Hà Nội 30 °C
TP Hồ Chí Minh 34 °C
Hải Phòng 28 °C
Đà Nẵng 32 °C
Yên Bái 33 °C
  • Hà Nội Hà Nội 30°C
  • TP Hồ Chí Minh Hà Nội 34°C
  • Hải Phòng Hà Nội 28°C
  • Đà Nẵng Hà Nội 32°C
  • Yên Bái Hà Nội 33°C

Sự thật những “lùm xùm” xảy ra tại Nhà xuất bản Y học

Xét xử
25/05/2018 17:09
Phan Anh Tuấn - Theo Tạp chí mặt trận
aa
Sự thật những “lùm xùm” xảy ra tại Nhà xuất bản Y học ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của NXB, gây tâm lý hoang mang nhiều người...


Tin nên đọc

Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Y học (NXB Y học) là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ năm 1959. Trải qua các thế hệ, NXB Y học không ngừng phát triển và đã được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, doanh nghiệp này đang phải đối mặt với tình trạng đơn thư khiếu tố với nhiều thông tin thất thiệt, quy chụp, suy diễn, thổi phồng vô căn cứ, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của NXB, gây tâm lý hoang mang cho một bộ phận người lao động.

Nhiều hoạt động thiện nguyện được lãnh đạo, Công đoàn NXB Y học quan tâm, tổ chức để chia sẻ với những cảnh đời khó khăn tại Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia.
Nhiều hoạt động thiện nguyện được lãnh đạo, Công đoàn NXB Y học quan tâm, tổ chức để chia sẻ với những cảnh đời khó khăn tại Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia.

Lần theo những phản ánh lùm xùm, phóng viên TCMT đã liên hệ, đặt lịch làm việc với NXB Y học, có trụ sở tại số 352 Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, qua tìm hiểu thực tế đối với ban lãnh đạo Công ty, đại diện công đoàn và một số người lao động, sự thật hoàn toàn khác xa những thông tin mà dư luận biết đến.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Hùng Cường, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty cho biết, chẳng rõ nguồn thông tin này xuất phát từ đâu, nhưng đã đem lại nhiều điều phiền toái cho doanh nghiệp chúng tôi. Công ty đang phát triển tốt, trên đà vững mạnh. Hằng ngày, từ lãnh đạo cho đến từng nhân viên gián tiếp hay trực tiếp sản xuất chỉ mong muốn làm sao xuất bản được nhiều đầu sách hữu ích để phục vụ đông đảo bạn đọc, phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho toàn ngành y tế…

“Tôi tin rằng sự thật chỉ có một và không bao giờ thay đổi được. Không chỉ riêng với công luận đâu, mà cả với cơ quan chủ quan và các cơ quan chức năng khác, tôi luôn sẵn sàng làm việc, giải thích, làm rõ chi tiết từng khoản mục để bảo vệ uy tín cho NXB Y tế mà nhiều thế hệ lãnh đạo, người lao động qua các thời kỳ đã dày công gây dựng” - ông Chu Hùng Cường nói.

Liên quan đến thông tin NXB Y học thích bổ nhiệm người nhà hơn bổ nhiệm người tài, ông Cường khẳng định không có chuyện đó xảy ra tại doanh nghiệp. Từ năm 2013 đến tháng 4/2018, Nhà xuất bản Y học bổ nhiệm 08 cán bộ chủ chốt. Các trường hợp bổ nhiệm dựa trên nhu cầu công việc của công ty và năng lực cá nhân, được họp thông qua Đảng ủy, lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt, lấy ý kiến phòng, ban công tác, đều có hồ sơ lưu giữ. Việc đề bạt cán bộ được cân nhắc kỹ càng và phải tuân những quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Kế toán, Luật Phòng, chống tham nhũng.

“Ngoài việc họ vu cho tôi có vấn đề trong công tác cán bộ, câu chuyện tiền mặt của Công ty cũng được đem ra để soi mói vì để nhiều trong két. Tôi cũng trao đổi luôn, việc lưu giữ lượng tiền mặt đảm bảo đúng quy định của Nhà nước, cũng như chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và không làm ảnh hưởng gì đến khả năng tài chính của công ty. Chính vì vậy cho đến nay, chúng tôi chưa bao giờ chậm thanh toán tiền nhuận bút cho tác giả theo quy định của NXB Y học” – Ông Cường thông tin thêm.

Để làm rõ phản ánh vợ của ông Cường được NXB Y học chuyển 1 tỷ đồng qua ngân hàng BIDV, ông Chu Hùng Cường đã cung cấp cho PV bản sao kê tài khoản của vợ mình tại ngân hàng và khẳng định không có việc này xảy ra và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với thông tin do bản thân cung cấp.

