên đọc

Trước đó như Phapluatplus.vn đã thông tin về một kho hàng trên địa bàn thôn Hạ Lôi xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội đang rao bán các mặt hàng giày dép, boot của cả người lớn và trẻ em mang nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như: Prada, Hugfoot, Christian Dior, Gucci, Nike,… và nhiều hộp đựng cùng sản phẩm có chữ nước ngoài (không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định).

Ngay sau khi phản ánh, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và xử phạt theo quy định. Thông tin tới Phapluatplus.vn đại diện Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết đã xử phạt hành chính 35 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ số hàng giày dép giả mạo theo quy định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Pháp luật Plus, trong thời gian tháng 1/2024, kho hàng này vẫn có hoạt động buôn bán lén lút, bất chấp sự giám sát của chính quyển địa phương (UBND xã Mê Linh, Công an xã Mê Linh, Công an huyện Mê Linh).

Trước thực trạng nêu trên, Pháp luật Plus kính đề nghị Công an huyện Mê Linh, Công an xã Mê Linh vào cuộc, tiếp tục kiểm tra xử lý nghiêm đối với hành vi buôn bán, sử dụng giả mạo nhãn hàng giày dép đối với cơ sở này.

Tin nên đọc

Hà Nội: Hoảng hồn khi giày Dior giá chỉ 55k/đôi!

Như Phapluatplus.vn đã thông tin trên các trang mạng xã hội facebook và zalo có nhiều tài khoản Hội nhóm đăng tải các tổng kho giày dép tại khu vực huyện Đông Anh, Mê Linh (TP Hà Nội).

Nội dung các tài khoản này đăng công khai nguồn hàng được lấy từ Quảng Châu và giao dịch hàng hóa thông qua các nhóm zalo.

2

Công khai nguồn hàng được lấy từ Quảng Châu và giao dịch hàng hóa thông qua các nhóm zalo.

Trong vai khách hàng, sau một thời gian phóng viên liên hệ và tìm hiểu được biết, nhiều tài khoản đăng tải trong nhóm facebook “chợ sỉ Giày Toàn Quốc - Uy tín - Chất lượng” đều có chung một kho hàng với diện tích khoảng 50m2 hai tầng được quây tôn đặt tại xóm Bàng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Theo quan sát của phóng viên các mặt hàng ở đây đều là giày dép, boot của cả người lớn và trẻ em mang nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như: Prada, Hugfoot, Christian Dior, Gucci, Nike,… và nhiều hộp đựng cùng sản phẩm có chữ nước ngoài (không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định).

Nhân viên tại kho cho biết: “Nếu trong nhóm zalo đã đăng thì 80% là hàng có sẵn kho còn đâu là hàng sang tay phải đặt trước... lấy sỉ từ 30-50 đôi ở đâu chúng em cũng chuyển được hết”.

d91ad5916cbac4e49dab

Tầng dưới kho được chất kín giày, dép .

Giá bán được công khai trong nhóm theo từng lô hàng và mẫu mã ví dụ lô giày bệt của hãng Christian Dior, Prada lấy từ 300 đôi trở lên có với giá 42,000 đồng đên 45,000 đồng một đôi.

Một mẫu giầy, dép của nhãn hàng Dior trên thị trường có giá từ 24,500,000 đồng - 26,700,000 đồng trong khi đó cùng mẫu dép kho hàng này bán với giá 55,000 đồng một đôi sỉ từ 100 đôi.

3dc93225181eb040e90f

Giá bán một mẫu dép của nhãn hàng Dior trên thị trường và giá tại kho ở Đông Anh. Qua đây, có thấy sự chênh lệch đáng kể.

Hàng sẽ được chuyển theo hình thức chuyển phát Viettel thu code và gửi xe khách sẽ phải thanh toán trước, khi hỏi về giấy tờ hóa đơn người này nói luôn: “Nhà em chỉ có hóa đơn bán hàng nhưng không có hóa đơn đỏ. Nếu chị đi ít thì không phải lo về hoá đơn vì ngày nào bọn em cũng đi bao nhiêu xe hàng khắp các tỉnh vào Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh,...mỗi lần đi hàng từng ô tô đầy em đảm bảo hàng vào tận nhà cho chị”.

Khi thấy khách hàng còn lo ngại, người này nói: “Không sao đâu chị nó đơn giản mà chị phải buôn bán hàng to lắm đen lắm mới bị kiểm tra, như em buôn 5 năm nay bọn em mới phải dính đến Quản lý thị trường… kể cả người ta vào cứ đưa 500,000 đồng đến 1,000,000 đồng là xong”.

