Hà Nội 27 °C
TP Hồ Chí Minh 28 °C
Hải Phòng 27 °C
Đà Nẵng 30 °C
Yên Bái 24 °C
  • Hà Nội Hà Nội 27°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 28°C
  • Hải Phòng Hà Nội 27°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 30°C
  • Yên Bái Hà Nội 24°C

Thanh Hoá: Cần xem xét lại vụ “Gây rối trật tự công cộng” ở Nhà máy gạch Long Thành Bỉm Sơn

Bạn đọc
21/04/2024 19:15
Duy Khương
aa
Ông Nguyễn Huy Tuấn kính mong các ban ngành của tỉnh Thanh Hoá, xem xét vụ việc của em trai ông là Nguyễn Huy Hùng cùng vợ là Đặng Thị Hồng Lý một cách công minh và khách quan.

Mới đây, báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Huy Tuấn (SN 1970, thường trú ở khu Thanh Liễu, phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về việc em của ông là ông Nguyễn Huy Hùng (SN 1973) và vợ của ông Hùng là bà Đặng Thị Hồng Lý (SN 1975) cùng có địa chỉ thường trú (tại TDP số 4 Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội ) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo ông Nguyễn Huy Tuấn, vợ chồng ông Nguyễn Huy Hùng và Đặng Thị Thị Hồng Lý bị khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” có dấu hiệu oan sai.

Đồng thời, ông Tuấn cũng đã gửi đơn đến Thanh tra Bộ Công an, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá để mong các cấp, ban ngành xem xét vụ việc trên.

Trong đơn ông Nguyễn Huy Tuấn cũng cho biết, vào ngày 13/11/2023, UBND thị xã Bỉm Sơn đã họp liên ngành dưới sự chủ trì của ông Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn.

Trong hội nghị còn có đại diện các phòng ban của UBND thị xã Bỉm Sơn; lãnh đạo UBND, Công an phường Đông Sơn; Công ty Cổ phần SXXD&TM Long Thành (sau đây gọi tắt là Công ty Long Thành)…để giải quyết đơn đề nghị của Công ty Long Thành về việc xin giúp đỡ Nhà máy gạch Long Thành hoạt động trở lại.

Biên bản hội nghị giải quyết đơn đề nghị của Công ty Long Thành về việc xin giúp đỡ Nhà máy gạch Long Thành hoạt động trở lại.
Biên bản hội nghị giải quyết đơn đề nghị của Công ty Long Thành về việc xin giúp đỡ Nhà máy gạch Long Thành hoạt động trở lại.

Sau khi nghe các ý kiến của các thành phần tham dự hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn ông Trịnh Tuấn Thành có kết luận: Hiện nay về phía chính quyền thị xã, các cơ quan ban ngành luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhà máy gạch Long Thành trở lại hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, ông Lã Văn Duyến và bà Đặng Thị Hồng Lý vẫn chưa thống nhất được phương án để Nhà máy gạch Long Thành hoạt động trở lại.

UBND thị xã đề nghị ông Lã Văn Duyến, bà Đặng Thị Hồng Lý giải quyết các tranh chấp để sớm đưa nhà máy hoạt động trở lại. Nếu không đề nghị các bên khởi kiện ra toà để được giải quyết theo quy định của pháp luật…

Ông Nguyễn Huy Tuấn cũng cho biết, vào ngày 23/11/2023, sau 10 ngày diễn ra hội nghị, do nhà máy đang tạm dừng hoạt động để giải quyết tranh chấp giữa các cổ đông của công ty như trong biên bản hội nghị ngày 13/11/2023, do Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn ông Trịnh Tuấn Thành chủ trì và kết luận, thì bất ngờ tại khu vực cổng nhà máy gạch Long Thành (phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đã có dấu hiệu di chuyển xe ô tô chở gạch chuyên dụng và gạch của Công ty Long Thành ra khỏi khuôn viên Nhà máy, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của Nhà máy.

Ngay khi đó, đội bảo vệ của Công ty Thái Vũ do nhà máy thuê trông giữ tài sản đã phát hiện ra và gọi điện thông báo ngay cho bà Đặng Thị Hồng Lý, nhưng tại thời điểm đó bà Lý đang xử lý việc trên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam nên không thể ngay lập tức có mặt tại Nhà máy.

