Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 33 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 33°C

Yên Bái: “Điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng"

Văn hóa
22/04/2022 14:38
Phạm Duy
aa
Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị kích cầu phát triển du lịch Yên Bái với chủ đề “Yên Bái - điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng".


1Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu cùng các Lãnh đạo tỉnh Yên Bái chủ trì hội nghị. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Theo Tổng cục Du lịch, Hội nghị diễn ra trong không khí phấn khởi của toàn ngành du lịch khi Chính phủ cho phép chính thức mở lại hoàn toàn các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Hội nghị nhằm đánh giá những khó khăn, thách thức của du lịch Yên Bái trước tác động của dịch bệnh; làm rõ những cơ hội, lợi thế và giải pháp hiệu quả nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Hội nghị có sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh; Giám đốc Sở VHTTDL Yên Bái Lê Thị Thanh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Yên Bái, các doanh nghiệp du lịch.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, Yên Bái là cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo nên những tiềm năng, lợi thế để phát triển ngành du lịch.

Đặc biệt, ngoài tài nguyên du lịch tự nhiên, Yên Bái còn có tài nguyên du lịch nhân văn phong phú, đa dạng với nhiều di sản văn hoá vật thể, phi vật thể được xếp hạng quốc gia và quốc gia đặc biệt. Nghệ thuật Xòe Thái đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; con người Yên Bái thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập... Những yếu tố đó đã và đang trở thành sức mạnh nội sinh thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

2

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, du lịch hiện được xác định là một trong những ngành kinh tế quan trọng, có nhiều thế mạnh và được ưu tiên đầu tư. Đồng thời, tỉnh cũng có nhiều chính sách đặc thù nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân phát triển du lịch; đồng thời, tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế, khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển, đẩy mạnh thu hút đầu tư, trong đó tập trung khai thác lợi thế để phát triển du lịch.

Trong gần 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, năm 2021, tuy chỉ tiêu về du lịch của tỉnh đã không đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh vẫn triển khai mạnh mẽ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, giữ được “vùng xanh” an toàn trên bản đồ dịch bệnh trong thời gian dài.

Song song với đó, tỉnh Yên Bái còn chủ động tập trung các giải pháp tích cực để phục hồi, vực dậy và sẵn sàng chuẩn bị cho sự khởi động trở lại các hoạt động mở cửa du lịch như: Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của tỉnh, triển khai chiến dịch truyền thông để kích cầu du lịch với thông điệp “Yên Bái điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng”;

3

Các lãnh đạo thực hiện nghi thức phát động kích cầu du lịch Yên Bái.(Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Tiêm đủ mũi vắc xin cơ bản phòng COVID-19 cho các đối tượng, nhất là người lao động trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ; hướng dẫn và triển khai cho các cơ sở dịch vụ tự đánh giá an toàn phục vụ khách du lịch; tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật; làm mới, hoàn thiện các sản phẩm du lịch; kiểm tra, đánh giá chất lượng các dịch vụ; sẵn sàng mở cửa an toàn để đón, phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ VHTTDL.

Sang năm 2022, du lịch Yên Bái đã có những khởi sắc và phục hồi rõ nét. Kết thúc 3 tháng đầu năm 2022, chỉ tiêu về du lịch đã đạt 162% so với cùng kỳ năm 2021. Qua chủ đề của Hội nghị là kích cầu phát triển du lịch “Yên Bái - điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng”, cùng với các trải nghiệm mà các đại biểu, doanh nghiệp vừa đi thực tế trong 2 ngày vừa qua, lãnh đạo tỉnh Yên Bái mong muốn nhận được nhiều ý kiến tham gia với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết, chia sẻ và đồng hành vì mục tiêu phát triển du lịch góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Yên Bái theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc", thực sự là nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc.

4Tiết mục văn nghệ chào mừng. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu hoan nghênh sáng kiến của tỉnh Yên Bái khi tổ chức Hội nghị kích cầu phát triển du lịch Yên Bái “điểm đến an toàn, hấp dẫn và ấn tượng” năm 2022.