Trước thông tin, khi lên làm Chủ tịch - Tổng Giám đốc một thời gian ngắn, đến tháng 6/2014, ông Cường đã cho thanh lý hai xe ô tô với giá rẻ bất thường. Ông Phạm Quốc Vượng, đại diện Công đoàn - Trưởng ban Thanh tra nhân dân Công ty cho biết, quá trình thanh lý có sự tham dự của các phòng, ban trong Công ty và diễn ra công khai, minh bạch.

Trước đây, NXB Y học có 2 chiếc ô tô. Xe Toyota loại 9 chỗ ngồi được hoán cải từ xe cứu thương hoán cải, sản xuất năm 1993. Đến năm 2014, xe bị hư hỏng nặng không sữa chữa được, buộc phải bán thanh lý.

Chiếc còn lại có nhãn hiệu Ford Mondeo được mua năm 2003 có giá trị 623 triệu đồng. Sau 11 năm sử dụng, tình trạng xe hỏng nặng, phụ tùng thay thế rất khó, chi phí sữa chữa lớn, tiêu thụ nhiều nhiên liệu.

Do đó, NXB Y học tổ chức họp để quyết định thanh lý xe gồm: TGĐ, Trưởng phòng TC-HC, Phó phòng TC-HC, Trưởng phòng Kế toán, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên. Sau đó, doanh nghiệp đã thành lập Hội đồng thanh lý gồm: Trưởng phòng TC-HC, Phó phòng TC-HC, Trưởng phòng Kế toán, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên.

Hội đồng thanh lý đăng báo mời các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đến chào giá kín, tiếp đó mở công khai chọn người chào giá cao nhất, có biên bản gồm chữ ký của những người tham dự. Theo tìm hiểu, chiếc xe Ford Mondeo 5 được thanh lý với giá 212 triệu đồng.

Lý giải cho việc mới đây, NXB Y học mua xe ô tô 9 chỗ ngồi mới có giá 1,1 tỷ đồng theo hình thức trả góp, ông Vượng cho hay, từ năm 2014 đến năm 2016, Công ty không có ô tô, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Xuất phát từ thực tế, nhu cầu sử dụng của cơ quan, cuối năm 2016, Công ty tiến hành mua xe ô tô mới về phục vụ chở người và chở hàng hóa khi cần thiết.

Để bảo phương án tài chính tối ưu nhất, Công ty làm hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng 500 triệu đồng trả góp hàng tháng trong 5 năm, mỗi tháng trả ngân hàng khoảng 11 triệu đồng. Đến thời điểm hiện đã trả 16 tháng.

Việc xe ô tô 9 chỗ được gửi ở tầng hầm chung cư mà không để ở Công ty là do tại trụ sở Công ty không có gara để xe ô tô. Đây là tài sản lớn của doanh nghiệp nếu để ngoài trời, trong điều kiện mưa nắng thất thường dễ phát sinh hư hỏng, làm tăng chi phí khấu hao, ảnh hưởng lớn đến nguồn lực của doanh nghiệp.

Từ đó, Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức họp và quyết định gửi xe tại nơi an toàn, tránh những hỏng hóc không đáng có, để đảm bảo đặc tính kỹ thuật của phương tiện cũng như an toàn tính mạng, sức khỏe của con người khi phương tiện lưu thông. Phí gửi xe 300.000 đồng/tháng.

Đối với thông tin cho rằng, hiện nay tại NXB Y học đang có 2 bảng lương, một bảng có chữ ký của Tổng Giám đốc Chu Hùng Cường, và 1 bản có chữ ký của kế toán và thủ quỹ, thể hiện 2 mức chi trả khác nhau trong cùng 1 thời điểm cho cán bộ, nhân viên.

Ông Vượng cho biết, là thành viên của Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân của Công ty, trách nhiệm của tôi là phải sát sao mọi việc, nên tôi hiểu rõ, hàng tháng công ty chỉ có một bảng lương duy nhất do Tổng Giám đốc Chu Hùng Cường ký ban hành để trả lương cho cán bộ, công nhân viên.

Năm 2016, Bảo hiểm xã hội quy định mức lương tối thiểu vùng để đóng BHXH là 3.745.000đ. Trong khi có nhiều người đang công tác tại Nhà xuất bản Y học được hưởng lương thấp hơn mức quy định trên (trong đó có bộ phận hành chính và bộ phận sản xuất trực tiếp), doanh nghiệp phải nghiên cứu thiết lập bảng lương mới cho phù hợp với quy định của Nhà nước, trong lúc vẫn phải đóng BHXH theo quy định mới.