Thanh Hoá: Cần xem xét lại vụ “Gây rối trật tự công cộng” ở nhà máy gạch Long Thành Bỉm Sơn.
Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần xem xét lại vụ “Gây rối trật tự công cộng” ở nhà máy gạch Long Thành Bỉm Sơn.

Để ngăn chặn hành vi trái pháp luật của nhóm người lạ mặt nêu trên, bà Lý đã báo với cơ quan chức năng tại Bỉm Sơn đề nghị có biện pháp can thiệp, giúp đỡ.

Bà Đặng Thị Hồng Lý cũng nhờ ông Tống Duy Tân tới Nhà máy để xem xét sự việc để bảo vệ tài sản của Công ty Long Thành theo đúng quy định của pháp luật và đề nghị Công an ngăn chặn hành vi của các đối tượng lạ mặt nêu trên để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

“Cũng theo nội dung trong video clip thì trong khi Công an đang giải quyết sự việc thì bà Lý đã đến hiện trường, bà Lý đã gặp, trình bày với Công an thị xã Bỉm Sơn đang có mặt tại hiện trường và đề nghị xử lý hành vi trái pháp luật của nhóm người lạ mặt nêu trên để bảo vệ tài sản của Công ty Long Thành theo đúng quy định pháp luật”, ông Tuấn cho hay.

Ông Nguyễn Huy Tuấn cũng cho biết thêm: "Tưởng rằng, quyền lợi hợp pháp của Công ty Long Thành, quyền lợi hợp pháp của vợ chồng bà Đặng Thị Hồng Lý, Nguyễn Huy Hùng sẽ được pháp luật bảo vệ, và nhóm người lạ mặt có dấu hiệu "Trộm cắp tài sản" hoặc "Công nhiên chiếm đoạt tài sản" sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, nhưng điều bất ngờ là cả bà Đặng Thị Hồng Lý và Nguyễn Huy Hùng đều bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Cùng với đó, ông Tân và một số bảo vệ của Công ty Thái Vũ cũng bị bắt với tội danh là Gây rối trật tự công cộng".

“Tại sao nhóm người có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của Công ty Long Thành, chống lại Biên bản làm việc của Ủy ban nhân dân Thị xã Bỉm Sơn thì lại không bị Công an Bỉm Sơn bắt, còn vợ chồng ông Hùng - bà Lý cùng các bảo vệ tuân thủ Biên bản làm việc với Ủy ban nhân dân Thị xã Bỉm Sơn để bảo vệ tài sản Công ty Long Thành thì lại bị khởi tố bắt tạm giam”, ông Tuấn nói trong đơn.

“Sự việc có dấu hiệu gây oan sai với ông Nguyễn Huy Hùng, bà Đặng Thị Hồng Lý và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với nhóm người đã chiếm đoạt xe ô tô chở gạch của Công ty Long Thành”, ông Tuấn nhấn mạnh trong đơn.

Ngày 27/3/2024, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã có phiếu chuyển đơn đến Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn với nội dung: Ban Nội chính Tỉnh uỷ nhận được đơn của ông Nguyễn Huy Tuấn từ đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chuyển đến, không đồng ý việc Công an thị xã Bỉm Sơn khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Huy Hùng (là em trai ông Tuấn) và Đặng Thị Hồng Lý (vợ ông Hùng) về tội “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại nhà máy gạch Long Thành (ở khu phố Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn vào ngày 23/11/2023).

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá chuyển đến Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trước ngày 25/4/2024.

Thanh tra Bộ Công an, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có phiếu chuyển đơn đến Công an thị xã Bỉm Sơn giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.
Thanh tra Bộ Công an, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có phiếu chuyển đơn đến Công an thị xã Bỉm Sơn giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ở diễn biến khác, về vụ việc trên, Thanh tra Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đã có phiếu chuyển đơn đến Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bỉm Sơn, Công an thị xã Bỉm Sơn xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Huy Tuấn kính mong các ban ngành của tỉnh Thanh Hoá, xem xét vụ việc của em trai ông là Nguyễn Huy Hùng cùng vợ là Đặng Thị Hồng Lý một cách công minh và khách quan, tránh làm oan sai cho người dân.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

bài liên quan
Siết chặt công tác an ninh, trật tự trong Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024