Phó Tổng cục trưởng cho biết, Yên Bái là một trong số ít tỉnh miền núi được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, phong phú đa dạng còn khá nguyên sơ, với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp, là nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo, thể hiện qua phong tục, tập quán, lễ hội dân gian, các làn điệu dân ca, dân vũ, văn hóa ẩm thực,…

Trong năm 2022 cùng với xu hướng tăng lên về nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và đặc biệt là nhu cầu về du lịch chữa bệnh, du lịch chăm sóc sức khỏe, Yên Bái là một trong những điểm đến du lịch lý tưởng với các sản phẩm du lịch phù hợp với xu hướng điển hình như: Suối khoáng nóng Trạm Tấu, du lịch sinh thái-cộng đồng huyện Mù Cang Chải, Hồ Thác Bà,…

Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, chương trình Hội nghị kích cầu phát triển du lịch Yên Bái được tổ chức ngày hôm nay thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Yên Bái đối với việc phục hồi và phát triển du lịch. Tổng cục Du lịch đánh giá cao việc triển khai các chính sách đặc thù thu hút đầu tư và giải pháp hỗ trợ, khuyến khích thúc đẩy du lịch của tỉnh. Chương trình phát động kích cầu du lịch ngày hôm nay đã tạo không gian kết nối doanh nghiệp, ký kết hợp tác phát triển du lịch; bắt tay cùng nhau xây dựng điểm đến Yên Bái - an toàn, hấp dẫn và ấn tượng.

bài liên quan
TP.HCM: “5 trong 1” tại Lễ hội Sống khỏe 2024

TP.HCM: “5 trong 1” tại Lễ hội Sống khỏe 2024

Lễ hội Sống khỏe 2024 tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.
Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2024 có gì hấp dẫn?

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2024 có gì hấp dẫn?

Thay vì diễn ra vào dịp 30/4 như hai lần trước, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024 với chủ đề "Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc" sẽ diễn ra từ 31/5 đến 6/6. Sự kiện gồm chuỗi 7 chương trình chính hứa hẹn thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Bình Thuận: Lần đầu tiên đảo Phú Quý có lễ hội chèo thuyền Sup

Bình Thuận: Lần đầu tiên đảo Phú Quý có lễ hội chèo thuyền Sup

Lễ hội chèo thuyền Sup dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3/5 tại khu vực bãi tắm Sandy 2 (Hòn Đen) xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Doanh nghiệp thu hơn 140 tỉ đồng ở Ngày hội Du lịch TP.HCM

Doanh nghiệp thu hơn 140 tỉ đồng ở Ngày hội Du lịch TP.HCM

Theo báo cáo nhanh từ các doanh nghiệp du lịch, doanh thu bán hàng qua 4 ngày hoạt động tại Ngày hội Du lịch TP.HCM ước đạt được hơn 140 tỉ đồng.
Tưng bừng khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20

Tưng bừng khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20

Với chủ đề "20 năm - Hành trình sống động", tối 4/4, tại Công viên 23/9 (quận 1), Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 đã chính thức khai mạc.
Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ Nhất

Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ Nhất

Ngày 29/3, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ Nhất, năm 2024.
Mới nhất
Đọc nhiều
Tự chủ mở ngành đào tạo, 6 trường Đại học vi phạm

Tự chủ mở ngành đào tạo, 6 trường Đại học vi phạm

Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra quan đến quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục ĐH và các điều kiện bảo đảm ngành đào tạo tại 6 trường ĐH.
Quyền và nghĩa vụ của người giám định?

Quyền và nghĩa vụ của người giám định?