Năm 2017, BHXH điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng để đóng BHXH lên 4.012.500đ. Năm 2018, BHXH điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng để đóng BHXH lên mức 4.258.600đ. Đến nay, doanh nghiệp đã xây dựng bảng lương phù hợp với quy định của Nhà nước.

Theo tìm hiểu của PV, tại ô đất D32 Cầu Giấy, NXB Y học được cho thuê 1.800m2 từ năm 2007 đến nay, dự án vẫn đang “nằm trên giấy” vì chưa được triển khai.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Kiểm soát viên của Công ty thừa nhận, vì nhiều nguyên nhân khách quan, dự án chưa biết bao giờ nên Công ty đang nợ tiền thuê ô đất này khoảng 1,9 tỷ đồng.

“Do khó khăn về nguồn vốn đầu tư, cũng như chính sách pháp luật có sự thay đổi, điều chỉnh ở một số thời điểm nên dự án chưa được triển khai như mong muốn.

Bên cạnh đó, tình hình bất động sản chưa thực sự khởi sắc, qua tham khảo thực tế nhiều dự án trên cùng địa bàn đều khai thác không hiệu quả, hoặc dừng triển khai. Tập thể ban lãnh đạo Công ty nhận thấy dự án chưa có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để thực hiện. Để trách rủi ro, mất vốn nhà nước, Nhà xuất bản Y học đang tiến hành xin chủ trương của Bộ Y tế để đảm bảo phương án đầu tư tối ưu, hiệu quả nhất” - Ông Nguyễn Hoàng nói.

Thông tin thêm về sắp xếp lại cơ sở chi nhánh phía Nam sắp tới, ông Hoàng cho biết, theo thỏa thuận Chi nhánh Nhà xuất bản Y học chỉ nhận nhà số 2 đường Tân Canh khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền bàn giao cho Nhà xuất bản Y học, để Chi nhánh Nhà xuất bản Y học thực hiện việc sửa chữa và đưa vào sử dụng.

Số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng của Viện Sốt rét cho việc di dời, sửa chữa căn nhà trên được chuyển vào tài khoản của Nhà xuất bản Y học. Khi cần sử dụng Nhà xuất bản Y học sẽ chủ động chuyển cho Chi nhánh hoặc đối tác để phục vụ công tác sửa chữa cơ sở trên theo quy định.

Năm 2017, NXB Y học xuất bản được hơn 400 đầu sách, phục vụ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực cho toàn ngành Y tế, sách chuyên đề, sách phổ biến phục vụ đông đảo bạn đọc trên cả nước. Cũng trong năm 2017, NXB Y học đã thử nghiệm thành công xuất bản sách điện tử và xác định kinh doanh sách điện tử là chiến lược phát triển có tiềm năng, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Doanh thu năm 2017 tăng trưởng hơn 19 tỷ đồng, đảm bảo nhu cầu cho người lao động, với mức lương bình quân 5 triệu đồng/tháng.

bài liên quan
Trong 3 tháng có gần 36 nghìn lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Trong 3 tháng có gần 36 nghìn lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Tính đến hết Quý I/2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc, trong đó tập trung vào một số thị trường trọng điểm, truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.
Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất hoán đổi ngày làm việc, kéo dài chuỗi ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất hoán đổi ngày làm việc, kéo dài chuỗi ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với phương án nghỉ thêm ngày 29/4, bố trí làm bù sang ngày khác để nối dài kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 lên thành 5 ngày.
Tỉnh Quảng Ninh điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Tỉnh Quảng Ninh điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 1/4, tỉnh Quảng Ninh đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển nhiều cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật các đảng viên có vi phạm

UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật các đảng viên có vi phạm

UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và tổ chức đảng ở một số đơn vị liên quan phối hợp, chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật các đảng viên có vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về UBKT Trung ương.
Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Quy định mới về cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định chi tiết các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

Ngày 1/3, Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính thuộc Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác Đảng tại Hải Phòng và tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, dâng hương tại Tượng đài nữ tướng Lê Chân.
Mới nhất
Đọc nhiều
Tự chủ mở ngành đào tạo, 6 trường Đại học vi phạm

Tự chủ mở ngành đào tạo, 6 trường Đại học vi phạm

Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra quan đến quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục ĐH và các điều kiện bảo đảm ngành đào tạo tại 6 trường ĐH.
Quyền và nghĩa vụ của người giám định?

Quyền và nghĩa vụ của người giám định?