Siết chặt công tác an ninh, trật tự trong Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024

Công an tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch để bảo đảm tốt an ninh, trật tự cho mùa hè du lịch biển Sầm Sơn 2024.
Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, một đối tượng bị xử phạt 15 triệu đồng

Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, một đối tượng bị xử phạt 15 triệu đồng

Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn T. , sinh năm 1987 ở khu phố Trung Đức, thị trấn Hậu Lộc về hành vi “Tàng trữ trái phép các loại vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự súng săn, vũ khí thô sơ”.
Đăng facebook “báo chốt” đo nồng độ cồn, một trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng facebook “báo chốt” đo nồng độ cồn, một trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng

Tài khoản facebook này đã đăng công khai các nội dung liên quan đến việc CSGT lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn để các thành viên biết, né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.
Công an Thanh Hoá xử phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

Công an Thanh Hoá xử phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hoá đã xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 4,8 tỷ đồng.
Mới nhất
Đọc nhiều
Dừng đấu thầu vàng vì không như kỳ vọng

Dừng đấu thầu vàng vì không như kỳ vọng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện đấu thầu vàng miếng. Tuy nhiên qua 9 phiên đấu thầu, chênh lệch giá thì giảm không được như kỳ vọng.
Những yếu tố nào khiến chỉ số CPI 5 tháng tăng

Những yếu tố nào khiến chỉ số CPI 5 tháng tăng

Trong 5 tháng đầu năm 2024 một số yếu tố như mức học phí, thuốc và dịch vụ y tế, chỉ số giá nhóm bưu chính, viễn thông tác động đã làm tăng, giảm CPI.
Chọn nhà gần trường học - xu hướng của gia đình trẻ

Chọn nhà gần trường học - xu hướng của gia đình trẻ

Mùa hè, mùa thi, mùa chọn trường, chọn lớp cho con đã đến, đó cũng là lý do khiến những khu căn hộ có đủ đầy trường lớp chất lượng đang trở nên“sốt nóng”...
Tin bài khác
Thái Nguyên: UBND TP Phổ Yên cần giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân liên quan đến đền bù đất đai

Thái Nguyên: UBND TP Phổ Yên cần giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân liên quan đến đền bù đất đai

Giao dịch, mua bán đất đai đúng quy định pháp luật, Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TNMT tỉnh Thái Nguyên) đã cấp “sổ đỏ” mới cho người mua từ 2021. Nhưng năm 2023 khi nhà nước thu hồi một phần thửa đất, Tp Phổ Yên vẫn trả tiền đền bù cho “chủ cũ”.
Cần làm rõ đơn phản ánh liên quan đến lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinafood 1 Hải Dương

Cần làm rõ đơn phản ánh liên quan đến lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinafood 1 Hải Dương

Tổng công ty Lương thực Miền Bắc cần vào cuộc làm rõ những phản ánh liên quan đến lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinafood 1 Hải Dương.
Yên Bái: Hồ sơ cấp đất "biến mất", trách nhiệm thuộc về ai?

Yên Bái: Hồ sơ cấp đất "biến mất", trách nhiệm thuộc về ai?

Người dân phản ánh tại ngõ 143 Trần Quốc Toản (Thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) có tình trạng ngõ đi chung bị lấn chiếm. Tuy nhiên các hồ sơ, bản đồ địa chính lại không được cơ quan chức năng lưu trữ đầy đủ để làm căn cứ đối chiếu, giải quyết. Vụ việc đã phải đưa ra tòa án để phân giải, tuy nhiên, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong vụ việc này cần phải được nghiêm túc xem xét...
Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm việc thi công xây dựng gây nứt, lún, sụt nhà dân ở phường Phương Canh

Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm việc thi công xây dựng gây nứt, lún, sụt nhà dân ở phường Phương Canh

Ông Trịnh Tuấn bức xúc về việc hộ gia đình hàng xóm liền kề tiến hành thi công xây dựng tổ hợp nhà ở không đảm bảo an toàn kỹ thuật gây nứt tường, sụt lún đường đi, vỡ bể nước nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý dứt điểm.
Tranh chấp đất tại huyện Bình Chánh: Chờ một phán quyết công tâm, khách quan từ TAND cấp cao tại TPHCM