Theo lời của nhân viên tại kho hàng cùng người dân tại khu vực này cho biết, kho hàng giày dép này đã được mở 5 năm nay, điều ngạc nhiên là một kho hàng lớn liên tục xuất hàng đi ngày đêm như vậy tồn tại ngay khu vực ngã ba chợ sầm uất của huyện Mê Linh lại không có giấy tờ hóa đơn lại không có cơ quan chức năng nào biết ngoài người dân?

7068f1a95882f0dca993

Ghi nhận của phóng viên nhiều khách đến xem xuất hàng đi các tỉnh.

Từ thực tế về sự chênh lệch giá cả và hành vi bán hàng không có hóa đơn chứng từ đã làm nhũng loạn gây bất ổn thị trường, không những vậy còn đẩy người tiêu dùng ngày càng quay lưng lại với những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Ngay sau khi nhận được phản ánh và ghi nhận thực tế tại một số kho chứa sản phẩm giầy, dép, quần áo…có dấu hiệu giả mạo nhãn mác trên địa bàn xã Mê Linh huyện Mê Linh, TP Hà Nội, phóng viên đã cung cấp hình ảnh, địa chỉ và đề nghị cơ quan chức năng UBND xã Mê Linh phối hợp kiểm tra xử lý vi phạm.

Ngày 21/12/2023, thông tin tới Phapluatplus.vn một lãnh đạo UBND xã Mê Linh cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin chiều ngày 20/12/2023, UBND xã Mê Linh đã lập Đoàn kiểm tra và đã lập Biên bản về một số vi phạm tại các kho chứa hàng hoá này…”.

Theo Công an xã Mê Linh cho biết: "Kho hàng giày dép này cũng không đủ điều kiện nghiệm thu PCCC theo quy định".

Screenshot 2024-01-29 at 15.25.56

Mặc dù đã bị xử phạt hành chính về buôn bán hàng giày dép giả mạo nhãn hàng. Tuy nhiên chủ kho hàng vẫn ngang nhiên rao bán các mặt hàng này vào thời điểm tháng 1/2024.

Đề nghị Công an huyện Mê Linh sớm vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm đối với hành vi buôn bán, sử dụng giả mạo nhãn hàng giày dép đối với cơ sở này.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

bài liên quan
Tạm giữ gần 28.000 sản phẩm vi phạm tại các cửa hàng điện thoại

Tạm giữ gần 28.000 sản phẩm vi phạm tại các cửa hàng điện thoại

Cục Quản lý thị trường TP HCM tạm giữ gần 28.000 đơn vị sản phẩm tại 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại.
Hưng Yên: Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn vi phạm quy định đầu tư

Hưng Yên: Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn vi phạm quy định đầu tư

Theo đó, Chánh thanh tra Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt trong lĩnh vực đầu tư đối với Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Phúc Sơn với tổng số tiền xử phạt là 65 triệu đồng.
UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị): Cty Đại Cát có vi phạm trong hoạt động đấu thầu

UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị): Cty Đại Cát có vi phạm trong hoạt động đấu thầu

Sau khi kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của công dân do Báo PLVN chuyển đến, các cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Trị đã xác định Cty TNHH Thiết kế & Xây dựng Đại Cát có vi phạm trong hoạt động đấu thầu.
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thuê nhà thầu thi công không báo cáo chủ đầu tư

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thuê nhà thầu thi công không báo cáo chủ đầu tư

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Ninh nhà thầu Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã tự ý thuê Công ty CP xây dựng Trường Sinh Sơn La thi công tại dự án Đầu tư xây dựng đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ Đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh (giai đoạn 1).
Công ty Cổ phần BV LAND Thông báo chào bán thêm Cổ phiếu ra công chúng

Công ty Cổ phần BV LAND Thông báo chào bán thêm Cổ phiếu ra công chúng

Chào bán cổ phiếu ra công chúng theo Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng Số 15/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 15/02/2024.
Khi thương hiệu trở thành tài sản của doanh nghiệp

Khi thương hiệu trở thành tài sản của doanh nghiệp

Thương hiệu không đơn thuần chỉ là tên gọi mà còn là một tài sản giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị, khẳng định dấu ấn trên thị trường. Chính vì vậy, ở những giai đoạn phát triển mang tính dấu mốc, một số doanh nghiệp đã quyết định tái định vị thương hiệu.
Mới nhất
Đọc nhiều
Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có bị phạt tù

Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có bị phạt tù

Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có vi phạm pháp luật không, xử lý thế nào?
Từ 1/7/2024: Lương cơ sở tăng cao nhất từ trước tới nay

Từ 1/7/2024: Lương cơ sở tăng cao nhất từ trước tới nay

Chiều 20/6, tại họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Chính trị đã thống nhất chủ trương tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên 30%.
Hoàn tiền không giới hạn khi mua sắm trên ứng dụng PVConnect

Hoàn tiền không giới hạn khi mua sắm trên ứng dụng PVConnect

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới đây vừa chính thức triển khai tính năng “Mua sắm hoàn tiền” trên ứng dụng ngân hàng số PVConnect.
Tin bài khác
Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.
Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam nợ gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế

Do chậm nộp tiền thuế và quá thời hạn nộp thuế, Công ty Cổ phần BENGAL Việt Nam bị Cục thuế tỉnh Bắc Giang cưỡng chế số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Công ty CP COMA 68 tiếp tục bị cưỡng chế gần 500 triệu đồng tiền thuế

Do nợ thuế quá thời hạn nộp thuế, Công ty CP COMA 68 bị cưỡng chế số tiền gần 500 triệu đồng.
Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nam Định: Xã Trực Hùng cho 18 trường hợp thuê đất bãi là không đúng thẩm quyền

Nội dung này được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định nêu rõ trong một văn bản ban hành mới đây.
Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Chủ đầu tư KDC Phúc Gia Tân bị xử phạt vì thi công không giấy phép môi trường

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland đã bị UBND tỉnh Bình Định phát hiện và ban hành quyết định xử phạt hành chính.
Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Xử phạt KIM Việt Nam do cho khách hàng giao dịch vượt quá giới hạn

Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Nghệ An: Tạo điều kiện

Nghệ An: Tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, tạo điều kiện “tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất” cho doanh nghiệp khi đầu tư vào Nghệ An.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp 'bão phí' ở đường biển

Các hãng tàu nước ngoài được tự tăng phụ phí xếp dỡ tại cảng mà không cần giải trình lý do. Đây là hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam. Trong tình thế xung đột Biển Đỏ vẫn đang tác động mạnh đến hàng hóa Việt thì việc tăng phụ phí của các hãng tàu đã làm cho DN Việt “khó chồng khó”.
Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.
bo truong bo y te thong tin vu viec lanh dao vien phap y tam than bi bat

Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin vụ việc lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần bị bắt

(PLM) - Liên quan đến sự việc các cán bộ, nguyên cán bộ Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hoà bị bắt giữ, triệu tập, chiều 17/6 trong buổi gặp mặt cung cấp thông tin cho báo chí quý II năm 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
nang cao nhan thuc cua doan vien thanh nien ve an ninh doi ngoai van hoa ung xu tren khong gian mang

Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về an ninh đối ngoại, văn hoá ứng xử trên không gian mạng

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (19/6/1925 – 19/6/2024), ngày 18/6, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình Toạ đàm: “Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và văn hoá ứng xử trên không gian mạng”.
thu tuong du hoi nghi gioi thieu mo hinh chuyen doi so thanh cong cap bo nganh

Thủ tướng dự Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành

(PLM) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số phối hợp với Toà án Nhân dân Tối cao đã tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
vu chay tai pho dinh cong ha da tim duoc 4 thi the

Vụ cháy tại phố Định Công Hạ, đã tìm được 4 thi thể

(PLM) - Liên quan tới vụ cháy tại số nhà 207 phố Định Công Hạ mà Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin trước đó, hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 04 thi thể. Theo ghi nhận Đồng chí Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Được biết qua công tác cứu hộ cứu nạn, lực lượng chức năng đã phát hiện 04 thi thể. Hiện đồng chí Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
dien dan bao chi thang sau lan thu iii nam 2024 kinh te bao chi truyen thong viet nam trong boi canh phat trien kinh te so

Diễn đàn Báo chí “tháng sáu”, lần thứ III - năm 2024: Kinh tế Báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số

(PLM) - Ngày 14/6/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Huy Dũng cho biết: Hội thảo diễn ra trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang gặp nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn thu từ hoạt động quảng cáo bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. Tuy nhiên, hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu quảng cáo của báo chí chính thống.