Người giám định là gì, người giám định có vai trò như thế nào trong một vụ án hình sự, là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.
Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng nguồn cung vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng nguồn cung vàng miếng

Phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ triển khai ngay giải pháp tăng cung với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước và thế giới.
Tin bài khác
Bị cáo Trương Mỹ Lan nhận án tử hình

Bị cáo Trương Mỹ Lan nhận án tử hình

Tòa án tuyên bị cáo Trương Mỹ Lan mức án tử hình, 85 bị cáo khác trong vụ án này cũng phải nhận bản án thích đáng.
Phiên phúc thẩm vụ kiện ở toà nhà Victory Tower sẽ chấm dứt tranh chấp?

Phiên phúc thẩm vụ kiện ở toà nhà Victory Tower sẽ chấm dứt tranh chấp?

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh việc chủ đầu tư và nhà quản lý xảy ra tranh chấp khiến người dân, khách hàng sinh sống và làm việc tại căn nhà trên rơi vào cảnh khốn khổ.
Quảng Ninh: Phạm tội về ma túy, 8 bị cáo lĩnh án tù

Quảng Ninh: Phạm tội về ma túy, 8 bị cáo lĩnh án tù

Ngày 5/4 Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử đối với 8 bị cáo về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".
Vụ tranh chấp tại Dự án Phố Wall: Vì sao TAND cấp cao tại Hà Nội lại quyết định kháng nghị giám đốc thẩm?

Vụ tranh chấp tại Dự án Phố Wall: Vì sao TAND cấp cao tại Hà Nội lại quyết định kháng nghị giám đốc thẩm?

TAND Cấp cao tại Hà Nội ra Quyết định số 28A/2023/KN-DS kháng nghị bản án đã có hiệu lực pháp luật của TAND thành phố Hà Nội.
Quảng Ninh: Khởi tố nhóm đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Quảng Ninh: Khởi tố nhóm đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng về tội “ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Trương Mỹ Lan

Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Trương Mỹ Lan

Chiều 19/3, sau khi nêu quan điểm luận tội, đại diện VKS đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
Vụ án mẹ nữ sinh giao gà buôn ma túy: Hoãn phiên tòa do bị cáo ngất xỉu

Vụ án mẹ nữ sinh giao gà buôn ma túy: Hoãn phiên tòa do bị cáo ngất xỉu

Bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị ngất xỉu tại phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Cận cảnh nhà bạt sức chứa 400 người tại phiên xét xử vụ án Tân Hoàng Minh

Cận cảnh nhà bạt sức chứa 400 người tại phiên xét xử vụ án Tân Hoàng Minh

Để chuẩn bị cho phiên xét xử vụ án Tân Hoàng Minh diễn ra vào ngày 19/3, lực lượng chức năng đã chuẩn bị nhà bạt với sức chứa hơn 400 người.
Xét xử Giám đốc Công ty du học Edu Global về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Xét xử Giám đốc Công ty du học Edu Global về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Theo lịch xét xử, ngày 18/3, TAND Thành Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với 4 bị cáo về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.
Tự nhập thuốc bán, cựu giám đốc bệnh viện lĩnh án 2 năm tù

Tự nhập thuốc bán, cựu giám đốc bệnh viện lĩnh án 2 năm tù

Bị cáo Trần Kim Thúy - cựu giám đốc bệnh viện tại Thái Bình phải nhận mức án 2 năm tù do đã tự ý nhập thuốc để bán cho bệnh nhân.
khai mac le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to nam giap thin 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
chuong trinh thien nguyen song yeu thuong suc manh tu long nhan ai

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương”: Sức mạnh từ lòng nhân ái

Ngày 10/4, Ban Doanh nhân và Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm Doanh nhân và Pháp luật.Chương trình đầy ý nghĩa đã để lại nhiều cảm xúc, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam .
giam thieu lao dong tre em vi thanh nien

Giảm thiểu lao động trẻ em vị thành niên

Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.
bo noi vu dong y hoan doi ngay lam viec dip 304 15 de nghi 5 ngay lien tuc

Bộ Nội vụ đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp 30/4, 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tục

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4-1/5.
bao tang ha noi doi moi de thu hut khach du lich

Bảo tàng Hà Nội đổi mới để thu hút khách du lịch

Kho cơ sở của bảo tàng Hà Nội hiện đang lưu giữ hơn 70 nghìn tài liệu, hiện vật với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Đây là những di sản văn hoá quý giá là tiềm năng nội lực để bảo tàng tổ chức các cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sự phát triển hàng nghìn năm của Thăng Long Hà Nội, thủ đô văn hiến. Hiện bảo tàng Hà Nội đã thực hiện xong phần nội dung trưng bày, thiết kế kỹ thuật. Hiện đang tiến hành tổ chức thi công trưng bày.