Tranh chấp đất tại huyện Bình Chánh: Chờ một phán quyết công tâm, khách quan từ TAND cấp cao tại TPHCM

Vì có việc riêng phải đi xa, nên nhờ người trông đất và hai bên đã có cam kết. Nhưng khi trở về mới phát hiện diện tích đất của mình đã bị sang tên người khác.
TP.HCM: Dự án mở rộng đường Lương Định Của gặp nhiều vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng

TP.HCM: Dự án mở rộng đường Lương Định Của gặp nhiều vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng

Dự án mở rộng đường Lương Định Của đã chậm trễ nhiều năm, TP.HCM vẫn đang vất vả để giải phóng mặt bằng. Đến nay, câu chuyện còn tiếp diễn, khi người dân lại xây dựng không phép ngay cạnh con đường này.
Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh): Chính quyền yêu cầu đình chỉ, Công ty bê tông Việt Cường vẫn hoạt động

Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh): Chính quyền yêu cầu đình chỉ, Công ty bê tông Việt Cường vẫn hoạt động

Mặc dù bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh sản xuất để chờ UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận việc gia hạn thuê đất, nhưng Công ty bê tông Việt Cường vẫn ngang nhiên hoạt động.
Cần xác minh, làm rõ nguồn gốc và quá trình vận chuyển đất, cát tại dự án cầu Bến Rừng

Cần xác minh, làm rõ nguồn gốc và quá trình vận chuyển đất, cát tại dự án cầu Bến Rừng

Sau khi đổ đầy đất và cát tại hạng mục đường công vụ để thi công mố cầu tại hợp phần dự án cầu Bến Rừng rồi chạy về san lấp tại dự án khu đấu giá đất thôn 7, xã Thuỷ Triều và tập kết tại khu vực miếu Vua Bà mặt đường tỉnh 359 thuộc xã Tam Hưng, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng có nhiều dấu hiệu bất thường cần được làm rõ.
Đà Nẵng: Tòa án đang giải quyết vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên bị kiện đòi nợ

Đà Nẵng: Tòa án đang giải quyết vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên bị kiện đòi nợ

Trao đổi với phóng viên, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đang tiến hành giải quyết vụ án Công ty cổ phần Mindi Group khởi kiện Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên, yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng.
Phía sau cơn sốt phân lô đất nông nghiệp - Bài 2: Vô tư xây nhà không phép

Phía sau cơn sốt phân lô đất nông nghiệp - Bài 2: Vô tư xây nhà không phép

Hơn ai hết, xã, huyện phải thấy được những biến động trong mua bán đất trên địa bàn, những dấu hiệu bất thường diễn ra trên thị trường để có những động thái kịp thời để tránh hậu quả xấu cho cả người dân lẫn chính quyền.
video huong dan cach thoat nan khi chay tai nha o ket hop kinh doanh

Video hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh

Vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.
ha noi khoi to vu an hinh su lien quan vu chay nha tro o trung kinh

Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

(PLM) - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC).
ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv nhieu thanh tuu lon dat duoc tu nghi quyet 43

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Nhiều thành tựu lớn đạt được từ Nghị quyết 43

(PLM) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, sáng ngày 25/5, dưới dự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn Giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.
thanh pho yen bai to chuc lien hoan tieng hat thanh nien ban hung ca tuoi tre

Thành phố Yên Bái tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên "Bản hùng ca tuổi trẻ”

(PLM) - Tối ngày 25/5/2024, tại quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái diễn ra chương trình Liên hoan tiếng hát thanh niên “Bản hùng ca tuổi trẻ”, do Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái tổ chức. Chương trình nhằm mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong không khí thi đua sôi nổi tại các cấp bộ Đoàn - Hội và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Yên Bái lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
ha noi tim thay thi the trung uy canh sat giao thong mat tich tren song hong

Hà Nội: Tìm thấy thi thể Trung úy Cảnh sát giao thông mất tích trên sông Hồng

(PLM) - Khoảng 15h50 ngày 26-5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy Trung uý Nguyễn Thanh Tùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (Công an thành phố Hà Nội) bị mất tích cách đây 2 ngày trong khi đi làm nhiệm vụ.