Chủ nhật 26/05/2024 12:49

Email: [email protected]

Hotline: 0903211537

Hà Nội 34 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 32 °C
Đà Nẵng 35 °C
Yên Bái 29 °C
  • Hà Nội Hà Nội 34°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 32°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 35°C
  • Yên Bái Hà Nội 29°C

Kỹ sư Đỗ Văn Tám - Tấm gương sáng của ngành Điện lực Văn Bàn

Gương mặt
18/09/2023 12:04
Nguyễn Hải - Đỗ Thùy
aa
Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ Kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại Điện lực Văn Bàn.


Ngày 24/9/1958 cách đây 65 năm, sự kiện Bác Hồ về thăm Nhà máy điện Lào Cai đã khắc sâu vào lịch sử ngành điện Lào Cai.

Nói chuyện với cán bộ công nhân viên nhà máy, Bác đã căn dặn: “Các cô, các chú phải đoàn kết, hăng hái thi đua, sản xuất ra thật nhiều điện để xây dựng quê hương giàu đẹp và kiến thiết nước nhà”.

Học và làm theo tấm gương, lời dạy của Người, các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Điện lực Văn Bàn luôn thấm nhuần tư tưởng, nhận thức về tinh thần đoàn kết nội bộ, giúp đỡ, tương thân tương ái trong công việc và trong cuộc sống.

Tinh thần đó đã được chuyển hoá thành hành động cụ thể, thiết thực của mỗi mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động.

z4702216225352_b9181558943dd3392247479dff6a845a

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ, kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được Lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Tại Điện lực Văn Bàn (Công ty Điện lực Lào Cai), việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trong đó, phải kể đến tấm gương của anh Đỗ Văn Tám - Cán bộ an toàn chuyên trách tại Điện lực Văn Bàn.

Với vai trò là người cán bộ an toàn, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt, anh còn tích cực đề xuất và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc.

Bắt đầu làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai từ năm 2002 khi còn là chàng trai tuổi đôi mươi, trải qua nhiều chức vụ như Công nhân QLVH, tổ trưởng Vận hành, Kỹ thuật viên an toàn và hiện tại là Cán bộ an toàn chuyên trách, anh đã sớm hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác an toàn lao động tại đơn vị.

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ nên anh luôn được Lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh đã trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại đơn vị.

Điện lực Văn Bàn được giao nhiệm vụ Quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn 21 xã, Thị trấn của huyện Văn Bàn và xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Khối lượng Quản lý vận hành: hiện đang quản lý (Tính đến tháng 5 năm 2023): 378,5 km Đường dây 35 KV, 508,04 km Đường dây 0,4 KV,186 Trạm biến áp Công cộng, 73 Trạm biến áp khách hàng.

Số lượng khách hàng mua điện trên 25.000 khách hàng, trong có đến gần 90% khách hàng thuộc vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

z4702216268309_bef57562a213c79771185a558365dff7

Kỹ sư Đỗ Văn Tám trong một buổi tuyên truyền.

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ được giao, anh luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Điện lực về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), theo dõi, đôn đốc thực hiện, kiểm tra về kỹ thuật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn... Mặc dù địa bàn cung cấp điện của Điện lực miền núi, bán kính tương đối rộng, nhưng anh luôn có mặt tại hiện trường công tác rất sớm, kịp thời.

Không chỉ tự nhắc nhở bản thân phải đảm bảo nhiệm vụ mà anh còn tỉ mỉ quan sát, nhắc nhở anh em công nhân từng chi tiết nhỏ trong việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn khi làm việc.

Công việc hàng ngày, anh ưu tiên phần lớn thời gian để đến hiện trường trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở anh em thực hiện tốt công việc, vừa để kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục những sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, thời gian và đảm bảo an toàn lao động, vừa có thể hỗ trợ anh em công nhân lúc cần thiết trong công tác kiểm soát an toàn.

Với anh em công nhân mới vào, công nhân chuyển nhóm nghề, anh cùng lãnh đạo đơn vị thực hiện bồi dưỡng, kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn và an toàn lao động từ lý thuyết đến thực hành.

z4702261722305_bdf3c129b5ef224f40ae37fd14b31408

Trong công tác công đoàn và đoàn thể, anh luôn là một trong những người năng nổ, nhiệt tình và được được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, trong công tác công đoàn và đoàn thể, anh luôn là một trong những người năng nổ, nhiệt tình. Bởi vậy, anh được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Trong nhiều năm qua BCH Công đoàn Điện lực Văn Bàn luôn phối hợp tốt với chuyên môn đổi mới phong trào thi đua, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, mang lại nhiều lợi ích chính đáng và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho CBCNV, người lao động.