Người giám định là gì, người giám định có vai trò như thế nào trong một vụ án hình sự, là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.
Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng nguồn cung vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng nguồn cung vàng miếng

Phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ triển khai ngay giải pháp tăng cung với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước và thế giới.
Tin bài khác
Bộ GD&ĐT đề nghị làm rõ vụ việc vi phạm đạo đức trong trường học ở Tuyên Quang

Bộ GD&ĐT đề nghị làm rõ vụ việc vi phạm đạo đức trong trường học ở Tuyên Quang

Liên quan đến nữ giáo viên tại Tuyên Quang bị một nhóm học sinh có hành vi thiếu chuẩn mực, Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết, Lễ hội xuân 2024

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết, Lễ hội xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 5/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

Chiều 5/12, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức chủ trì buổi đối thoại với thanh niên năm 2023 bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Giải ngân vốn đầu tư công tỉnh Lạng Sơn đạt tỷ lệ thấp

Giải ngân vốn đầu tư công tỉnh Lạng Sơn đạt tỷ lệ thấp

Ngoài những huyện có tỷ lệ giải ngân thấp, có một số chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân cao như huyện Văn Lãng, huyện Cao Lộc, huyện Bắc Sơn.
An sinh, an dân

An sinh, an dân

Bảo đảm an sinh xã hội (ASXH), chuyển từ hỗ trợ nhân đạo sang bảo đảm quyền an sinh của công dân là một trong những điểm nhấn được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu ra tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết 42-NQ/TW của TW8, khóa XIII. Đó là một trong những thành tựu sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của TW15, khóa XI.
Tìm giải pháp căn cơ giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội

Tìm giải pháp căn cơ giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội

Hôm qua (5/12), Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa 16 khai mạc, dự kiến diễn ra trong 4 ngày.
Khai mạc hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI

Khai mạc hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI

Sáng 5/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI (mở rộng) khai mạc Hội nghị lần thứ 14.
Tăng giá trần vé máy bay nội địa lên 4 triệu đồng

Tăng giá trần vé máy bay nội địa lên 4 triệu đồng

Bộ Giao thông vận tải, vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2024.
Sáng nay 5/12, HĐND Thành phố Hà Nội khai mạc Kỳ họp cuối năm

Sáng nay 5/12, HĐND Thành phố Hà Nội khai mạc Kỳ họp cuối năm

Sáng nay, ngày 5/12, Kỳ họp thường lệ cuối năm (Kỳ họp thứ 14) HĐND TP Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức khai mạc. Theo dự kiến, kỳ họp diễn ra từ ngày 5 đến 8/12 để xem xét, thông qua 67 nội dung gồm 25 báo cáo và 42 nội dung ban hành nghị quyết.
Tổng tài sản thị trường bảo hiểm ước đạt hơn 913 nghìn tỷ đồng

Tổng tài sản thị trường bảo hiểm ước đạt hơn 913 nghìn tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 11/2023, thị trường bảo hiểm ghi nhận tổng tài sản ước đạt 913.336 tỷ đồng.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
chuong trinh thien nguyen song yeu thuong suc manh tu long nhan ai

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Sức mạnh từ lòng nhân ái

Ngày 10/4, Ban Doanh nhân và Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân và Pháp luật.Chương trình đầy ý nghĩa đã để lại nhiều cảm xúc, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam .
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.
bo noi vu dong y hoan doi ngay lam viec dip 304 15 de nghi 5 ngay lien tuc

Bộ Nội vụ đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp 30/4, 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tục

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4-1/5.
bao tang ha noi doi moi de thu hut khach du lich

Bảo tàng Hà Nội đổi mới để thu hút khách du lịch

Kho cơ sở của bảo tàng Hà Nội hiện đang lưu giữ hơn 70 nghìn tài liệu, hiện vật với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Đây là những di sản văn hoá quý giá là tiềm năng nội lực để bảo tàng tổ chức các cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sự phát triển hàng nghìn năm của Thăng Long Hà Nội, thủ đô văn hiến. Hiện bảo tàng Hà Nội đã thực hiện xong phần nội dung trưng bày, thiết kế kỹ thuật. Hiện đang tiến hành tổ chức thi công trưng bày.