Góp phần nâng cao nhận thức của CBCNV về hiểu biết, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định, nội quy của ngành. Đẩy mạnh việc thực thi văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị…

z4702261727944_aaa8bcdfb7234fc1067353103e86f40f

Nhiều năm qua anh luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua anh luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Giúp trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn về điện trong nhân dân.

Với sự tận tụy, cống hiến trong công tác an toàn tại đơn vị, hằng năm anh đều được Công ty Điện lực Lào Cai biểu dương.

Anh vinh dự được Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC Lao động và hoạt động Công đoàn...

Đây là thành quả xứng đáng với sự nỗ lực, nhiệt huyết trong công việc của anh, đồng thời cũng là niềm động lực để anh cố gắng hơn nữa trong thời gian tới và là tấm gương lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong cán bộ công nhân viên Điện lực Văn Bàn nói riêng, PC Lào Cai nói chung, cùng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

bài liên quan
Lào Cai: Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Trung tâm Giáo dục trí tuệ Hiền Lương cần được làm rõ

Lào Cai: Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Trung tâm Giáo dục trí tuệ Hiền Lương cần được làm rõ

Trung tâm sử dụng giáo viên giảng dạy không đúng quy định về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, hoạt động không đúng theo giấy phép được cấp,…
Gần 100 vận động viên tham gia Giải Golf thành phố Lào Cai, lần thứ I, năm 2024

Gần 100 vận động viên tham gia Giải Golf thành phố Lào Cai, lần thứ I, năm 2024

Sáng ngày 5/5/2024, tại Sân Golf Sapa Grand Golf Course (Xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Giải Golf thành phố Lào Cai, lần thứ I, năm 2024.
Lào Cai: Rừng tự nhiên bị phá tan hoang để thi công Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Biển Mây

Lào Cai: Rừng tự nhiên bị phá tan hoang để thi công Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Biển Mây

Quá trình thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Mây tại huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), Công ty TNHH Vượng Đạt đã tự ý san gạt, đào bới, xây dựng làm thay đổi hiện trạng của rừng và đất không có rừng với tổng diện tích 5.410 m2 ra ngoài ranh giới, phạm vi được cấp có thẩm quyền phê duyệt, gây thiệt hại 760m2 rừng tự nhiên, chức năng rừng sản xuất.
Lào Cai tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất nông nghiệp

Lào Cai tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất nông nghiệp

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai hướng tới ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm.
Lào Cai: Triệt phá kho tàng trữ súng, đạn, thuốc nổ

Lào Cai: Triệt phá kho tàng trữ súng, đạn, thuốc nổ

Công an tỉnh Lào Cai bắt quả tang Sầm Văn Công về hành vi “Chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.
Lào Cai tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt I/2024

Lào Cai tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt I/2024

Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật tại các cơ quan, đơn vị.
Mới nhất
Đọc nhiều
5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

5 tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội hoạt động ra sao sau 7 ngày ra quân

Sau 01 tuần ra quân, 5 Tổ công tác đã xử lý 708 trường hợp vi phạm, tạm giữ 218 phương tiện, tước 21 giấy phép lái xe...
Khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy

Khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy

Ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy đã có các quyết định khen thưởng đột xuất 4 công dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, xử lý thế nào?

Các đối tượng sử dụng không gian mạng để làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội nên cơ quan an ninh còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết.
Tin bài khác
Lộ diện nhan sắc Hoa khôi trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Lộ diện nhan sắc Hoa khôi trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Tranh tài tại đêm chung kết "Hoa khôi sinh viên Đại Học Văn Hóa Hà Nội - Hoa khôi Miss HUC 2024”, Trần Thị Khánh Linh đã tự tin thể hiện qua các phần thi, khẳng định mình là một nữ sinh toàn diện và đăng quang ngôi vị Hoa khôi một cách đầy thuyết phục.
Sao Mai Khánh Ly nồng nàn, quyến rũ...

Sao Mai Khánh Ly nồng nàn, quyến rũ...

Tối 21/3/2024, tại Skyline Hoàng Cầu - Hà Nội đã diễn ra Minishow “Ly” của ca sĩ Nguyễn Khánh Ly. Đây là đêm nhạc riêng đầu tiên sau 20 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp của giải Ba Sao Mai 2011 Khánh Ly. Chương trình do nhạc sĩ Minh Thành làm Giám đốc âm nhạc, có sự tham gia của các khách mời: NSND Đức Long, ca sĩ Thu Ba, nhạc sĩ Dương Trường Giang cùng các học trò của ca sĩ Khánh Ly.
Ca sĩ – Tiến sĩ Khánh Ly làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát

Ca sĩ – Tiến sĩ Khánh Ly làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát

Sau 20 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, ca sĩ – Tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Khánh Ly mới lần đầu tiên thực hiện đêm nhạc riêng của mình.
Gặp gỡ nhân chứng sống đánh chìm tàu biệt kích của địch vào đêm ngày 9/4/1966

Gặp gỡ nhân chứng sống đánh chìm tàu biệt kích của địch vào đêm ngày 9/4/1966

Phóng viên đã có buổi gặp gỡ nhân chứng lịch sử, 1 trong 6 ngư dân đánh chìm tàu biệt kích của địch vào đêm ngày 09/4/1966.
Sơn Tùng M-TP sẽ có buổi offline dành cho fan hâm mộ trước khi ra mắt MV “Chúng ta của tương lai”

Sơn Tùng M-TP sẽ có buổi offline dành cho fan hâm mộ trước khi ra mắt MV “Chúng ta của tương lai”

Trên kênh YouTube của Sơn Tùng cũng ấn định thời điểm ra mắt dự án “Chúng ta của tương lai” vào lúc 0h ngày 8/3/2024, trùng vào một ngày lễ ý nghĩa tại Việt Nam.
Phát hiện 4 cụm rạp để khán giả dưới 18+ vào xem phim “Mai” của Trấn Thành

Phát hiện 4 cụm rạp để khán giả dưới 18+ vào xem phim “Mai” của Trấn Thành

Nội dung này được Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin tại buổi gặp báo chí ngày 1/3/2024.
Nữ nhân viên xe đẩy của Cảng HKQT Nội Bài giúp hành khách tìm lại chiếc túi và giấy tờ quan trọng bị bỏ quên

Nữ nhân viên xe đẩy của Cảng HKQT Nội Bài giúp hành khách tìm lại chiếc túi và giấy tờ quan trọng bị bỏ quên

Chị Trần Thị Hồng Thúy - một nhân viên xe đẩy Trung tâm Khai thác ga Nội Bài đã phát hiện và bàn giao cho lực lượng An ninh cơ động chiếc túi hiệu Michael Kors chứa hơn 8 nghìn euro (tương đương hơn 200 triệu đồng) và giấy tờ cá nhân quan trọng của khách.
Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thống Nhất

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thống Nhất

Sáng ngày 20/9, Hội LHPN thành phố Lào Cai Cai - Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh - Công ty xây dựng Toàn Thắng, UBND xã Thống Nhất đã khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” tặng gia đình chị Đào Thị Thơm thôn Cóc Kẹ.
Tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2023 cho 129 cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội

Tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2023 cho 129 cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định số 3996/QĐ-UBND về việc tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2023.
Bí thư Đoàn công an huyện Mường Khương hiến máu cứu sống thai phụ đang nguy kịch

Bí thư Đoàn công an huyện Mường Khương hiến máu cứu sống thai phụ đang nguy kịch

Nhờ được hiến máu kịp thời, cùng sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, chị Sì Sín Dín được cứu khỏi cơn nguy kịch.
ha noi dieu tra nguyen nhan vu chay nha tro o trung kinh khien 14 nguoi tu vong

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong

(PLM) - Xuyên đêm và rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng thành phố đã nỗ lực cứu hoả ngôi nhà nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Thống kê ban đầu đã có 14 người tử vong đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
tu 17 ngan hang co quyen phong toa tai khoan nhan chuyen khoan nham

Từ 1/7, ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm

(PLM) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ ngày 1/7/2024.
hoi an lot top diem den hang dau the gioi de du lich trong thang 7

Hội An lọt top điểm đến hàng đầu thế giới để du lịch trong tháng 7

(PLM) - Tạp chí Time Out của Anh vừa đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để đi du lịch vào tháng 7, trong đó có Hội An của Việt Nam.
thuong tuong tran quoc to duoc giao dieu hanh hoat dong bo cong an

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(PLM) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 22/5/2024 về việc giao điều hành hoạt động của Bộ Công an.
thu tuong yeu cau hoan thanh thanh tra thi truong vang trong thang 5

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(PLM) - Ngân hàng Nhà nước phải hoàn thành thanh, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5, theo yêu cầu của Thủ tướng.